7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece

Nếu là một fan One Piece, chắc hẳn bạn cũng không lạ gì với các “Tha Thu” hay còn gọi là hình xăm của những nhân vật trong truyện. Trong số đó, có những hình xăm đi cùng với nó là cả một mẩu chuyện dài và ý nghĩa.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Ngay sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị điểm lại 7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece nhé.

1

SAU LƯNG CỦA BOA HANCOCK

 7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece

“Gấu của Luffy” đồng thời là nhân vật nữ xinh đẹp tuyệt vời nhất trong One Piece sở hữu 1 hình xăm khá “ngầu” sau lưng. Tuy nhiên, hình xăm này không phải do cô “thích nên tự vẽ” mà đó là dấu ấn cho một quá khứ đau thương của Boa Hancock. Hình xăm này còn gọi là biểu tượng Tenryuubito – dấu ấn tượng trưng cho việc đã từng là nô lệ cho giới quý tộc Tenryuubito.

2

CÁNH TAY CỦA NAMI

 7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece

Hình xăm của Nami cũng không phải “tha thu” thích là tự tô trong One Piece. Hình xăm này cũng gắn với quá khứ “đau thương” của Hoa Tiêu băng hải tặc Mũ Rơm. Chuyện là lúc còn nhỏ, hai chị em Nami cùng người cô Bellemere đang sống yên bình tại quê nhà thì bị đám Người Cá Arlong đến phá hoại. Để cứu gia đình và quê hương, cô đã đánh đổi tuổi thơ, chấp thuận xăm biểu tượng băng hải tặc Arlong lên tay và thành “quân cờ” của chúng. Tuy nhiên, do quá tin người, băng hải tặc Arlong đã nhận được “cái kết đắng” khi Nami dẫn 500 anh em băng Mũ Rơm về “làm gỏi” toàn bộ băng Người Cá.

Xem Thêm  Top 7 công việc làm thêm tốt nhất cho sinh viên hiện nay

 

3

KHẮP NGƯỜI CỦA LAW

 7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece

Vâng, anh đích thị là một tín đồ “Tha Thu” trong One Piece với số lượng hình xăm không hề ít. Law sở hữu nhiều hình xăm kiểu các bộ lạc trên cánh tay; đặc biệt quan trọng trên bàn tay trái của anh, các vần âm D, E, A, T và H được xăm màu đen lần lượt trên lưng các ngón. Ban đầu trong truyện tranh, ngón cái của anh không được xăm, đồng nghĩa với chữ A bị mất. Sau này, tất cả những ngón đều được xăm. Anh có một dấu thập màu đen trên mặt lưng bàn tay phải. Ngực anh cũng tồn tại hình xăm trái tim với biểu trưng băng hải tặc trên đó. Vai anh có một hình xăm trái tim đơn giản hơn và lưng anh cũng được xăm tín hiệu băng hải tặc.

4

CÁNH TAY CỦA LUFFY

 7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece

Thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm cũng “ngầu như ai” với một hình xăm trên cánh tay phải, tuy nhiên hình xăm này có ý nghĩa khá đơn giản và như một cái “đồng hồ đeo tay báo thức” của Luffy. Cụ thể là sau trận chiến lịch sử tại Marineford, Luffy khi đó vô cùng thất vọng, đau đớn bởi đang không đủ sức để bảo vệ bạn bè, người anh của mình. Nhờ sự giúp đỡ của Rayleigh, Luffy đã cùng anh em Mũ Rơm “ở ẩn” trong vòng hai năm, và số lượng được xăm trên cánh tay Luffy như một biểu trưng cho ước định hẹn tái ngộ giữa những người đồng đội để cùng nhau tiếp tục kề vai sát cánh.

Xem Thêm  Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

 

5

LƯNG VÀ CÁNH TAY CỦA ACE

 7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece

Hình xăm trên lưng của Ace thì có lẽ ai cũng biết đó là biểu tượng của băng hải tặc Râu Trắng, nhưng còn hình xăm trên tay của Ace thì sao? Đây mới gọi là một hình xăm “hại não” với hàng loạt giả thiết được fan đưa ra (cũng tại ông tác giả chưa xác nhận điều gì).

Đọc  Top 7 bộ manga chiến đấu hay nhất mọi thời đại

Hình xăm có 4 chữ A S C E với chữ S bị gạch được hiểu theo nhiều cách. Ban đầu, Ace định xăm là A S L (tượng trưng Ace, Sabo và Luffy), nhưng do Sabo mất tích và được cho là chết khi đó nên đã gạch chữ S và đổi lại thành A C E như bình thường. Cũng xuất hiện người giải thích thực chất A S C E cũng chỉ là ACE mà thôi, chữ S có dấu gạch đó chính là biểu tượng băng hải tặc của Sabo (giống biểu tượng lúc Sabo giương buồm ra khơi và trong lá thư Sabo gửi Ace có chữ ký là lá cờ hải tặc của cậu). Ngoài ra trong một cover Oda vẽ khi có cả Sabo, hình xăm của Ace chỉ là Ace chứ không còn chữ S bị gạch. Một cách giải thích nữa nghe cũng tương đối hợp lý, đó là từng vần âm có ý nghĩa của riêng nó, cụ thể A: Ace – tên của anh; S: Spade Pirates – băng hải tặc cũ của Ace đã giải tán; C: Curly Dadan – mẹ nuôi của Ace, người mà anh vô cùng biết ơn và E: Edward Newgate – người phái nam mà anh xem như là cha chứ không phải Gol.D Roger.

Theo các bạn, hình xăm A S C E của Ace thực chất có ý nghĩa như thế nào?​

Xem Thêm  Top 7 khăn trải bàn đẹp tốt giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

 

6

HÌNH XĂM CỦA DRAGON

 7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece

Nhân vật bí ẩn làm nên một “Tha Thu” cũng bí ẩn chẳng kém. Tuy là bố của nhân vật chính, người có quan hệ huyết thống nhanh nhất có thể với Luffy, tuy nhiên tất cả chúng ta biết về Luffy nhiều như thế nào thì biết về ông bố của cậu ít bấy nhiêu. Tất nhiên, thông tin về sức mạnh của Dragon còn chưa tồn tại nên chắc chắn hình xăm của ông cũng không được “thánh Oda” tiết lộ. Chỉ biết rằng, Dragon sở hữu một họa tiết khá độc đáo trên nửa khuôn mặt của mình, và có cảm giác hình xăm này giống như “phong cách” của không ít bộ lạc thiểu số trên thế giới vậy.

7

CÁNH TAY CỦA BIGMOM

 7 “Tha Thu” nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece

Một nhân vật nghe danh đã lâu nhưng mới xuất hiện trong những chap gần đây, đó đó chính là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom. Trong lần đầu tiên “hiện nguyên hình” tại chap 829, một ấn tượng dễ dàng để lại cho tất cả những người đọc về vị Tứ Hoàng này, đó đó chính là thân hình “đồ sộ” và có một hình xăm ở cánh tay trái. Hình xăm này nhìn thoáng qua rất giống một nửa của hình trái tim, liệu rằng hình “tha thu” của bà có ý nghĩa nào không? Hay chỉ đơn giản “thích thì tự vẽ lên” thôi?


Đó đó chính là 7 hình xăm (hay còn được rất nhiều người gọi là “Tha Thu”) nổi tiếng và ấn tượng nhất trong One Piece, và hầu hết các hình xăm này đều thuộc về những nhân vật “cộm cán” trong bộ manga này. Theo bạn, Top 7 Thú Vị còn kể thiếu hình xăm nào khác không? Nếu có, hãy để lại phản hồi phía dưới và tham gia ngay với Top 7 Thú Vị tại trang fanpage nhé: Fb.com/Top7ThuVi.

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *