Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Share 

Truyện ngắn là những tác phẩm văn học có nội dung, tình huống nhưng có kết cấu ngắn gọn, hàm súc. Truyện ngắn thường chỉ tập trung vào một chủ đề nhất định. Nghệ thuật xây dựng tình huống là điểm quan trọng nhất của truyện ngắn. Những truyện ngắn tình yêu, truyện ngắn hay luôn thu hút nhiều độc giả. Còn Tản văn là một thể loại văn học khá đặc biệt quan trọng, thường không có nội dung, tình tiết rõ ràng. Đây thường là những dòng suy nghĩ, cảm nhận của riêng tác giả về một chủ đề nào đó.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Sau đây là top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay.​

Cà Phê Cùng Tony

Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Có đôi khi vào những tháng năm bắt nguồn vào đời, giữa vô vàn ngả rẽ và lời khuyên, khi rất nhiều dự định mà thiếu đôi phần định hướng, thì CẢM HỨNG là điều quan trọng để bạn trẻ bắt đầu bước đi đầu tiên trên dãy phố theo đuổi giấc mơ của mình. Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những nội dung bài viết của tác giả Tony Buổi Sáng. Đúng như tên gọi, mỗi bài nhẹ nhàng như một tách coffe, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì của chính mình hay bạn bè mình trong đó: Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho tới chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông thường.

Chúng tôi tin rằng những người trẻ tuổi luôn mang trong mình khát khao vươn lên và tấm lòng hướng thiện, và có nhiều phương pháp để động viên họ biến điều đó thành hành động. Nếu như tập sách nhỏ này có thể khơi gợi trong lòng bạn đọc trẻ một cảm hứng tốt đẹp, như tách coffe thơm vào đầu ngày nắng mới, thì đó là niềm vui lớn của tác giả Tony Buổi Sáng.

Tony Buổi Sáng cũng là tác giả của Trên đường sân bay, tác phẩm hiện đã bán hơn 200.000 bản.

Trích đoạn

…Thật ra Tony hiểu vì sao các bác GS tiến sĩ soạn sách đã phải đưa vào nhiều nội dung như vậy. Rất là tâm huyết và đáng trân trọng. Vì ngày xưa, kiến thức rất khó tìm. Nhiều điều hữu ích chỉ nằm trong sách, trong thư viện các thành phố lớn, các trường các viện ĐH lớn và người ta phải nhớ mọi thứ, nên phải cộng điểm cho học sinh nông thôn vì ít cơ hội tiếp cận kiến thức. Nhưng, bây giờ kiến thức nằm hết trên mạng, trong file máy tính, truy cập là ra ngay, nên các nước đã phải thay đổi lớp học học phổ thông sau khi máy tính và internet ra đời. Học sinh chỉ việc nhớ những gì cốt lõi, và PHƯƠNG PHÁP tìm kiếm tài liệu. Vì chữ nghĩa rồi cũng sẽ rụng rơi theo thời gian, kiến thức mới lại bổ sung liên tục, nên phương pháp tìm kiếm thông tin tốt sẽ giúp ích cho những bạn trong cuộc sống sau này. Làm ngành nghề gì rồi cũng phải update cái mới…

MUA NGAY

Mình Từng Là Điều Đặc Biệt Của Nhau

Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

“Ở mỗi một khoảnh khắc, ta sẽ trở thành đặc biệt quan trọng của người nào đó. Dù thời gian có khắc nghiệt đẩy mọi thứ lấp lánh vào quên lãng, thì khoảnh khắc mỗi người từng trở thành đặc biệt quan trọng của nhau vẫn tồn tại như một thứ tình cảm xinh đẹp. Không bao giờ lãng quên.”

Trong dòng chảy vô tận của thời gian, từng người, từng người một cứ đến và đi như những dòng sông không bao giờ trôi ngược trở lại. Họ có thể là người thân, người thương, người yêu hoặc một ai đó thật đặc biệt quan trọng đã bên ta suốt những năm tháng thanh xuân. Để rồi, khi họ ra đi, trong lòng ta chỉ với lại một khoảng chừng trống không gì bù đắp được, không một ai thay thế được.

Quá khứ ấy, dù niềm sung sướng hay khổ đau, dù ta có muốn gìn giữ hay tẩy xóa sạch sẽ những thì cuối cùng nó vẫn ở đấy, lấp lánh dưới lớp bụi thời gian. Đâu cần phải cố lãng quên đi vì lúc ấy tất cả chúng ta thật sự đã trở thành người đặc biệt quan trọng của nhau, đã từng trao lẫn nhau những gì chân thành nhất.

Ai đó đã từng là điều đặc biệt quan trọng của người nào, khoảnh khắc ấy tưởng như là mãi mãi, cuối cùng chỉ với biết tìm lại những mảnh vụn của ký ức vào thời khắc nắng tận ngày tàn. Không điều gì có thể chiến thắng nổi sự khắc nghiệt của thời gian.

Ký ức lướt qua đời ta như những trận mưa rào, ào ào rồi tạnh. Quá khứ tưởng như đã qua rồi, chỉ việc một cơn gió nhẹ thoáng qua cũng khiến ta sững người, chợt nhớ về những năm tháng ấy, nhớ cảm giác ấy. Thèm một cái nắm tay, thèm nghe một tiếng cười trong trẻo giòn tan dưới nắng, nhưng cuối cùng chỉ với lại mình ta với kỷ niệm. Chợt nhận ra mình vốn dĩ chẳng mạnh mẽ như mình vẫn tưởng, đành tự mình ôm ấp, xoa dịu trái tim nhỏ bé đã mang quá nhiều tổn thương.

Xem Thêm  Top 7 sách hay và tốt nhất để ôn luyện thi TOEIC một cách hiệu quả

 

Yêu thương đôi khi là mẩu truyện của duyên nợ. Những người còn duyên với ta sẽ ở lại, những người khác, hãy cứ để họ ra đi, cuộc đời là như vậy, đâu ai có thể mãi mãi bước đi bên đời ai. Nếu dãy phố họ lựa chọn khiến họ niềm sung sướng, hãy mỉm cười và chúc phúc cho họ. Dù rằng quá khứ đã có những lúc làm tổn thương nhau thì cuối cùng tất cả chúng ta cũng chỉ muốn ghi dấu một phần ý nghĩa lên đời nhau bằng sự tử tế, cầu mong và thương mến. Tất cả chúng ta đừng bao giờ dành thời gian để nuối tiếc quá khứ, cũng đừng hận thù, trách móc bất luận ai. Cuộc đời ngắn ngủi như thế, thời gian để tất cả chúng ta yêu thương nhau còn không đủ nữa là. Yêu – ghét – giận – thương, ngoảnh đi ngoảnh lại đã mỗi người một nẻo đường và chẳng bao giờ tái ngộ nhau giữa dòng đời tấp nập này.

Đọc  7 cuốn sách đoạt giải Nobel văn học hay và bán chạy nhất

Rồi một ngày, ta sẽ lại gặp một ai đó khác thật đặc biệt quan trọng, sẽ cùng ta lấp đầy những điều còn dang dở, sẽ cùng ta xây đắp những ký ức tươi đẹp hơn, để nụ cười hong khô những giọt nước mắt ngày cũ.

“Như tớ đã từng là người bạn đặc biệt quan trọng của cậu suốt năm tháng hồn nhiên tuổi thơ và em đã trở thành người thương đặc biệt quan trọng của anh suốt những ngày hè rực rỡ của tuổi trẻ. Khoảnh khắc ấy không một ai thay thế được chúng mình, anh nhỉ. Đang đi vào lúc em nên trở thành một phần đặc biệt quan trọng của người nào đó để viết tiếp khoảnh khắc sau này cho mình rồi phải không anh?”

Mình Từng Là Điều Đặc Biệt Của Nhau – Cuốn sách cất giữ một phần ký ức của mỗi người. Mỗi truyện ngắn là một lát cắt ký ức tuổi thanh xuân, từ những năm tháng tuổi học trò trong trẻo hồn nhiên đến khoảng chừng thời gian giữa lưng chừng thanh xuân của tuổi trẻ. Tất cả chúng ta luôn tìm thấy trong quá khứ những điều đẹp đẽ, để rồi biết yêu hơn, trân trọng hơn những năm tháng hiện tại và cả những năm tháng mai sau.

MUA NGAY

Hôm Nay Tôi Thất Tình

Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Muốn vượt qua nỗi đau thất tình ư, dễ lắm…

Đôi khi vẫn nghĩ, sao cứ phải ôm mãi một bó củi khô khi phía trước là rừng rậm, phải tiếc một gáo nước đã đổ đi khi suối nguồn đang ở phía trước?

Thất tình, một điều có thể làm bất kì ai sợ hãi. Tình yêu bỏ rơi, buồn thật đấy!

Duyên số đôi khi cũng buồn cười lắm, cho tất cả những người ta gặp nhau rồi cuối cùng cũng chẳng thể cùng bước đến tận cuối dãy phố. Hai người hai hướng, chỉ với tâm hồn đang ngẩn ngơ vì tình.

Là do người đánh mất hay vì người trước đó chưa từng có. Người tự yêu, tự an ủi trong mối tình vốn đã sớm nhận ra chẳng thể thành đôi. Người làm bộ như không sao cả, thời gian tự trôi rồi mọi thứ sẽ ổn. Nhưng hai chữ thất tình vẫn như giọt buồn tràn ly, ghim chặt thành sự ám ảnh.

Người mượn tình cảm để chôn vùi tình cũ, mượn một tấm thân xa lạ để xoa dịu cơn đau, nuôi mộng bóng hình xưa sẽ tàn phai theo năm tháng. Rồi người nhận ra mình vừa vô trách nhiệm với mình, lại đang gieo cả sự bất hạnh cho kẻ khác.

Thất tình là thế đó, đủ mẩu truyện với nhiều nỗi niềm mông lung. Nhẹ nhàng với những áng văn chương truyền cảm, Hôm nay tôi thất tình cùng Hạ Vũ nói hộ tấm chân tình da diết của biết bao kẻ đang cô đơn. Viết cho những ngày người uống thật say để không còn thương nữa. Người chỉ muốn ôm mặt mà bật khóc để vơi đi cái nhói đau đang quặn thắt trong lòng. Ngày qua ngày trôi đều như thế, kẻ đi rồi có biết được đâu.

Hôm nay tôi thất tình, là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn của tình yêu tuổi trẻ. Nơi cất lại những bức tranh buồn được người tô vẽ trong vội vàng. Người muốn vượt qua nỗi buồn hãy cứ bình tĩnh, Xa người đó rồi, nhất định sẽ gặp được một kẻ tốt hơn. Ông trời sắp đặt cả rồi, không cần gấp. Người hãy như Hạ Vũ, cứ im lặng, đi xem phim, đi shopping, đi ăn, đi chơi với bạn bè, chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ đi làm việc… Từng bị tổn thương một lần rồi, đừng dùng những hành vi ngây thơ trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc. Có thù hận nặng nề tới mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại.

Đó vượt qua thất tình không khó phải không? Hôm nay tôi thất tình, thở dài một cái, thả cảm xúc vào không gian, nhìn đời nhất có thể và người có thể thanh thản, dũng cảm đi tiếp đươc rồi.

MUA NGAY

Rất Nhiều Điều Mình Chưa Nói Với Nhau

Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Một sớm thức giấc, ngỡ ngàng nhận ra niềm sung sướng mong manh như cánh hoa trong gió, liệu có khi nào bạn thấy mình đã che giấu quá nhiều khi yêu?

Tất cả chúng ta đôi lúc đắm chìm trong dư vị ngọt ngào của bình yên, mà cũng quên mất rằng, không phải bình yên nào cũng là mãi mãi. Và chỉ việc đâu đó giữa dài rộng cuộc tình, mình bỏ qua im lặng, không bày tỏ chia sẻ cùng nhau, thì mất mát là điều rất dễ đoán được. Và biết đâu, đến khi buông tay nhau rồi, thoảng thốt nhận ra rằng còn bao nhiêu điều mình còn chưa kịp nói với nhau. Dù là câu thương câu yêu, hay một lời tạm biệt tử tế. Mà đâu phải có tình yêu, cuộc sống tất bật với trăm ngàn mối quan hệ ngoài kia vẫn luôn có nhu cầu các sẻ chia như thế, để biết người cần ta, ta cần người, biết rằng mình được tôn trọng như thế nào.

Xem Thêm  Top 7 sách bí quyết làm đẹp hay và cháy khách nhất hiện nay

 

Đọc  7 sách kỹ năng mềm là nền tảng cho thành công của bạn

Sự kết hợp lần đầu giữa giọng văn rất đời của Minh Mẫn và lời thơ rất tình của Linh trong “Rất nhiều điều mình chưa nói với nhau” không phải những đớn đau giằng xé, không phải những mất mát tổn thương to tát. Đó là những mảnh ghép đang đợi bạn xếp lại thành một bức tranh hoàn chỉnh để cảm nhận về tình yêu. Đó còn là một những mẩu truyện phía sau tình yêu, mẩu truyện hôn nhân gia đình, mẩu truyện ứng xử…

Hy vọng với sự kết hợp mới mẻ này, “Rất nhiều điều mình chưa nói với nhau” sẽ mang đến cho bạn những mẩu truyện thú vị. Và biết đâu, gấp sách lại rồi, tất cả chúng ta trân quý hơn thời gian mình đang xuất hiện, để sẻ chia, để cảm nhận, và yêu thương.

MUA NGAY

Trời Vẫn Còn Xanh Em Vẫn Còn Anh

Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh – tập truyện ngắn thứ hai của Anh Khang, được ví như phần tiếp theo của tập truyện Đường hai ngả, người thương thành lạ – Anh Khang vẫn viết về tình yêu với những câu chữ dịu dàng, suy tư. Tuy nhiên, Anh Khang của 2017 có lẽ đã trưởng thành hơn trong ngòi bút lẫn tâm tình khi anh chọn đối diện với nỗi buồn bằng thái độ bình thản, lạc quan và hướng người đọc tin tưởng vào chính sức mạnh ý chí của chính bản thân mình. Những nhân vật của anh điềm đạm hơn khi nghĩ về mất mát quá khứ và họ nỗ lực cố gắng để sống tích cực hơn ở hiện tại, những mẩu truyện dù kết thúc vui hay buồn đều ươm mầm trong đó một tia sáng hi vọng.

Tinh thần này toát ra ngay từ tiêu đề của tác phẩm với lối văn biền ngẫu và điệp từ “vẫn còn” được nhấn mạnh hai lần như muốn khẳng định rằng những điều tốt đẹp “vẫn còn” tồn tại và sẽ luôn còn tồn tại. Nếu ví những tác phẩm trước đây của Anh Khang như những trận mưa trĩu nặng nỗi niềm thì Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh đấy là khung trời trong xanh hơn, an lành hơn sau những trận mưa ấy. Bởi như chính tác giả tự nhận xét về bản thân: “Trong mắt người ngoài, tôi là một nhà văn quẩn quanh bên sách vở. Trong mắt bạn bè, tôi là một kẻ khờ lắm điều mộng mơ. Trong mắt bố mẹ, tôi là một đứa trẻ không bao giờ chịu lớn. Trong mắt người tôi thương, tôi là một tiếng thở dài cũ kỹ. Trong mắt chính mình, tôi chỉ là một khung trời xanh, luôn mong mình trở lại màu trong vắt và thanh tân – dẫu sau bao lần mưa giăng mây xám”. Và “khung trời xanh” mang tên Anh Khang này đang từng bước soi chiếu thứ ánh sáng của niềm tin, lan toả những ước nguyện trong lành và gieo vào lòng người đọc những dư vị cảm xúc dễ chịu – bên cạnh nỗi buồn.

Nếu nỗi buồn trước đây trong trang sách của anh Khang là một thứ cảm xúc rất con người, rất nhân văn mà bất kỳ một người trẻ nào cũng phải trải qua trên hành trình dài trưởng thành, thì nỗi buồn trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh lại đấy là sự cân bằng an nhiên của một người đã bước qua thăng trầm và đón nhận nỗi buồn như một cố nhân tri kỷ. Anh bảo: “Tôi xem nỗi buồn ngày cũ như một hành trang cần thiết để đến gặp niềm vui trong tương lai. Bởi phải làm lành với quá khứ, thì tất cả chúng ta mới có thể nhẹ nhõm tìm thấy niềm sung sướng ở hiện tại”.

Bên cạnh những câu văn xuôi trầm bổng như thơ – thế mạnh đặc trưng trong văn của Anh Khang – thì Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh cho thấy rõ người viết trẻ này rất có ý thức trong việc xây dựng cấu trúc hình thức truyện. Anh Khang không vội vã để người đọc tiếp xúc ngay với nội dung chính trong các truyện ngắn của anh. Như một người bạn dẫn đường chân thành, anh chậm rãi hướng dẫn người đọc những bước chuẩn bị sẵn sàng cần thiết trước khi thâm nhập vào tâm tình sâu kín của khá nhiều nhân vật. Mười truyện ngắn trong tập truyện này đều bắt đầu bằng một đoạn trích dẫn ngắn thể hiện quan điểm nhất quán của mẩu truyện, nó như một lời tự sự của chính tác giả để khởi nguồn suy nghĩ cho nhân vật chia sẻ về cuộc sống, về tình yêu. Sau khoảnh khắc lắng đọng súc tích ấy là phần “Dẫn đề” với những chia sẻ quan điểm của Anh Khang về mẩu truyện, vừa dưới góc nhìn của người ngoài cuộc, vừa dưới góc nhìn của người trong cuộc đã từng trải. Qua hai bước chuẩn bị sẵn sàng trên, cuối cùng độc giả mới chính thức bước vào mẩu truyện anh kể. Có thể tạm chia cấu trúc một truyện ngắn của Anh Khang thành ba phần như sau: Lời tựa – Dẫn đề – Mẩu truyện. Ba phần này như ba góc khác nhau của một “kim tự tháp cảm xúc”, chúng va đập vào nhau tạo ra vọng âm đa thanh cho mẩu truyện. Diễn giải theo ý nghĩa khác, Anh Khang là nhà văn trẻ hiếm hoi trên thị trường sách trẻ hiện nay có thể biến hóa ngòi bút đa dạng với nhiều thể loại khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ viết sách tản văn để “chiều lòng” thị hiếu như nhiều cây bút trẻ đương thời.

Xem Thêm  7 cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

 

Những mẩu truyện trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh diễn ra dưới nhiều nơi chốn mà Anh Khang đã đi qua, thể hiện nhiều cảm thức văn hóa khác nhau: Trời vẫn còn xanh (Hy Lạp), Kinh thành ký ức (Pháp), Rồi sẽ có một ai đó thương em (Nước Hàn), Khóc dưới chân Nguyệt Lão (Hong Kong), Đừng nhắc chuyện đã từng (Nhật Bản), Đôi lúc cũng nên hoang đường (Úc)… Nhưng những nhân vật của Anh Khang dù ra đi đến đâu cũng luôn giữ trong tim một bóng hình, một tình yêu. Vì vậy, không gian thay đổi liên tục trong truyện của Anh Khang không phải là để nhân vật khám phá những điều mới mẻ của ngoại cảnh, ngược lại, ra đi dường như là phương pháp để họ nhìn lại bản thân mình trong sâu thẳm, là phương pháp để họ gặp gỡ lại một-phần-đã-mất-của-mình và cũng là cơ hội để họ gặp gỡ những con người sẽ-là-một-phần-của-mình. Đó là cách họ vượt qua mất mát.

Đọc  Top 7 sách lý luận, nghiên cứu và phê bình văn học hay nhất hiện nay

“Sau tất cả, màu trời trên đầu tất cả chúng ta vẫn mỗi ngày còn đó thanh tân, thì cũng sẽ luôn còn đó một người vì ta mà ở lại. Bởi đến cuối cùng, cho dù bất kỳ điều gì xảy ra, thì chỉ việc còn nhau là sẽ còn tất cả, có phải không?”

Anh Khang đã viết như thế ở phần lời tựa của tác phẩm này. Và dường như, những truyện ngắn anh viết trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh là để trả lời cho thắc mắc ấy. Đáp án ấy có thể sẽ khác nhau với mỗi người, nhưng có lẽ khi đọc xong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh và gấp lại quyển sách này, vào khoảnh khắc ấy, các bạn sẽ mỉm cười niềm sung sướng với câu vấn đáp trong lòng mình. Chỉ có còn nhau là sẽ còn tất cả.

MUA NGAY

Mình Đừng Quên Nhau

Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

– Cho những mối tình dang dở- vì một người không còn ở bên một người-

“Đã bao giờ người nhớ ta chưa

Nhớ nụ cười, nhớ chuyện lúc xưa

Đã bao giờ người thấy trời mưa

Mà sợ không có ai đưa ta về”

Có người nói, trí nhớ của cá vàng chỉ có 7 giây. Có lẽ chính vì vậy mà bọn chúng mới có thể nhanh chóng vui vẻ như vậy, chỉ có 7 giây, dù là đau khổ cỡ nào, cũng chỉ như gió bay.

Em cũng từng ước giá mà trí nhớ của mình giống cá vàng thì thật tốt, có thể quên những điều nên quên, không như em, vẫn luôn nhớ những chuyện khiến mình đau lòng, vẫn nhớ về anh của những ngày xưa cũ.

Em vốn bướng bỉnh như thế, rất khó dàng gì từ bỏ, cũng rất khó dàng buông xuôi vậy mà lại phải bất lực với chính tình yêu của mình. Để rồi khi tất cả chúng ta không còn tồn tại thể ở bên nhau nữa  em hiểu có những chuyện chẳng thể cưỡng cầu.

Đau lòng mãi, rồi cũng phải chấp thuận.

Bất lực mãi, cũng đành lòng buông xuôi.

Trẻ dại mãi, rồi cũng phải trường thành.

Và cuối cùng, chẳng hiểu sao, thay vì oán hận em lại cảm thấy rất biết ơn.

Biết ơn, vì anh đang đi tới để cho trái tim này biết thế nào là rung động.

Biết ơn, vì anh đang đi tới để cho em nếm trải đủ những đắng cay ngọt ngào của tình yêu

Biết ơn, vì bài học kinh nghiệm tình yêu tan vỡ khiến em cũng hiểu được một điều, ngày tháng dài rộng phía trước có ra sao, em vẫn phải chấp thuận cuộc đời khắc nghiệt này, vẫn phải tiếp tục sống dù đau khổ, mỏi mệt, và rồi em cũng sẽ ổn thôi. Cái gì không giết được mình, sẽ càng làm mình mạnh mẽ hơn

Có thể điều đó chẳng hề dễ dàng, có thể sẽ khó lắm nếu phải buông tay, nhưng đừng lo vì đã có“Mình hãy nhờ rằng nhau” tiếp thêm dũng khí cho những ngày chỉ với một mình phía trước.

Tình yêu mà một khi đang không niềm sung sướng, người mà em yêu lại không còn muốn tiếp tục cùng em đi tiếp phần đường này thì rốt cuộc nuối tiếc bao nhiêu, em cũng phải tự mình bước đi.

Dẫu có thế nào, thì sau này khi ngoảnh lại quá khứ, có lẽ anh đã quên đi một số chuyện, có lẽ anh chẳng còn nhớ những ngày niềm sung sướng từng có, hoặc là có lẽ anh đã và đang sớm có một niềm sung sướng khác, tay đã vội nắm lấy một bàn tay chẳng còn là một của em. Cho dù là như vậy, giữa những mảng màu trong kí ức của anh, em vẫn hi vọng một điều nhỏ nhoi rằng: “Mình hãy nhờ rằng nhau”, quên đi một mối tình dở dang, chỉ vì ai đó đang không còn muốn bên cạnh ai đó nữa rồi…

MUA NGAY

Cốt Cách Phụ Nữ

Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Phụ nữ là phải mạnh mẽ? Phụ nữ có quyền yếu đuối? Cốt cách phụ nữ sẽ cho bạn biết: Phụ nữ là cần kiêu hãnh. Buồn rồi hãy vui, tổn thương rồi sẽ lành, thời gian nào cũng trôi thôi. Tình yêu thì vẫn luôn là một điều đặc biệt quan trọng của sự việc sống này. Dù hợp – tan gần – xa giữ – thả…

Phụ nữ có cốt cách là luôn như hoa trên đỉnh núi, dù có nắng gắt giá sương, dù có những lúc cô đơn nơi vách đá, dù mọc lên giữa gian khó như cằn sỏi, dù những khi chỉ một mình ngắm trăng treo. Cũng luôn nhớ mình là phụ nữ: Đẹp như trên núi – kiêu hãnh nở một đóa hoa.

Hơn hết một quyển sách, còn là một rất nhiều xúc cảm.

MUA NGAY

 

 

 

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *