[Giải đáp] Công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều công nghệ lọc nước hiện nay phục vụ cho việc loại bỏ các tạp chất và tác nhân gây hại trong nước. Trong đó, công nghệ RO, UV, Nano và UF là những công nghệ lọc tiên tiến hàng đầu được công nhận rộng rãi. Vậy công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay? Thông tin cung cấp dưới đây sẽ đưa ra góc nhìn cụ thể về từng công nghệ lọc nước để giúp người dùng dễ đánh giá lựa chọn.

1. Công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay?

Như đã nói trên, có rất nhiều công nghệ lọc nước phổ biến trên thị trường và được áp dụng vào trong các hệ thống lọc nước hiện nay. Trên thực tế, mỗi công nghệ lọc nước có ưu điểm, nhược điểm khác nhau và phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. 4 loại công nghệ lọc nước hàng đầu bao gồm RO, Nano, UF và UV. Trong đó:

Công nghệ lọc RO (công nghệ thẩm thấu ngược): Đây là công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay với màng lọc có kích thước cực nhỏ, phù hợp với mọi nguồn nước đầu vào như: Giếng khoan, giếng đào, nước máy, thậm chí là các nguồn nước chưa đạt tiêu chuẩn như nước nhiễm mặn hoặc nhiễm lợ,…
Công nghệ lọc RO là công nghệ lọc nước tiên tiến bậc nhất hiện nay
Công nghệ UV: Công nghệ lọc UV được biết đến là công nghệ sử dụng tia cực tím để loại bỏ vi khuẩn, vi trùng,… có ở trong nước. Công nghệ này thường được kết hợp cùng các bộ lọc khác trong quá trình lọc nước để tăng cường hiệu quả lọc.
Công nghệ Nano: Công nghệ lọc Nano chỉ sử dụng cho nguồn nước đầu vào là nước máy hay nước giếng đã qua bể lọc. Công nghệ này tận dụng áp lực nước tự nhiên để thực hiện đẩy nước qua các lõi lọc. Đặc biệt, công nghệ Nano không cần sử dụng điện năng.
Công nghệ UF: Công nghệ lọc UF là công nghệ lọc sử dụng các màng lọc áp suất thấp để loại bỏ chất độc hại. Vì thế nên công nghệ này còn được gọi là màng siêu lọc, phù hợp nước đã qua xử lý với hàm lượng muối thấp.

Để có được câu trả lời công nghệ lọc nước nào tốt nhất trong số công nghệ lọc RO, UV, Nano và UF thì cần dựa trên quá trình đánh giá kỹ lưỡng với nhiều yếu tố. Nhìn chung, công nghệ lọc nước tốt nhất khi phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của gia đình bạn.

2. So sánh những công nghệ lọc nước hàng đầu

Dưới đây là một bảng so sánh các công nghệ lọc nước RO, Nano, UF và UV – Những công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay.

Tiêu chí

RO

Nano

UF

UV

Nguyên lý hoạt động

Thẩm thấu ngược

Dựa vào áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc

Loại bỏ các chất độc hại nhờ các màng lọc áp suất thấp

Tiêu diệt các vi trùng và vi khuẩn trong nước nhờ sử dụng tia cực tím

Kích thước khe lọc

0,0001 – 0,0005 micromet

0,01 – 0,1 micromet

0,1 – 0,5 micromet

.

Khả năng loại bỏ tạp chất

Cao

Cao

Trung bình

Không loại bỏ tạp chất

Khả năng loại bỏ virus, vi khuẩn

Cao

Cao

Trung bình

Cao

Nguồn nước đầu vào

Mọi nguồn nước đầu vào

Nước máy

Nước máy, nước có hàm lượng muối thấp

Nước máy, nước đã qua các bộ lọc trước

Nguồn năng lượng

Điện năng

Không cần điện

Không cần điện

Điện năng

Tỷ lệ chất thải

Cao

Thấp

Thấp

Không chất thải

Có thể thấy rằng công nghệ lọc RO phù hợp với tất cả nguồn nước đầu vào (nước máy, nước giếng, nước lợ, nước nhiễm phèn,…). Trong khi đó, công nghệ lọc UV, Nano và UF chỉ phù hợp với nước máy hay một số loại nước đã qua xử lý với tiêu chuẩn khắt khe hơn. Chính vì lẽ đó, công nghệ lọc RO trở nên phổ biến hơn, nhất là ở những khu vực nông thôn không sử dụng nước máy.

Tuy nhiên, công nghệ lọc RO lại có xu hướng loại bỏ hết tất cả tạp chất trong nước, ngay cả các khoáng chất có ích. Điều này tạo ra nước tinh khiết hoàn toàn cho người sử dụng nhưng thực tế thì việc này không tốt. Bởi vì người sử dụng nước uống tinh khiết về lâu về dài không tốt cho sức khỏe, cơ quan nội tạng bị yếu đi.

Chính vì thế, công nghệ lọc RO sẽ trở nên hoàn hảo nếu đi kèm các lõi lọc chức năng khác như lõi khoáng đá, lõi ORP Hydrogen, lõi Nano bạc,… Việc này giúp nguồn nước đầu ra được bổ sung các khoáng chất cần thiết, đảm bảo hiệu quả sử dụng và an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Vậy máy lọc nước hãng nào tốt nhất, đáp ứng công nghệ lọc RO và các lõi lọc chức năng cao cấp? Hiện nay, máy lọc nước Mutosi với hệ thống lọc 8 – 10 lõi lọc đảm bảo các yêu cầu trên. Máy lọc nước Mutosi có trang bị màng lọc RO cao cấp giúp loại bỏ 99,9% virus, bụi bẩn, vi khuẩn,…

Máy lọc nước RO Mutosi cao cấp được nhiều người dùng đánh giá cao

Đi kèm đó, máy lọc nước Mutosi còn có các lõi lọc chức năng có thể bổ sung khoáng chất cần thiết, bổ sung hydrogen hay bào tử lợi khuẩn,… Điều này đảm bảo nước đầu ra “chuẩn Nhật”, tốt cho sức khỏe của người dùng. Độc giả có thể tham khảo máy lọc nước ro nóng lạnh tốt nhất hiện nay để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Như vậy, trong 4 công nghệ lọc nước RO, Nano, UV và UF thì công nghệ lọc RO được đánh giá cao hơn hẳn vì chất lượng lọc tốt và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau. Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu quả lọc nước thì nên kết hợp công nghệ RO với các lõi lọc chức năng giúp bổ sung khoáng chất có ích. Máy lọc nước RO của Mutosi là sản phẩm đáp ứng được những tiêu chí này, tham khảo thêm thông qua hotline 0247.300.3188 hoặc website chính thức của Mutosi.

.

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *