• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

So với các fan Marvel, “Người Sắt” Iron Man đã trở thành một nhân vật quan trọng không thể thiếu trong mọi tập truyện hay tập phim về thế giới siêu anh hùng này. Hơn thế nữa, Iron Man còn là một 1 trong 7 nhân vật siêu anh hùng Marvel được fan yêu thích nhất. 

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Một điểm góp phần khiến Iron Man được yêu thích đến như vậy đây chính là từ những bộ giáp mà anh sở hữu. Mỗi bộ giáp lại có một đặc điểm và “công dụng” khác nhau, và người xem luôn mong muốn Iron Man trình diễn hết bộ giáp này đến bộ giáp khác trong truyện comic và cả trên vũ trụ điện ảnh. Vậy bạn đã biết hết 7 sự thật thú vị về các bộ giáp này chưa, hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu nhé.​

Xem Thêm  Top 7 loa đổi màu đẹp tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

1

TONY STARK CÓ ÍT NHẤT 53 BỘ GIÁP KHÁC NHAU

 7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

Những bộ giáp khác nhau của Iron Man đều được tạo ra với mục đích khác nhau. Nếu các bạn đã từng xem qua Iron Man 3, hẳn phải rất nhớ cảnh hàng loạt bộ giáp được “triệu tập” chiến đấu, và mỗi bộ giáp lại có một cách tấn công rất riêng. Một số bộ giáp có công dụng đặc biệt quan trọng như tàng hình, chiến đấu dưới nước, chiến đấu ngoài không gian hay bộ giáp nổi tiếng chiến đấu với Hulk (Hulkbuster). Và hiện tại, bộ giáp mới nhất của Stark được đánh số thứ tự 53, ngoài ra từng bộ giáp lại có những phiên bản khác nhau nữa. 

2

BỘ GIÁP CỦA RIÊNG PEPPER POTTS

 7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

Bạn có biết “người tình” của Iron Man từng có một bộ giáp riêng? Trong nguyên tác truyện tranh, Pepper Potts từng trở thành một siêu anh hùng và có bộ giáp cho riêng mình mang tên Rescue. Ở một vài phần truyện khác, Pepper Potts cũng giống Tony Stark khi phải lắp thêm một bộ phận nhân tạo để duy trì sự sống, khi đó cô đã được Tony Stark chế tạo một bộ giáp riêng. 

Xem Thêm  Top 7 dự án công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước Pháp

3

BỘ GIÁP DÙNG RIÊNG DƯỚI NƯỚC

 7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

​Số lượng giáp có thể dùng dưới nước của Tony Stark cũng tương đối nhiều. Với những bộ giáp này, vũ khí cũng được chế tạo riêng như ngư lôi mini, bộ phản lực để sở hữu thể “bơi” dưới nước… Trong các tập truyện, Tony Stark còn tồn tại hẳn một bộ giáp gần giống với bộ đồ lặn của thủy thủ khi phần đầu được bảo vệ như một thợ lặn vậy. 

Đọc  Top 7 những bộ phim của Tom Hardy hay và nổi tiếng nhất

Xem thêm: 7 siêu anh hùng thông minh nhất vũ trụ Marvel​

4

BỘ GIÁP CÓ THỂ BIẾN THÀNH… XE BAY

 7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

Nghe có vẻ gần giống với Transformers, không hiểu rằng Tony Stark có “chẳng may” xem được tập phim này không. Độ ăn chơi của Tony Stark thì khỏi phải bàn, anh đã tự tạo cho mình 1 chiếc xe bay thể thao riêng, chỉ có ấn 1 nút là nó chuyển thành bộ giáp với đầy đủ sức chiến đấu như các bộ giáp khác. Thật thú vị phải không các bạn! 

5

BỘ ÁO GIÁP GREEN LANTERN

 7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

Iron Lantern là sự kết hợp hoàn hảo giữa Iron Man và Green Lantern trong một bộ truyện pha trộn giữa DC và Marvel. Trong một tai nạn máy bay, Stark đã biết thành hút đến một vùng không gian ngoài trái đất, tại đây, anh đã chế tạo ra bộ giáp Iron Lantern giúp anh sống sót cũng như đưa tới cho anh sức mạnh vượt trội. Này cũng là 1 trong những tập truyện cross-over thành công giữa DC và Marvel. 

Xem Thêm  Top 7 khóa học tiếng Anh trực tuyến online hay nhất hiện nay

6

BỘ GIÁP ĐẦU TIÊN ĐƯỢC CHẾ TẠO TẠI VIỆT NAM

 7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

Kịch bản của việc chế tạo ra bộ giáp đầu tiên đã được chỉnh sửa, thay đổi rất nhiều cả trong truyện và phim. Ban đầu, bộ giáp đầu tiên được Tony Stark chế tạo ra trong cuộc chiến tranh Việt Nam, sau này đã được sửa đổi lại thành cuộc chiến tranh Vùng Vịnh và cuối cùng là cuộc chiến tại Afghanistan. Còn trong vũ trụ điện ảnh, bộ giáp đầu tiên được chế tạo khi Tony Stark bị tóm gọn cóc bởi một nhóm khủng bố, và đã dùng bộ giáp đó để trốn thoát. 

7

TẤT CẢ BỘ GIÁP ĐỀU CÓ CHUNG TÍNH NĂNG CƠ BẢN

 7 sự thật thú vị mà các bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man

Mặc dù nhiều giáp như vậy, nhưng tất cả những bộ giáp của Tony Stark đều sở hữu chung tính năng cơ bản không thể thay thế hay loại bỏ được, ví dụ như: được làm bằng kim loại nặng, được gia cố và lấy năng lượng từ các nguồn khác nhau chứ không phải chỉ từ lò phản ứng hồ quang, phóng năng lượng ở tay, phản lực để bay được, mạng lưới hệ thống radar tinh chỉnh và điều khiển giống nhau và kết nối với Jarvis.

Đọc  Top 7 chi tiết thú vị trong các bộ cánh của các mỹ nữ phim Marvel

​Đó đây chính là 7 sự thật thú vị về những bộ giáp của Tony Stark. Theo các bạn, còn sự thật nào không được Top 7 Thú Vị liệt kê không? Hãy để lại phản hồi phía dưới và tham gia ngay với cộng đồng Top 7 Thú Vị tại fanpage nhé: Fb.com/Top7ThuVi.

Tham khảo: ign.com, screenrant.com, marvel.com

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: