• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Phim dã sử Nhật Bản sẽ đưa người theo dõi đến những thời kì nổi bật trong lịch sử của đất nước mặt trời mọc. Sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay và ấn tượng nhất nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

7 Samurai – Shichinin no Samurai (1954)

Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

7 Samurai là bộ phim truyện dã sử Nhật Bản lấy toàn cảnh tại một ngôi làng ở Nhật Bản vào thế kỉ 16, kể về nhóm bảy võ sĩ đạo dũng cảm bảo vệ dân làng đói khổ trước bọn cướp hung tợn.

Với tuổi đời 60 năm, tuy mang nội dung không mới về tinh thần nghĩa hiệp của khá nhiều võ sĩ, 7 Samurai vẫn hấp dẫn người theo dõi toàn thế giới với phong cách làm phim độc đáo, chân thực.

Bộ phim truyện dã sử Nhật Bản này tạo cảm hứng cho nhiều tác phẩm điện ảnh phương Tây, trong đó không thể không nói đến bộ phim truyện viễn Tây kinh điển Magnificent Seven ra mắt vào năm 1960.

Yojimbo (1961)

Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

Sự xuất hiện của bộ phim truyện dã sử Nhật Bản Yojimbo không chỉ thổi luồng gió mới vào nền điện ảnh Nhật Bản mà còn gây tác động ảnh hưởng tới phong cách làm phim của khá nhiều nước phương Tây, điển hình là phim A Fistful of Dollars ra đời một năm sau đó của tài tử Clint Eastwood.

Điều này cũng đây là lý do Yojimbo được xếp ở vị trí 95 trong list 500 phim hay nhất mọi thời đại của tạp chí Empire.

Bộ phim truyện dã sử Nhật Bản này là câu truyện về một võ sĩ lang bạt khắp giang hồ có tấm lòng hùng vĩ, đã quyết đánh cược mạng sống của mình để giảng hòa hai băng đảng giang hồ, tránh gây ngã xuống cho những người dân vô tội.

Đọc  Top 7 bộ phim thần thoại Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

13 Assassins – 13 thích khách (2010)

Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

Cuối triều đại Edo, Shogun giữ được nền hòa bình nhiều năm trời khiến samurai yếu thế và dần mất phong độ.

Matsudaira Naritsugu, lãnh chúa của Akashi ỷ vào thế lực của mình ra sức bóc lột vô cùng dã man, tàn bạo khiến nhân dân khốn khổ, oán hận. Được sự ủng hộ của một quan chức lâu năm trong triều, 13 võ sĩ đã lên kế hoạch ám sát Naritsugu.

Shinzaemon Shimada đã tập hợp các thành viên và lập nên một kế hoạch chi tiết. Tuy vậy, ông phải đối đầu với tài trí của người bạn cũ Hanbei – cánh tay phải của lãnh chúa Naritsugu.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyện có doanh thu chất lượng cao hơn 1 tỷ USD của Walt Disney

Bộ phim truyện dã sử Nhật Bản kết thúc với một trận đánh tưởng như không cân sức giữa 13 võ sĩ và 200 kiếm sĩ của lãnh chúa. Chỉ có một người duy nhất còn sống sót là cháu trai của Shinzaemon.

Twilight Samurai – Kiếm sĩ cơ hàn (2002)

Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

Bộ phim truyện dã sử Nhật Bản được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Fujisawa Suhei với nhân vật đây là Iguchi Seibei – một samurai thứ cấp sống trong thời kỳ xã hội Nhật Bản đầy biến động.

Đầu thế kỉ 19, khi mà tầng lớp samurai đang không còn được trọng vọng như xưa, Iguchi mang trên vai gánh nặng gia đình phải làm việc cật lực và bị gán cho biệt danh “Kiếm sĩ cơ hàn”.

Một ngày nọ, Iguchi bị tóm gọn phải quyết đấu với một samurai cùng hoàn cảnh với anh bị mang danh phản nghịch.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Kim Soo Ro hay và nổi tiếng nhất

Nhưng rồi, họ đã trở thành những người bạn và nhờ sự giúp đỡ của người bạn mới này, Iguchi đã tìm thấy lối thoát cho cuộc đời mình.

47 Ronin – 47 lãng nhân (2013)

Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

Mẩu chuyện về 47 lãng nhân là câu truyện lịch sử một thời có thật ở Nhật Bản đầu thế kỉ 18. 47 võ sĩ, sau khi chủ nhân của mình bị hãm hại và phải mổ bụng tự tử, trở thành lãng nhân và quyết tâm lập kế hoạch trả thù.

Đến khi thời cơ chín muồi, 47 lãng nhân đột nhập vào dinh thự của Yoshinaka Kira – kẻ đã hại chết chủ nhân mình, đánh thắng 61 vệ sĩ và chặt đầu hắn để tế lẽ chủ nhân.

Sau khi nghe tới chuyện, Shogun không hề tức giận mà vô cùng ấn tượng trước sự trung thành của 47 lãng nhân.

Xem Thêm  Top 7 siêu anh hùng mạnh nhất trong bom tấn Avengers: Infinity War

Vì thế, ông đã để các lãng nhân tự xử như những võ sĩ danh dự. 46 người thực hiện seppuku cùng một lúc, chết một cách danh dự, người trẻ tuổi nhất được miễn tội để loan tin về cái chết của Kira.

Sanada Maru (2016)

Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

Bộ phim truyện dã sử Nhật Bản này kể về Sanada – một gia tộc võ sĩ địa phương ở vùng Shinano (Nagano ngày nay). Đây là vùng đất trung tâm trù phú, rộng lớn, từ lâu đã được xem như miếng mồi béo bở cho nhiều lãnh chúa vùng láng giềng.

Tộc Sanada đã theo hầu lãnh chúa Takeda từ lâu và rất được trọng vọng. Bộ phim truyện Sanada Maru dựa trên câu truyện lịch sử của gia tộc này, cụ thể là của Sanada Nobushige, người sẽ trở thành một người chỉ huy lịch sử một thời của thời đại

Đọc  Top 7 phim học đường Nhật Bản về tuổi thanh xuân hay nhất mọi thời đại

Nobunaga Concerto (2014)

Top 7 những bộ phim truyện dã sử Nhật Bản hay nhất bạn nên xem

Đây là bộ live action được chuyển thể từ bộ manga cùng tên. Bộ phim truyện dã sử Nhật Bản này xoay quanh Saburo – một học sinh trung học, bất ngờ xuyên không về thời đại Sengoku năm 1549.

Bất ngờ thay, thời đại này tồn tại một người trông giống hệt Saburo, đó là Nobunaga Oda, con trai một vị lãnh chúa cai trị vùng Owari.

Do thể trạng Nobunaga vốn yếu ớt nên ông đã để Saburo hoàn toàn thay thế mình để thống nhất Nhật Bản.

Với những ai nghe biết lịch sử Nhật Bản thì Nobunaga Oda là cái tên quá quen thuộc. Ông là một daimyo trong thời kỳ Chiến quốc, là người có công rất lớn trong việc thống nhất Nhật Bản, chấm hết thời kỳ chiến loạn kéo dãn.

Tên của ông đã được nhắc đến trong rất nhiều tác phẩm nhưng ở Nobunaga Concerto, câu truyện lại hoàn toàn khác biệt.

Nguồn: Tổng Hợp

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: