• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Sau này là những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá xem đó là phim ma cương thi nào nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Gia Đình Cương Thi (1986)

Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

Trong một mật thất, bác sĩ Lâm cùng hai đồ đệ phát hiện ra một gia đình cương thi. Tiểu cương thi chạy trốn, trong khi đôi vợ chồng cương thi lại giao đấu với ba người.

Thế nhưng, đôi vợ chồng chạy thoát, một đồ đệ bị cương thi cắn, trên người bắt đầu thối rữa. Sự kiện xuất hiện cương thi trên đường phố đã kinh động đến công an, tạo nên sự xáo trộn lớn trong thành phố.

Trong lúc bố mẹ đi tìm, tiểu cương thi lại làm quen và kết bạn với những đứa trẻ loài người. Sau khi cả gia đình bị tiêu diệt, đồ đệ của bác sĩ Lâm lại trở thành cương thi, ông sẽ phải làm thế nào?

Bên cạnh những phân cảnh bắt ma đầy hài hước giữa ba thầy trò và đôi vợ chồng cương thi, phim còn đề cao những giá trị tình cảm của con người. Đó là tình bạn bè giữa tiểu cương thi và những cô cậu bé loài người. Đó cũng là tình cảm gia đình, tình thương của ba mẹ giành cho con cháu.

Xem Thêm  7 nam diễn viên được "trẻ hóa" nhờ công nghệ CGI trong phim

Có thể nói rằng, Gia Đình Cương Thi là bộ phim truyền hình ma cương thi không chỉ dùng giải trí mà còn để học hỏi những giá trị thiêng liêng của con người.

Cương Thi Thúc Thúc (1988)

Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

Tập phim ma cương thi này không có sự xuất hiện của thầy pháp lịch sử một thời Lâm Chánh Anh nhưng dàn diễn viên thực lực của phim vẫn giúp người theo dõi có những tràng cười thoải mái.

Không bàn đến tạo hình của ma cương thi, vẻ bề ngoài của những nhân vật con người trong phim cũng đủ khiến người xem cảm thấy hài hước, như việc thầy pháp được hóa trang trắng toát như một bạch phát ma nữ.

Về nội dung, phim là cuộc hành trình dài bắt cương thi của một thầy pháp và đạo sĩ. Một người của hoàng gia ở nơi xa bị chết vì thi độc, được đem về kinh thành để mai táng.

Đọc  Top 7 bộ phim ma Thái Lan hài hước nhất

Trên lối đi, quan tài bị sét đánh nên mở ra, xác chết sống dậy trở thành cương thi, giết hết những người vận chuyển. May mắn thay, trong đoàn, một người hầu cùng hoàng tử chạy trốn được, nhưng cậu bé lại bị nhiễm thi độc do cương thi cắn.

Liệu sự xuất hiện của vị hòa thượng và đạo sĩ có giúp cho tất cả hai thoát khỏi kiếp nạn?

Linh Huyễn Tiên Sinh (1987)

Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

Minh thúc cùng hai con ma Đại Bảo và Tiểu Bảo đi mọi nơi lừa gạt thiên hạ. Vì giúp một phú hào đuổi ma mà gặp phải quỷ nên phải chạy trốn khắp nơi.

Cả ba lưu lạc vào một thôn vắng và bị nhầm thành mã tặc. Mẩu chuyện bắt ma trở nên dở khóc dở cười khi pháp sư trong thôn – Cửu thúc phát hiện ra hai con ma của Minh thúc và bắt mất chúng.

Tạo hình của rất nhiều nhân vật thuật sư xuất hiện sau khi Minh thúc lạc đến thôn vắng không phù phù hợp với trẻ em, chúng mang đến cảm giác ghê rợn cho những người xem.

Thế nhưng, những trường đoạn ban đầu – khi Minh thúc còn ở nhà một phú hào bắt ma – có thể khiến người theo dõi cười sặc sụa.

Xem Thêm  Top 7 những tập phim về dịch bệnh hay và ám ảnh nhất

Tập phim ma cương thi được xây dựng xen kẽ giữa những phân cảnh hài hước và ma quái nhằm giảm bớt mức độ ghê sợ cho những người xem, rất thích hợp dùng làm giải trí.

Khu Ma Cảnh Sát (1990)

Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

Tổ trọng án đang theo sát một cuộc điều tra kinh doanh thương mại thuốc phiện thì gặp phải những sự kiện kỳ quái. Một người phụ nữ sức mạnh phi thường, có thể đánh thắng bảy tám người công an.

Qua quá trình điều tra, cảm thấy vấn đề trở nên nghiêm trọng, Phong thúc – một công an đạo thuật cao cường – được mời đến để hợp tác phá án. Cuối cùng, ông phát hiện ra có một nhóm người buôn lậu thuốc phiện nhưng lại sử dụng thi độc.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Josh Hutcherson hay và nổi tiếng nhất

Thầy pháp lịch sử một thời Lâm Chánh Anh đang không còn đóng khung trong trang phục truyền thống, thay vào đó, ở tác phẩm này, ông trở thành một công an có biệt tài bắt ma.

Tập phim ma cương thi này tạo sự thú vị và không khiến ám ảnh bởi lẽ chỉ đến cuối phim, ma nữ mới xuất hiện. Thay vào đó, cả tác phẩm là màn đối đầu không trực diện giữa vị công an và cô ả, nhất là phân đoạn đánh nhau gián tiếp thông qua con rối của họ.

Nhất My Đạo Nhân (1989)

Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

Nhất My Đạo Nhân là bộ phim truyền hình ma cương thi xoay quanh chuyện đi bắt cương thi của một pháp sư đạo hạnh cao cường. Ông có một đồ đệ tên A Hào và một tiểu cương thi để sai vặt.

Bởi vì ở thôn kế bên, dịch bệnh tràn lan, thỉnh thoảng xuất hiện cương thi, ông được mời sang để tiêu diệt những thứ không tốt lành.

Cuối cùng, nguyên nhân chính của việc tất từ đầu đến chân trong thôn đều bị nhiễm thi độc là do nguồn nước sinh hoạt. Vị pháp sư tài ba này lần theo dấu vết, tìm đến nơi đầu nguồn của nước thì phát hiện ra cương thi ở đây.

Những phân cảnh đối đầu giữa vị thầy pháp với cương thi không khiến người khác cảm thấy sợ hãi, nhưng điều thực sự gây ám ảnh đây là những chú dơi tấn công các nữ sĩ tu tại giáo đường.

Phần đầu bộ phim truyền hình ma cương thi này có thể dùng làm giải trí nhưng những đoạn cao trào kinh dị lại không phù phù hợp với người theo dõi nhỏ tuổi.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyện võ thuật Mỹ hay nhất mọi thời đại - Top 7 Thú Vị

Cương Thi Tiên Sinh (1985)

Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

Sản xuất vào năm 1985, khi nền điện ảnh vẫn chưa nhận được nhiều sự hỗ trợ của công nghệ tiến bộ, tác phẩm thu hút người theo dõi bởi màn bắt ma đầy thú vị của thầy pháp.

Đọc  Top 7 lý do khiến Tình Khúc Bạch Dương là bộ phim Việt được nhiều khán giả chú ý trong năm nay

Dù tạo hình của nhân vật cương thi mang lại cảm giác ghê sợ, nhưng những trường đoạn dở khóc dở cười của hai đồ đệ phụ giúp sư phụ bắt ma tạo nên nhiều tiếng cười cho những người xem.

Này cũng là tác phẩm phim ma cương thi mở đầu cho việc phát triển của phim cương thi, đồng thời đưa tên tuổi nhiều nghệ sĩ đến gần hơn với người theo dõi.

Về nội dung, bộ phim truyền hình ma cương thi Cương Thi Tiên Sinh xoay quanh chuyện bắt ma của Cửu thúc. Vì việc làm ăn của Nhậm gia càng ngày càng đi xuống, gã thương nhân Nhậm Phát quyết định đi xem phong thủy và di dời mộ của cha mình.

Ông đã mời thầy pháp Cửu thúc cùng hai vị đồ đệ đến để làm lễ. Lúc mở quan tài, Cửu thúc phát hiện xác chết không phân hủy, trông giống như đã trở thành cương thi nên đề nghị đem hỏa táng.

Thế nhưng, Nhậm Phát không chịu, sau này chính ông đã biết thành cha mình giết chết rồi hóa thành cương thi. Cùng một lúc có tới 2 cương thi, ba thầy trò sẽ làm cách nào để hóa giải và thiêu đốt chúng?

Cương Thi – Chung Cư Quỷ Ám (2013)

Top 7 những bộ phim truyền hình ma cương thi hay nhất mọi thời đại

Tập phim ma cương thi này kể về Tiền Tiểu Hào, một diễn viên hết thời dọn đến một khu chung cư cũ nát để tìm một nơi tự kết liễu cuộc đời vô vọng của mình. Nhưng những lần tự sát của anh luôn bị cản trở bởi những con người quái dị và cả những hồn ma đang trú ngụ trong khu chung cư này.

Đây là một trong những bộ phim truyền hình ma cương thi được chú ý nhất trong năm 2013. Tập phim này cũng thuộc loại phim ma đúng nghĩa nên chúng ta cũng có thể cân nhắc trước khi xem.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: