Top 7 bộ phim truyện về samurai hay nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

Share 0

Bạn yêu thích thể loại phim về samurai? Vậy thì bạn phải tham khảo ngay 7 bộ phim truyện tuyệt hay trong tương lai về samurai, chắc chắn các bạn sẽ không hối hận khi tìm xem 7 bộ phim truyện này đâu!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Seven Samurai – Bảy Võ Sĩ Đạo

Top 7 bộ phim truyện về samurai hay nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

Seven Samurai – Bảy Võ Sĩ Đạo là một bộ phim truyện về samurai của đạo diễn Akira Kurosawa lấy toàn cảnh đất nước Nhật Bản vào thời điểm đầu thế kỷ 1586.

Lúc đó là phong kiến thống trị cùng nạn đói hoành hành khắp nơi, nhân dân lầm than lại còn bị bóc lột. Một băng cướp 40 tên luôn luôn rình rập đe dọa một ngôi làng.

Khi mùa lúa chín, nhân dân không muốn bị cướp trắng nên phải đứng lên để chống lại, nhưng phải làm sao khi tầng lớp võ sĩ đạo lúc đó chỉ phục vụ cho giới thượng lưu. Thật may mắn khi một ông già là một võ sĩ đạo xuất hiện cùng với đó là 6 người khác theo ông.

Xem Thêm  Top 7 giày lười nữ thời trang hàng đẹp giá rẻ được phái đẹp yêu thích

Xem Thêm  Top 7 balo nam đi học đẹp giá rẻ rất được yêu thích hiện nay

 

2

13 Assassins

Top 7 bộ phim truyện về samurai hay nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

13 Assassins là một bộ phim truyện về samurai của đạo diễn Takashi Miike với sự tham gia của những diễn viên như Kôji Yakusho, Takayuki Yamada, Yûsuke Iseya.

Nội dung phim lấy toàn cảnh trong thời kì Edo (1603-1868). Lãnh chúa Naritsugu dưới sự lãnh đạo của mình đã bóc lột nhân dân đến mức lầm than khổ cực.

Một nhóm sát thủ gồm 13 người là những samurai nổi tiếng được phong nhiệm vụ ám sát tên lãnh chúa tàn ác này.

Đọc  Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại3

Tsubaki Sanjûrô (Võ Sĩ Đạo báo Thù) (1962)

Top 7 bộ phim truyện về samurai hay nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

Một bộ phim truyện về samurai thành công của đạo diễn Akira Kurosawa với sự tham gia của những diễn viên Toshirô Mifune, Tatsuya Nakadai, Keiju Kobayashi…

Nội dung phim xoay quanh 9 Samurai trẻ nhiệt huyết đã nhận được một người làm lãnh đạo của họ, tuy nhiên không may họ đã nhìn nhầm người và họ bị phản bội. Tsubaki Sanjûrô xuất hiện và giúp đỡ nhóm người này.

4

The 47 Ronin

Top 7 bộ phim truyện về samurai hay nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

Nội dung bộ phim truyện về samurai The 47 Ronin xoay quanh 46 võ sĩ samurai trên đường trả thù cho tất cả những người lãnh đạo bị giết oan của họ.

Trên lối đi, họ tìm kiếm sự giúp đỡ của Kai (Keanu Reeves), anh ta vốn muốn gia nhập nhóm sumurai nhưng đã biết thành từ chối. Liệu anh có sẵn sàng giúp đỡ họ?

5

The Twilight Samurai

Top 7 bộ phim truyện về samurai hay nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

The Twilight Samurai là một bộ phim truyện về samurai tuyệt vời của đạo diễn Yôji Yamada, phim còn thuộc thể loại tâm lý tình cảm với sự tham gia của những diễn viên như Hiroyuki Sanada, Rie Miyazawa, Nenji Kobayashi.

Xem Thêm  7 kiểu tóc tết hợp thời trang giúp bạn nữ trông cá tính hơn

 

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Iguchi Seibei, anh ta được mệnh danh là chàng samurai cơ hàn vì khi vợ mất anh phải làm cật lực để trả nợ, không có bạn bè ăn chơi cũng không có thời gian chăm sóc bản thân mình.

Một cô gái trẻ tên Tomoe đầy nghị lực đã muốn đến với anh nhưng bị anh từ chối, và mọi chuyện thay đổi khi mà Igucho phải quyết chiến với một tên samurai khác có hoàn cảnh giống hệt mình. Chính hắn đã làm cho anh thay đổi và mang Tomoe đến gần anh hơn.

Đọc  Top 7 diễn viên nam đóng vai thần tiên ấn tượng nhất phim Hoa Ngữ6

Kagemusha (1980)

Top 7 bộ phim truyện về samurai hay nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

Kagemusha(1980) là một bộ phim truyện cuộc chiến tranh, tình cảm của đạo diễn Akira Kurosawa với sự diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng như Tatsuya Nakadai, Tsutomu Yamazaki, Kenichi Hagiwara, Jinpachi Nezu, Hideji Ôtaki, Daisuke Ryû, Masayuki Yui.

Nội dung của bộ phim truyện xoay quanh một tên trộm mang tên là Kagemusha được thoát án tử hình vì giống lãnh chúa Shingen Takeda.

7

Hara-kiri: Death Of A Samurai (2011)

Top 7 bộ phim truyện về samurai hay nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

Hara-kiri: Death Of A Samurai (2011) là một bộ phim truyện võ thuật về samurai của đạo diễn Takashi Miike.

Nội dung bộ phim truyện về samurai này xoay quanh sự trả thù và lòng danh dự của một samurai nghèo khổ khi phát hiện ra chính cậu con trai của mình trong một cuộc chiến cống lại lãnh chúa.

Xem Thêm  Top 7 kênh Youtube có lượt xem chất lượng cao tại Việt Nam

 

Theo ifact

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *