Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Share 0

Nếu bạn muốn tiếp thu những phương pháp và mẹo ghi nhớ tốt hơn thì đây đó là 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn làm việc đó.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Luyện Trí Nhớ

Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Nếu phải lựa chọn ra từ nào được mọi người sử dụng nhiều nhất để biện hộ cho những lỗi lầm, thiếu sót của mình, QUÊN là từ được bình chọn nhiều nhất là từ QUÊN. Lợi ích duy nhất của nó là để chống chế trong mọi trường hợp. Nhưng chắc hẳn, QUÊN đang không ít lần khiến bạn gặp rắc rối. Bạn tới trường mà quên không mang vở bài tập, bạn về nhà nhưng không nhớ đã để chìa khóa ở đâu, bạn vào phòng thi nhưng kiến thức ôn tập bỗng bốc hơi đâu mất, bạn được giới thiệu quy trình làm việc nhưng lại nhầm lẫn các bước,…

Bạn đã phải đánh đổi quá nhiều cho những lần đãng trí hay nhầm lẫn không đáng có như thế. Bạn đã nhiều lần than thân trách phận vì không được trời phú cho một trí nhớ tốt. Cuốn sách này sẽ mách bạn 17 phương pháp để cải thiện trí nhớ bằng những chỉ dẫn rất đơn giản, khoa học cùng những bài luyện tập thiết thực. Chỉ việc 10’ luyện tập mỗi ngày, việc :

– Ghi nhớ các số lượng

– Ghi nhớ ngôn ngữ

– Ghi nhớ sự kiện lịch sử

– Ghi nhớ nội dung bài học kinh nghiệm

– Ghi nhớ tên và khuôn mặt

– Ghi nhớ lịch trình, lối đi

Hay ghi nhớ bất kỳ điều gì trong cuộc sống, sẽ không còn là một điều khó khăn với bạn nữa.

MUA NGAY2

Numagician – Đánh Thức Phù Thuỷ Trí Nhớ Trong Bạn

Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Ngày xửa ngày xưa, khi mẹ bảo tôi nhắm mắt và tưởng tượng thứ gì đó thì thứ mà tôi thấy duy nhất là một vũ trụ… không sao, thầy giáo bảo tôi học thuộc một bài thơ, tôi quên nó ngay sau vài giờ. Não tôi cá vàng thế đấy.

Còn hiện tại, tôi có thể nhớ được một dãy dài 512 số, tôi có thể làm mọi người há hốc mồm khi vẽ ra những thứ thú vị từ các số lượng. Bí mật của tôi là Numagician, một nghệ thuật giúp kích hoạt tiềm năng não bộ bên trong bạn.

Cuốn sách sẽ khiến cho bạn nắm được những bí quyết để biến não cá vàng thành não cá voi. Các bạn sẽ không chỉ nhớ được dãy số dài như tôi, mà còn tồn tại thể thuộc nhanh nhớ chuẩn bất luận thứ gì bạn muốn.

Còn trông đợi gì nữa, hãy sẵn sàng để làm bạn bè ngạc nhiên với tài vẽ ảo thuật, và trí nhớ siêu nhân của bạn!

NHẬN ĐỊNH CỦA CÁC NHÀ GIÁO DỤC

“Ghi nhớ bằng hình ảnh với phương pháp móc treo thật tuyệt vời, hơn 100 học sinh tham dự cuộc thi, tôi nhớ hết cả mặt và tên trong gần đầy 30 phút.” ~ Trần Thị Hải Yến, Giám đốc Điều hành Alpha School

“Cuốn sách cung cấp cho tất cả những người đọc một môn thể thao mới cho trí tuệ, những trang viết nhẹ nhàng, dẫn người đọc qua các bước tư duy và thực hành một cách rất tự nhiên.”  ~ T.S. Phan Thủy Chi, Phó Viện trưởng Viện Đào Tạo Quốc tế, ĐH Kinh tế Quốc dân

“Cuốn sách này là lựa chọn giúp các bạn nhỏ hình thành khả năng tự học, tự tạo điểm nhấn riêng cho mình. Nó cũng tồn tại thể là cẩm nang cho những ông bố bà mẹ muốn trở thành ảo thuật gia trong con.” ~ Nguyễn Thị Phương, Phó hiệu trưởng, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm TP.HN

Xem Thêm  Top 7 cây cầu dài nhất trên thế giới mà chúng ta có thể chưa chắc chắn

 

NHẬN ĐỊNH CỦA ĐỘC GIẢ TOÀN QUỐC

“Mình đã chinh phục đỉnh núi Pi, mình đã nhớ được dãy dài 512 số, cũng như gần đây nhất là tên và diện tích S của 63 tỉnh thành Việt Nam! TRÍ NHỚ của mình đã tiếp tục tăng lên LEVEL mới.” ~ bạn Hồ Trung Hiếu, tới từ Hồ Chí Minh

Đọc  Top 7 sách hướng nghiệp cho bạn trẻ hay và bán chạy nhất hiện nay

“Lâu nay em cứ ngỡ bản thân thiếu sáng tạo nhưng nhờ Numagician đã khiến em suy nghĩ khác về bản thân. Em từng nhớ và học bài tốt nhưng chỉ 1, hai ngày sau là quên sạch, thế mà nhờ cách biến số thành hình đã hỗ trợ em nhớ lâu dài thêm hơn.” ~ bạn Nguyễn Tuyết Nhung, THPT Marie Curie

“Mình đã từng đọc cuốn Phiêu bước cùng Einstein. Cũng sẽ có vài khối hệ thống ghi nhớ như Pao hay bằng chữ. Tuy nhiên cách của anh Phương làm mình rất ấn tượng, vì nó giúp tất cả chúng ta liên kết để nhớ được nhiều thứ khác hơn. Và khối hệ thống cũng đơn giản hơn. Một cuốn sách đơn giản, dễ hiểu cho những ai muốn cải thiện khả năng ghi nhớ, tưởng tượng của tôi.” ~ Châu Ngọc Tiến, Murdoch University

MUA NGAY3

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

“Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ khiến cho bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, các bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của cục não mình.Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn cũng có thể chinh phục. Chính vì vậy, luyện trí não không chỉ đơn thuần là phương pháp để học tốt hơn mà còn là một bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

Các bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh.Tôi muốn bạn quên ngay đi quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Bất kỳ ai cũng tồn tại thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Vấn đề chỉ với là bạn cần phải nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để sẵn sàng cho kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này các bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn cần phải ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn cần phải biết phương pháp tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình.”

MUA NGAY4

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm

Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Với cuốn sách Bí mật của một trí nhớ siêu phàm, tác giả Eran Katz khiến cho bạn khẳng định: Trí nhớ của bạn tốt hơn bạn tưởng rất nhiều! Điều nghịch lý là bạn thường không tin vào trí nhớ của mình, nhận định rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo, rồi bị động chung sống với nó suốt đời. Do đó, điều bạn cần phải làm ngay là thay đổi quan niệm sai lầm này.

Đa số tất cả chúng ta cho tới cuối cuộc đời đều mới chỉ sử dụng khoảng tầm 10% khả năng nhớ của mình. Bởi vậy, sẽ không có giới hạn cho trí nhớ. Và để nhớ mọi thứ thật lâu, tất cả chúng ta hãy nhận thức lại cuộc sống, để thấy cuộc sống của tất cả chúng ta thật tươi đẹp, đáng quý. Hãy tin yêu cuộc sống như nó vốn có, khi đó mọi thứ đến với tất cả chúng ta thật dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Top 7 ván trượt skateboard đẹp tốt giá rẻ được yêu thích hiện nay

 

Đọc  Top 7 sách dạy cắt may hay và bán chạy nhất hiện nay

Eran Katz đưa ra những phương pháp ghi nhớ và một khối hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt quan trọng, để khiến cho bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho mình là phương pháp liên tưởng. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt quan trọng, tất cả chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”.

MUA NGAY5

Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn

Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Bạn đã từng nghe nói về những nhân vật có trí nhớ siêu phàm? Bạn có biết rằng tiềm năng trí nhớ của mỗi người bình thường gần như là vô hạn, vấn đề là bạn có biết phương pháp khai thác nó hay là không?

Trong cuốn Sử dụng Trí nhớ của Bạn, tác giả Tony Buzan đã vén tấm màn bí mật về phương pháp cải thiện trí nhớ mà mỗi người trong tất cả chúng ta đều phải có thể thực hiện không mấy khó khăn.

Các bạn sẽ học cách nhớ tên, số, ngày tháng, danh mục, bài diễn văn, nội dung bài viết, thi ca và cả những cuốn sách dày cộp! Bạn cũng sẽ tìm thấy những phần riêng cho tất cả những người chơi bài, người học ngoại ngữ, học sinh luyện thi và cả một chương sách thú vị hướng dẫn phương pháp nhớ lại những giấc mơ của bạn. Như nhiều đứa trẻ, lúc còn niên thiếu, Ông luôn hoang mang trước khả năng kỳ diệu và bí ẩn được mệnh danh là trí nhớ. Trong những tình huống ngẫu nhiên, thư thả, khả năng này hoạt động trơn tru đến mức chẳng mấy khi khiến ông chú ý; lúc thi cử, trước sự ngạc nhiên của ông, chỉ có đôi lần nó hoạt động hiệu quả, còn đa số trường hợp là “trí nhớ tồi”, một sự lãng quên đáng sợ.

Do thời thơ ấu sống nhiều năm ở đồng quê với gia súc, ông phát hiện các loài vật bị gọi oan uổng là “đần độn” dường như có trí nhớ tuyệt vời, thường trội hơn trí nhớ của ông. Tại sao trí nhớ của con người lại có vẻ yếu kém đến thế? Ông bắt đầu tìm hiểu thật nghiêm túc, đọc ngấu nghiến thông tin về cách người Hy Lạp cổ phát minh ra những hệ trí nhớ đặc biệt quan trọng cho những tác vụ khác nhau; và cách người La Mã sau này áp dụng những kỹ thuật ấy để nhớ toàn bộ các cuốn sách thần thoại nhằm gây ấn tượng mạnh cho cử tọa mỗi khi phát biểu, tranh luận trong Viện Nguyên Lão.

Khi ông học ở ĐH, mối quan tâm này càng trở nên chuyên sâu hơn; lúc bấy giờ, ông bắt đầu từ từ hiểu ra rằng những khối hệ thống cơ bản như thế không nhất thiết chỉ áp dụng cho “học vẹt” mà còn tồn tại thể được sử dụng làm khối hệ thống tổ chứ khổng lồ của trí tuệ, được cho phép ta truy cập cực nhanh, vô cùng hiệu quả, đồng thời nâng cao mức hiểu biết tổng quát lên rất nhiều. Áp dụng các kỹ thuật này, ông làm bài thi, chơi game trong trí tưởng tượng để nâng cao trí nhớ, và giúp đỡ những sinh viên bị xem là không còn hy vọng gì nữa đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Sự phát triển chóng mặt nghiên cứu về não bộ vào thập niên qua đã khẳng định tính đúng đắn trong nhận thức từ trước đến nay của khá nhiều lý thuyết gia về trí nhớ, những game thủ, các kỹ thuật viên hỗ trợ trí nhớ cùng những nhà ảo thuật, đó là, khả năng lưu giữ và nhớ lại của não vượt xa dự đoán thông thường. Cuốn sử dụng trí nhớ của Bạn, một bước phát triển mới quan trọng từ các phần bàn về trí nhớ trong sử dụng trí tuệ của Bạn, là hành trình dài đầu tiên đi vào nơi lẽ ra phải được đưa vào thứ hạng đầu tiên trong bảy kỳ quan thế giới: “những vườn treo” trí nhớ và trí tưởng tượng vô tận của bạn.

Xem Thêm  Top 7 game mobile cho Smartphone mới hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

 

Đọc  Top 7 sách dạy piano hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY6

Luyện Trí Nhớ Trong Học Tập

Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Thông qua việc tìm hiểu cấu trúc của não bộ và phương thức hình thành trí nhớ của nó, cuốn sách cung cấp các kỹ năng cần thiết để rèn luyện trí nhớ, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc và học tập.

Một số trích dẫn hay trong sách:

1. Lấy ví dụ, nếu bạn xem lại những bài thơ của Xuân Diệu hàng ngày trong vài tuần sau bài kiểm tra và sau đó khoảng tầm một lần một tuần trong vài tháng, bạn đang trên đường trở thành thiên tài – hoặc ít ra là ghim chúng vào trong Trí Nhớ Dài Hạn. Đương nhiên là nếu bạn ngừng nghĩ về Xuân Diệu sau vài tháng xem đi xem lại thơ của ông, khả năng nhớ về những bài thơ này sẽ dần bị hao mòn đi. Bạn càng dùng thông tin ít, bộ não càng đẩy chúng ra xa hơn về phía sau của cục nhớ, và sẽ cần tới nhiều nỗ lực hơn để lôi nó ra sử dụng sau này.

2. Bằng phương pháp không tự làm quá tải não bộ của mình, bạn đang giúp đỡ chính mình. Có thể bạn không sở hữu và nhận ra điều này, nhưng bạn cũng có thể hấp thụ được một lượng nhỏ sự thật và ý tưởng ở một thời điểm. Và cách duy nhất bạn cũng có thể hấp thụ thông tin liên quan một cách hiệu quả là phớt lờ những thông tin không liên quan.

3. Vậy bí quyết ở đây là gì? Nếu bạn tìm cách liên kết một sự kiện đơn lẻ hoặc một ý tưởng trừu tượng (những điều khó ghi nhớ) với những điều bạn đã biết hoặc với một bức tranh, một mô hình, một dạng vần điệu hoặc một mẩu truyện (những điều dễ ghi nhớ), thì việc ghi nhớ sẽ trở nên rất dễ dàng.

MUA NGAY7

Hành trình dài chinh phục trí nhớ siêu phàm

Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Đa số tất cả chúng ta chẳng ngại ngần thừa nhận: Ghi nhớ quả là một thách thức lớn, và trí nhớ thường chỉ giảm dần chứ không mấy khi tăng lên theo thời gian. Ấy vậy mà quý ngài Dominic O’Brien tới từ Nước anh lại khẳng định rằng sự thực hoàn toàn ngược lại: Trí nhớ tốt không chỉ phụ thuộc vào khả năng bẩm sinh và việc luyện tập sẽ giúp trí nhớ được cải thiện.

Ghi nhớ một dãy 40 chữ số được sắp xếp ngẫu nhiên chỉ trong vòng 5 phút, hay ghi nhớ nhiều bộ bài (gồm 52 quân và đã được tráo) nhất có thể trong vòng 1 tiếng đồng hồ thời trang? Đó chỉ là 2 trong tổng số 10 bài thi tại Giải Ghi nhớ Quốc tế. Bạn nghĩ mình có thể hoàn thành bao nhiêu bài? Từ một người tự nhận là có khả năng ghi nhớ rất bình thường, Dominic O’Brien đã 8 lần chinh phục giải đấu này. Và cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay đây sẽ hé lộ tất tần tật các bí quyết của quán quân.

Qua 52 bước rèn luyện với các bài tập thú vị đi kèm, các bạn sẽ nhận thấy khả năng ghi nhớ của mình được cải thiện rõ rệt. Dù có thể không nhớ được đến 40 số sau dấu phẩy của số Pi, nhưng chắc hẳn việc nhớ tên những người mới gặp hay xử lý các bài thi sẽ không còn quá khó nhằn với bạn nữa đâu.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.