• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Đề tài luật sư là một trong những đề tài cực kì hấp dẫn và kịch tính khi được chuyển thể thành phim. Nếu bạn yêu thích những bộ phim truyện về luật sư, hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Hồ sơ công lý

Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

Là series phim “đình đám” dài 5 phần của TVB vào thập niên 90, bắt đầu trình chiếu từ năm 1992. Nội dung phim xoay quanh chàng trai công tố viên Dư Tại Xuân (Âu Dương Chấn Hoa đóng) có tính cách chính trực, ngay thẳng trong cuộc việc.

Anh và cô đồng nghiệp Đinh Nhu (Trần Tú Văn đóng) đã xảy ra nhiều chuyện oan gia trong cuộc việc. Bên cạnh các công tố viên còn là một chuyện về chàng luật sư liêm chính như Giang Thừa Vũ (Đào Đại Vũ đóng). Lồng ghép vào những vụ tranh kiện là những bài học kinh nghiệm về cuộc sống, rằng đừng sống gian dối và độc ác, bởi luật pháp nhìn vô hình nhưng lại hữu hình một cách công minh.

Đây là bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc làm nên tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa, mở đường cho những vai chính hài hước sau này của anh. Linh hồn của phim đấy là nhân vật Dư Tại Xuân, ngoài ra không thể không nói đến nhân vật Đinh Nhu giỏi giang, lạnh lùng qua diễn xuất tuyệt vời của Trần Tú Văn.

Xem Thêm  Top 7 kiểu nhân vật nữ chính thường xuyên gặp trong phim Nước Hàn

“Hồ sơ công lý” được xem là phim về luật sư Trung Quốc kinh điển của TVB mà khó phim nào qua được.

Luật sư ly hôn

Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

Luật sư ly hôn là bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc dài 46 tập xoay quanh 2 luật sư “oan gia ngõ hẹp” La Ly (Diêu Thần đóng) và Trì Hải Đông (Ngô Tú Ba đóng).

Do công việc là chuyên giải quyết và xử lý những vụ ly hôn, cả hai người đều không tin vào tình yêu. Cho đến lúc họ gặp nhau, trải qua nhiều lần tranh cãi, đối đầu với nhau trên tòa án để rồi lại cùng nhau tìm thấy tình yêu thực sự.

Từ khi mới khởi quay, Luật sư ly hôn đã được những đài truyền hình “giành giật” nhau phát sóng. Đây là bộ phim truyện khắc ghi sự trở lại sau khi sinh con của người đẹp Diêu Thần. Cô nhận mức thù lao 25 triệu NDT cho 46 tập phim. Ngoài ra, trong phim còn tồn tại sự xuất hiện của người đẹp Trương Manh với vai vợ cũ của Trì Hải Đông.

Đọc  Top 7 bộ phim của Arnold Schwarzenegger hay nhất mọi thời đại

Cùng với Ngô Tú Ba, Diêu Thần và Trương Manh, Luật sư ly hôn đã tạo ra những câu truyện thú vị, sinh động, hấp dẫn trên màn ảnh.

Quy luật sống còn

Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

Nội dung của bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc mang tên “Quy luật sống còn” xoay quanh bốn luật sư trẻ tuổi là Lạc Ban, Chung Thanh Linh, Trác Vỹ Danh, Tương Tư Gia.

Bốn con người với bốn tính cách khác nhau cùng đầu quân về một công ty luật nhỏ đang chìm trong nợ nần. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cả bốn người đã hợp sức giúp công ty vượt qua khó khăn, đồng thời bảo vệ chính nghĩa cho những người bị ức hiếp.

Tuy nhiên cũng chính vì họ còn trẻ, nên từ từ có người đã sa vào cám dỗ và phạm phải sai lầm… Quy tụ 4 diễn viên trẻ và tài năng lúc bấy giờ của đài TVB là Lâm Phong, Hồ Hạnh Nhi, Trần Kiện Phong và Liêu Bích Nhi, “Quy luật sống còn” có nội dung nhẹ nhàng và truyền tải tinh thần pháp luật qua những vụ án đời thường. Diễn xuất tự nhiên của cục tứ được người theo dõi đánh giá và thẩm định cao.

Năm 2008, TVB thực hiện phần 2, chỉ giữ lại Trần Kiện Phong và bổ sung Mã Quốc Minh, Quan Ân Na, Lý Thi Vận vào. Phim không thành công như phần 1, nhưng tinh thần của tuổi trẻ và những kiến thức pháp luật mới mẻ được truyền tải tương đối tốt qua phần 2 này.

Xem Thêm  Top 7 ngôi sao hành động quyến rũ nhất Hollywood

Tòa án lương tâm

Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

Mang phong cách luật sư “đường phố”, phim nói về chàng luật sư “lưu manh” tên La Lực Á có cách hành xử kỳ lạ và luôn bảo vệ những người nghèo bị chèn ép.

Còn Vương Tư Khổ là cô nàng luật sư thực dụng, luôn quan niệm phải cãi thắng bất chấp thân chủ là người tốt hay xấu. Hai con người hai tuyến đường lối khác nhau, trở thành oan gia và dần cả hai đã hiểu về nhau. Lúc này thì Tư Khổ lại vướng vào một vụ án nguy hiểm.

Đọc  Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ khán giả

“Tòa án lương tâm” là bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc trở thành hiện tượng kỳ lạ năm 2011, đưa Trịnh Gia Dĩnh có lại hào quang, giúp Hồ Hạnh Nhi củng cố thêm danh tiếng. Thành công của phim đã dẫn đến phần 2 vào một năm sau đó và cũng được người theo dõi yêu thích không kém gì phần 1.

Pháp luật vô hình

Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

“Pháp luật vô hình” là bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc xoay quanh luật sư Cam Tổ Tán (Tạ Thiên Hoa đóng) và bạn nữ là luật sư Huống Thiên Lam (Dương Di đóng) sống chung cùng nhau, nhưng sau đó vì khác biệt suy nghĩ mà chia tay.

Sau này, cả hai hội ngộ nhau trong một văn phòng luật và cùng nhau đối đầu với những vụ án hóc búa nhằm giải oan cho những người vô tội.

Được xem là phần 2 của “Chân tướng” năm 2011, “Pháp luật vô hình” nói về những sơ hở trong luật pháp cùng những luật sư bất lương, sẵn sàng vì tiền mà biện hộ cho kẻ ác.

Dương Di sau “Chân tướng” tiếp tục vào vai nữ luật sư. Cô đóng cặp cùng Tạ Thiên Hoa đã tạo nên “phản ứng hóa học” tốt với người theo dõi.

Thành công của bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc này còn phải kể đến sự việc kết hợp giữa luật sư và công an, trong đó tuyến công an do hai diễn viên Sâm Mỹ (lần đầu đóng phim truyền hình) và Trần Mẫn Chi thể hiện. Nội dung kịch tính cùng những tình tiết bất ngờ, “Pháp luật vô hình” phát sóng năm 2012 đã mang về thắng lợi cho đài TVB.

Vòng xoáy thiện ác

Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

Tập phim về luật sư Trung Quốc xoay quanh nhân vật Cao Triết Hành (Quách Tấn An đóng) bị tàn phế do một công an tên Trương Lập Huân (Ngô Trác Hy đóng) gây ra. Từ đó, tâm tính anh thay đổi và quyết tâm thành một luật sư.

Xem Thêm  Top 7 các bộ phim truyện của Denzel Washington hay và nổi tiếng nhất

Khi đã đạt được ước nguyện, anh đã sử dụng những kiến thức pháp luật của mình để thực hiện những mưu đồ xấu xa, mà trong đó là việc lợi dụng Trương Lập Huân để giúp mình.

Đọc  Top 7 phim Trung Quốc về đề tài xuyên không hay nhất mọi thời đại

Lấy nhân vật phản diện làm nhân vật chính, bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc này là cuộc đấu trí giữa thiện và ác, giữa công an và luật sư biến chất. Những tình tiết tranh cãi nghẹt thở cùng nội tâm phức tạp của Cao Triết Hành là nét hấp dẫn của “Vòng xoáy thiện ác”.

Từ sau “Tìm lại một nửa” năm 2008, Quách Tấn An mới trở lại với vai phản diện. Luật sư Cao Triết Hành thông minh, độc ác và đầy mưu tính đã được anh thể hiện xuất sắc. Vai diễn mang đến cho anh phần thưởng Thị Đế Quý giá vào năm 2014 và khẳng định câu nói “gừng càng già càng cay” dành riêng cho anh.

Luật sư đại tài

Top 7 những bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc hay nhất

Lấy đề tài sự ganh tỵ và lòng tham của con người trong các luật sư, “Luật sư đại tài” nói về hai nhân vật đấy là Lưu Cẩn Xương (Lưu Khải Trí đóng) và Trương Cường (Phương Trung Tín đóng).

Cả hai đều là những luật sư tài giỏi, nhưng vì đường lối và suy nghĩ khác nhau nên đã quyết không chung đường. Từ từ, một trong hai người đã biết thành tham vọng làm mờ mắt và sa vào những sai lầm khó cứu vãn.

Là bộ phim truyện về luật sư Trung Quốc khá khó xem của TVB bởi quá đen tối và u ám, “Luật sư đại tài” xoáy sâu vào những mặt trái của ngành luật sư và những sơ hở của pháp luật. Đồng thời lên án những nhà giàu vung tiền để bào chữa cho việc phạm tội của họ.

Sự trở lại TVB của hai diễn viên kỳ cựu là Phương Trung Tín và Liêu Khải Trí đã mang lại làn gió mới cho màn ảnh TVB vốn ảm đảm gần đây. Diễn xuất đầy thuyết phục cùng diễn biến kịch tính đã hỗ trợ “Luật sư đại tài” lọt vào list các phim luật sư hay của nhà đài, dù phim chỉ vừa chiếu vào tháng 7 năm 2016.

Nguồn: Tổng Hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: