Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Share 0

Nếu bạn muốn có cái nhìn đầy đủ và minh triết hơn về cuộc đời mình cũng như đời mỗi con người nói chung, hãy tham khảo ngay 7 cuốn sách hay về cuộc sống này.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Cách Sống – Inamori Kazuo

Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Inamori Kazuo một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ đưa đến cho tất cả chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời tiến bộ. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”. Cách sống gồm 5 chương, mỗi chương là một quan điểm của tác giả:

Chương 1. Biến suy nghĩ thành hiện thực.

Tất cả chúng ta không thể có những ý tưởng và sáng tạo nếu lười suy nghĩ. Chắc các bạn có biết không ít những nhà bác học như Edison hay Newton tìm ra những phát minh trong những lúc bình thường nhất, bởi họ sống với những trăn trở, không ngừng nghỉ tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề. Cuộc đời chỉ cho ta những điều ta muốn có, vì vậy hãy suy nghĩ “Suy nghĩ phải thấu đáo, phải liên tục, không ngừng nghỉ nghỉ một ngày dài lẫn đêm…” hãy hình dung “sẽ thực hiện được nếu hình dung ra mọi ngõ ngách của công việc”, hãy lên kế hoạch “không thể thành công nếu không lập kế hoạch chi tiết và chuẩn bị sẵn sàng chu đáo”.

Chương 2. Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc.

Những nguyên lý và nguyên tắc chân phương như những chuẩn mực đạo đức mà bạn vẫn được bố mẹ dạy bảo từ lúc còn nhỏ, chúng không những tốt cho cuộc sống mà còn cả trong kinh doanh. Hãy sống kiên định với những nguyên tắc đó, nó sẽ chỉ đường cho bạn ngay cả khi chúng ta lạc lối.

Chương 3. Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn.

Tác giả có đưa ra một phương trình: “Cuộc đời và thành quả công việc = Tư duy x Nhiệt huyết x Năng lực”. Năng lực có thể do bẩm sinh hoặc học tập, nhiệt huyết có thể tìm thấy qua quá trình lao động nhưng có nhiệt huyết và năng lực mà đi sai hướng thì cũng không thể thành công. Cũng như một kẻ học giả trở thành mafia trí thức trong thế giới ngầm vậy. Vì vậy nhân cách và tâm hồn phải được đề cao, mài giũa qua thời gian.

Chương 4. Sống với lòng vị tha.

Vị tha không phải là cái gì quá cao xa, đơn giản chỉ là những hành động “suy nghĩ cho những người khác” sẽ thêm phần hết mình cho nhân loại, cho xã hội. Hãy xuất phát từ việc để tâm một chút đến những người thân thiết xung quanh ta.

Chương 5. Hòa phù hợp với dòng chảy vũ trụ.

Có hai bàn tay vô hình chi phối cuộc đời con người. Đó là “số mệnh” và “luật nhân quả báo ứng”. Mỗi ngươi tuy có mệnh sẵn nhưng nếu biết vận dụng luật nhân quả có thể thay đổi vận mệnh cho mình bằng phương pháp nghĩ điều thiện, làm việc thiện.

Ở mỗi chương, mỗi quan điểm của mình tác giả đều đưa ra những dẫn chứng, những mẩu truyện thực tế rất thuyết phục. Vốn đi lên từ những thất bại, con phố thành công của tác giả vô cùng khó khăn. Những điều ông viết trong “Cách Sống” là những kinh nghiệm quý giá mà ông muốn chia sẻ với giới trẻ. Đây quả thực là một cuốn sách thiết thực, hãy tham khảo, suy ngẫm và thay đổi.

MUA NGAY2

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Xem Thêm  Top 7 chân váy denim đẹp giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

 

Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những nội dung bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.

Đọc  Top 7 sách về Khổng Tử hay nhất bạn nên đọc một lầnMUA NGAY3

Khi Ta Thay Đổi Thế Giới Sẽ Đổi Thay – Karen Casey

Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Cách tất cả chúng ta suy nghĩ, cách ta nhìn nhận bản thân cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần, tình cảm, cách ta nhìn nhận người khác và cả cách ta hoạch định để trải nghiệm cuộc sống mỗi ngày… sẽ quyết định ta là ai. Liệu tất cả chúng ta có đủ khôn ngoan? Tất cả chúng ta có cảm thấy niềm tin đang sát cánh trong tim? Liệu nỗi sợ hãi có đang tinh chỉnh và điều khiển hành động của tất cả chúng ta?

Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay đưa ra luận điểm: Tất cả chúng ta chỉ có hai lựa chọn thật sự trong đời. Lựa chọn thứ nhất là rơi vào thất vọng, tê liệt và để mặc nỗi sợ hãi lấn lướt. Lựa chọn thứ hai là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh, hàn gắn bản thân và người khác bằng phương pháp thay đổi thói quen hành động trong các mối quan hệ. Tất cả chúng ta không thể thay đổi một ai đó. Tất cả chúng ta thường cũng không thể thay đổi hoàn cảnh. Nhưng tất cả chúng ta có thể thay đổi chính cách ứng xử của mình. Tất cả chúng ta có thể học cách suy nghĩ trước khi hành động. Tất cả chúng ta có thể học cách hành động bằng trái tim yêu thương thay vì phản ứng bằng thái độ tức giận hay tổn thương. Tất cả chúng ta hãy ghi nhớ là mình nắm quyền kiểm soát mọi thứ. Khi tất cả chúng ta ngừng chú tâm vào khó khăn, cách giải quyết và xử lý sẽ xuất hiện.

Được trình bày trong 12 bước đơn giản, cuốn sách này cung cấp cho tất cả chúng ta những hiểu biết cần thiết để tự tìm ra cách ứng xử hoà bình và tích cực trước mọi tình huống.

Mỗi cuộc gặp gỡ là một điều thiêng liêng nên tất cả tất cả chúng ta cần có cách ứng xử sao cho phù hợp. Mỗi ngày một bước, tất cả chúng ta có thể tạo ra những thay đổi nhỏ – khi cộng lại sẽ thành thay đổi lớn – so với người duy nhất mà tất cả chúng ta có thể thay đổi: chính bản thân mình mình.

“Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu trong suy nghĩ, tất cả chúng ta muốn như vậy.

Ai cũng luôn tồn tại quyền chọn lựa. Tất cả chúng ta sẽ đến được đúng nơi mình muốn, trở thành đúng con người như mình hằng ao ước…

Chỉ việc một chút sẵn sàng để thay đổi suy nghĩ…”

MUA NGAY4

Thức Tỉnh Mục Đích Sống – Eckhart Tolle

Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống này. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm sự sung sướng miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

“Thức tỉnh mục đích sống” đã cộng hưởng thật sâu sắc với những điều bên trong tôi và giúp tôi thay đổi nhận thức về bản thân và về cả mọi điều…”MUA NGAY5

Bí Mật Của May Mắn

Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Câu truyện trong Bí mật của May mắn hấp dẫn như mẩu truyện thần thoại với những lý lẽ thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho những người đọc, niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách đã mang đến cho độc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời tất cả chúng ta. Độc giả khắp mọi nơi đã chú tâm thưởng thức, chuyền tay cho bè bạn và mỗi người đều mua nhiều bản để tặng cho gia đình, người thân, đồng nghiệp như những món quà đặc biệt quan trọng của việc may mắn.

Xem Thêm  Top 7 công dụng của hẹ khi đối chiếu với sức khỏe tuyệt vời nhất bạn nên biết

 

Good Luck là một mẩu truyện lạ thường hướng đến một bài học kinh nghiệm vô cùng giá trị về cuộc sống: Sự may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình dài cuộc sống tất cả chúng ta; chính tất cả chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn tìm đên với mình. Dưới ngòi bút của Alex Rovira và Fernando Trías de Bes – hai nhà tư vấn tâm lý và tiếp thị hàng đầu thế giới đã có dự án Bất Động Sản nghiêm cứu về thái độ, hành vi con người cũng như ước mong, niềm tin của họ so với sự may mắn, thành công trong cuộc sống, mẩu truyện giản dị này có thể được áp dụng rất rộng rãi cho tất cả mọi người và có khả năng khích lệ một cách độc đáo.

Đọc  Top 7 sách hay về chiến tranh Việt Nam bạn không nên bỏ qua

Bí Mật của May Mắn kể về một mẩu truyện đầy cảm động giữa hai ông già, Max và Jim, khi họ tình cờ gặp nhau ở khu vui chơi công viên trong tâm sau 50 năm xa cách. Trong khi Max đạt được những thành công và sự sung sướng tràn đầy trong cuộc đời từ sự khởi đầu vô cùng khó khăn, từ hai bàn tay trắng, thì Jim lại không thể làm được điều đó, lúc khởi đầu ông đã được cuộc sống ưu đãi rất nhiều.

Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở mẩu truyện kỳ diệu mà người ông đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu truyện đó thật kỳ bí và có sắc thái gợi nhớ đến những nhà giả kim, hiền triết xa xưa, chỉ ra bí mật, cách nắm bắt các cơ hội và gặt hái may mắn, thành công. Trong đoạn kết đầy bất ngờ, Good Luck tạo ra một chu trình khép kín, mang lại sự khích lệ, những hướng dẫn cách thực hiện và thật trọn vẹn với một mẩu truyện đầy cuốn hút. Đây thực sự là một món quà đặc biệt quan trọng, thú vị và đầy cảm hứng mà Alex Rovira và Fernando Trías de Bes đã mang đến cho tất cả chúng ta.

MUA NGAY6

Cuộc Sống Không Giới Hạn – Câu Chuyện Diệu Kỳ Của Chàng Trai Đặc Biệt Nhất Hành Tinh – Nick Vujicic

Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Nick sinh ra mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Điều đó đồng nghĩa với việc anh có rất ít hy vọng để sống một cuộc đời bình thường. Người mẹ và người cha thân yêu của anh lần đầu nhìn thấy con trai đã sốc kinh khủng. Sự ra đời của Nick đã làm chao hòn đảo cả cuộc sống của một gia đình trẻ. Họ rất khó có thể có thể chấp nhận được sự thật đau lòng về người con bé bỏng; không chỉ vô cùng đau khổ, họ còn hết sức lo lắng cho tương lai của con trai.

Lớn lên, bắt đầu ý thức về thân phận của mình cũng là lúc Nick chỉ muốn biến mất khỏi cuộc sống. Như anh từng tâm sự: “Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng đã có thời điểm nhấn chìm tôi. Hơn ai hết, tôi từng muốn tự tử, và đã từng rất nhiều lần định bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng, tôi đã can đảm vùng lên sau hàng ngàn lần ngã…”
Điều gì đã khiến Nick vùng lên và đi qua tất cả? Đó thật sự là một điều kỳ diệu lớn lao – Khát vọng sống mãnh liệt và ý chí quật cường chiến thắng số phận.

“Thường thì tất cả chúng ta cứ tự nhủ rằng mình không đủ thông minh hoặc không đủ hấp dẫn hoặc không đủ tài năng để theo đuổi những ước mơ. Tất cả chúng ta tin những gì người khác nói về tất cả chúng ta,hoặc tự nêu ra những giới hạn cho bản thân mình mình. Tồi tệ hơn, khi chúng ta tự coi mình là một người vô giá trị có nghĩa là bạn đang nêu ra giới hạn cho những điều kỳ diệu mà Chúa có thể trao gửi cho bạn!”-(Nick Vujicic)

“Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi tin rằng cuộc đời không có bất kì giới hạn nào hết. Cho dù những thách thức mà bạn đang phải đối mặt là gì đi nữa, cho dù những thách thức ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào chăng nữa, tôi cũng mong bạn hãy tin tưởng và cảm thấy như vậy về cuộc sống của chính mình…” – (Nick Vujicic)

Nick đã và đang sống để chứng minh lý lẽ lớn lao: Không có giới hạn nào lớn hơn sự tự giới hạn chính mình. Chỉ việc nhắc tới cái tên Nick Vujicic, hàng triệu người trên toàn cầu đã có thể bật khóc vì xúc động và cảm phục. Nick đã trở thành một ân phúc thật sự cho những ai được tiếp xúc với anh, hoặc từng nghe biết anh qua sách, báo, băng đĩa, internet…

Xem Thêm  7 ứng dụng thực tế nhưng không kém phần độc đáo của công nghệ in 3D

 

Không có tay, Nick Vujicic vẫn chạm tới trái tim của hàng triệu người mỗi khi hiện hữu. Không có chân, Nick vẫn đi tới khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Hiện tại, Nick là Chủ tịch và là CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs, là giám đốc công ty Attitude Is Altitude, đồng thời là một diễn thuyết có sức truyền cảm lớn nhất và đặc biệt quan trọng nhất hành tinh.

Đọc  Top 7 sách mỹ thuật và kiến trúc hay và bán chạy nhất hiện nay

“Là người con của Chúa, bạn chắc chắn đẹp đẽ và quý giá hơn tất cả những viên kim cương trên thế gian này. Bạn và tôi cực kỳ thích hợp để trở thành những con người mà đấng sáng tạo ra tất cả chúng ta muốn tất cả chúng ta trở thành! Dẫu vậy, tất cả chúng ta nên luôn luôn nêu ra cho mình mục tiêu trở thành những con người tốt hơn, toàn thiện hơn, đẩy lùi và loại bỏ những giới hạn bằng phương pháp mơ những giấc mơ lớn lao. Trong hành trình dài đó, tất cả chúng ta luôn cần có những kiểm soát và điều chỉnh (bởi vì cuộc đời này không phải lúc nào cũng toàn là màu hồng), nhưng cuộc đời này luôn nên sống. Tôi đến đây để nói với bạn rằng cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, miễn là bạn còn thở, thì bạn vẫn có thể đóng góp cho cuộc đời này…”

“Tôi không thể đặt bàn tay lên vai bạn để động viên, nhưng tôi nói theo một cách khác lời nói chân thành nhất từ tận đáy lòng mình. Dù cuộc đời của bạn có đáng thất vọng đến mức nào, thì niềm hy vọng vẫn luôn ở phía trước. Trong khốn cùng, vẫn có ngày mai tươi sáng đang chờ bạn…” – (Nick Vujicic)

Cuộc Sống Không Giới Hạn không chỉ đơn giản kể lại mẩu truyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để đã có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay, Nick đã có những ngày tháng đầy nước mắt như thế nào. Vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.

MUA NGAY7

Điểm Tựa Của Niềm Tin

Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Trong cuộc sống có những lúc tất cả chúng ta phải đối đầu với những khó khăn, thử thách và vất vả tinh thần. Dù mỗi người có một ách ứng phó khác nhau nhưng chắc chắn có điều khác biệt khá lớn giữa một người có niềm tin và một người phó mặc đời mình cho số phận. Trong khó khăn, nếu bạn không có niềm tin, đổ lỗi cho những người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh hay tự cho mình là một người kém may mắn, thì bạn chỉ càng làm cho mình đuối sức, bế tắc, vất vả hơn. Ngược lại, niềm tin vào bản thân và cuộc sống sẽ là sức mạnh to lớn giúp cho bạn vượt qua những khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn nhiều.

Niềm tin là một trong những điều quý giá nhất của con người. Mỗi ngày trôi qua có thể là một niềm vui , nhưng đồng thời cũng đưa đến cho bạn nỗi buồn và những điều không mong đợi.Bạn đừng tìm lý do để được cho phép mình xuống tinh thần, từ bỏ hay buông xuôi. Một khi chúng ta sống mà không có niềm tin về bản thân, về con người và cuộc sống thì bạn thì các bạn sẽ mãi còn ngụp lặn trong những suy nghĩ tiêu cực, sẽ lãng phí những khoảnh khắc đầy ý nghĩa của cuộc sống – một cuộc sống mà bạn vốn có thể làm được rất nhiều những điều mình hằng mơ ước.

Điểm tựa của niềm tin gồm những mẩu truyện ý nghĩa về nghị lực vượt lên thử thách, về niềm tin của con người so với bản thân và những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Qua từng mẩu truyện, tất cả chúng ta sẽ nhận ra rằng – một khi có niềm tin – tất cả mọi người điều có khả năng vượt qua khó khăn , nghịch cảnh của cuộc sống. Dù đang phải đối diện với thử thách nghiệt ngã đến đâu chăng nữa, bạn hãy tin rằng cuộc sống luôn còn những cơ hội cho bạn và khả năng của con người là không có giới hạn. Hơn nữa, bạn không đơn độc một mình. Bên cạnh bạn luôn có những bàn tay sẵn sàng nâng đỡ, còn tồn tại những tấm lòng chia sẻ, và những ký ức đẹp của cuộc sống. Đó đó là những điểm tựa quý giá, mang đến những điểm tựa quý giá, mang đến cho bạn nguồn động viên và sức mạnh tinh thần lớn lao.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *