• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Nhật Bản được nghe biết không chỉ là một quốc gia phát triển tiên phong hàng đầu hiện nay, sự phát triển nền kinh tế Nhật Bản được ví như một cơn gió thần tốc. Quốc gia này cũng được biết tới bởi cảnh sắc thiên nhiên trữ trình thơ mộng, một nền văn hóa tiên tiến và nhất là yếu tố con người của quốc gia. Người Nhật nổi tiếng bởi tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân và nhất là tuổi thọ của người Nhật rất cao. Nội dung bài viết sau xin giới thiệu tới bạn đọc 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản bạn nên biết.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Danh Mục Bài Viết

Có Thể Bạn Quan Tâm

1

Buổi tiệc điển hình gồm cơm, canh và 3 món phụ

Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

Một buổi tiệc điển hình của người Nhật sẽ gồm có một chén cơm, một bát canh súp và ba món phụ. Trong ba món phụ, có một món được cho là chất lượng sản phẩm và dịch vụ hơn hai món còn sót lại, thường được làm từ cá, cá tươi có thể làm sashimi hoặc cá nướng Yakizakana. Hai món phụ còn sót lại là những món rau như dưa chua Tukemono, rau luộc với nước tương Nimono,có thể có thêm trà xanh.

2

Coi trọng bữa sáng, ăn ít vào các bữa còn sót lại

Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

Người Nhật coi bữa sáng là buổi tiệc quan trọng nhất trong ngày nên công thức điển hình luôn được thực hiện chuẩn nhất vào bữa sáng. Trong các bữa còn sót lại trong ngày, người Nhật thường dùng các loại mì. Một món ăn không thể thiếu khác trong văn hóa Nhật là mì. Người Nhật rất thích ăn các loại mì. Đây được xem như là thức ăn nhanh vì chúng có mức giá thành tương đối rẻ.

Xem Thêm  Top 7 xu hướng thời trang dự đoán gây bão năm 2018

3

Bổ sung cá vào thực đơn hàng ngày

Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

Người Nhật đặc biệt quan trọng ưa chuộng các món cá. Người Nhật tiêu thụ gần 10% thực phẩm cá của thế giới, mặc dù dân số của họ chỉ chiếm khoảng chừng 2%, cụ thể hóa thì mỗi người dân Nhật ăn cá gấp 5 lần so với người dân khác trên thế giới.

4

Dùng cơm thay cho những sản phẩm từ bột mì

Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

Giống như hầu hết các nước phương Đông khác, người Nhật sử dụng cơm từ lúa gạo làm món chính trong các buổi tiệc hàng ngày. Khẩu phần ăn nhiều lúa gạo khiến người Nhật có vóc dáng cân đối. Chính vì vậy, người Nhật có thể tránh được những chứng bệnh béo phì liên quan tới bột mì tinh chế như ở nhiều nước phương Tây.

5

Bữa chính được chia thành nhiều bữa phụ

Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

Khẩu phần ăn của người Nhật nhỏ và ăn thành nhiều bữa. Việc trình bày các món ăn cũng tuân theo nguyên tắc không bao giờ bày đầy ắp, tất cả chỉ dừng ở mức độ vừa đủ, nhấn mạnh vào phần trang trí làm nổi bật độ tươi ngon của món ăn.

6

Các nguyên liệu tươi sống được đưa vào chế biến

Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

Người Nhật sử dụng gần như hoàn toàn các nguyên liệu tươi trong chế biến món ăn, phương thức chế biến cũng thường sử dụng những phương pháp giữ nguyên vị tươi ngon cùng các chất dinh dưỡng đồng thời hạn chế chất béo hấp thu vào cơ thể đơn giản như hấp, áp chảo, hầm, nướng.

Xem Thêm  Top 7 địa điểm du lịch lý tưởng nhất Việt Nam vào mùa đông

7

Tận dụng tối đa nguồn thực phẩm theo mùa vụ

Top 7 bí quyết sống lâu của người Nhật Bản – Top 7 Thú Vị

Người Nhật cũng rất chú trọng sử dụng các thực phẩm đúng mùa vụ bởi chỉ lúc đúng mùa, thực phẩm mới rẻ, tươi ngon và giữ được mùi vị hoàn hảo nhất.

Đọc  Top 7 công dụng của quả dứa với sức khỏe con người bạn nên biết

Bí quyết để sống lâu không thật mức cầu kì như bạn nghĩ. Sau nội dung bài viết này, chúng ta có thể tự tin nối dài tuổi thọ cho chính mình mình và gia đình mình bằng các buổi tiệc khỏe mạnh như người Nhật.​

Nguồn: Top7.vn​

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: