Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Share 0

Warren Buffett là lịch sử một thời góp vốn đầu tư thế giới vĩ đại nhất mọi thời đại. Sau đây là 7 cuốn sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay giúp đỡ bạn hiểu hơn về tư duy và phương pháp của ông​​.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.

Những thói quen và chiến lược tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros được hành dường như đang thách thức “những bộ óc thông minh” của Wall Street.

– Cả Warren Buffett Và George Soros đều phản đối việc đa dạng hoá danh mục đầu tư.

– Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại thành công cho các vụ đầu tư.

– Cả hai cũng không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế, động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là tiền bạc.

– Họ không tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì thế, họ dành sự quan tâm lớn hơn cho việc bảo tồn vốn.

– Và họ không đọc tất cả những bài nghiên cứu, báo cáo… mà Wall Street công bố!

Thành công tiềm ẩn trong những thói quen và chiến lược tinh thần của bạn – tác giả Mart Tier đã khẳng định như vậy trong cuốn sách có tính chất mở đường này. Thông qua việc xác định những thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công phi thường, Mart Tier lần đầu đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen đó. Và bạn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này thông qua cuốn sách kinh doanh này.

MUA NGAY2

Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm

Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Khi nhắc đến Warren Edward Buffett, tất cả chúng ta đều biết ông là một trong những nhà góp vốn đầu tư thành công nhất trên thế giới, được tạp chí Forbes xếp vị trí người giàu thứ hai trên thế giới sau Bill Gates. Không chỉ tạm dừng ở đó, ông còn rất nổi tiếng với sự kiên định trong triết lý góp vốn đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lổ. Nhưng có một điều không phải ai cũng biết, trên hàng phố trở nên thành công và giàu có, Warren Buffett cũng mắc rất nhiều sai lầm.

Xem Thêm  Top 7 những tập phim về sự thành công hay nhất bạn nên xem

 

Với phong cách kể chuyện chân thực và chi tiết, Nhà góp vốn đầu tư, GS Glen Arnold đi sâu tìm hiểu phương pháp luận cùa Buffett qua 22 thương vụ góp vốn đầu tư đầu tiên. Ông tập trung phân tích cách Warren trẻ tuổi học hỏi từ những sai lầm, biến bại thành thắng và trở thành triệu phú ở tuổi 32. Cuối mỗi chương là những bài học kinh nghiệm đúc rút về nghệ thuật góp vốn đầu tư của Warren Buffett, hãy học hỏi từ một doanh nhân bậc thầy để giành được những quyết định góp vốn đầu tư sáng suốt.

Đọc  7 cuốn sách hay nhất kể về cuộc đời của các doanh nhân nổi tiếngMUA NGAY3

Phương pháp góp vốn đầu tư Warren Buffett

Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Cuốn sách này sẽ :

Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Bufett,một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý góp vốn đầu tư của Buffett

Phác họa các nguyên lý kinh doanh ,quản lý ,tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp góp vốn đầu tư Buffett

Phân tích quá trình quản lý danh mục góp vốn đầu tư

Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong góp vốn đầu tư.

MUA NGAY4

Warren Buffett Làm Giàu

Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Warren Buffett Làm Giàu là một câu truyện về cách tạo ra sự giàu có phi thường mà không cần đến tài sản thừa kế, không cần điểm khởi đầu thuận lợi bằng việc tiếp nhận một công ty gia đình, không cần thiết phải làm những điều mà tất cả những người khác đang làm, không cần thông tin “tay trong” hay những mối liên hệ đặc biệt quan trọng, không cần thiết phải lãnh lương và những khoản cổ phiếu thưởng cực kỳ hậu hĩnh của một người làm công hạng sang. Và trên tất cả, con người này đã có kế hoạch hoàn trả sự giàu có của mình trở lại cho xã hội.

Ý tưởng cốt lõi của Warren Buffett Làm Giàu là bạn cũng có thể tạo ra sự giàu có vượt bậc bằng phương pháp lựa chọn hình thức sở hữu một doanh nghiệp và sở hữu nó cả cuộc đời bạn – hoặc thậm chí qua nhiều thế hệ.

Sự giàu có của Buffett không nói về những điều bạn đã biết, mà nói về những điều bạn phải biết. Warren Buffett Làm Giàukhông bàn đến số tiền mà bạn giành được là bao nhiêu, nhưng chỉ ra cho bạn cách thức góp vốn đầu tư từ những gì bạn có trong tay.

MUA NGAY5

Warren Buffett – Nhà Đầu Tư Vĩ Đại Nhất Thế Giới Dưới Góc Nhìn Truyền Thông

Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Trong cuốn sách này, tác giả Loomis đã tổng hợp và update những bài báo thú vị nhất về Buffett được Fortune đăng trong giai đoạn 1966 – 2012, gồm 13 bài báo trang bìa và hàng tá những bài báo do chính Buffett viết. Loomis đã đưa ra phản hồi về mỗi bài báo dựa trên nội dung và quan điểm của chính bà, qua đó độc giả sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn về các chiến lược góp vốn đầu tư, tư duy về quản lý, các hoạt động sinh hoạt từ thiện, chính sách công và thậm chí là cả những nguyên tắc làm cha mẹ của ông.

Xem Thêm  Top 7 TV Show truyền hình thực tế Mỹ hay và chạy khách nhất hiện nay

 

“Loomis đã dệt nên một tuyệt tác bằng ngôn ngữ về một nhà góp vốn đầu tư vĩ đại trong thời đại của tất cả chúng ta.” – Publisher Weekly

Đọc  Top 7 sách dạy làm bánh hay và bán chạy nhất hiện nay

“Những nhà góp vốn đầu tư nghiêm túc cũng như những ai hứng thú với lịch sử của Berkshire Hathaway và các ý tưởng làm từ thiện của Buffett sẽ tìm thấy những mẩu vàng nằm lẫn trong kho tàng về Buffett của Fortune.” – Kirkus Reviews

MUA NGAY6

Luật Của Warren Buffett

Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Cuốn sách “Luật của Warren Buffett” là tuyển tập những lá thư cùng những nguyên tắc nền tảng trong góp vốn đầu tư của Warren Buffett, một trong những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản không ngừng nghỉ tăng lên từng ngày.

Cuốn sách chứa đựng những kiến thức uyên tâm và tư duy của một nhà góp vốn đầu tư thành công ngay cả khi bắt đầu bằng một nguồn vốn khiêm tốn. Những điều được chia sẻ trong cuốn “Luật của Warren Buffett” mang những giá trị vượt thời gian và không gian. Dù cho chàng thanh niên Buffett có khởi sự trong thời đại ngày nay, hẳn ông cũng luôn tồn tại thể đạt được những thành quả to lớn như vậy.

Mỗi chương trong cuốn sách này đều được xây dựng xung quanh một ý tưởng hoặc chủ đề riêng biệt từ những bức thư và có một bố cục tổng quan đơn giản, bắt đầu là một bản tóm tắt nhằm cung cấp một số thông tin nền. Đồng thời, tất cả những trích đoạn quan trọng từ những bức thư trong từng chủ đề đều sẽ được trình bày đầy đủ. Khi mà Warren Buffett trước đó chưa từng xuất bản một cuốn giáo trình nào về góp vốn đầu tư, có thể xem những bức thư được tập hợp trong cuốn sách này là một khóa học từ nhà tỷ phú thành công người Mỹ.

Cuốn sách được chia làm ba phần:

– Phần một là những phân tích của Warren Buffett về động lực thúc đẩy và cách lựa chọn người phù hợp để quản lý tài sản cũng như nhà góp vốn đầu tư nên phân tích và lựa chọn cổ phiếu như thế nào.

– Phần hai là những chia sẻ của Warren Buffett về ba phương pháp lựa chọn cổ phiếu chính mà ông áp dụng cho công ty của mình.

– Phần ba cũng là phần cuối cùng của cuốn sách, là những bài học kinh nghiệm trong việc tránh một số sai lầm phổ biến trong góp vốn đầu tư, và tầm quan trọng của việc duy trì những khối góp vốn đầu tư quý giá của bạn. Cuốn sách là một khóa học của nhà tỷ phú đại tài giành riêng cho không chỉ những nhà góp vốn đầu tư non trẻ mà kể cả những Chuyên Viên lão làng.

MUA NGAY7

WARREN BUFFETT – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ là câu truyện thú vị về cuộc đời và triết lý góp vốn đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Tác giả cuốn sách, phóng viên tờ Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã chỉ ra rằng phương pháp góp vốn đầu tư của Buffett là sự phản chiếu của nhũng giá trị cuộc sống mà ông luôn theo đuổi. Bằng phương pháp vén lên tấm màn bí mật bao quanh con người này, Roger Lowenstein khám phá ra những phẩm chất đáng quý ở ông – nhẫn nại, trung thành, liêm chính, kiên định. Cuốn sách này lần theo mọi dấu vết của cuộc đời một nhà tư bản Mỹ, từ lúc đi giao báo cho đến lúc trở thành nhà góp vốn đầu tư vĩ đại với khôi tài sản khổng lồ luôn nằm trong top 3 của thế giới. Không chỉ là một tuyển tập những giai thoại về tài chính doanh nghiệp, cuốn sách này còn là một câu truyện đầy tính nhân bản khắc họa nên chân dung của một con người thành công nhất thế kỷ XX.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình về Quyền Anh hay nhất mọi thời đại

 

Đọc  Top 7 sách ôn luyện thi IELTS tốt và hiệu quả được tin dùng nhất hiện nay

“Có rất nhiều cuốn sách viết về Warren Buffett và chiến lược đẩu tư của ông, nhưng… đây là cuốn đáng đọc nhất.” – Bill Gates, Harvard Business Review

“Cuốn Buffett của Roger Lowenstein còn hơn hết một cuốn tiểu sử; đó thực sự là một lát cắt sống động của nền văn minh Hoa Kỳ.” – Adam Smith

“Một cuốn sách hay cho ai muốn tìm hiểu về Warren Buffett, nhà hiền triết của Omaha, bậc thầy về góp vốn đầu tư tài chính, một người “kỳ dị” trong góp vốn đầu tư, “bình dị” trong phong cách và “giản dị” trong cuộc sống, một tấm gương sống động của thành công, một người “cao” mà không “xa”, có Tầm tài năng và nhân cách mà có cuộc sống rất Đời Thường. Chỉ có đọc vài trang, các bạn sẽ khó buông cuốn sách này xuống khi chưa đọc hết. Tôi thích cuốn sách này!” – Lý Trường Chiến, Chuyên Viên kinh tế hạng sang – tư vấn tái cấu trúc, quản trị chiến lược & phát triển nguồn lực

Kể từ thời điểm được xuất bản vào tháng Tám năm 1995, cuốn Buffett đã xuất hiện trong list bán rất chạy nhất của khá nhiều tờ Wall Street Journal, New York Times, San Francisco Chronicle, Los Angeles Times, Seattle Times, Newsday và Business Week. Búp Phê là một bức chân dung mang tính bước ngoặt của một nhân vật có một không hai của nước Mỹ – Warren Buffett.

Khởi đầu từ số lượng không, chỉ đơn giản bằng phương pháp chọn các cổ phiếu và các công ty để góp vốn đầu tư, Warren Buffett tích lũy được một một tài sản ròng đồ sộ trị giá 10 tỷ USD, và hiện vẫn đang ngày càng tăng. Hồ sơ góp vốn đầu tư đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông trở thành một hình mẫu được sùng bái trong giới góp vốn đầu tư, nổi tiếng với vẻ mâu thuẫn của mình: một tỷ phú với lối sống rất chừng mực, một nhà góp vốn đầu tư thành công phi thường mà không phải ra vào thường xuyên Phố Wall.

Nhà báo Roger Lowenstein dựa trên ba năm tiếp xúc với gia đình, bạn bè, và các đồng nghiệp của Buffett để lấy ra bản ghi chép đầu tiên, chi tiết và chân thực về đời sống và sự nghiệp của con người này. Roger Loweinstein giải thích chiến lược góp vốn đầu tư của Buffett – một triết lý dài hạn địa thế căn cứ vào việc mua CP của khá nhiều công ty được định giá thấp trên thị trường và giữ cho đến lúc đạt giá cực rẻ trị thực của chúng – và chỉ ra triết lý đó đó là sự phản chiếu những giá trị cuộc sống mà ông theo đuổi từ thời trai trẻ.

Mời các bạn đón đọc!

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *