• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Tại đây là 7 tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại, do chính người xem và giới phê bình nhìn nhận. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Đêm hội Long Trì (1989)

Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Đêm hội Long Trì là một trong những tập phim đầu tiên thuộc dòng phim cổ trang của Việt Nam và được nhìn nhận cao về mặt nghệ thuật cũng như diễn xuất.

Chia làm 2 phần: Cầu hôn và Quả báo, phim lấy toàn cảnh lịch sử thế kỷ 18 khi quyết sách Chúa Trịnh ngày càng suy tàn, Tuyên phi Đặng Thị Huệ (Lê Vân) được sử sủng ái của Chúa đã dung túng cho em trai làm những việc sai trái, coi thường luật pháp.

Bộ phim truyện đã tái hiện phần nào sự thối nát của xã hội lúc bấy giờ.

Lc Vân Tiên (2004)

Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Phim dựa theo truyện nôm của nhà văn Nguyễn Đình Chiểu được hãng phim TP. Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện năm 2002.

Lc Vân Tiên kể về cuộc đời của chàng trai mang tên Lục Vân Tiên. Vì có tố chất hơn người, Vân Tiên được Võ Thể Loan hứa gả con gái yêu Kiều Nguyệt Nga.

Nhưng khi lên kinh tham dự cuộc thi, chưa tham gia thi thì nghe tin mẹ mất, Vân Tiên khóc đến mù cả hai mắt. Khởi nguồn từ đây, Vân Tiên bị hủy lời hứa hôn, trải qua bao nhiêu khó khăn, khổ ải và người khác hãm hại.

Đọc  Top 7 những bộ phim cổ trang TVB hay nhất mọi thời đại

Nhưng cuối cùng, vượt lên trên tất cả những trở ngại đó, chàng đã đã sở hữu sự nghiệp và tự tin sánh bước bên Kiều Nguyệt Nga.

Long Thành cầm giả ca (2010)

Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Long thành cầm giả ca xoay quanh cuộc đời và mối lương duyên của hai nhân vật chính Tố Như (Ngọc Ngoan đóng) và Cầm (Nhật Kim Anh) từ thuở mới lớn cho tới tuổi trung niên.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình giành riêng cho phụ nữ hay và ý nghĩa nhất

Cầm là một cô gái xuất thân trong gia đình có mẹ và dì đều là ca kỹ. Lớn lên, cô được trình lên Long Thành học đàn. Trên đường đến Long Thành, Cầm tình cờ gặp và quen với tân khoa Tố Như khi anh trên lối đi thi về.

Cuộc gặp gỡ tình cờ với cô nàng có nốt ruồi nơi khóe miệng đã làm xao động tâm hồn của Tố Như dù rằng anh đã có vợ ở quê nhà.

Huyền sử thiên đô (2011)

Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Huyền sử thiên đô có độ dài 42 tập của đạo diễn Đặng Tất Bình, xoay quanh con người và sự nghiệp của Lý Công Uẩn, vị vua khởi nghiệp của nhà Lý.

Bên cạnh đó, phim cũng diễn tả sự đấu đá quyền lực trong hoàng tộc trong những năm cuối cùng của nhà Tiền Lê.

Phim được người theo dõi nhìn nhận cao khi tái hiện chính xác một phần lịch sử của dân tộc bản địa.

Thiên mệnh anh hùng (2012)

Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Bộ phim truyện của đạo diễn Victor Vũ lấy toàn cảnh vụ sau 12 năm vụ án Lệ Chi Viên xử tử cả gia tộc Nguyễn Trãi.

Đọc  Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Một đứa trẻ là cháu của Nguyễn Trãi tên Trần Nguyên Vũ (Huỳnh Đông) may mắn sống sót và được một sư thầy nuôi nấng dạy võ. Lớn lên, Nguyên Vũ quyết đi tìm lại công lý cho ông nội và gia đình.

Khởi nguồn từ đây, chuyến phiêu lưu mạo hiểm của anh bắt đầu.

Đinh Tiên nhà vua (2013)

Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Thêm một tập phim truyền hình cổ trang khác do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất, xoay quanh vị vua Đinh Tiên Hoàng, người thống nhất Loạn 12 sứ quân, lập nên triều đại nhà Đinh.

Xem Thêm  Top 7 phim học đường Nhật Bản về tuổi thanh xuân hay nhất mọi thời đại

Đinh Tiên nhà vua miêu tả vua Đinh Tiên Hoàng từ khi là một đứa trẻ cho đến lúc trưởng thành, trở thành tướng quân và một vị vua oai dũng.

Phim góp phần làm cho tất cả những người xem nắm rõ toàn cảnh Việt Nam vào thế kỷ thứ X, cũng như lý do tại sao Đinh Tiên Hoàng thống nhất đất nước và trở thành một vị vua.

Mỹ nhân kế (2013)

Top 7 những tập phim cổ trang Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Mỹ nhân kế được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tâm huyết nhiều năm qua với sự quy tụ hàng loạt “siêu mẫu” đình đám của làng Showbiz Việt như Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên, Diễm My.

Phim là “bom tấn” tại các rạp chiếu phim vào dịp tết 2013. Mở đầu tập phim là khung cảnh Đường Sơn quán với chủ nhân là Kiều Thị, một phụ nữ thù ghét phái nam.

Những người phái nam vào quán đều bị Kiều Thị và nhóm nữ sát thủ hạ sát và cướp tiền bạc. Trong một lần giao đấu tại quán, Kiều Thị giải thoát cho cứu thoát Linh Lan khỏi tay những kẻ đã tàn sát gia tộc Linh Lan.

Đọc  Top 7 bộ phim kinh dị trên Netflix có tỉ lệ người xem hết thấp nhất

Sau đó Linh Lan lợi dụng Kiều Thị dạy võ để trả mối thù của gia đình đậm sâu trong lòng mình.

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: