• Home  / 
  • Du Lịch
  •  /  Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Thánh đường là dự án linh thiêng đóng vai trò không thể thiếu trong tâm linh mỗi tín đồ Hồi Giáo khắp thế giới. Những dự án này thường có quy mô đồ sộ được lót xây dựng từ vật liệu quý hiếm như: Vàng, bạc, đá quý,….Hãy cùng chúng tôi điểm danh 7 Thánh Đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Đại Thánh đường Al Haram – Mecca, Saudi Arabia

Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

Được xây dựng vào năm 638 TCN, Đại Thánh Đường Al Haram – Mecca ở Saudi Arabia là vùng đất linh thiêng nhất không thể thay thế trong lòng các tín đồ đạo Hồi. Một trong các điều răn của Hồi Giáo đó là các tín đồ phải thực hiện chuyến hành hương đến thánh địa Mecca ít nhất một lần trong đời. Thánh Đường Mecca có tổng diện tích quy hoạnh 356.800 m2, có thể chứa đến 4 triệu tín đồ trong thời gian Hajj – dịp tụ họp lớn nhất của đa số tín đồ Hồi Giáo toàn cầu.

Thánh đường Al-Masjid an-Nabawi – Medina, Saudi Arabia

Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

Địa danh linh thiêng thứ hai của người Hồi Giáo đây là Thánh Đường Al-Masjid an-Nabawi-Medina ở Ả Rập Saudi. Được xây dựng bởi nhà Tiên Tri Mohammad, Thánh Đường này còn được gọi tên là Thánh Đường Tiên Tri. Đặc biệt quan trọng, chính nơi này là địa vị trí đặt mộ phần của nhà Tiên Tri Mohammad tại nơi có mái vòm xanh được gọi là Green Dome.

Đại Thánh Đường Sheikh Zayed Grand ở Abu Dhabi

Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

Với diện tích quy hoạnh 22.000 m2, Đại Thánh Đường Sheikh Zayed Grand ở Abu Dhabi là dự án Hồi Giáo lớn thứ 3 thế giới. Ngôi đền linh thiêng này được xây dựng từ những vật liệu quý báu như: Đá cầm thạch trắng, gốm sứ, vàng, đá quý,….tạo thành tuyệt tác kiến trúc nổi tiếng thế giới. Với độ cao 11 m so với mặt nước biển, từ đây chúng ta có thể nhìn thấy từ mọi hướng. Sức chứa của Thánh Đường có tổng cộng 41.000 tín đồ.

Đọc  Top 7 thành phố có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Thánh Đường Sultan Omar Ali Saifuddin, Brunei

Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

Vương quốc Hồi Giáo Brunei cũng mang đến cho nhân loại tuyệt tác kiến trúc đạo Hồi đẹp tuyệt vời nhất Châu Á Thái Bình Dương Thái Bình Dương, đó đây là Thánh Đường Sultan Omar Ali Saifuddin. Được xây dựng từ năm 1958, thành đường là sự tổng hợp phong cách kiến trúc đa dạng như: Hồi Giáo, Phục Hưng, Mughal Ấn Độ,….trên khuôn viên khoảng tầm 2 ha. Nằm dọc theo bờ sông Kampong Ayer, Thánh Đường được bao quanh bởi nhiều loại cây và vườn hoa như là biểu tượng của Thiên Đàng nơi trần thế.

Xem Thêm  Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Thánh Đường Hassan II – Casablanca, Morocco

Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

Với ngọn tháp cực tốt thế giới có độ cao 210 m được xây dựng trên mũi đất doi biển hướng ra phía Đại Tây Dương, Thánh Đường Hassan II ở Morocco gồm có 60 tầng có sức chứa khoảng tầm 25.000 tín đồ. Thánh Đường có phong cách kiến trúc Hồi Giáo đặc trưng kết phù hợp với kiến trúc Châu Âu, tạo cảm giác tôn kính và trang nhã. Ngôi đền Hồi Giáo này có ngọn đèn laser ở đỉnh tháp có chiều chiếu sáng hướng về Thánh Địa Mecca.

Thánh đường Faisal Islamabad – Pakistan

Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

Thánh đường Faisal Islamabad ở Pakistan là ngôi thánh đường lớn thứ 4 thế giới và lớn nhất tại Nam Á. Đây là dự án kiến trúc Hồi Giáo có hình dáng khá độc đáo với dạng lập thể hình học được bao quanh bởi bốn trụ tháp nhọn hướng lên trời. Diện tích quy hoạnh của ngôi thánh đường này khoảng tầm 16.400 m2 và chứa được 74.000 người.

Đọc  Top 7 nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới hiện nay

Thánh đường Al Aqsa và Dome of the Rock, Jerusalem, Palestine

Top 7 thánh đường Hồi Giáo đẹp tuyệt vời nhất thế giới – Top 7 Thú Vị

Được xây dựng vào năm 690 TCN, thánh đường Al Aqsa và Dome of the Rock ở Jerusalem Palestine là một trong những địa điểm linh thiêng số 1 của mỗi tín đồ Hồi Giáo. Các tín đồ tin rằng chính nơi đây nhà tiên tri Mohammad đã cưỡi ngựa trắng có cánh bay lên Thiên Đường. Kiến trúc phần dưới đền có hình bát giác còn phía bên trên là mái vòm tròn theo kiến trúc Byzance được dát vàng thật nên lúc nào cũng rực rỡ trong tia nắng mặt trời ở Jesusalem.

Xem Thêm  Top 7 món đồ hữu ích nhất cho chuyến du lịch mùa hè

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: