• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Dưới đây là 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Nếu bạn đã yêu thích thể loại phim võ thuật Trung Quốc, đây chắc chắn là 7 bộ phim mà bạn phải xem rất nhiều lần.

1

Hero (Anh hùng – 2008)

Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Nói đến dòng phim võ thuật Trung Quốc chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Hero của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Hero của đạo diễn Trương Nghệ Mưu xứng đáng góp mặt trong danh sách này. Quy tụ dàn diễn viên xuất sắc nhất Hoa ngữ thời điểm đó như: Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ… Hero là bức tranh sống động về các kiếm khách Trung Hoa dưới thời nhà Tần.

Từng cảnh quay, từng pha hành động, từng màn võ thuật đều được trau chuốt đến mức tối đa. Chính vì thế, Hero trên màn ảnh vô cùng hoàn hảo về kỹ xảo lẫn võ công.

2

Crouching Tiger, Hidden Dragon (Ngọa hổ tàng long – 2000)

Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Với Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di, Ngọa hổ tàng long là bộ phim võ thuật Trung Quốc không thể thiếu trong danh sách này.

Xem Thêm  Top 7 chuột chơi game dưới 500k đẹp, tốt và được ưa chuộng hiện nay

Ra đời cách đây gần 17 năm, Ngọa Hổ Tàng Long của đạo diễn Lý An được coi như một bộ phim võ thuật Trung Quốc kinh điển. Những pha đấu võ đẹp mắt cùng câu chuyện tình xúc động của các nhân vật giúp phim gây chấn động trên toàn thế giới.

Đọc  Top 7 những bộ phim dài tập Trung Quốc hay và hài hước nhất

Đến nay, đây vẫn là một tác phẩm bất hủ, có thể xem đi xem lại nhiều lần mà không chán. Nếu đã yêu thích phim võ thuật Trung Quốc,đây là tác phẩm mà bạn phải xem đấy.

3

Legend of the Drunken Master (Túy Quyền 2 – 1994)

Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Nhiều người vẫn cho rằng Thành Long không xứng đáng góp mặt trong danh sách những siêu sao võ thuật hàng đầu châu Á. Đó là họ chưa xem Túy quyền của anh.

Không phải hiển nhiên mà Túy quyền của Thành Long luôn được trang IMDB luôn xếp vào danh sách những bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại. Từ nội dung đến võ thuật trong phim đủ chiều lòng những ai khó tính nhất. Vẫn với phong cách hài – hành động quen thuộc nhưng Thành Long trong Túy Quyền mới thật sự là đỉnh cao võ thuật trên màn ảnh.

Bộ phim góp mặt trong danh sách này là hoàn toàn xứng đáng với giá trị mà nó đem lại cho khán giả trên toàn thế giới.

4

Enter The Dragon (Long tranh hổ đấu – 1973)

Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bộ phim võ thuật Trung Quốc không thể thiếu trong danh sách này dù có nhiều thập kỷ trôi qua là Long tranh hổ đấu của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Xem Thêm  7 lý do khiến fan của Conan Detective yêu Ran Mori không dứt

Bộ phim được làm ra để anh trở thành huyền thoại bởi đây là tác phẩm nói tiếng Anh duy nhất và cuối cùng của Lý Tiểu Long.

Thông qua “Long tranh hổ đấu”, Lý Tiểu Long đã bày tỏ một số quan điểm về võ thuật của mình, đúng như mong ước của anh lúc sinh thời là dùng điện ảnh để truyền bá võ thuật.

Đọc  7 bộ phim siêu anh hùng Marvel không xem phí cả đời5

Fist of Fury (Tinh Võ Môn – 1972)

Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bộ phim kể về Trần Chân, do Lý Tiểu Long thủ vai, là đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp (một nhân vật nổi tiếng của Trung Hoa, người sáng lập ra Tinh Võ Môn). Được tin sư phụ mất, anh lập tức trở về dự tang sư phụ.

Thấy có nhiều ẩn khúc trong cái chết bí ẩn của người thầy, Trần Chân quyết tâm điều tra một mình, sau cùng anh phát hiện ra rằng chính những người trong võ quán của Nhật, đã ra tay dưới sự giúp đỡ của một số tên phản bội trà trộn trong Tinh Võ Môn, lần lượt bọn chúng phải trả giá.

Để cho yên chuyện, cảnh sát Thượng Hải yêu cầu Trần Chân phải thí mạng, và đây là bộ phim duy nhất Lý Tiểu Long bị chết, cũng như lần duy nhất anh hôn một cô gái trên phim ảnh.

6

The One-Armed Swordsman (Độc Tí Đao – 1967)

Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

“Độc Tí Đao” là bộ phim võ thuật Trung Quốc xoay quanh một nhân vật thuộc dạng phản anh hùng với cách thể hiện khá “đẫm máu”.

Xem Thêm  Top 7 sự thật thú vị về Nam Cực có thể bạn chưa biết

Nhân vật chính của phim, Phương Cương (Vương Vũ thủ vai) xuất thân từ gia đình hạ nhân, bị mất một cánh tay khi giao đấu với đứa con gái độc ác của sư phụ mình. Nhờ sự giúp đỡ và tình yêu với một người con gái khác, anh ta đã lấy lại được kỹ năng kiếm thuật tuyệt đỉnh của mình chỉ với cánh tay còn lại.

Đọc  Top 7 bộ phim võ thuật Hong Kong hay nhất mọi thời đại

Đây cũng là bộ phim võ thuật Trung Quốc đầu tiên vượt qua mốc doanh thu 1 triệu $ tại phòng chiếu nội địa, và là bước đệm để Jimmy Wang trở thành một siêu sao phim võ thuật lớn trên màn ảnh.

7

Đại Túy Hiệp (1966)

Top 7 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Thường được ca tụng là một trong những võ thuật Trung Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại, “Đại Túy Hiệp” cũng thuộc số ít phim hành động với nhân vật trung tâm là một nhóm nữ hiệp mạnh mẽ.

Câu chuyện bắt đầu khi người con trai của vị tướng quân bị bắt cóc, và ông ta phải cử vị nữ chiến binh võ công cao cường – thủ vai bởi nữ diễn viên Trịnh Bội Bội – đi làm nhiệm vụ giải cứu.

Tháng 4 năm 2007, Bob và Harvey Weinstein đã từng bàn bạc về một bản làm lại của bộ phim này dưới sự đạo diễn của Quentin Tarantino, tuy nhiên có vẻ như ý tưởng này cuối cùng cũng không được thực hiện.

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: