Top 7 cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x cá tính Gào – Vũ Phương Thanh

Share 0

Gào là một hot blogger cá tính sinh năm 1988 sở hữu hàng triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội. Đây là 7 trong số những cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x mang tên thật là Vũ Phương Thanh này.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa

Top 7 cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x cá tính Gào – Vũ Phương Thanh

Chuyện tình nào rồi cũng đến kết quả cuối cùng, nhưng anh biết không, em vẫn muốn lưu giữ nó thêm một chút.

Ít nhất là để tất cả chúng ta có thể kịp nắm tay nhau thật chặt, kịp ôm lấy nhau một cách thanh thản và kịp nhắc nhau nhớ rằng tất cả chúng ta đã từng rất yêu thương…

Cho em gần anh thêm chút nữa, cuốn sách đầy cay đắng, nhưng cũng rất ngọt ngào của Gào trở lại sau nhiều năm vắng bóng.

Với giọng văn đanh thép, nhưng cũng rất nhạy cảm của mình, nữ nhà văn Gào mang đến cho độc giả những câu truyện đời nhất, tình nhất mà cũng sâu sắc nhất.

Tuổi trẻ thì nông nổi, nhưng vì nông nổi nên mới cần bên nhau.

Tình yêu thì dại khờ, nhưng cũng vì dại khờ nên mới trưởng thành

Chia tay thì đau nhói, nhưng phải có đau nhói người ta mới biết trân trọng.

Cuộc đời vốn là như vậy.

Những điều thật nhất thì rất dễ mất lòng, rất dễ khiến người ta khó chịu, nhưng này lại là sự thật. Hiển nhiên đến lạ lùng và lạnh lùng.

Cho em gần anh thêm chút nữa, cuốn sách ghi lại những khoảnh khắc rất ngọt và cũng rất cay trong tình yêu. Chân thật và không hề lừa dối, đó đấy là cách mà tên tuổi của nhà văn Gào luôn được lưu lại trong lòng độc giả với dấu ấn sâu đậm.

Cho em gần anh thêm chút nữa, chúng ta cũng có thể chọn yêu, hoặc không yêu. Đau hoặc không đau, nhưng nghe này, nếu không trải nghiệm cuộc đời các bạn sẽ chẳng có gì cả.

Cho em gần anh thêm chút nữa, cuốn sách chẳng khiến bạn xóa đi được những tổn thương lòng mình, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn nhìn thẳng được vào sự thật, tại vị hơn và tự tin hơn vì nhận ra trên đời này, không phải chỉ mình bạn, đau lòng vô cùng, vì một người…

MUA NGAY

Đừng Gọi Em Là Ký Ức

Top 7 cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x cá tính Gào – Vũ Phương Thanh

Những tháng ngày ấy, có thể tất cả chúng ta đã rất vất vả, nhưng tất cả chúng ta vẫn rất biết ơn cuộc đời, vì nhờ những gian khó ấy, ta mới có thể ở cạnh bên nhau…

Đừng gọi em là ký ức, đấy là cuốn sách như vậy.

Cuốn sách được viết vào những ngày giá rét tại Northumbria, dựa trên những chất liệu tình yêu có thật, với tâm hồn của một cô gái đã lỡ quên mất những điều nhỏ bé mình ấp ủ, nay bỗng nhiên ùa về khi đứng trên mảnh đất mà người mình đã rất yêu sinh sống và học tập.

Những dang dở bỗng nhiên được hàn gắn.

Những tình yêu bỗng nhiên được xây đắp trở lại

Những câu truyện dài bỗng nhiên được chắp bút.

Tất cả hòa quyện và trở thành những giai điệu ngọt ngào nhất về tình yêu, xuyên suốt trong “Đừng gọi em là ký ức”

Giữa những con người xa xứ nơi ấy, những con người vì tương lai mà rời khỏi quê hương yêu dấu, và đôi khi là cả những cuộc tình dang dở chốn xưa cũ, họ buộc phải dựa vào nhau mà sống, chia lẫn nhau những yêu thương chân thật.

Rồi ở đó, những mối tình nảy sinh, những câu truyện nối tiếp câu truyện, những dang dở nối tiếp dang dở.

Tất cả chúng ta đã rất vất vả, để hít thở mỗi ngày. Tất cả chúng ta nên dựa vào nhau. Tất cả chúng ta nên cùng sống những ngày thật niềm sung sướng.

Nhưng những ngày ở Northumbria ấy, chỉ là một trạm nghỉ chân của cuộc đời.

Sau cùng, tất cả chúng ta sẽ lại rời đi, đến những mảnh đất khác, hoặc trở về nơi xưa chốn cũ, bắt đầu lại những kết thúc, hay bắt đầu những câu truyện khác.

Tất cả chúng ta có thể sẽ lãng quên nhau trong phút chốc, tiếp tục với cuộc sống của mình. Nhưng những ngày ở Northumbria này sẽ mãi là hồi ức tuyệt vời nhất, bởi vì tất cả chúng ta đã gặp nhau, để hiểu thêm giá thành tương đối mềm trị của những người ở lại, những người ra đi, ý nghĩa về cuộc sống và tình người nơi xa xứ… Tất cả chúng ta đã học được và có thêm được rất nhiều điều từ nhau. Và này sẽ mãi là những tháng ngày tất cả chúng ta niềm sung sướng nhất trên đời. Để mỗi khi cầm “Đừng gọi em là ký ức” trên tay, trái tim tất cả chúng ta sẽ lại đập rộn ràng như thế khi nhắc về một phần quá khứ đẹp đẽ và vất vả của cuộc đời mình…

Xem Thêm  Top 7 sách dạy organ hay và bán rất chạy nhất hiện nay

 

Đọc  Top 7 sách về ngôn ngữ cơ thể hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY

Nhật Ký Son Môi

Top 7 cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x cá tính Gào – Vũ Phương Thanh

Toàn bộ cuốn truyện không phải là những trang nhật ký ghi lại những sự việc, cảm xúc diễn ra theo kiểu từng ngày, từng giờ, trái lại, nó được kết cấu chặt chẽ với tình tiết rõ ràng và đơn tuyến. Thời gian ước tính kéo dãn dài khoảng tầm 5 tháng, xoay quanh câu truyện nhân vật “Tôi” – một cô gái hơn hai mươi tuổi xinh đẹp, cá tính, sắc sảo, dám yêu, dám sống và dám chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Cô có người yêu kém 2 tuổi đang du học nơi trời Tây, chàng trai ấy phản bội cô và cô sống khổ sở trong sự ngăn cấm của gia đình chàng trai, trong tình yêu da diết mãnh liệt và tinh thần thủy chung như nhất dù có bao cách trở, cũng như phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, cuộc sống và thời kỳ khó khăn “khủng hoảng tuổi hai mươi”.

Cùng với đó là các cuộc gặp gỡ tưởng như tình cờ với những cô gái tuổi 8x, 7x khác – những cô gái với các câu truyện tình, với quan niệm yêu, quan niệm sống khác nhau – nhưng có tác động không nhỏ đến “Tôi”. Câu truyện kết thúc với nỗi buồn mênh mang khi cô gái chiêm nghiệm về tất cả những gì ào ạt xảy đến với mình trong mấy tháng qua, nhưng cũng hé mở những tin yêu, những nhớ thương chờ đợi của một cô gái vẫn còn quá tha thiết với cuộc đời…

————————————-

“NHẬT KÝ SON MÔI” VÀ SỰ KẾT TINH CỦA LỐI VIẾT “TỰ ĂN MÌNH”

“Tôi nhớ có lần đọc trên facebook của Gào, cô có nói những gì cô viết đều là thật và là cuộc sống của cô. Dù rằng văn chương, vốn tính chất của nó, là sáng tạo và không có hiện thực nào nguyên xi trăm phần trăm bước vào tác phẩm, nhưng người đọc vẫn cảm thấy tính chất đời sống cá nhân hiện hữu rất rõ trong các tác phẩm của Gào, mà điển hình ở đây là “Nhật ký son môi”.

Toàn bộ cuốn truyện không phải là những trang nhật ký ghi lại những sự việc, cảm xúc diễn ra theo kiểu từng ngày, từng giờ, trái lại, nó được kết cấu chặt chẽ với tình tiết rõ ràng và đơn tuyến. Thời gian ước tính kéo dãn dài khoảng tầm 5 tháng, xoay quanh câu truyện nhân vật “Tôi” – một cô gái hơn hai mươi tuổi xinh đẹp, cá tính, sắc sảo, dám yêu, dám sống và dám chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Cô có người yêu kém 2 tuổi đang du học nơi trời Tây, chàng trai ấy phản bội cô và cô sống khổ sở trong sự ngăn cấm của gia đình chàng trai, trong tình yêu da diết mãnh liệt và tinh thần thủy chung như nhất dù có bao cách trở, cũng như phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, cuộc sống và thời kỳ khó khăn “khủng hoảng tuổi hai mươi”.

Cùng với đó là các cuộc gặp gỡ tưởng như tình cờ với những cô gái tuổi 8x, 7x khác – những cô gái với các câu truyện tình, với quan niệm yêu, quan niệm sống khác nhau – nhưng có tác động không nhỏ đến “Tôi”. Câu truyện kết thúc với nỗi buồn mênh mang khi cô gái chiêm nghiệm về tất cả những gì ào ạt xảy đến với mình trong mấy tháng qua, nhưng cũng hé mở những tin yêu, những nhớ thương chờ đợi của một cô gái vẫn còn quá tha thiết với cuộc đời…

Gào viết văn mạch lạc, từng câu từng chữ đều rõ ràng và sáng sủa. Cô biết nắm bắt, dõi theo thế giới cảm xúc của mình một cách rành mạch và có phần tinh tế hơn đa số những người đồng trang lứa. Cách viết này không hẳn già dặn, nhưng những suy nghĩ được trải nghiệm trong tác phẩm lại là của một người già dặn hơn rất nhiều. Những trang văn hẳn phải được chắt lọc ra từ đời sống nội tâm của một cô gái “sống nhiều, trải nghiệm nhiều”, đồng thời là sản phẩm của một cá nhân biết dõi theo từng nhịp sống của mình, rất khó dàng buông xuôi trước những cảm xúc và cảm nghĩ của mình.

Xem Thêm  Top 7 tác giả truyện ngôn tình Trung Quốc được yêu thích nhất hiện nay

 

Như đã nói, với lối viết “tự ăn mình” – viết dựa vào chính những chiêm nghiệm, cảm nghĩ, cuộc sống của mình, Gào trải lòng mình trong từng trang viết, trải ra những trải nghiệm của riêng cô. Rõ ràng, với nhan sắc và tính cách con người Gào, thì cô dễ dàng thu hút được hàng nghìn, hàng trăm nghìn và nhiều hơn nữa, những người quan tâm và tìm đến với văn chương của cô.

Đọc  Top 7 truyện tranh thiếu nhi hay và bán chạy nhất hiện nay

Tuy nhiên, cần phải nói rằng, trong thế giới số hóa, cảm giác tất thảy thường rất nhanh, rất gấp gáp, thì chỉ riêng giọng văn và những xúc cảm tinh tế của cô đã đủ thu hút quá nhiều người. Nhưng cái gì cũng luôn có mặt hạn chế của nó. Nếu là một nhà văn, người ta không chỉ bào mòn hoặc rút cạn tất cả những gì thuộc về trải nghiệm tự thân để viết nên những câu truyện.” (Ngô Thanh Vân).

MUA NGAY

Hoa Linh Lan

Top 7 cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x cá tính Gào – Vũ Phương Thanh

“Tôi đã từng rất hoang mang với thời đại của mình. Thời đại của những con người cô đơn được giấu trong hình hài nhỏ bé. Thời đại huyên náo của đám đông, đầy ắp những cá nhân lặng lẽ. À, cô đơn, hóa ra ai đã và đang từng có cái cảm giác buồn cười như thế: Một mình giữa mọi người. Hoa Linh Lan được viết vào thời điểm đầu năm 2008, khi cảm giác lúng túng tìm lối ra trong thời đại ấy, kiểm soát tâm trí tôi – một cô gái ngày ấy mới bước vào tuổi hai mươi, không biết làm chủ cuộc đời mình thế nào mới đúng?

Đã gần sáu năm trôi qua, tôi – giờ đây đã là một bà mẹ. Không còn thấy thời đại này xa lạ như khi mới bỡ ngỡ bước vào đời. Tôi bắt đầu viết tiếp cái kết cho câu truyện ấy trong một buổi chiều trưởng thành, sau nhiều năm dang dở. Sáu năm, có nhiều thứ đổi thay hơn ta tưởng. Suy nghĩ ngày hôm qua, cùng với thời gian, hôm nay, đã và đang khác xưa nhiều.

Đọc Hoa Linh Lan và kiên nhẫn với nó, các bạn sẽ thấy đâu đó trong những dòng tâm sự, trải nghiệm của từng nhân vật: một chút hy vọng, một chút trưởng thành và cả một chút mong manh trong vô vàn cứng rắn. Cảm giác phát giác lại chính mình nơi quá khứ bi thương, nhưng tràn trề hy vọng. Cảm thấy nhắm mắt, có thể với tới trời xanh lạc lõng.

(Gào/2008 – 2014)

MUA NGAY

Anh Sẽ Yêu Em Mãi Chứ

Top 7 cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x cá tính Gào – Vũ Phương Thanh

“Tôi bắt đầu viết truyện ngắn năm mười bảy tuổi. Cuốn sách đầu tiên được phát hành khi tôi mới tròn hai mươi với tựa Cho em gần anh thêm chút nữa. Một cuốn sách buồn, đầy tâm sự, ướt cô đơn. Năm nay, tôi hai mươi sáu tuổi, đã có chồng và một cô con gái nhỏ rất xinh xắn. Tất cả những gì tôi viết khi mười bảy tuổi, đều trở thành một thứ cảm xúc đã qua, không bao giờ quay trở lại.

Lần này, tôi tái bản cuốn Cho em gần anh thêm chút nữa, để lưu lại cho hành trình dài đã có rất nhiều đổi thay theo thời gian của mình. Từ một cô gái, trở thành một phụ nữ, tôi quyết định đề nghị thay thay tên tuyển tập này thành Anh sẽ yêu em mãi chứ? và bổ sung thêm vào đó bảy câu truyện mới.

Hai mươi câu truyện trong cuốn sách này, là hai mươi cuộc đời của hai mươi cô gái trẻ, thay mặt đại diện cho cái tôi vụng dại của người nào này đã từng lướt qua phận đời này. Số phận họ, có thể bi thương, có thể đầy nước mắt, nhưng câu truyện của họ là những bài học kinh nghiệm, để mỗi người nhìn vào đó, có thể bước qua và trưởng thành hơn. Linh hồn của tập truyện ngắn này là “Tình yêu”. Nỗi đau trải xuyên suốt tình yêu ấy là sự “tuyệt vọng”.Nhưng, tôi mong, người đọc đừng vì thế mà trở nên bi thương. Hãy nhìn vào này mà khiến mình thêm mạnh mẽ, để bước tiếp. Cuối cùng, tôi muốn gửi tới những độc giả thân yêu của tôi, lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn các bạn đã luôn sát cánh cùng với sự trưởng thành của tôi trong văn chương.

(Gào, 31/03/2014)

MUA NGAY

Tự Sát

Top 7 cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x cá tính Gào – Vũ Phương Thanh

Câu truyện lần này rất khác với những câu truyện của Gào mà người ta đã quen từ trước, ngay từ những tình tiết đầu tiên đã lạ và ám ảnh. Nếu như ở những truyện kia, nhân vật của Gào “khổ” do những tác động tự tâm, từ xung quanh cuộc sống nhỏ bé của họ; thì ở Tự sát, những tác động và tác động dường như tới từ thế giới rộng lớn phía ngoài đã bao vây và kìm kẹp con người.

Xem Thêm  Top 7 cuốn sách hay và hút khách nhất hiện nay của nhà văn trẻ Minh Nhật

 

Câu truyện phát triển một cách tự nhiên như chính những nhịp thở cuộc sống của Gào, tự nó yên cầu nó phải có một tầm vóc xứng đáng hơn. Đáng lẽ sẽ có một cái kết mở của sự việc bế tắc sau ba chương, nhưng chính nhân vật của Gào không thỏa mãn, mà tò mò muốn biết tương lai của mình ra sao. Và Gào đã viết. Mười ba chương tạo thành một câu truyện hoàn chỉnh và tôi tin cô nhân vật chính của Tự sát cũng sẽ hài lòng.

Đọc  7 nhà văn trẻ Việt Nam được yêu thích nhất

Có thể bạn đọc sẽ thấy tên sách Tự sát dường như đóng khép, nhưng tôi linh cảm cuốn sách chắc chắn sẽ không chỉ tạm ngưng sau một hai lần in. Chúng tôi còn tồn tại cả những dự định cho tất cả một tập phim dựa trên câu truyện này.

Một câu truyện về những khoảnh khắc u tối, khi ta dần đánh mất đi những người xung quanh; để rồi đánh mất chính mình mình. Nhưng các bạn, những độc giả, xin đừng vội nản lòng, hãy dành niềm tin cho cái kết – một cái kết khác mọi cái kết mà Gào từng viết trước đó.

MUA NGAY

Mẹ, Em Bé Và Bố

Top 7 cuốn sách hay nhất của nhà văn 8x cá tính Gào – Vũ Phương Thanh

Mẹ, Em Bé Và Bố (Bản Đặc Biệt)

CUỐN SÁCH ĐÁNG MONG CHỜ NHẤT 2017

Mẹ, em bé và bố – cuốn sách đầy cảm hứng sống, yêu thương và niềm sung sướng

Dự án sách được ấp ủ suốt 5 năm của nữ văn sĩ Gào

 “Nhà là nơi những bức bối, giận hờn tạm ngưng sau  cánh cửa. Nhà là nhà, là nơi để tất cả chúng ta trở về và vun đắp yêu thương.”

Đã từng là một cô gái với cái “tôi” ngông cuồng, đầy khát khao nhưng cũng đầy sắc sảo

Đã  từng thành danh với những trang văn dằn vặt, phẫn nộ với cuộc đời

Các bạn sẽ tái ngộ nữ văn sĩ Gào với những thủ thỉ nhẹ nhàng dịu êm và ngọt ngào đến vô cùng.

Mẹ, em bé và bố – dự án sách ấp ủ trong 5 năm đầy tâm huyết của nữ tác giả Gào

Mẹ, em bé và bố – Cuốn sách tràn đầu cảm hứng sống, cảm hứng yêu đời và cảm hứng niềm sung sướng.

Đơn giản là những mẩu chuyện giản dị  mà trong đó Gào kể lại cho những em bé của mình về những điều nhỏ nhặt, bình dị nhưng ngập tràn niềm sung sướng cũng bình yên vô cùng
Đó là chuyện tình yêu của “bố mẹ”, là những quãng thời gian xa cách mà hai người tưởng chừng như mãi mãi chia xa. Rồi họ tìm thấy nhau giữa những bước đi tưởng như đã lạc mất
Đó là cảm xúc bất ngờ xen lẫn niềm sung sướng đến chẳng thốt lên lời khi “bố mẹ” biết “bố mẹ” đã có em bé Bìn và sau đó là anh ku Min.
Đó là khoảnh khắc Bìn cất tiếng khóc chào đời, là những bước đi chập chững dưới bàn tay nắm chặt dìu dắt của bố.

Mỗi lần lật mở một trang sách trong “Mẹ, em bé và bố” là mỗi lần bạn thấy tim mình chậm lại. Niềm hạnh phúc đôi khi giản đơn đến vậy chỉ là ta tìm mãi không thấy.

Các bạn sẽ mỉm cười bởi những lúng túng của Gào trong lần đầu làm mẹ, mỉm cười bởi thấy lòng mình ấm áp, mỉm cười bởi sau cùng các bạn sẽ nhận ra: “Tình yêu của cha, của mẹ hóa ra vẫn luôn bao dung đến mức tất cả chúng ta không bao giờ có thể hình dung cho trọn vẹn.”
Và cũng giống như những người làm cha, làm mẹ khác, Gào cũng luôn có những kì vọng các con của mình. Nhưng thay vì ép các con trở thành những “người phi thường”, Gào chỉ muốn những thiên thần của mình trở thành những người tốt, những người biết ước mơ, biết sống nhân hậu với tình yêu và lòng bao dung chan chứa.

“Mẹ, em bé và bố” là cuốn sách về gia đình và các em bé của Gào. Nhưng từ những chia sẻ, những trải lòng chân thật đến xúc động mà Gào viết, các bạn sẽ thấy cuộc đời ngoài kia thật đẹp, thật giản dị và dễ thương và đáng yêu chỉ có tất cả chúng ta biết lựa chọn phương pháp để bản thân thấy niềm sung sướng.

Đôi khi tất cả chúng ta kì vọng quá nhiều, mong muốn quá nhiều mà quên đi rằng niềm sung sướng sinh ra từ những điều nhỏ bé quanh ta. Chắng phải ảo giác ở đâu xa.

Đôi khi tất cả chúng ta sợ cuộc sống hôn nhân gia đình, sợ cuộc sống gia đình mà không biết rằng gia đình đấy là nơi đủ kì diệu, là “Nhà” để ta trở về sau giông bão, sau mất mát và những chông chênh ngoài kia.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *