Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

Share 0

Khoa học không chỉ thú vị mà còn hỗ trợ tất cả chúng ta hiểu được cách vạn vật xung quanh vận động. Sau đây là 7 sách khoa học hay nhất bạn không nên bỏ qua.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Nhân Tố Enzyme

Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra tóm lại: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Ông thường ví tình trạng của dạ dày, đường tiêu hóa là “vị tướng” và “tràng tướng” như người ta hay gọi “nhân tướng” vậy. Người có vị tướng và tràng tướng tốt thì cơ thể và tâm trí của người đấy cũng khỏe mạnh. Ngược lại, người có vị tướng và tràng tướng xấu tức là trong cơ thể, tâm trí của anh ta đang xuất hiện vấn đề ở chỗ nào đó. Nói tóm lại, vị tướng và tràng tướng của người có sức khỏe tốt thường rất tốt còn vị tướng, tràng tướng của người có sức khỏe kém thường xấu. Hay nói ngược lại, nếu giữ được vị tướng và tràng tướng tốt cũng đồng nghĩa với giữ được sức khỏe tốt. Và yếu tố tác động ảnh hưởng lớn nhất đến vị tướng và tràng tướng đây là thói quen ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Khi khám bệnh, ông thường yêu cầu các bệnh nhân trả lời vào phiếu điều tra về thói quen ăn uống, sinh hoạt của họ. Và kết quả nhận thấy những đặc điểm hết sức rõ ràng trong thói quen ăn uống, sinh hoạt của những người có vị tướng, tràng tướng tốt và những người có vị tướng, tràng tướng xấu.

Trong cuốn sách này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông quần đảo các bệnh nhân của ông.

Vậy, làm thế nào để sở hữu thể sống lâu và khỏe mạnh? Nếu nói ngắn gọn trong một câu thôi thì đó là sống mà không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”.

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc về cụm từ “enzyme diệu kỳ”. Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm những hoạt động duy trì sự sống của con người.  Các ezyme cần thiết này hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống và tất cả chúng ta còn tồn tại thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa tiệc hàng ngày.

Xem Thêm  Top 7 sách dạy piano hay và hút khách nhất hiện nay

 

Vậy điều khiến tất cả chúng ta tiêu tốn enzyme diệu kỳ, làm thế nào để để bổ sung enzyme diệu kỳ hãy cùng tìm hiểu trong cuốn sách Nhân tố Ezyme này nhé.

MUA NGAY

Sinh Học Phân Tử Của Tế Bào – Tập 1: Cơ Sở Hóa Học Và Phân Tử

Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

Sinh Học Phân Tử của Tế Bào là một cuốn sách giáo khoa chuyên ngành giành riêng cho sinh viên ĐH và sau ĐH, do GS. Harvey Lodish và các nhà khoa học hàng đầu thế giới biên soạn. Nội dung sách chứa đựng các thông tin súc tích và update về hoạt động của tế bào ở mức phân tử. Cuốn sách tổng hợp các kiến thức thiết yếu trong sinh học tế bào, di truyền học, hệ gene học, hóa sinh học và sinh học phát triển, đồng thời đưa ra rất nhiều ví dụ minh họa trong y học, công nghệ sinh học và sinh học thực vật. Các tác giả còn đưa ra những giải thích chi tiết về các phương pháp và kỹ thuật mà các nhà khoa học đã dùng làm khám phá ra các tri thức đó. Chính vì thế người đọc có thể nắm vững hơn các công nghệ cần thiết để đi sâu hơn vào các lĩnh vực nghiên cứu mới mẻ này. Tập 1 gồm 3 chương:

Đọc  Top 7 cuốn sách nói về vũ trụ hay và nên đọc nhất

– Chương 1. Phân tử, Tế bào và Sự Tiến hoá

– Chương 2. Cơ sở hóa học

– Chương 3. Cấu trúc và chức năng của protein.

Đây là lần in tái bản của tập 1 đã ra, nhưng lại là lần in hoàn toàn mới vì đây là bản update theo ấn bản 7  của Molecular Cell Biology, ấn bản được đưa vào nội dung nhiều  tiến bộ ngoạn mục trong bốn năm vừa qua trong lĩnh vực Y Sinh học.

MUA NGAY

Các Thế Giới Song Song

Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

Một chuyến du hành đầy trí tuệ qua các vũ trụ, được dẫn dắt tài tình bởi “thuyền trưởng” Michio Kaku và độc giả có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của vũ trụ Tính từ lúc vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, lỗ sâu, bước vào các thế giới lượng tử từ muôn màu kỳ lạ nằm ngay trước mũi tất cả chúng ta, vốn dĩ tồn tại song song trên một màng phía ngoài không – thời gian bốn chiều, ngắm nhìn thực tại vật chất quen thuộc hoà quyện với thế giới của những điều kỳ diệu như năng lượng và vật chất tối, sự nảy chồi của tương đối nhiều vũ trụ, những chiều không gian bí ẩn và sự biến ảo của tương đối nhiều dây rung siêu nhỏ…

Dẫn chuyện lôi cuốn, kết hợp tường minh, sống động một lượng thông tin đồ sộ để khai mở những giới hạn tột cùng của trí  tưởng tượng, Kaku thực sự xứng đáng là ” nhà truyền giáo” vĩ đại đã mang thế giới vật lý lý thuyết tới quảng đại quần chúng.

Xem Thêm  Top 7 tác phẩm truyện dài hay và hút khách nhất hiện nay

 

MUA NGAY

Khoa Học Khám Phá – Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay

Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

Nội dung sách đề cập đến cuộc đối thoại của hai nhà khoa học. Một của nhà vật lý thiên văn vốn là phật tử, người mong muốn đem những hiểu biết khoa học của họ so sánh với những nguồn gốc triết học về sự sống theo quan niệm nhà Phật. Một là nhà khoa học phương Tây trở thành nhà sư, người mà những kinh nghiệm cá nhân đã kích thích ông so sánh hai dãy phố nhận thức hiện thực khách quan.

Đọc  Top 7 sách tham khảo môn vật lý lớp 7 hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY

Khoa Học Khám Phá – Lồng Kính – Tự Động Hóa Và Chúng Ta

Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

Với công nghệ ngày càng phát triển, kỹ thuật ngày càng tinh vi, con người đã tạo ra vô vàn những công cụ, máy móc hỗ trợ trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Hầu như tất cả những công việc trước đây yên cầu đến sức lực cơ thể lẫn trí não mới có thể hoàn thành thì nay chỉ việc một cái chạm nhẹ, ta đã thu được kết quả tốt đẹp và chính xác, một cuộc sống tiết kiệm sức lao động và hoàn toàn tự do, một cuộc sống trong đó mọi thứ ta cần đều phải có thể được đáp ứng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi ta phải tự hỏi điều đó tốt hay xấu?

Qua quyển sách này, Nicholas Carr cho ta cái nhìn toàn diện hơn về những máy móc công nghệ hiện nay. Từ ô tô tự động, robot, GPS, internet… ông đã nêu lên cho từng người tất cả chúng ta thắc mắc: máy móc là nô lệ phục vụ tất cả chúng ta, hay tất cả chúng ta là nô lệ của máy móc? Sử dụng máy móc cho tất cả chúng ta lợi ích gì và tước đi của tất cả chúng ta những gì? Thông qua câu vấn đáp của mỗi người, tất cả chúng ta sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về công nghệ và có thể sử dụng máy móc cách thông minh nhất.

MUA NGAY

Khoa Học Cứu Mạng – Phiêu Lưu Miền Núi

Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

Liệu khoa học có cứu được con người? Lời giải đáp sẽ có trong từng tập sách khi người đọc cùng với nhà khoa học Joe, một nhà thám hiểm dũng cảm, xông pha tới những vùng hoang dã và hiểm trở. Bằng vốn kiến thức của mình, Joe đã thoát khỏi các hiểm nguy trong từng hoàn cảnh hiểm nghèo để sống sót và tồn tại.

Qua câu truyện, người đọc sẽ được trang bị các kiến thức khoa học một cách cặn kẽ và dễ hiểu: các khái niệm, mô tả đặc điểm của từng địa hình: từ rừng mưa nhiệt đới đến vùng núi non hiểm trở, hải quần đảo, đại dương, tới những cùng khắc nghiệt như Bắc cực, sa mạc. Các cảnh báo nguy hiểm, những hoạt động an toàn xen lẫn với các kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, khắc nghiệt được lồng vào câu truyện tăng thêm phần kiến thức cho tất cả những người đọc. Và cuối cùng là những khả năng thiên nhiên hiện giờ đang bị rình rập đe dọa để bạn đọc nhỏ tuổi có ý thức hơn về bảo vệ môi trường.

Xem Thêm  Top 7 sách chính trị pháp lý hay và cháy khách nhất hiện nay

 

Đọc  Top 7 sách hướng dẫn massage hay và bán chạy nhất hiện nay

Sách có nhiều tranh vẽ và ảnh chụp sinh động, kiến thức bổ ích, hấp dẫn khi đối chiếu với các bé từ 7 tuổi trở lên.

MUA NGAY

Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học

Top 7 sách khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay bạn nên đọc

Cuốn sách hỗ trợ cho bạn đọc có một cái nhìn bao quát khi đối chiếu với tế bào gốc từ lịch sử phát minh, đến cấu trúc tế bào, cơ chế phân tử, đến bộ gene và di truyền ngoài bộ gene (di truyền ngoại mã).

Điều đặc biệt quan trọng ấn tượng là tất cả những kiến thức cơ bản này được diễn giải thật dễ hiểu bằng ngôn ngữ phổ thông, chứ không hàn lâm như trong giới nghiên cứu. Để chuyển tải các khái niệm trừu tượng khó hiểu của thế giới sinh học vi mô đến với người đọc, tác giả đã sử dụng các biện pháp so sánh tương đồng rất tài tình đến nỗi những người có kiến thức trong lĩnh vực, còn thấy hết sức độc đáo thú vị.

Ví dụ: để diễn tả độ phân tán và mất kiểm soát của tế bào gốc khi được đưa vào cơ thể bệnh nhân, tác giả so sánh với hình ảnh hàng triệu con cá hồi bơi vào đại dương mênh mông. Giống như cá hồi, những tế bào gốc đi đâu về đâu trong cơ thể con người, hiện nay tất cả chúng ta không biết hết được. Còn tệ hơn hết cá hồi, vốn luôn “biết” đường để quay về đúng vị trí chúng đã được sinh ra để thực hiện quá trình sinh sản rồi chết đi, tế bào gốc thì không. Vì vậy, một khi chúng gây tác dụng không mong muốn, thì tất cả chúng ta “lực bất tòng tâm”. Cả hai mặt triển vọng và nguy cơ của tương đối nhiều liệu pháp tế bào gốc đều được tác giả trình bày và phân tích với nhiều bằng chứng khoa học xác đáng.

Với sự dẫn dắt của tác giả qua góc nhìn rất khách quan, các bạn sẽ thu thập nhiều kiến thức đa chiều để tự xếp loại và định hướng cho chính mình và người thân khi muốn tìm một liệu pháp tế bào gốc khả thi nhằm cải thiện sức khỏe hay chất lượng sản phẩm cuộc sống. Thậm chí nếu không đủ thời gian để đi hết chiều dài cuốn sách thì bạn vẫn có thể sử dụng nó như một nguồn tư liệu để tra cứu và tìm tòi sâu hơn khi cần. Vì vậy, ngoài việc chuyển ngữ và chú giải nội dung của cuốn sách, nhóm dịch còn tạo ra một list các thuật ngữ chuyên ngành Việt-Anh phổ biến, thông dụng để bạn đọc có thể tham khảo. Trong đó chúng tôi có đề xuất một vài từ tiếng Việt mới cho những thuật ngữ tiếng Anh mới hoặc vốn ít được sử dụng trong tiếng Việt. List các từ này nằm ở mục phụ lục của cuốn sách.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *