• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Để thành công thì ngoài những kiến thức cứng thuộc về chuyên môn, bạn cũng cần được rất nhiều kỹ năng sống khác. Đây đây là 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay. Hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Xem thêm: 7 sách kỹ năng mềm là nền tảng cho thành công của bạn

1

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ – Michael Heppell

Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Hiếm có quyển sách về quản lý thời gian nào lại được tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp như Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ của Michael Heppell. Nói theo cách trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm.

Mỗi chương sách là một tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được tác giả chia theo các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất luận ai trong tất cả chúng ta.

Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ” mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời tạo thêm chất lượng sản phẩm và dịch vụ cuộc sống của tất cả tất cả chúng ta.

MUA NGAY2

Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những nội dung bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.

MUA NGAY3

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kehlmann

Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Tất cả chúng ta thường tự nhận định rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay nhận định và đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình.

Xem Thêm  Top 7 món ăn đặc sản nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngon và nổi tiếng nhất

Thinking fast and slow, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng giành giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.

Cuốn sách được nhận định và đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Thinking fast and slow đã dành được vô số phần thưởng Quý giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Alpha Books đã mua bản quyền và sẽ xuất bản cuốn sách trong Quý một năm nay. Thinking fast and slow dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt quan trọng rất dễ hiểu và vui nhộn.

Đọc  Top 7 sách quản lý thời gian hay và bán chạy nhất hiện nay

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc nhận định và đánh giá và ra quyết định, nhưng Thinking fast and slow được Tạp chí Tài chính Mỹ nhận định và đánh giá là “kiệt tác”.

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, nhận định và đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Thinking fast and slow sẽ đưa ra và lý giải hai khối hệ thống tư duy tác động đến tuyến phố nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: khối hệ thống 1 và khối hệ thống 2. Mạng lưới hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Mạng lưới hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, yên cầu ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người tất cả chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo khối hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng tất cả chúng ta tệ hơn những gì tất cả chúng ta tưởng: đó là tất cả chúng ta không biết những gì tất cả chúng ta không biết!

Cuốn sách đặc biệt quan trọng đã dành được vô số phần thưởng Quý giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện chuyên nghành Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng phần thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles… Thinking fast and slow đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn.

Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách hàn lâm dành riêng cho tất cả mọi người!

Thông tin tác giả

Daniel Kahneman, sinh năm 1934, nhà tâm lý học người Mỹ gốc Israel đã dành giải Nobel Kinh tế năm 2002. Ông dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về tâm lý học hành vi con người. Cùng với người cộng sự đã qua đời Amos Tversky, hai ông đã đã chiếm lĩnh được những nghiên cứu sâu sắc về tuyến phố tư duy và nhận thức của con người.

MUA NGAY4

Xem Thêm  Top 7 loại bùa may mắn nổi tiếng nhất Nhật Bản - Top 7 Thú Vị

Bí quyết học nhanh nhớ lâu – Jonathan Hancock

Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

“Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp đỡ bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, các bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của cục não mình.

Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao chúng ta cũng có thể chinh phục. Chính vì vậy, luyện trí não không chỉ đơn thuần là phương pháp để học tốt hơn mà còn là một bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

Đọc  7 sách kỹ năng mềm là nền tảng cho thành công của bạn

Các bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh.Tôi muốn bạn quên ngay đi quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Bất kỳ ai cũng xuất hiện thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ.

Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Vấn đề chỉ từ là bạn cần phải nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này các bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn cần phải ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn cần phải biết phương pháp tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình.”

MUA NGAY5

Khéo ăn nói sẽ đã chiếm lĩnh được thiên hạ – Trác Nhã

Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Xã hội tiến bộ, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân gia đình, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống rất khác nhau… có cuốn sách này gợi ý, các bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

MUA NGAY6

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Đắc nhân tâm – How to win friends and Influence People của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán rất chạy nhất và có tầm ảnh hưởng tác động nhất của mọi thời đại. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán rất chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Riêng bản tiếng Anh của sách đã bán tốt hơn 15 triệu bản trên thế giới. Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất luận đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều phải có thể nhìn thấy. Tác phẩm được nhận định và đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng tác động làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Xem Thêm  Top 7 món ăn đặc sản nổi tiếng Luxembourg ngon và nổi tiếng nhất

Không còn nữa khái niệm giới hạn Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người tất cả chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự nắm rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để xem ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Đọc  Top 7 sách luyện thi đại học cao đẳng môn sinh học hay và bán chạy nhất

Đây đây là nghệ thuật tốt nhất có thể về con người và đây là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc rút từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Đắc nhắn tâm là cuốn sách “Đầu tiên và hay nhất mọi thời đại về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử”, đã từng mang đến thành công và niềm hạnh phúc cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

MUA NGAY7

Trên đường sân bay – Tony buổi sáng

Top 7 sách dạy kỹ năng sống hay và bán rất chạy nhất hiện nay

“Lúc còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết tất cả, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho tất cả những người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm hết giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó.”

(Tony buổi sáng)

Trên đường sân bay là tập hợp những nội dung bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm sẵn sàng chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho những bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị sẵn sàng hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường sân bay cuộc đời, bay vào khung trời cao rộng.

Những nội dung bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm việc, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho những bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Tuy đối tượng người sử dụng độc giả chính mà cuốn sách hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em của mình mình một cách đúng đắn, chứ không “ủ” con quá kỹ để rồi tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết tự lập.

Những người đi làm việc nhiều năm đọc sách cũng xuất hiện thể nhìn lại tuyến phố đi của mình, tự ngẫm này đã phải là tuyến phố mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: