Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay khiến cho bạn hiểu hơn về hóa học

Share 0

Hóa học là một trong những bộ môn khoa học quan trọng nhất nhưng không phải ai cũng sẽ có hiểu biết đầy đủ về nó. Đây là 7 sách hóa học hay và hút khách nhất khiến cho bạn khám phá bộ môn vô cùng thú vị này.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Cuộc sống diệu kỳ của đa số nguyên tố – Bunpei Yorifuji

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay khiến cho bạn hiểu hơn về hóa học

Hãy thử tưởng tượng thay vì một bảng tuần hoàn khô khan toàn những ký hiệu và số lượng khó nhớ, tất cả chúng ta có hình ảnh các nhân vật phim hoạt hình ngộ nghĩnh dễ thương. Mỗi nguyên tố sẽ có một nhân vật đại diện thay mặt với dáng vẻ chẳng lẫn vào nhau: nguyên tử khối sẽ thể hiện qua độ béo gầy, tính chất thì nhìn thấy được qua kiểu tóc, còn công dụng thì sẽ được vẽ qua bộ quần áo. Nếu vậy hẳn là môn hóa học khó nuốt sẽ trở nên đáng yêu và dễ thương và hấp dẫn hơn nhiều phải không?

Cuốn sách Cuộc Sống Diệu Kỳ Của Các Nguyên Tố thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức khoa học kỳ thú và nghệ thuật vẽ truyện tranh đầy màu sắc. Dưới bàn tay khéo léo của họa sỹ Bunpei Yorifuji, thế giới siêu nhỏ của những hạt cơ bản trở nên sống động và gần gũi hơn bao giờ hết.

MUA NGAY

Chiếc nút áo của Napoleon – 17 phân tử thay đổi lịch sử – Penny Le Couteur & Jay Burreson

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay khiến cho bạn hiểu hơn về hóa học

Tháng 12 năm 1812, Napoleon cùng gần 700.000 ngàn tinh binh đã tiếp tục xâm lược nước Nga. Tuy nhiên, lực lượng bất diệt này lại chịu một thất bại vô cùng thảm hại: chỉ từ khoảng chừng 250.000 người quay trở về châu Âu.

Xem Thêm  Top 7 sách học tiếng Hàn hay và cháy khách nhất hiện nay

 

Một trong những lý do chính yếu dẫn đến thất bại của lực lượng bất diệt này lại đó là những bộ đồng phục của tất cả những binh sĩ, hay đúng hơn là những nút áo trên những bộ đồng phục ấy, từ những tướng lĩnh rất tốt đến những binh sĩ nhỏ nhất. Những chiếc nút áo được làm bằng thiếc và Napoleon đang không ngờ rằng thiếc lại có thể trở thành bột vụn ở nhiệt độ dưới -30°C, một nhiệt độ bình thường của “mùa đông Nga”. Vì phải chịu lạnh do không thể “cài nút áo” được, lực lượng bất diệt ngày càng suy yếu đi và thất bại thảm hại dưới cái lạnh khủng khiếp trong cuộc xâm lược này.

Đọc  7 nhà văn trẻ Việt Nam được yêu thích nhất

Hầu hết các nhà sử học đều chưa tin rằng những chiếc nút áo được làm bằng thiếc lại dẫn tới sự thất bại của Napoléon, nhưng ít nhất sự giải thích ấy cũng cho thấy mức độ mà những vật dụng hàng ngày, những nguyên tố và tính chất của chúng có thể tác động và thay đổi lịch sử của nhân loại.Trong quyển sách này, Penny Le Couteur và Jay Burreson đề cập đến 17 loại phân tử hóa học có trong tự nhiên như trong tiêu, vitamin C, đường, tơ tằm, thuốc nhuộm, penicillin, coffe, thuốc lá,…

Tác giả đã rất thành công trong việc nêu lên những ý tưởng độc đáo như làm sao những hạt tiêu bé nhỏ, hay chính xác hơn là những phân tử có trong hạt tiêu, lại có thể thay đổi lịch sử, hay vì sao tơ tằm lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của xã hội?

MUA NGAY

Những Câu Hỏi Kỳ Thú Về Thế Giới Quanh Ta – Thế Giới Hóa Học Kỳ Thú

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay khiến cho bạn hiểu hơn về hóa học

Thế giới thực khách quan luôn tồn tại và phát triển, con người cũng vận động và phát triển không ngừng nghỉ. Khả năng quan sát và luôn tìm vướng mắc trong những vấn đề là cơ sở của những phát minh và phát kiến có tính đột phá của con người. Mỗi một vướng mắc ẩn chứa một lời giải đáp và trong mỗi một lời giải đáp lại chứa một vướng mắc cần tìm một đáp án mới…

Xem Thêm  Top 7 sách tiểu thuyết lãng mạn của Nicholas Sparks hay nhất

 

Những vướng mắc kỳ thú về thế giới quanh ta: Thế giới hóa học kỳ thú là cuốn sách khoa học thường thức mang đến cho những người đọc những kiến thức về Trái Đất, về con người, về những môn khoa học tự nhiên và những phát hiện của con người về cuộc sống xung quanh tất cả chúng ta. Cuốn sách nhằm mang tới cho những bạn say mê tìm hiểu, thích quan sát thế giới và hướng các bạn đến với những sáng tạo khoa học.

Đọc  Top 7 cuốn sách tham khảo về bất đẳng thức hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY

10 vạn vướng mắc vì sao – Hóa học vui – Tôn Nguyên Vĩ

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay khiến cho bạn hiểu hơn về hóa học

Tuổi thơ là khoảng chừng thời gian đẹp tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở lứa tuổi này luôn tràn đầy hy vọng, ước mơ, cùng những ngây thơ trong sáng buổi ban đầu.

Đứng trước thế giới với bao điều kỳ diệu, mang trong mình sự tò mò, khát vọng tìm hiểu, câu nói thường thấy nhất ở trẻ là “Vì sao?”.

Để sở hữu thể trả lời chính xác vướng mắc của trẻ, không phải là việc đơn giản. Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của cục não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể các bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt.

Cũng xuất phát từ những suy nghĩ trên, cuốn sách Mười vạn vướng mắc vì sao mang lại những lời giải đáp cho những em theo từng chủ đề mà các em ham tìm hiểu như: vũ trụ, trái đất, con người, thế giới tự nhiên, xã hội, khoa học…

Sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, sẽ mang tới cho những em những kiến thức cơ bản, chứa đựng nội dung phong phú, khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tin tiến lên trên dãy phố thành công tương lai.

Xem Thêm  Top 7 sách dạy organ hay và bán rất chạy nhất hiện nay

 

MUA NGAY

Phương pháp 30 giây giải toán hóa học – Lê Đăng Khương

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay khiến cho bạn hiểu hơn về hóa học

Cuốn sách tập trung chuyên sâu bài tập và phương pháp giải nhanh (không có lý thuyết).

Tất cả bài tập đều sở hữu giải hương dẫn cách lặp lại cho những em từng bước chinh phục tốc độ lý tưởng. Có 3 mức độ: cơ bản, vận dụng và nâng cao.

Đọc  Top 7 sách luyện thi đại học cao đẳng môn toán hay và bán chạy nhất

Đây là một trong những cuốn sách về hóa học và dạy hóa khá thú vị, được nhiều người tìm đọc bởi tính thực tiễn và những bài tập sát với Khóa học học. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về bộ môn hóa học trong cuốn sách này.

MUA NGAY

Horrible Science – Hóa học – Một vụ nổ ầm vang

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay khiến cho bạn hiểu hơn về hóa học

Hóa học chỉ là thứ bốc mùi nồng nặc? Nghe tới từ này là bạn thấy hiện lên trong đầu mình toàn những phân tử rối rắm và những lý thuyết khô cằn?

Nếu thế thì rõ là bạn chưa nghe biết những khía cạnh thật sự thu hút đến điên khùng của môn Hóa. Ví dụ: Những thí nghiệm thất bại đến mức không thể thất bại hơn, Những quả bom hôi thối nhất thế giới, Hoặc phương pháp đơn giản nhất để làm ra vàng

Những bức tranh minh họa độc đáo, những chùm câu đố đặc sắc, những thí nghiệm ma quái và những mẩu truyện ngoài sức tưởng tượng sẽ chỉ cho những bạn thấy tất cả những bộ mặt thật sự thú vị của Hóa học. Một số thứ khó tin đến mức cả những thầy giáo của bạn cũng sẽ phải sững sờ? Lúc đó thì Hóa học sẽ trở thành một VỤ NỔ ẦM VANG.

MUA NGAY

Khám Phá Khoa Học – Hóa Học Lý Thú

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay khiến cho bạn hiểu hơn về hóa học

Giới thiệu những kiến thức và thành tựu khoa học mới trên thế giới trong các lĩnh vực địa lý, hóa học, sinh vật, vật lý. Mỗi tập sách đều được trình bày khoa học, dễ hiểu, với lượng thông tin phong phú giúp người đọc có thể tiếp nhận được nhiều kiến thức một cách dễ nhất.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *