7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay

Share 0

Nếu bạn quan tâm đến văn học trong nước thì đây đó là 7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay mà bạn rất khó có thể thể bỏ qua.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Xem thêm: 7 nhà văn trẻ Việt Nam được yêu thích nhất

7

Cốt cách phụ nữ – Huyền Trang Bất Hối

 7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay

Phụ nữ là phải mạnh mẽ? Phụ nữ có quyền yếu đuối? Cốt cách phụ nữ sẽ cho bạn biết: Phụ nữ là cần kiêu hãnh. Buồn rồi hãy vui, tổn thương rồi sẽ lành, thời gian nào cũng trôi thôi. Tình yêu thì vẫn luôn là một điều đặc biệt quan trọng của việc sống này. Dù hợp – tan gần – xa giữ – thả…

Phụ nữ có cốt cách là luôn như hoa trên đỉnh núi, dù có nắng gắt giá sương, dù có những lúc cô đơn nơi vách đá, dù mọc lên giữa gian khó như cằn sỏi, dù những khi chỉ một mình ngắm trăng treo. Cũng luôn nhớ mình là phụ nữ: Đẹp như trên núi – kiêu hãnh nở một đóa hoa.

Hơn hết một quyển sách, còn là một rất nhiều xúc cảm.

Của tình yêu.

MUA NGAY6

Sài Gòn bao nhớ – Đàm Hà Phú

 7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay

“Bạn cũng có thể nhớ về cha mẹ như về những người đã đánh đòn bạn, họ già cả và trái tính trái nết, đôi lúc khó khăn đến khắc nghiệt… và bạn cũng có thể có thể nhớ về cha mẹ như những người gần như duy nhất trên hành tinh này đã luôn yêu thương, chăm sóc và hy sinh tất cả cho bạn, vô điều kiện. Bạn cũng có thể nhớ về Sài Gòn như về một chốn xô bồ, đầy kẹt xe, bụi bặm, cướp giật, xì ke và lừa lọc… hoặc bạn cũng có thể có thể chọn nhớ về Sài Gòn như về mảnh đất đã nuôi nấng mười triệu con người, mảnh đất của tình nghĩa, phóng khoáng và hào hiệp.

Bạn được quyền lựa chọn ký ức đẹp.”

Ít có thành phố nào mà những con người từ nơi khác đến, ở lại và chọn làm quê hương, đều viết về nó bằng những lời đầy yêu thương như vậy. Sài Gòn, đặc tính Sài Gòn, cốt cách Sài Gòn, liệu có bao giờ người ta nói được hết về nó chăng?.. Đàm Hà Phú không viết những lời văn hoa to tát, và không viết về “người tốt việc tốt” của Sài Gòn. Anh viết bằng giọng thô mộc, thuần phác của người Sài Gòn, sự thô mộc thuần phác mà tự nó như một chất ngọc, và viết về những “người thường việc thường” của Sài Gòn, một sự bình thường lấp lánh ánh sáng của chất ngọc ấy, thứ chất ngọc không tự thấy mình là ngọc.

Xem Thêm  7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

 

Đọc  Top 7 tản văn và truyện ngắn hay và bán chạy nhất hiện nay

Đọc Sài Gòn bao nhớ… để thêm yêu Sài Gòn, và để biết rằng mình không bao giờ có thể biết đủ về thành phố này.

MUA NGAY5

Cánh đồng bất tận – Nguyễn Ngọc Tư

 7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay“Những cánh đồng trở thành đô thị; những cánh đồng ngoa ngoắt thay đổi vị của nước, từ ngọt sang mặn chát; những cánh đồng vắng bóng người, và lúa rày mọc hoang nhớ đau nhớ đớn bàn chân xưa nghẽn trong bùn quách giờ đang vất vơ kiếm sống ở thị thành. Những cánh đồng đó, đã hất hủi cây lúa ( và gián tiếp từ chối đàn vịt). Đất dưới chân chúng tôi bị thu hẹp dần. Nhưng ngay từ đầu, chúng tôi đã tự làm quẩn chân mình, vì không thể quay lại những cánh đồng cũ ( với người quen cũ ).Tôi gặp nhiều đứa trẻ tên Hận, tên Thù mang khuôn mặt rắp tâm của cha tôi, với hai con mắt sâu và chiếc mũi thẳng. Những đứa trẻ nhàu úa, cộc cằn, cắm cẳn, chỉ tiếng chửi thề là tươi rói, nhảy ra xoi xói ở đầu môi…”MUA NGAY4

An nhiên mà sống – Lê Đỗ Quỳnh Hương

 7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay

Tập tản văn An nhiên mà sống là một tập hợp những ghi chép của MC Lê Đỗ Quỳnh Hương trên trang mạng facebook. Từng là cây bút cộng tác với các tạp chí lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, Quỳnh Hương đã từng có nhiều nội dung bài viết, truyện ngắn được đông quần đảo độc giả nghe biết. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, cô quyết định xuất bản một tập sách của riêng mình. Những nội dung bài viết của Quỳnh Hương giản dị nhưng chứa đầy ý nghĩa sâu sắc, nhân văn, tràn ngập tinh thần lạc quan, được đúc rút từ những trải nghiệm trong cuộc sống, công việc của chính tác giả.

Xem Thêm  Top 7 lợi ích làm đẹp của phấn rôm tuyệt vời nhất bạn phải biết

 

Đọc  Top 7 tập thơ Việt Nam hay và bán chạy nhất hiện nay

Đọc quyển sách này, các bạn sẽ khám phá ra một khía cạnh khác của MC Quỳnh Hương, một người mẹ, một người con trong gia đình, một cô sinh viên nhạc viện, một phụ nữ tinh tế, bản lĩnh và cũng hết sức dịu dàng.

Tập sách là một chia sẻ thú vị giành cho những người đang đi tìm ý nghĩa cuộc sống và sự bình an trong tâm hồn.

MUA NGAY3

Con Đường Hồi Giáo – Nguyễn Phương Mai

 7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay

“Bởi tôi biết còn tồn tại rất nhiều điều thiêng liêng hơn niềm tin tôn giáo, ấy là niềm tin vào sự ràng buộc cội rễ của giống loài; vào sự giống nhau giữa người với người hơn là sự khác biệt về đức tin; vào lòng tốt; vào sự đồng cảm và hướng thiện.

Tôi tin là một lúc đặt chân đến Trung Đông, với trái tim này mở toang không che giấu, những người Hồi rồi cũng sẽ mở lòng với tôi – một cô gái Việt Nam vô thần.”

(Nguyễn Phương Mai)

MUA NGAY2

Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

 7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay“Từ chỗ vô danh từ thời điểm cách đây bảy, tám năm, bây giờ, nếu gõ “bức xúc” vào Google, ta sẽ được 29 triệu kết quả, gấp gần 10 lần “Ngọc Trinh” một số lượng ấn tượng cho một làn da xấu xí như vậy.”

Đây là một trong rất nhiều các quan sát thú vị, kèm theo các giải mãi hóm hỉnh, không kém phần chua xót song cũng rất giàu nhân văn trong tuyển tập BỨC XÚC KHÔNG LÀM TA VÔ CAN của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang.

Xem Thêm  Top 7 shop hoa tươi nhập khẩu nổi tiếng nhất TP.Hà Nội

 

Đọc  Top 7 những quyển sách hay dành cho thiếu niên (11 – 15 tuổi)

26 nội dung bài viết là 26 mẩu chuyện từ quen thuộc như thịt chó, ấn đền Trần, phẫu thuật thẩm mỹ, từ thiện câu like…đến ngỡ như vĩ mô xa xôi nhưng lại ảnh hưởng tác động mật thiết đến cuộc sống từng cá nhân như sự tàn phá của kinh tế thị trường, lí do khiến quốc gia thất bại, du lịch đại trà, hay các vấn đề văn hóa không bao giờ hết nóng như sính ngoại, truyền hình thực tế.

Không chỉ phân tích khách quan và phản hồi sắc sảo, tác giả còn đề xuất nhiều giài pháp bất ngờ và đầy trách nhiệm, khiến các nội dung bài viết, trước khi được tập hợp lại trong tuyển tập này, đã nhận được được hàng trăm nghìn lượt xem và rất nhiều chia sẻ từ đông quần đảo người dân mạng.

“Một góc nhìn thằng thắn và tỉnh táo, xoáy vào những vấn đề bằng những con dao mổ sắc cạnh của tri thức… Từ lâu, những cây viết của nước ta vẫn dùng dao gọt hoa quả có lưỡi lượn sóng để mổ xẻ các vấn đề. Tất cả chúng ta thiếu những con dao mổ lạnh, nằm trong những bàn tay ấm.”

MUA NGAY1

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

 7 tác phẩm văn học Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay

Truyện Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là sáng tác mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhà văn mời người đọc lên chuyến tàu quay ngược trở lại thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ.

Những trò chơi dễ thương thời bé, tính cách thật thà, thẳng thắn một cách thông minh và dại dột, những ước mơ tự do trong lòng… khiến cuốn sách có thể làm các bậc phụ huynh lo lắng rồi thở phào.

Không chỉ thích phù hợp với người đọc trẻ, cuốn sách còn tồn tại thể hấp dẫn và thực sự có ích cho tất cả những người lớn trong quan hệ với con mình.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *