Top 7 cuốn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho bạn nên đọc

Share 0

Osho là một nhà thần bí và bậc thầy tâm linh người Ấn Độ có rất nhiều tín đồ theo học trong suốt cuộc đời giảng dạy của mình. Bản thân Osho không viết sách nhưng đây đấy là 7 cuốn sách hay nhất được biên soạn từ lời giảng của Osho.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Luận Về Tình Yêu – Chuyên Đề Đặc Biệt Dành Cho Tuổi Trẻ

Top 7 cuốn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho bạn nên đọc

Trong tác phẩm Luận về tình yêu sâu sắc và lôi cuốn này, Osho – một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của thời đại – dẫn bạn vào cuộc hành trình dài hướng đến với tình yêu vô điều kiện; một tình yêu chân thành, đích thực, đúng nghĩa.

Luận về tình yêu sẽ truyền cảm hứng cho bạn, hướng bạn đến một đời sống mới mẻ, sống động, tràn ngập yêu thương.

Hãy học cách yêu thương. Rất ít người biết phương pháp yêu thương. Họ nghĩ rằng họ biết tình yêu cần gì, họ biết rằng nếu không có tình yêu thì cuộc sống sẽ trở thành vô nghĩa; nhưng họ không biết phương pháp yêu. Và thứ họ gọi là tình yêu luôn bị hòa lẫn nhiều cặn bã: ghen tuông, tức giận, căm thù, chiếm hữu, lợi dụng, vị kỷ. Tất cả những thứ này làm hỏng món rượu tiên. Yêu có nghĩa là biết chắt lọc để tình yêu đúng nghĩa được lên ngôi.

Và tình yêu ấy sẽ mang tới cho bạn sự tự do niềm sung sướng. Tình yêu không nghe biết tự do sẽ thay đổi bạn thành kẻ nô lệ, và đó không phải là tình yêu.

MUA NGAY

Hạnh Phúc Tại Tâm

Top 7 cuốn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho bạn nên đọc

Một trong các bậc thầy tâm linh được nhắc tới nhiều nhất và gây ra nhiều tranh luận nhất trong thời tân tiến đấy là Osho. Người ta gọi ông là đạo sư, nhà triết học và kể cả là kẻ nổi loạn, ma quỷ…

Niềm sung sướng tại tâm là cuốn sách nằm trong số lượng đồ sộ các tác phẩm của Osho được học trò ghi lại. Những mẩu chuyện hài hước, những ngụ ngôn triết học, những tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, những đúc rút hiền minh… về niềm sung sướng chân thật là tất cả những gì mà Osho dành cho tất cả những người lắng nghe ông. Toàn bộ các chương mục trong cuốn sách này tập trung vào bản chất của đời sống và khả năng niềm sung sướng của con người, sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về hàng phố tìm kiếm niềm sung sướng của Osho.

Niềm sung sướng tại tâm – quyển sách sẽ giúp cho bạn hiểu rằng niềm sung sướng không ở đâu xa mà ở ngay bên trong con người bạn. Với những lý giải tinh tế của, Osho sẽ giúp cho bạn đọc có những trải nghiệm thật thú vị khi đọc quyển sách này, hệt như bạn đang rất được nói chuyện với chính mình – một cách thông minh nhất.

Xem Thêm  Top 7 sách dạy đạo đức và kỹ năng sống cho trẻ hay và cháy khách nhất

 

MUA NGAY

Đạo – Con Đường Không Lối

Top 7 cuốn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho bạn nên đọc

Đạo – Con Đường Không Lối được ghi lại từ bài nói chuyện của Osho về 5 mẩu truyện ngụ ngôn trong cuốn Liệt tử (hay Liệt Ngự Khấu, một nhân vật Đạo gia sống vào thế kỉ 4 TCN). Trong phần trình bày của mình, tác giả Osho thổi vào đó những diễn giải mới mẻ của đương đại. Qua đó ông muốn người nghe khám phá sự đối lập thực sự giữa lý trí – phi lý trí, giữa tính dương – tính âm, giữa sự tuân thủ luật lệ – sự tự nhiên nhi nhiên.

Đọc  Top 7 sách lịch sử Việt Nam hay và bán chạy nhất hiện nay

Cuốn sách gồm 5 chương, cùng một phần Hỏi – đáp. Trong phần hỏi – đáp, với việc trả lời những thắc mắc của người nghe, tác giả muốn chỉ ra cách áp dụng sự uyên nguyên của triết lý Đạo giáo vào cuộc sống hàng ngày.

Chương Một – Ai mới là người niềm sung sướng? lý giải làm sao mà nỗi khổ sở lại được khởi phát từ sự tồn tại của cái tôi, của bản ngã.

Chương Hai – Người biết phương pháp tự an ủi chỉ ra một sự thâm sâu hơn trong cách nhìn nhận những niềm hân hoan luôn lồ lộ ra phía ngoài của con người.

Chương Ba – Không hối tiếc lại nói về sự khác biệt giữa trí tuệ đã đạt từ sự gom góp từ phía ngoài, đối sánh tương quan với cái biết khởi sinh từ bên trong.

Chương Bốn – Sống thì không có nghỉ ngơi là một cuộc đối thoại giữa học trò với thầy mình, qua này sẽ hiển lộ cho tất cả chúng ta thấy những giới hạn của mọi ngành triết học lẫn hệ quả bấp bênh khi người ta sống chỉ vì mong cầu một kết quả trong tương lai.

Chương Năm – Tốt nhất là tĩnh lặng, tốt nhất là trống rỗng luận bàn về hai hàng phố đến được với thượng đế tối cao. Đó là hàng phố khẳng định của Kitô giáo, Do Thái giáo và Hồi giáo; và hàng phố phủ định (hay hàng phố huyền môn) của Phật và Lão Tử.

MUA NGAY

Sáng Tạo Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong

Top 7 cuốn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho bạn nên đọc

Bạn đọc Việt Nam đã yêu thích với quyển sách Hạnh Phúc Tại Tâm (JOY: The Happiness That Comes from Within) của tác gia Osho do First News xuất bảnvà nhận định và đánh giá rất cao. Không chỉ vậy, quyển sách còn trở thành người bạn sát cánh trong cuộc sống. Và giờ đây, bạn đọc chắc chắn sẽ tìm được nhiều cảm hứng với quyển sách Sáng Tạo – Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong (Creativity Unleashing The Fores Within).

Trong đời sống tân tiến, ai cũng cần phải có khả năng đáp ứng một cách sáng tạo trước những thử thách mới. Những ai chỉ biết đối diện với cuộc đời bằng những gì đã học trong quá khứ thì sẽ bị thiệt thòi ghê gớm trong các mối quan hệ lẫn trong sự nghiệp của mình. Để chuyển từ thái độ sống bắt chước và bị gò bó bởi các nguyên tắc sang lối sống sáng tạo và linh hoạt, tất cả chúng ta cần phải thay đổi sâu sắc thái độ của tất cả chúng ta về bản thân và về khả năng của chính mình.

Xem Thêm  Top 7 sách dạy bấm huyệt chữa bệnh hay và hút khách nhất hiện nay

 

Sáng tạo là sự nổi loạn ngoạn mục nhất trong cuộc sống. Để sáng tạo, bạn phải thoát khỏi mọi khuôn phép; bằng không, sự sáng tạo của bạn chỉ là một bản sao chép không hơn không kém. Bạn cũng chỉ có thể sáng tạo khi chúng ta tồn tại như một cá thể riêng biệt, độc đáo và tách rời khỏi tâm lý đám đông.

Đọc  Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Người sáng tạo không thể bước theo lối mòn cũ kỹ. Anh ta phải vạch ra hướng đi riêng cho mình, phải tự khám phá những bí ẩn của cuộc đời. Anh ta phải dấn thân, phải vượt ra khỏi tâm trí của đám đông. Tâm lý đám đông cũng luôn tồn tại sức cám dỗ của riêng nó: những ai một mực nhận định rằng lựa chọn của đám đông là hướng đúng đắn duy nhất thì sẽ được tôn trọng, kính nể.

Sáng Tạo – Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong sẽ dẫn dắt bạn đi vào thế giới của sự việc sáng tạo từ những bước sẵn sàng ban đầu, đến những trở ngại, khó khăn, những thắc mắc và cuối cùng không gì khác hơn là sự sáng tạo. Ở đó, bạn nhận thấy ý nghĩa cuộc sống là một vũ điệu chứ không phải một tảng đá trước mặt. Nó cũng đấy là âm nhạc. Và bạn là người tạo ra nó chứ không phải là tìm thấy nó.

Nhà triết học tân tiến Osho, thiền sư Osho, đạo sư Osho, luận sư Osho, nhà sáng tạo Osho, hay đơn giản là… Osho, dường như không ngừng nói cho tất cả những người nghe cùng thời và người đọc của mọi thời về bản chất của cuộc sống. Suốt 35 năm, tư tưởng của ông bay khắp mọi nơi trên thế giới bằng hàng phố truyền bá của những môn đệ thầm lặng, bất chấp những nhận định và đánh giá khắt khe và đầy “hoang mang” về tinh thần triết học mãnh liệt của ông. Tác phẩm Sáng Tạo – Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong cũng là một trong số những tâm tình thánh thiện đó.

MUA NGAY

Trực Giác Siêu Linh

Top 7 cuốn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho bạn nên đọc

Trực giác có liên quan tới việc khác biệt giữa trí năng (lý trí), logic và phạm vi hoàn thiện của tâm hồn. Logic là việc trí tuệ biết được thực tế như thế nào; trực giác là việc tâm hồn trải nghiệm thực tế đó ra sao. Cái cách mà Osho bàn luận về chúng là rất tuyệt vời, dễ hiểu, pha lẫn một chút hài hước và cực kỳ sâu sắc.

Tất cả chúng ta ai cũng luôn tồn tại một năng lực trực giác tự nhiên, nhưng việc học tập rập khuôn và phương pháp trui rèn xã hội đã ngăn trở tất cả chúng ta nhận biết nó.

Trong cuốn sách này, Osho sẽ giải thích rõ khái niệm trực giác và mang lại cho tất cả chúng ta những thông tin bổ ích giúp nhận biết nó. Ông đã dạy tất cả chúng ta phân biệt được sự hiểu thấu trực giác thật sự với “điều mơ mộng viễn vông”, vốn làm tất cả chúng ta dễ dàng lạc lối để rồi phải nhận lấy những hậu quả không mong muốn. Ông đưa ra nhiều bài tập và những suy ngẫm độc đáo nhằm nuôi dưỡng và hỗ trợ cho từng tất cả chúng ta tìm lại được điều trực giác nguyên thủy mà tất cả chúng ta hằng có.

Xem Thêm  Top 7 những cuốn sách hay về du học bạn trẻ không nên bỏ qua

 

Đọc  Top 7 sách hay và bán chạy nhất hiện nay về tử vi tướng số

Tờ Sunday Times của London xem ông là một trong “1000 người có tầm tác động ảnh hưởng lớn nhất thế kỉ 20” trong khi tờ Sunday Mid-Day của Ấn độ nhận định và đánh giá ông là 1 trong 10 người – bên cạnh Gandhi, Nehru, và đức Phật – đã làm thay đổi vận mệnh của quốc gia này

MUA NGAY

Bí Mật Của Những Bí Mật

Top 7 cuốn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho bạn nên đọc

Thế kỉ 20 đã tận mắt chứng kiến những tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ làm nền tảng thúc đẩy sự phát triển của nhân loại trên bình diện vật chất: toàn thế giới đi vào nền kinh tế thông tin và tri thức, xã hội chuyển trở thành xã hội tri thức. Cả trái đất nay đã trở thành như một cái làng, một việc xảy ra ở bất kì ngõ ngách nào trên thế giới thì lập tức toàn thể thế giới đều được biết tới ngay.

Nhưng cũng thế kỉ 20 này còn tận mắt chứng kiến những phát triển vượt bực nữa của tâm thức con người: việc xuất hiện nhiều bậc thầy tâm linh như Gurdjieff, Ramakrishna, J. Krishnamurti, Osho… với những chỉ dẫn phong phú về sự phát triển của con người mới và nhân loại mới.

Một trong các bậc thầy tâm linh được nhắc tới nhiều nhất và gây ra nhiều tranh luận nhất vào cuối thế kỉ 20 này đấy là Osho. Nhưng điều mà Osho đã giảng giải trong suốt cuộc đời mình, thực sự cũng đấy là những điều mà Phật, Mahavira, Lão Tử, Trang Tử, Jesus… những người chứng ngộ trong quá khứ đã nói.

Tâm linh theo Osho không phải là mạng lưới hệ thống đẳng cấp các lực lượng tinh thần chi phối thế giới vật chất. Trái lại, theo Osho, tâm linh đích thực đấy là sự phát triển tâm thức của mỗi người, để sống một cách hoàn toàn tỉnh táo, có ý thức trong mọi suy nghĩ, hành động, tư tưởng, tình cảm của mình và tham gia vào những hoạt động sinh hoạt sáng tạo trong thế giới vật chất.

“Osho sẽ được nhớ mãi như là nhà triết học vĩ đại – vị thánh và nhà huyền môn của thế kỷ 20. Cuộc đời và công việc của ông vẫn tiếp tục là nguồn cảm hứng cho những thế hệ tương lai. Và thông điệp cốt lõi đầy sức mạnh của ông sẽ giúp tất cả chúng ta phát triển các chuẩn mực đạo lý mới trên khắp toàn cầu vì sự phát triển của con người.”

(Tiến Sĩ Manmohan Singh, Thủ tướng Ấn Độ)

MUA NGAY

Hoa Sen Trắng

Top 7 cuốn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho bạn nên đọc

Mục lục

Chương 1: Mưa sen

Chương 2: Bởi vì tôi yêu bạn

Chương 3: Chỉ là đang mơ

Chương 4: Chuyến bay tốt nhất

Chương 5: Mắt cả Zen

Chương 6: Hồn nhiên không tâm trí

Chương 7: Sư tử phật

Chương 8: Hoàn toàn ngời sáng

Chương 9. Chỉ trong im lặng

Chương 10: Chuyện tình của vạn vật

Chương 11: Đúng sự thật

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *