Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

Share 0

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ có hoài bão mở mang tầm nhìn và đóng góp cho đất nước. Sau đây là top 7 cuốn sách hay về du học bạn không nên bỏ qua.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Sách Vàng Du Học Mỹ

Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

Sách Vàng Du Học Mỹ (Tập 1)

  • Du học Mỹ dễ hay khó?
  • Cơ hội du học nào cho những bạn không phải trường chuyên lớp chọn?
  • Cần phải sẵn sàng chuẩn bị những gì, từ đâu để sở hữu thể bắt đầu giấc mơ du học?
  • Tuyến đường nào cho những bạn có ước mơ, có sự sẵn sàng, đã nỗ lực chăm chỉ nhưng chưa tồn tại được chiến lược hiệu quả, nguồn thông tin tổng hợp, cách thức để học hiệu quả nhất?
  • Cuốn sách cung cấp thông tin và các chỉ dẫn chi tiết giúp cácbạn học sinh, sinh viên và quý vị phụ huynh học sinh từng bước sẵn sàng chuẩn bị và chinh phục thành công giấc mơ du học Mỹ.

Ngoài ra Sách Vàng Du Học Mỹ (Tập ) còn tồn tại thông tin tổng hợp và chi tiết của 50 trường ĐH hàng đầu tại Mỹ.

Đây sẽ là bộ cẩm nang đầu tiên và chi tiết nhất về các trườngđại học hàng đầu tại Mỹ.

Thông tin tổng hợp trong bảng thông tin của 368 trường đều là những thông tin mấu chốt để sở hữu chiến lược chọn trường hiệu quả, thuận tiện cho việc tìm kiếm theo các tiêu chí ngành học, khả năng nhận học bổng, học phí và ngân sách sinh hoạt…

MUA NGAY

Du Học Nhật Bản

Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

 

Năm 2008, Phi Hoa nhận được học bổng của chính phủ nước nhà Nhật, bắt đầu quãng thời gian du học vừa “vui vẻ niềm sung sướng, nhưng cũng tồn tại những nỗi cô đơn, vất vả khi ném mình vào cuộc sống” ở một xứ sở xa lạ. “Tôi đã từng khóc lớn một mình, đã từng tự gọi cấp cứu nhập viện, lặng lẽ đi bộ trong những đêm đông buốt giá sau khi đã mệt nhoài vì công việc. Chính những khoảnh khắc vất vả này đã từng bước dạy tôi phải tự lập và cứng rắn. Tính đến tháng Tư năm 2016 là tròn tám năm tôi ở Nhật. Đó thực sự là những năm tháng vô giá trong cuộc đời.”

Du học Nhật Bản đó là những ghi chép chân thực những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả từ những ngày đầu tiên đặt chân lên nước Nhật, đến những ngày đầu tiên đi làm việc. Bạn đọc sẽ cùng trải nghiệm quãng thời gian tám năm sống, học tập và làm việc tại Nhật cùng Phi Hoa. Đọc cuốn sách, bạn cũng nhận thêm được những thông tin hữu ích và cái nhìn chân thực về:

– Học bổng du học của chính phủ nước nhà Nhật, môi trường học tập bậc ĐH ở Nhật;

– Cuộc sống của sinh viên và người Việt Nam ở Nhật; Kinh nghiệm làm thêm và tham gia hoạt động xã hội;

Xem Thêm  7 tác phẩm văn học nước ngoài hay và cháy khách nhất hiện nay

 

– Kinh nghiệm tìm việc ở những công ty hàng đầu thế giới, cũng như biết thêm về con người, cách sống, cách làm việc của người Nhật.

Thời toàn cầu hoá, những cuốn sách kể về những trải nghiệm chân thực và chi tiết như thế này rất cần thiết. Nếu bạn là người trẻ đang tìm kiếm cơ hội du học nhưng gia đình không có điều kiện; nếu bạn đang muốn học hỏi kinh nghiệm làm hồ sơ hay phỏng vấn xin học bổng; nếu bạn muốn tìm hiểu về kỹ năng sống, học tập, làm việc của sinh viên ở nước ngoài và đặc biệt nếu bạn muốn tìm hiểu về ngôn ngữ, đất nước, con người Nhật Bản tươi đẹp, hấp dẫn nhưng cũng vô cùng xa vời thì đây chính là cuốn sách bạn cần đọc.

Đọc  Top 7 sách dạy nói IELTS speaking hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY

Tôi Đã Đi Du Học Bằng Học Bổng Như Thế Nào?

Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

Xuất phát điểm là học sinh nông thôn, điều kiện học ngoại ngữ không có. Nhưng tác giả không ngừng nghỉ nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức để hiện thực hóa giấc mơ du học của chính mình. Cũng như cố gắng nỗ lực phấn đấu để sự nghiệp nghiên cứu của bản thân mình ngày càng hữu ích hơn và ngày càng tốt hơn.

Cuốn sách viết về hành trình dài gian nan của chính tác giả để chinh phục các học bổng ở nhiều nước khác nhau, cũng như quá trình thay đổi bản thân, thích nghi được với mọi hoàn cảnh, môi trường, văn hóa khác nhau như Nước Hàn, Nhật Bản…

Nhận định

“Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm rất quý báu và chân thành của tác giả về quá trình phấn đấu học tập của bản thân mình, với mong muốn khích lệ những bạn trẻ có hoài bão, ước mơ du học. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho những người đọc tin rằng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng ta cũng có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống để biến ước mơ thành sự thật!”

(Thạc sĩ Ngô Minh Hà – Giảng viên Khoa Thú y, Học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam)

“Khi đọc xong quyển sách này, tôi đã khóc vì thấy được một phần cuộc sống du học của mình trong đó. May mắn tôi đã có thời gian ngắn nghiên cứu cùng tác giả, anh là một người anh, một người bạn cùng chia sẻ bao vui buồn ở xứ sở Kim Chi này. Tác giả là người cầu tiến và đầy trải nghiệm nên tôi tin rằng cuốn sách này có rất nhiều thông tin hữu ích, không chỉ thông tin học bổng mà còn những chia sẻ về cuộc sống của một nghiên cứu sinh ở châu Á cũng như châu Âu. Tôi hy vọng qua cuốn sách, các bạn trẻ sẽ tìm cho mình một hướng đi tốt trong tương lai. Chúc các bạn thành công!”

(Tiến sĩ Trần Giang Vũ Vi – Nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tại ĐH Ulsan, Nước Hàn; Từng học tiến sĩ tại ĐH Ulsan bằng học bổng BK21 của chính phủ nước nhà Hàn, và học bổng của trường ĐH)

MUA NGAY

Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

Nằm trong tủ sách “Trải nghiệm du học”, cuốn sách Tôi và Paris – Mẩu chuyện một dòng sông là trải nghiệm chân thực, sống động của chính tác giảHoàng Long về những năm tháng du học tại Paris. Cuốn sách là hành trang quý báu cho những ai sẵn sàng chuẩn bị dấn thân vào tuyến đường du học.

Xem Thêm  Top 7 sách dạy chơi cờ tướng hay và hút khách nhất hiện nay

 

“Dường như phải đi hết chừng ấy đoạn đường, gặp gỡ chừng ấy con người, tôi mới bắt đầu gặp được mình. Tôi đi bao nhiêu ngày đường mới đủ học để hiểu chính mình phần nào. Rồi tôi thấy mình là một dòng sông, có những khi êm đềm, đôi khi sóng dữ, có những khi thảnh thơi có khi vội vã, giản dị thế mà huyền bí đến thế. Mỗi cuộc đời là một dòng sông, mải miết theo những lối chảy đã được định trước hay là tự mình chọn lấy? Quan trọng là tiến lên hay tạm dừng, quan trọng là mạnh mẽ hay dịu dàng, là đến được nơi nào đó hay là không cần ở đâu cả?”

MUA NGAY

Hành Trang Du Học

Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

Tất cả chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, với nhiều cơ hội và thách thức, để tồn tại và phát triển, bản thân mỗi cá nhân phải luôn có ý thức học hỏi, nâng cao trình độ và rèn luyện đạo đức. Việc ra nước ngoài học tập là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và gia đình, để sẵn sàng chuẩn bị cho mình, con trẻ của mình mình một nền tảng vững chắc trước khi bước ra cuộc sống. Tuy nhiên, du học không phải là hình thức duy nhất và tối ưu cho mọi đối tượng người sử dụng để sở hữu một tương lai tốt. Du học ở đâu, như thế nào và bằng hình thức gì chịu sự ảnh hưởng tác động của nhiều yếu tố và quyết định tới sự việc thành công của việc du học.

Đọc  Top 7 sách về ngôn ngữ cơ thể hay và bán chạy nhất hiện nay

Trên cơ sở trải nghiệm và những hiểu biết cá nhân, các tác giả của cuốn sách mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về du học, học bổng cho những bạn trẻ có nguyện vọng ra nước ngoài học tập tham khảo, từ đó đưa ra những quyết định và phương thức du học đúng đắn, phù hợp và thành công.

MUA NGAY

Biến Giấc Mơ Thành Hiện Thực Với “Project Du Học”

Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

Để giấc mơ trở thành sự thật, ta càng cần một sự sẵn sàng chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng cho hành trình dài cất cánh.

Sẵn sàng với mọi ban tuyển sinh

Đừng tặc lưỡi thòm thèm trước những mẩu tin, bài báo về “con nhà người ta” với suất học bổng tiền tỉ tại những ngôi trường Quý giá trên thế giới! Bởi một lúc các trường ĐH trên thế giới “gật đầu” chọn bạn làm thế hệ sinh viên kế tiếp, thì lý do chẳng phải là vì bạn là người giỏi nhất, mà là vì họ nhìn thấy tố chất tiềm ẩn trong chúng ta cũng có thể thay đổi thế giới.

Nhưng làm thế nào để thể hiện “chất riêng” và màu sắc của mình trong mắt các nhà tuyển sinh? Họ sẽ “chấm điểm” các ứng viên thế nào?

Trong cuốn sách lần này, tất cả chúng ta sẽ được “lĩnh hội” bí kíp làm nổi bật bộ hồ sơ du học và những tiêu chí các trường ĐH tìm kiếm ở học sinh tương lai từ thầy Trương Phạm Hoài Chung (tốt nghiệp Thạc sĩ ĐH Harvard, Mỹ). Không những thế, “tuyệt chiêu” chấp bút cho bài luận “điểm 10” và những sai lầm khi xin học bổng cũng sẽ được những Chuyên Viên giáo dục và các bạn du học sinh “siêu sao” hé lộ.

Xem Thêm  Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

 

Giấc mơ lớn cần một kế hoạch bài bản

Du học không phải là giấc mơ màu hồng. Ai cũng biết du học là phải đối mặt với những cú sốc thay đổi văn hoá, lối sống, là những đêm khóc ướt gối vì cô đơn, nhớ nhà. Nhưng đừng lo, vì quyển sách này sẽ trang bị cho bạn “chiếc khiên thần kì” với bí kíp chọn nơi đến phù phù hợp với con người bạn, chọn “tổ ấm trong mơ” hay kỹ năng kết bạn, kỹ năng chi tiêu thông minh, cách tận dụng tốt nhất thời gian du học để du học trở thành giai đoạn tuyệt vời nhất, đáng nhớ nhất!

Đọc  Top 7 sách tham khảo môn ngữ văn lớp 9 hay và bán chạy nhất hiện nay

Ngoài ra, cuốn sách mang đến “người bạn phải gặp, điều bạn phải nghe”. Đó là anh Siêu Nguyễn (tác giả quyển sách Cô đơn để trưởng thành: Nhật ký từ nước Mỹ) cùng bạn tìm hiểm về cảm giác cô đơn khi du học và làm thế nào để vượt qua những ngày tháng “vỡ mộng”. Hay chị Huyền Chip (tác giả sách Xách túi ba lô lên và đi, Giấc mơ Mỹ: đường đến Stanford, Tuổi trẻ không hối tiếc), Quỳnh in Seoul (tác giả sách Nước Hàn: Đi về phía bình minh, Seoul: Đến và yêu) với những trải nghiệm “xương máu” nơi xứ người.

Đặc biệt quan trọng, những “mặt trái” của những điểm đến du học cũng sẽ được “lên sóng” để các du học sinh tương lai có cái nhìn toàn cảnh nhất về “toạ độ” mà các bạn sắp đặt chân đến.

MUA NGAY

Săn Học Bổng – Đích Đến Của Tôi Phải Là Nước Mỹ

Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

Cuốn sách này chia sẻ với bạn mọi thứ, từ việc sẵn sàng chuẩn bị, lên kế hoạch cho tới sử dụng sách vở và tài liệu cho những kỳ thi tiếng Anh. Tác giả Vương Quyêncũng chia sẻ tất cả phương pháp và đường hướng học tiếng Anh cũng như những thất bại và thành công trong việc nỗ lực  để nâng cao năng lực tiếng Anh của cô – từ lúc còn là một một cô nàng không biết gì về tiếng Anh đến lúc gặt hái được những thành quả đáng kể.

Và hơn thế, Vương Quyên cũng chia sẻ cảm nhận của cô về cuộc đời những lúc cô xuống dốc, băn khoăn, đơn độc hay dao động; chia sẻ quan niệm, suy nghĩ của cá nhân cô liên quan tới sự việc kiên trì, phấn đấu, ước mơ và cả những gì cô gái trẻ học được, chiêm nghiệm được trên đường đời của mình. Về phương diện học tiếng Anh, trong cuốn sách này không có những câu giáo điều, càng không có những câu ra yêu cầu bạn “phải” thế này hay bạn “phải” thế kia, chỉ có những chia sẻ gần gũi, giản đơn.

Phương pháp học tập cũng giống như quan điểm nhìn nhận sự vật, mỗi người đều phải có một cách nhìn riêng về một sự vật nào đó. Nếu bạn cảm thấy phương pháp học tập này phù phù hợp với bạn, cuốn sách chắc hẳn sẽ rất có ích cho bạn; còn nếu chúng ta cũng có thể “gạn đục khơi trong”, chọn lọc ra phương pháp học tập phù phù hợp với bạn từ những điều trong sách, như vậy cuốn sách đã và đang thật sự đạt được tác dụng “thả con săn sắt, bắt con cá rô”, đồng thời thể hiện giá tốt trị của nó.

Đây là cuốn sách về phương pháp học tiếng Anh hút khách nhất Trung Quốc cho tới nay.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *