Top 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay

Share 

Ngoài các kỹ năng hay nghiệp vụ chuyên môn thì mỗi người trong tất cả chúng ta cũng đều sở hữu nghĩa vụ trau dồi kỹ năng sống hàng ngày để trở thành con người tốt hơn trong xã hội được mọi người yêu mến. Đây là 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay để các bạn cũng có thể tham khảo thêm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Tại sao phải hành động? – Teo Aik Cher

Top 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay

Trong cuốn sách học làm người “Tại sao phải hành động?”, tác giả Teo Aik Cher chia sẻ với các bạn phương pháp hiệu quả, mạnh mẽ nhưng lại rất đơn giản để nêu ra và đạt được mục tiêu của mình.

Với văn phong nhẹ nhàng, những hình ảnh minh họa dí dỏm và các mẩu truyện thú vị, cuốn sách này phân tích tầm quan trọng của việc hành động cũng như các phẩm chất và kỹ năng cần thiết để đạt được thành công.

Đây là một cẩm nang thiết thực có tác động ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn.

MUA NGAY

Cách Sống

Top 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay

Inamori Kazuo một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ mang tới cho tất cả chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời tiến bộ. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”. Cách sống gồm 5 chương, mỗi chương là một quan điểm của tác giả:

Chương 1. Biến suy nghĩ thành hiện thực.

Tất cả chúng ta không thể có những ý tưởng và sáng tạo nếu lười suy nghĩ. Chắc các bạn có biết không ít những nhà bác học như Edison hay Newton tìm ra những phát minh trong những lúc bình thường nhất, bởi họ sống với những trăn trở, không ngừng nghỉ tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề. Cuộc đời chỉ cho ta những điều ta muốn có, vì vậy hãy suy nghĩ “Suy nghĩ phải thấu đáo, phải liên tục, không ngừng nghỉ nghỉ một ngày dài lẫn đêm…” hãy hình dung “sẽ thực hiện được nếu hình dung ra mọi ngõ ngách của công việc”, hãy lên kế hoạch “không thể thành công nếu không lập kế hoạch chi tiết và sẵn sàng chu đáo”.

Chương 2. Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc.

Những nguyên lý và nguyên tắc chân phương như những chuẩn mực đạo đức mà bạn vẫn được bố mẹ dạy bảo từ lúc còn nhỏ, chúng không những tốt cho cuộc sống mà còn cả trong kinh doanh. Hãy sống kiên định với những nguyên tắc đó, nó sẽ chỉ đường cho bạn ngay cả khi chúng ta lạc lối.

Chương 3. Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn.

Tác giả có đưa ra một phương trình: “Cuộc đời và thành quả công việc = Tư duy x Nhiệt huyết x Năng lực”. Năng lực có thể do bẩm sinh hoặc học tập, nhiệt huyết có thể tìm thấy qua quá trình lao động nhưng có nhiệt huyết và năng lực mà đi sai hướng thì cũng không thể thành công. Cũng như một kẻ học giả trở thành mafia trí thức trong thế giới ngầm vậy. Vì vậy nhân cách và tâm hồn phải được đề cao, mài giũa qua thời gian.

Chương 4. Sống với lòng vị tha.

Vị tha không phải là cái gì quá cao xa, đơn giản chỉ là những hành động “suy nghĩ cho tất cả những người khác” góp phần hết mình cho nhân loại, cho xã hội. Hãy xuất phát điểm từ việc để tâm một chút đến những người thân thiết xung quanh ta.

Chương 5. Hòa phù hợp với dòng chảy vũ trụ.

Có hai bàn tay vô hình chi phối cuộc đời con người. Đó là “số mệnh” và “luật nhân quả báo ứng”. Mỗi ngươi tuy có mệnh sẵn nhưng nếu biết vận dụng luật nhân quả có thể thay đổi vận mệnh cho mình bằng phương pháp nghĩ điều thiện, làm việc thiện.

Xem Thêm  7 tác phẩm hay và hút khách nhất hiện nay thuộc thể loại du ký

 

Ở mỗi chương, mỗi quan điểm của mình tác giả đều đưa ra những dẫn chứng, những mẩu truyện thực tế rất thuyết phục. Vốn đi lên từ những thất bại, tuyến đường thành công của tác giả vô cùng khó khăn. Những điều ông viết trong “Cách Sống” là những kinh nghiệm quý giá mà ông muốn chia sẻ với giới trẻ. Đây quả thực là một cuốn sách thiết thực, hãy tham khảo, suy ngẫm và thay đổi.

Đọc  Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơnMUA NGAY

Sống Mạnh Mẽ – Những Câu Chuyện Mang Đến Cho Bạn Niềm Cảm Hứng Và Hy Vọng – Stephen R. Covey

Top 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay

Sống Mạnh Mẽ là phiên bản mới của quyển sách Cảm Hứng Sống Theo 7 Thói Quen Thành Đạt với những mẩu truyện được chọn lọc lại kỹ càng khiến cho bạn dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng vào cuộc sống hơn.

Sống Mạnh Mẽ là cuốn sách học làm người kể về một bộ sưu tập những mẩu truyện có thật, sống động và đầy cảm hứng do chính những người trong cuộc kể lại. Đó là những con người, những mảnh đời khác nhau đã vươn lên mạnh mẽ khi phải đối mặt với những thách thức to lớn trong công việc, học tập, gia đình, cuộc sống và với cả chính mình họ.

Một người vợ phải chịu đựng nỗi đau mất chồng khi đang niềm hạnh phúc với một cuộc sống gia đình ấm êm, rồi từ trong tăm tối của cuộc đời, cô đã vươn lên để sống một cuộc sống ý nghĩa trọn vẹn với các con, với người thân yêu của cô.

Một cặp vợ chồng đã hàn gắn lại tình cảm ở tuổi xế chiều, rồi thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu tưởng như đã tắt ngúm trong hơn 30 năm chung sống, minh chứng cho việc không bao giờ là quá trễ cho một sự thay đổi.

Một người chồng bất cẩn cướp cò trong lúc lau súng, đã bắn chết người vợ thân yêu và người con còn chưa kịp chào đời của mình chỉ trong một đêm. Hơn 3 năm sống trong đau đớn và tuyệt vọng, cuối cùng anh đã thức tỉnh, tha thứ cho chính bản thân mình và góp phần một cuộc sống ý nghĩa cho cộng đồng.

…và rất nhiều mẩu truyện khác nữa đang đợi bạn khám phá.

Những mẩu truyện đời thật này đã minh chứng cho sức sống mãnh liệt của con người, “chỉ việc có niềm tin và ý chí, không có gì là không thể!”.

Cho dù bạn là ai, làm gì và ở đâu, bạn cũng sẽ thấy cuộc đời của mình thấp thoáng qua từng mẩu truyện. Thật vậy, quyển sách giống như viết ra để dành riêng cho bạn, khiến cho bạn sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Từ đó, khiến cho bạn nâng cao chất lượng sản phẩm cuộc sống để đạt được niềm hạnh phúc và thành công.

Chính những mẩu truyện đời thật này sẽ chỉ cho bạn thấy:

  • Cách thức đổi mới, tìm kiếm sự cân bằng và thanh bình trong cuộc sống;
  • Cách thức nuôi dậy con nhỏ;
  • Cách nâng cao chất lượng sản phẩm cuộc sống gia đình;
  • Cách giúp đỡ người thân và bạn bè có một cuộc sống tốt đẹp hơn;
  • Cách tăng năng suất làm việc cá nhân và tập thể tại văn phòng…

Các bạn sẽ đọc đi đọc lại quyển sách thú vị này với sự ngạc nhiên và khâm phục dành riêng cho những nhân vật “sống” trong những mẩu truyện. Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào trong cuộc sống, một khi chúng ta áp dụng những bài học kinh nghiệm được chia sẻ trong quyển sách, các bạn sẽ gặt hái được những thành quả mong muốn.

TGM Corporation xin trân trọng giới thiệu với bạn quyển sách Sống Mạnh Mẽ – Những mẩu truyện mang đến cho bạn niềm cảm hứng và hy vọng của tác giả Stephen R. Covey – một nhà lãnh đạo, Chuyên Viên tư vấn doanh nghiệp, tâm lý, hôn nhân gia đình gia đình… uy tín trên thế giới – được bình chọn là một trong 25 người Mỹ có tác động ảnh hưởng nhất thế kỷ XX.

Ông đã góp phần cả cuộc đời mình để giúp hàng triệu người thấy được những ước mơ, lý lẽ sống của họ, và hỗ trợ cho nhiều thế hệ con người nhận ra sức mạnh nội tại của mình, để từ đó có khả năng tinh chỉnh vận mệnh và cuộc sống của mình.

Sống Mạnh Mẽ là một quá trình đổi mới trong tinh thần lẫn thể chất và là cuốn sách học làm người mà bạn cần phải có.

Hãy cùng đọc và cảm nhận, nhưng quan trọng nhất, HÃY LỰA CHỌN SỐNG VỚI NHỮNG GÌ ĐƯỢC CHIA SẺ trong quyển sách, các bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc!

MUA NGAY

Hiểu về trái tim – Minh Niệm

Top 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay

Thông thường, thể loại nghệ thuật sống thường được dịch từ sách nước ngoài là nhiều. Hiểu về trái tim không như vậy, cuốn sách do một tác giả Việt Nam suy ngẫm, ngộ ra và viết. Các bạn sẽ chẳng hiểu về nó nếu bạn đọc với suy nghĩ ngờ vực hay xét đoán. Hãy cứ đọc và cảm nhận những điều Minh Niệm chia sẻ bằng chính trái tim của bạn. Những chia sẻ từ trái tim thì nên cảm nhận bằng trái tim bạn ạ!

Xem Thêm  Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

 

Đọc  Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Các bạn sẽ chín chắn hơn, hiểu cuộc sống một cách mới và tích cực hơn sau khi đọc cuốn sách này đấy! Không dối lừa, chỉ toàn là sự thật thôi.

Cuộc sống không phải toàn màu hồng, cũng không phải chỉ đầy hố đen. Và bạn hãy biết cân bằng cuộc sống của chính mình để luôn thấy niềm hạnh phúc nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN PHÚ PHÔ MAI ([email protected] – TP TP Sài Gòn):

Sự sung sướng là điều mà tất cả mọi người điều phối tới nhưng con người cứ chăm lo cho giá trị niềm hạnh phúc mang lại từ vật chất mà sống xa rời trái tim của mình. Vậy đến khi nào thì họ mới đã có được niềm hạnh phúc thật sự khi mà họ bỏ ngoài tai những lời trái tim họ nói (hay họ cố ý không nghe). Và những gì trái tim con người lên tiếng đã được Minh Niệm cảm nhận và viết thành quyển “Hiểu về trái tim”.

Không chỉ lời giải lời trái tim mà tác giả còn chỉ cho tất cả chúng ta thấy những bí quyết để sống niềm hạnh phúc, để không còn cảm thấy đau đáu mỗi khi thất bại, mỗi khi ngồi khâu mình trong góc tối mà chẳng biết ta nên làm gì. Không đơn giản chỉ là quyển sách dành riêng cho trái tim của mỗi người mà nó còn là một phương thuốc hữu hiệu để giúp ta có thể chữa lành trái tim của người thân xung quanh mình. Cách tốt nhất để san lấp những nỗi đau là chia sẻ, nhưng nếu tất cả chúng ta không hiểu những nỗi đau đó xuất phát từ đâu thì làm sao tất cả chúng ta có thể xóa nhòa chúng.

Vậy nên “Hiểu về trái tim” xứng đáng là một quyển sách tuyệt vời để mang lại giá trị sống niềm hạnh phúc đích thực khi mà những giá trị ảo đang ngày càng thống trị trái tim mỗi người, để rồi một khi tất cả chúng ta không còn khả năng đáp ứng được vật chất nữa, chúng sẽ bỏ ta lại với một trái tim đã quá nhiều vết sẹo và có thể chẳng phục hồi lại được nữa.

Cả đời người chỉ mong sao cuối cùng được sống niềm hạnh phúc, vậy thì đừng đi lạc nữa, hãy tập lắng nghe trái tim và từ hôm nay, hãy đi theo lời trái tim nói dù cho tuyến đường đó chông gai thế nào nhưng hãy tin phía cuối đường luôn tràn đầy hoa hồng.

(Nhận xét tham gia lớp học “ĐÓN TẾT SÁCH TƯNG BỪNG, CHỈ VỚI MỘT “CÚ” LIKE)

—————

Mỗi tất cả chúng ta được sinh ra với một trái tim và đều mong muốn trái tim mình khỏe mạnh, an vui. Vậy mà có biết bao trẻ em nghèo bất hạnh với chứng bệnh tim bẩm sinh không tiền chữa trị, còn người khỏe mạnh thì vì những đau khổ của cuộc sống không niềm hạnh phúc mà trái tim cũng tiếp tục tổn thương, mỏi mệt…

Tác giả Minh Niệm là vị thầy có những trải nghiệm lớn lao trong thiền định và đang là điểm tựa tinh thần cho rất nhiều thiền sinh trên thế giới.

Những nội dung bài viết của ông giúp tất cả chúng ta tìm lại chính mình, nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn như lòng bao dung, vị tha, lắng nghe, chia sẻ… đồng thời nhận biết và chuyển hóa những nguồn năng lượng tiêu cực của giận hờn, ghen tỵ, che đậy, tham lam, đố kỵ…

“Để chữa lành những tổn thương và nổi đau, cách tốt nhứt và hữu hiệu nhất là cần nắm vững được trái tim, tâm hồn của mình, và của người khác, cuốn sách Hiểu về Trái Tim đó là cuốn sách khiến cho bạn đọc làm được điều đó: Làm rõ và chữa lành trái tim, tâm hồn của mình và của những người xung quanh, để mọi người cùng được sống trong niềm hạnh phúc và yêu thương. Với cuốn sách này, chúc bạn đọc sẽ luôn niềm hạnh phúc và không bao giờ phải sống với một trái tim tan vỡ hay một tâm hồn tổn thương” GS – Tiến sĩ Trần Văn Khê

MUA NGAY

Mỗi ngày một bài học kinh nghiệm – Matsushita Konosuke

Top 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay

Một năm có 365 ngày. Nếu mỗi ngày đều tốt đẹp, ta sẽ có một năm đầy ý nghĩa, từ đó kết thành cuộc đời trọn vẹn. Dù nắm vững vậy nhưng thực tế, trong đời sống thường nhật, khó mà có chuyện ngày nào cũng thuận buồm xuôi gió hết, phải vậy không?

Xem Thêm  Top 7 cuốn sách hay giành riêng cho sinh viên nên đọc từ năm nhất

 

Kết thúc một ngày, nhìn lại, có khi tất cả chúng ta thấy hài lòng vì mình đã làm tốt sống tốt, nhưng cũng luôn tồn tại khi tất cả chúng ta tiếc nuối “phải chi mình làm thế này thì hay hơn”, “biết vậy đừng làm thế kia thì tốt rồi”. Nhưng thiết nghĩ, chính những khoảnh khắc này sẽ giúp tất cả chúng ta có cơ hội nhìn lại bản thân và không quên tự nỗ lực nâng cao tinh thần để ngày sau lại tốt hơn ngày trước.

Đọc  Top 7 sách dạy làm bánh hay và bán chạy nhất hiện nay

Quyển sách Mỗi ngày một bài học kinh nghiệm được chỉnh sửa và biên tập từ những mẩu truyện về cuộc sống, sự nghiệp kinh doanh và quốc gia, xã hội mà người sáng lập Viện Nghiên cứu Tổng hợp PHP, Matsushita Konosuke, từng viết hoặc chuyện trò trong nhiều thời điểm khác nhau.

Cuốn sách học làm người này gồm 366 mẩu chuyện nhỏ tương ứng với mỗi ngày trong một năm, chuyển tải những thông điệp mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa mà Matsushita gửi gắm.

Hi vọng, qua các bài học kinh nghiệm làm người mỗi ngày này của ông, các bạn sẽ được tiếp thêm động lực vượt qua được những khó khăn phiền muộn, những băn khoăn trăn trở, để từ đó, từng ngày, từng năm đều khởi sắc, tốt đẹp và các bạn sẽ đã có được một cuộc đời trọn vẹn và niềm hạnh phúc.

MUA NGAY

Người thợ mộc lạ lùng – Jon Gordon

Top 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay

Người thợ mộc lạ lùng là một mẩu truyện vô cùng cảm động của Jon Gordon kể về người thợ mộc, J.Emmanuel, một người giản dị, niềm nở và đầy tâm huyết. Câu truyện bắt đầu như một cuộc gặp gỡ không hẹn trước. Michael bị tai nạn và ân nhân cứu anh là J.Emmanuel. Từ đây, Michael đã nhận được được rất nhiều điều bí ẩn và bất ngờ từ người thợ mộc lạ lùng này. Khi Michael nhờ người thợ mộc giúp mình đóng một chiếc tủ như một phương pháp để đền ơn vì đã cứu sống mình thì người thợ mộc đã tặng lại Michael một bài học kinh nghiệm lớn về tình yêu công việc, tình yêu cuộc sống và tình yêu con người. Để qua đó, Michael hiểu hơn về giá trị cuộc sống, biết phương pháp mang lại sức mạnh cho mọi người.

Một mẩu truyện giản dị nhưng đầy thông điệp truyền cảm hứng về việc xây dựng thành công vĩ đại dựa trên nền tảng xây dựng con người. Những nhận thức đơn giản đến ngỡ ngàng sẽ thức tỉnh, khuấy động và dẫn dắt tuyến đường vun đắp bản thân từ gốc rễ. Câu truyện sẽ khiến bạn phải suy ngẫm về những gì bạn đã, đang và sẽ làm trong cuộc đời mình.

“Người thợ mộc lạ lùng” là một cuốn sách để bạn đọc chậm lại, chậm rãi về những lý lẽ đơn giản, nhỏ bé đầy tình người ấy thẩm thấu vào và nâng đỡ mình. Và hết sức tự nhiên, bạn nhận ra tình yêu và những ánh sáng tươi đẹp đang lan tỏa trong bản thân và cuộc sống quanh mình.

MUA NGAY

Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Top 7 sách học làm người hay và cháy khách nhất hiện nay

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người dường như “có tất cả” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc. Họ là người có công việc tốt nhất, có người bạn đời tuyệt vời nhất, có nhiều bạn bè tốt và… có tài khoản thật lớn trong ngân hàng.

Vì sao họ đạt được những điều đó? Phải chăng họ có đôi tay của vua Midas chạm vào bất kể đâu mọi thứ đều trở thành vàng? Hay họ được Ban Tặng nhiều hơn? Không phải vậy. Nhiều người trong số họ không hề thông minh hơn, thậm chí cũng chẳng ưa nhìn hơn bạn! Sự thật những người thành đạt như vậy thường có khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo hơn người khác. Sự thật khác có thể khiến bạn ngạc nhiên là ai trong tất cả chúng ta cũng tiềm ẩn khả năng này, chỉ có điều là người có nhiều, người có ít mà thôi.

Trong cuốn sách học làm người này, với 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả, Leil Lowndes sẽ khiến cho bạn khám phá và rèn luyện các kỹ năng để:

  • Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn.
  • Hòa nhập linh hoạt vào bất kể nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu.
  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe.
  • Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc.
  • Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây tác động ảnh hưởng ở mọi nơi mà bạn đến.

MUA NGAY

 

 

 

 

 

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *