7 cuốn sách hay và cháy khách nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

Share 0

Nguyễn Ngọc Thạch (bút danh khác: Jade), là tác giả trẻ được dân mạng quan tâm khi chọn những mảng đề tài gai góc, gây nhiều tranh cãi trong xã hội như đồng tính, mại dâm, chuyển giới. Mặc dù đang làm việc trong lĩnh vực marketing, viết lách chỉ như một cuộc dạo chơi đầy ngẫu hứng, nhưng với giọng văn trần thực, không hoa mỹ mà vẫn giàu cảm xúc, các tác phẩm của Thạch viết ra vẫn luôn được đông hòn đảo độc giả đón nhận.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Sau đây là top 7 tác phẩm hay và cháy khách nhất hiện nay của nhà văn trẻ này.​

Lưng Chừng Cô Đơn

 7 cuốn sách hay và cháy khách nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

Tập tản văn Lưng chừng cô đơn của Nguyễn Ngọc Thạch ngay từ khi phát hành đã được đánh giá và thẩm định là cuốn sách thú vị cho những ai thích gặm nhấm nỗi cô đơn… Và trong lần tái bản này, cuốn sách sẽ mang diện mạo mới.

Đây là một tập những mẩu chuyện ngăn ngắn tưởng như chưa thành truyện; những suy nghĩ tưởng như thoảng qua trong tâm tưởng ; những triết lý, cắt nghĩa tưởng như đơn giản về con người, cuộc đời, tình yêu và cả số phận… Tất cả những thứ tưởng chừng không đáng kể ấy đã tập hợp thành thứ rất đáng kể, để cho tất cả những người ta đọc và nghiền ngẫm. Như chính tác giả viết trong lời đề tựa:

“Vì chẳng phải viết cho mình, mà viết cho tất cả chúng ta, những người trẻ, những người hoang mang trong cuộc đời, hoang sơ trong tình yêu. Những người mà ít nhất một lần trong đời thấy lạc lõng, chơi vơi dù xung quanh là nghẹt cứng người và người…”

Vẫn là những mẩu truyện buồn, những dòng văn làm cho tất cả những người ta buốt giá vì cô đơn, nhưng Lưng chừng cô đơn thay áo mới, hẳn sẽ làm cho những kẻ cô đơn (thường trực) thấy bớt ảm đạm hơn, và tự thấy niềm yên ổn, rằng:

“Thà cô đơn, cô đơn cho trọn kiếp, chứ biết nhau làm chi, để rồi mới thoáng sự sung sướng đã lại cô đơn. Cái cảm giác lưng chừng như vậy, nó làm người ta chết dần, chết mòn…”

MUA NGAY

Khóc Giữa Sài Gòn

 7 cuốn sách hay và cháy khách nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

Bức tranh hiện thực, với những gam màu xám lạnh về Sài Gòn của tác giả chuyên về những đề tài gai góc, Nguyễn Ngọc Thạch.

“Tôi tin rằng ai đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn, đều rất khó có thể rời bỏ nó mà không lưu luyến, vấn vương. Nó không đơn thuần là một mảnh đất, nó là ký ức, là ước mơ, là hoài bão của rất nhiều người. Nhưng, tôi cũng tin rằng những ai sống ở Sài Gòn, đã và đang từng có một lần khóc giữa Sài Gòn.”

Sáu con người giữa đất Sài Gòn.

Xem Thêm  7 thành phố lãng mạn nhất ở châu Âu nên đến một lần trong đời

 

Phan đi tìm sự hả hê bằng chiến thắng, chinh phục những đỉnh cao xã hội.

Đọc  Top 7 sách tham khảo môn ngữ văn lớp 8 hay và bán chạy nhất hiện nay

Nam lạc trong nỗi đau, đắm chìm trong những ảo tưởng do bản thân dựng lên.

Tú, nhìn đời bằng con mắt lạnh lùng, am hiểu về đàn bà đến kinh khủng.

Mễ, nghiên cứu tâm lý để rồi sợ hãi nhận ra sự thật mình tìm được.

Thụy, chơi vơi, bấp bênh giữa hai bờ giới tính.

Ân, sống ảo, quan tâm đến mạng xã hội hơn cảm xúc người xung quanh.

Họ, có một điểm chung duy nhất là chọn Sài Gòn làm đất sống. Bị ám ảnh bởi bụi xe, bởi đèn Sài Gòn xanh xanh đỏ đỏ, bởi những quán café, bởi những ổ bánh mì… bị ám ảnh bởi khát khao tìm cho được đáp án cho thắc mắc, “Tôi là ai?”

Họ, được Sài Gòn gắn kết, sắp xếp để đan xích họ vào đời nhau, để cùng trải qua những hoan lạc, chia tay. Để rồi đến cuối cùng, lại được đứng cùng nhau, chỉ đơn giản là khóc, cho hả hê lòng, cho tan nỗi đau.

Họ, người đi kẻ ở, nhưng vẫn tin rằng có ngày tái ngộ, chỉ có một niềm tin nhỏ nhoi này vẫn giữ người ta chờ nhau… chờ như chuyện Sài Gòn.

MUA NGAY

Con Ngủ Đi Con

 7 cuốn sách hay và cháy khách nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

Trong đống di vật của một người tử tù, người ta tìm thấy quyển tập học sinh ố vàng, trong đó, nét bút chì trưởng thành và cứng cáp của gã phái mạnh ghi lại cảm xúc, tình yêu thương vô hạn của người làm cha giành cho người con nhỏ còn đang tượng hình ngoài kia.

Những dòng viết đơn giản, câu từ không phức tạp nhưng mang nhiều cảm xúc, không tỉ mỉ dạy cách chăm sóc một đứa trẻ, nhưng tâm tư gởi trong đó chỉ mong sao bất luận người con nào lớn lên cũng hãy nhớ đến gia đình làm gốc, đi đâu rồi cũng nhớ hãy về nhà.

Cuốn sách là lời tâm tình của người cha, với ước mơ đơn sơ có thể nằm cạnh người con thân yêu mỗi tối, kể con nghe một mẩu truyện đời, chuyện người, dậy con một bài học kinh nghiệm rút ra từ đó, rồi dỗ dành, con ngủ đi con, đớn đau ngoài kia mình ba chịu được rồi.

Người cha đó tên Tú.

MUA NGAY

Lạc Giữa Miền Đau

 7 cuốn sách hay và cháy khách nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

Năm năm sau Khóc giữa Sài Gòn, mỗi nhân vật chính lại có dãy phố đi riêng nhưng rồi không hẹn mà gặp, họ cùng nhau quay lại Sài Gòn, gặp những con người mới đến, còn bỡ ngỡ với vùng đất này và viết lên những mẩu truyện mới.

Xem Thêm  Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

 

Đó là Khoa, cậu trai trẻ sớm mồ côi, bị ám ảnh bởi mùi biển và những xác người trắng phôi pha.

Đó là Đăng, tham vọng nhưng dại khờ, ít tài năng nhưng chọn con đừơng bất chấp để thành công.

Đó là Kate, người đàn bà bí ẩn với nụ cười nhếch môi, nhìn chuyện ồn ào ngoài kia như trò chơi của riêng mình.

Đọc  Top 7 sách tô màu và luyện chữ dành cho thiếu nhi bán chạy nhất hiện nay

Đó là Khánh, người vợ cứ mãi băn khoăn trong thắc mắc liệu sự sung sướng gia đình phải giữ bằng phương pháp nào.

Và đó là Sinh vật Cô đơn, gã trai trẻ sống một cuộc đời xoay đều trong quỹ đạo của buồn tênh.

Đó còn là một Phan, mang ám ảnh về Nam. Là Mễ, vẫn đợi chờ người phái mạnh của đời mình, là Ân, nay gai góc, xù xì như con nhím tự bảo vệ bản thân.

Và họ cùng nhau lạc giữa những miền đau, lạc giữa mảnh đất mang tên Sài Gòn.

Bạn, có sẵn sàng để cùng lạc với họ không?!

MUA NGAY

Một Giọt Đàn Bà

 7 cuốn sách hay và cháy khách nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

Nguyễn Ngọc Thạch được gọi là “thẩm phán của đàn bà” khi bình thản kể lại những phận đàn bà quanh mình với cái nhìn am hiểu và cảm thông.

Đàn bà của Thạch vẫy vùng trong những định kiến, bất công của xã hội đè nặng lên vai. Đàn bà của Thạch gai góc nhưng vẫn yếu mềm, lạnh lùng nhưng vẫn tình cảm, có thể hận phái mạnh nhưng vẫn yêu và cần phái mạnh.

Nguyễn Ngọc Thạch viết về đàn bà, như thể đàn bà là một phần trong Thạch và Thạch thương cái chất đàn bà đó đến nao lòng.

Bởi chỉ có thương, người ta mới tìm hiểu và viết ra được như vậy.

Trong Một giọt đàn bà có truyện ngắn “Một con đĩ yêu nghề” đã được chuyển thể thành phim ngắn cùng tên.

Trích đoạn

“Có lần, trong mẩu truyện phiếm sau khi làm tình cùng nhau, hắn kể cho nó nghe.

– Hôm qua đi nhậu, bạn anh kể, chơi đĩ bây giờ rẻ thật, nó dắt một con bé mới gặp lần đầu tiên đi ăn, uống cafê rồi thì con bé đồng ý về khách sạn ngủ cùng nó, chưa tới 500 ngàn. – Hắn cười nhạt.

Nó chăm chú nhìn hắn, ánh mắt bỗng dưng kỳ lạ đến khó hiểu. Và nó nói, rất nhẹ nhưng đủ để đè lên tâm trí hắn.

– Sao anh không nghĩ, con nhỏ này sẽ kể cho bạn nó nghe rằng, đĩ đực bây giờ rẻ thật, chẳng tốn một xu nào cho nó mà nó còn phải dẫn mình đi ăn và trả tiền khách sạn. Đĩ hay là không đĩ, rẻ hay là không rẻ, tùy vào vị trí mình đang đứng mà nhận định thôi.”

(Một con đĩ còn trinh)

MUA NGAY

Người Cũ Còn Thương

 7 cuốn sách hay và cháy khách nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

“Đây là một cuốn sách nhàm chán.Nó chẳng mang triết lý nhân sinh quan gì ghê gớm, cũng chẳng có nhiều bài học kinh nghiệm giúp người ta thay đổi nhận thức, tư duy, trí tuệ hay mở ra một lối đi mới trong cuộc đời.Nó đơn giản chỉ có một nỗi nhớ đặc quánh về người-nay-đã-thành-cũ.Cuốn sách này sẽ ngập trong khói thuốc, rượu vang, nhạc sầu, nỗi nhớ, cơn đau và tình cảm giành cho một người không thể yêu được nữa. Và nó sẽ cứ lặp lại hoài một việc là “nhớ người cũ”.Những ai vừa chia tay, tốt nhất đừng nên đọc nó. Những ai đó đã chia tay mà lòng còn vấn vương, còn thương người cũ thì tuyệt đối càng không nên đọc. Đọc đau ráng chịu, không đền tiền.Nhưng thiết nghĩ, nhiều khi đau xong người ta mới tỉnh, mới nhắc mình nhớ là sau cơn đau ai cũng phải sống tiếp. Đời còn dài, đừng vùi lấp thanh xuân trong những nỗi đau nay đã-thành-cũ.

Xem Thêm  Top 7 thiên đường hạ giới để tận hưởng tuần trăng mật

 

Đọc  Top 7 cuốn sách về Tây Tạng hay và bán chạy nhất hiện nayNguyễn Ngọc ThạchMUA NGAY

Sông Máu

 7 cuốn sách hay và cháy khách nhất của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

Thạch luôn cảm thấy mình nợ độc giả một tập truyện ngắn về đề tài đồng tính.

Ban đầu, Thạch được nghe biết, nhờ những truyện ngắn viết về đề tài gái điếm post trên mạng, từ đó, mới có nhà xuất bản tìm tới hợp tác ra sách. Nhưng rồi, cơ duyên lại đưa đẩy để cuốn sách đầu tiên xuất bản là về đồng tính, tên Đời Callboy. Thạch cũng viết nhiều truyện ngắn về đồng tính, nhưng đa phần đăng rải rác trên các trang khác nhau, chưa xuất hiện lần nào gom chung để ra sách… Đến nay, thì Sông Máu là tập hợp những truyện ngắn về đề tài này của Thạch đã ra mắt.

Sông Máu, có bốn truyện từng xuất hiện trong Đời Callboy, là “Hoài Giang”, “Mạnh Bà canh”, “Lô cốt” và “Cánh quạt trần vẫn quay”. Xuất phát điểm của tất cả bốn đều là truyện ngắn, nhưng theo yêu cầu của bên xuất bản, Thạch đưa nó vào truyện dài để dẫn dắt mẩu truyện dễ dàng hơn. Đến nay Thạch luôn cảm thấy mình nợ độc giả một tập truyện ngắn về đề tài đồng tính.

Có người hỏi, “Viết hoài vđng tính như vy, không chán sao, không snhàm sao?” Câu vấn đáp là, “Không”. Văn chương không có sự ràng buộc, sáng tác không có khuôn khổ, chỉ khi chúng ta viết về những thứ bạn yêu thích, bạn quan tâm thì bạn mới có thể viết nó thật tốt. Thạch, đơn giản chỉ là đang viết về đề tài mình thích và quan tâm, thấu hiểu. Những thứ sót lại như dị nghị, khen chê, Thạch xin phép không quan tâm.

Sông Máu cũng là cuốn sách kỷ niệm hai năm làm tác giả của Thạch. Hai năm không dài, nhưng tình cảm Thạch nhận được từ độc giả thì rất nhiều. Cảm ơn các bạn, dù là có đủ sách của Thạch hay chỉ có một cuốn duy nhất. Hi vọng, tất cả chúng ta vẫn luôn tồn tại trong đời nhau, ít nhất là ở mối quan hệ “độc giả – tác giả.”

Thạch cảm ơn và rất yêu thương bạn!

(Nguyễn Ngọc Thạch)

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *