• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Thế giới động vật vô cùng thời điểm lạ, chúng tùy thuộc vào môi trường sinh sống của mình mà biến đổi sao cho phù hợp. Do đó có rất nhiều loài thú hoang dã với hình dáng kỳ quái đã xuất hiện. Hãy cùng Top 7 Thú Vị điểm danh 7 loại động vật biển có ngoại hình khác người đã từng được phát hiện nhé. Đảm bảo các các bạn sẽ thấy thú vị cho coi.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

BẠCH TUỘC DUMBO

 7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

Loài bạch tuộc này sống ở vùng nước sâu nhất của đại dương do đó hình dạng của chúng biến đổi một cách kỳ lạ như thế này. Trông chúng thật dễ thương và đáng yêu và dễ thương nhỉ??

Với hình thù giống yêu quái, có chiếc vây nhô ra trên đầu y chang như tai của chú voi biết bay Dumbo trong tập phim phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney năm 1941. Đúng là loài thú hoang dã kỳ lạ nhất Quả Đất.​

2

CÁ HEO IRRAWADDY

 7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

Đây là loài cá heo nước ngọt vô cùng quý hiếm trên thế giới. Nó có nguy cơ tuyệt chủng bởi chỉ với khoảng chừng 66 con sinh sống tại khu vực sông Mekong ở Campuchia. Để sở hữu thể ngắm sinh vật biển khác thường này, chúng ta có thể đến với Kratie, ngồi thuyền ra giữa sông, sau đó chờ đợi những chú cá heo hiền lành và thông minh phóng lên khỏi mặt nước.

3

CÁ DƠI MÔI ĐỎ

 7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

Chu choa, nhìn cái môi của nó kìa. Thiệt là quyến rũ quá đi này mà. Đây là một trong những loài cá có đôi môi gợi cảm và độc đáo nhất hành tinh. Nó sống ở các vùng biển nhiệt đới, trong đó nhiều nhất ở hòn đảo Galapagos, Ecuador. Đôi môi đặc biệt quan trọng của nó dùng để làm thu hút bạn tình, hoặc làm vũ khí tiêu diệt con mồi.

4

PYURA CHILENSIS (ĐÁ SỐNG)

 7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

Mấy chế thử đoán xem đây là tảng đá xấu xí hay là một loài sinh vật bí ẩn? Hẳn các bạn sẽ không thể nhận ra chúng lại là một loài sinh vật sống khi nhìn thấy hình ảnh này đúng không ạ ạ?

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyện bom tấn không thể bỏ qua trong quý III 2017 2

Đọc  Top 7 loài động vật thông minh nhất hành tinh

Với vẻ phía bên ngoài hệt như tảng đá, Pyura chilensis là một sinh vật biển chỉ sống trên các dải đá ở các bờ biển thuộc Chile và Peru. Chúng sống và trao đổi chất bằng phương pháp hút nước biển rồi lọc các loại tảo và vi sinh vật thông qua hai ống dẫn. Máu của chúng cực kỳ tinh khiết nên khi bổ đôi ra ắt sẽ có người sợ hãi.​

5

CÁ PACU

 7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

Trông con cá này chẳng khác gì cái đầu lâu, liệu nó liệu có phải là chị em của loài người mình không nhỉ? Hàm răng của chúng giống hệt với răng người, trông quái đản hết sức. Đây là loài cá đặc biệt quan trọng sống ở nước ngọt vùng Nam Mỹ, chúng thường nhầm lẫn tinh hoàn của nam giới với thức ăn nên những người đi biển gọi nó là “thủy quái chuyên ăn tinh hoàn”.

6

SÊN BIỂN GLAUCUS ATLANTICUS

 7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

Trông cứ như một sản phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi con người vậy. Loài sên có màu xanh dương độc đáo trước đó chưa từng có này còn mang tên gọi khác là Rồng Xanh hay Thiên Thần Xanh. Nó có sọc màu xanh đậm trên đầu và một cơ thể thon, dẹt, sáu phần phụ có nhánh tỏa ra giống như những ngón tay. Trông lạ nhỉ??

7

MITSUKURINA OWSTONI (CÁ MẬP YÊU TINH)

 7 loài sinh vật biển có hình dáng không thể “dị” hơn

Đây là loài khác biệt và kỳ dị nhất so với các loài cá mập khác. Bởi hình dáng xấu xí trước đó chưa từng có, trong khi cái mũi khoằm dài hơn nữa các loài cá mập khác và giống với mỏ chim, thì nó còn tồn tại một cái sừng dài hơn nữa cả mõm giống với hình cái bay. Bộ hàm của chúng có khả năng co duỗi ra ngoài để đớp con mồi. Bộ phận cơ thể gì mà “chẳng ra mạng lưới hệ thống cống rãnh” gì cả, đúng là kỳ cục nhất hành tinh!

Xem Thêm  Top 7 quần short nam đi biển đẹp giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

Đó đấy là 7 loài sinh vật biển không thể “dị” hơn. Theo các bạn, còn loài nào đã được tìm thấy và cũng sở hữu hình dạng kì dị như vậy? Hãy cho Top 7 Thú Vị cùng mọi người biết tại phần phản hồi phía dưới và tham gia ngay vào cộng đồng Top 7 Thú Vị tại trang fanpage nhé: Fb.com/Top7ThuVi

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: