• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Dưới đây là 7 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại. Nếu bạn yêu thích thể loại này, đây chắc chắn là 7 bộ phim mà bạn không thể bỏ qua!

1

The Night Watchman (Người gác đêm)

Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc này kể về những người gác đêm làm việc từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng mỗi đêm để bảo vệ cho sự yên bình của người dân Chosun theo lệnh bí mật của nhà vua, họ điều tra các vụ án bí ẩn thời Chosun và họ có khả năng đặc biệt là nhìn thấy những hồn ma.

“The Night Watchman” là một bộ phim lãng mạn, giả tưởng về ba cường quốc trên thế giới: những người phủ nhận sự tồn tại của ma quỷ, những người sử dụng chúng, và những người cố gắng để loại bỏ chúng.

2

Sungkyunkwan Scandal (Chuyện tình ở Sungkyunkwan)

Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Chuyện tình ở song kun quan – Sungkyunkwan là drama cổ trang học đường đầu tiên của Hàn Quốc.

Xem Thêm  Top 7 quần lót nữ dạng lưới đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc lấy bối cảnh học phủ cao nhất thời Chusun Sung Gun Gwan, kể câu chuyện tình yêu và tình bạn của 4 con người trẻ tuổi. Với dàn diễn viên xinh đẹp, bộ phim thu hút một lượng lớn fan hâm mộ.

3

Jumong (Truyền thuyết Jumong)

Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Truyền thuyết Jumong kể về cuộc đời gian khổ của chàng hoàng tử mang tên Jumong, tức Đông Minh Thánh Vương Cao Chu Mông, vị vua và cũng là anh hùng dân tộc của đất nước Triều Tiên đã chiến đấu với hàng ngàn quân giặc để lập nên đất nước Cao Câu Ly (Kokorea) một thời lừng lẫy.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Châu Nhuận Phát hay nhất mọi thời đại

Bộ phim không chỉ mang ý nghĩa lịch sử mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

4

Painter of the Wind (Họa sĩ gió)

Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Đây là bộ phim cổ trang Hàn Quốc được xây dựng dựa theo nguyên tác cuốn sách “Hoa viên của gió” của nhà văn Lee Jang Myung.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp của nữ họa sĩ Shin Yoon Bok, người đã cải thành nam trang để được theo đuổi đam mê hội họa và để lại cho đời sau nhiều tác phẩm đặc sắc, có giá trị nghệ thuật, phản ánh được những nét đời sống chân thực nhất của xã hội Triều Tiên thế kỷ 18.

5

Queen Seon Duk (Nữ hoàng Seon Duk)

Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Nội dung phim Nữ Hoàng Seon Deok: “Queen Seon Duk” là bộ phim cổ trang Hàn Quốc kể về cuộc đời của cô công chúa Duk Man, người sau này trở thành nữ hoàng Seon Duk, vị nữ hoàng đầu tiên của đất nước Silla.

Xem Thêm  Top 7 địa danh du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng cực kỳ thu hút giới trẻ hiện nay

Cuộc đời đã bà chứng kiến đất nước Silla của mình vướng vào nhiều xung đột xảy ra từ trong nội bộ ở thời đại hỗn loạn của Ba vương quốc (Goguryeo, Baekje, Silla).

Bà đã phải đấu tranh chống lại đối thủ chính trị lớn nhất đồng thời cũng là người đàn bà nắm quyền lực mạnh thứ hai của triều đình, Mi Shil. Mi Shil là người phụ nữ có quyền lực lớn thứ hai trong triều đình, sau hoàng hậu, và bà luôn tìm cách làm lung lay quyền lực của các đối thủ bằng cách sử dụng mỹ nhân kế để đạt được mục đích một cách hoàn hảo nhất.

Đọc  Top 7 những bộ phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại6

Book of the house of Gu (Cửu gia thư)

Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc “Cửu Gia Thư” là một thiên anh hùng ca về những khó khăn mà Choi Kang Chi, sinh ra như là một sinh vật nửa người nửa thần thoại, đã vượt qua tất cả những rào cản để trở thành con người.

Và câu chuyện làm lay động trái tim của Choi Kang Chi với hành trình đấu tranh để có được cuộc sống giống như một con người mặc dù đó là điều không thể. Yoon Seo Hwa (Lee Yeon Hee) và Gu Wal Ryung – thần canh gác của núi Jiri đem lòng yêu nhau, một mối tình thật đẹp.

7

Chuno (Săn nô lệ)

Top 7 những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Sau cuộc chiến tranh Manchu kết thúc, các nô lệ bắt đầu bàn tán về việc tham gia một đội quân nổi dậy đấu tranh giành sự công bằng. Một vị vua với mong muốn mọi người sẽ được sống trong công bằng, không phân biệt tầng lớp trong xã hội. Keunommee, một nô lệ, anh ta đã vui mừng nhưng lại cảm thấy bất an khi tham gia cuộc nổi dậy này.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim của Robin Williams hay và nổi tiếng nhất

Dae Gil, con trai của một gia đình quý tộc và cô nô lệ Un Nyun lại có tình cảm với nhau. Đến một ngày, Keunommee, anh trai của Un Nyun đốt cháy nhà chủ của mình là nhà Dae Gil và chạy trốn cùng Un Nyun.

Vì đám cháy mà Dae Gil mất đi gia đình và trở thành một tay săn đuổi nô lệ. Cho dù vậy thì Dae Gil vẫn không thể quên được tình cảm dành cho Un Nyun Tae Ha, một vị tướng bị đẩy xuống làm nô lệ, anh đã trốn thoát ra khi nghe tin Thái tử Seo Hyun gặp nguy hiểm.

Đọc  Top 7 bộ phim truyền hình Thái Lan hay nhất 2016, không xem phí cả đời

Trên đường đi anh gặp Un Nyun đang trên đường chạy trốn khỏi tuần trăng mật của cô. Dae Gil, tay săn đuổi nô lệ số một và sau đó là đến Tae Ha, một anh hùng sa cơ thất thế cùng dành tình cảm sâu sắc cho Un Nyun. Và mối tình đầy trắc trở bắt đầu…

Theo Toplist

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: