• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

Share 0

Hình ảnh của Lý Tiểu Long cùng bộ võ thuật Triệt Quyền Đạo do ông khai sinh luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều nhà làm phim và làm game trên thế giới.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

​Lý Tiểu Long (1940-1973) là một người Mỹ gốc Hoa. Ông đã đưa võ thuật cổ xưa của Trung Quốc vào thế giới tân tiến của phương Tây và sáng tạo nên một loại hình mới mang tên Triệt Quyền Đạo. Xuất thân từ một võ sĩ nổi tiếng và trở thành một trong những ngôi sao giải trí lớn nhất của thế kỷ 20, không lấy làm lạ khi Lý Tiểu Long truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà làm game. Ở đây là list một số nhân vật game được sinh ra từ hình mẫu của ngôi sao lịch sử một thời này:

Xem Thêm  Top 7 đồ chơi LEGO cho bé đẹp tốt giá rẻ rất được quan tâm nhất hiện nay

Marshall Law (Tekken)

 7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

Hai cha con Marshall và Forest Law trong Takken

Nhân vật Marshall Law xuất hiện từ ngay bản Tekken 1 với ngoại hình, khuôn mặt và một số bộ trang phục không khác gì Lý Tiểu Long thời trẻ. Thứ võ công mà Marshall sử dụng cũng được gọi đúng là Jeet Kune Do, tức đó chính là môn Triệt Quyền Đạo. Bộ trang phục mà Marshall mặc trong Tekken 2 giống y chang của Lý Tiểu Long từ bộ phim truyện “Dragon: The Bruce Lee Story”. Ở Tekken 3, người con Forest Law cũng giống cha mình một cách kinh ngạc và đương nhiên, anh cũng được lấy cảm hứng từ nhân vật lịch sử một thời này. Forest Law cũng “thừa kế” luôn ngoại hình, kiểu tóc và cả một số trang phục đặc trưng của Lý Tiểu Long.

Fei Long (Street Fighter)

 7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

Không chỉ sở hữu cái tên tương tự mà Fei Long còn tồn tại tiểu sử y chang Lý Tiểu Long. Anh là một võ sĩ kiêm một diễn viên điện ảnh Hồng Kông, sau bỏ đóng phim và sáng lập ra môn môn võ thuật của riêng mình. Phong cách chiến đấu tập trung vào đòn tấn công nhanh, những cú đá bay, những tiếng hét uy lực hay cho tới bộ trang phục của Fei Long – tất cả đều phải có nhiều nét tương đồng với lịch sử một thời võ thuật. Thậm chí, câu nói khi giành chiến thắng của nhân vật này cũng ám chỉ tới Lý Tiểu Long và con trai ông.

Xem Thêm  Top 7 cầu thủ chạy cánh hay nhất thế giới hiện nay

Liu Kang (Mortal Kombat)

 7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

Tựa game đối kháng nổi tiếng với nhiều cảnh đấm đá bạo lực Mortal Kombat cũng có thể có một phiên bản khác của Lý Tiểu Long – Liu Kang. Là một thầy tu Thiếu Lâm, phong cách võ thuật của Liu Kang gần như tương đồng với Lý Tiểu Long: đá bay, tốc độ nhanh nhẹn, và những tiếng thét chói tai trong các trận đấu. Một trong những tư thế chiến đấu của Liu Kang mang tên là Chấn Phiên – cũng là tên khai sinh của Lý Tiểu Long. Tạo hình của Liu Kang khác nhau theo các phần, trong đó phần đầu tiên là giống nhất với hình ảnh một người phái mạnh Trung Hoa mạnh mẽ với bộ ngực trần, quần đen và giày trắng.

Jann Lee (Dead or Alive)

 7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

Lại một anh hùng có họ Lee trong list của tất cả chúng ta. Theo tình tiết của trò chơi, Jann Lee luôn theo đuổi ước mơ trở thành người mạnh nhất thế giới. Và đương nhiên, Jann Lee cũng có thể có võ công lẫn phong cách “thời trang” giống hệt Lý Tiểu Long. Thậm chí, Jann Lee và Lý Tiểu Long còn tồn tại chung ngày sinh. Những bộ phim truyện võ thuật của Lý Tiểu Long đã truyền cảm hứng cho anh học môn Triệt Quyền Đạo. Jann luôn tự hứa sẽ dùng võ thuật để bảo vệ kẻ yếu như chính mình trước đây.

Hitmonlee (Pokemon)

 7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

Không chỉ nhân vật người, mà sinh vật siêu nhiên như Pokemon đã và đang từng được tạo ra trên cảm hứng từ lịch sử một thời họ Lý này. Ông được chọn làm hình mẫu cho Pokemon Hitmonlee. Linh hoạt, ánh mắt sắc lạnh và những cú đá quỷ uy lực, mạnh mẽ của Hitmonlee đó chính là những yếu tố mà nhà thiết kế chọn lọc từ nhân vật Lý Tiểu Long.

Xem Thêm  Top 7 tựa game được chấp nhận bạn sử dụng súng laser viễn tưởng cực "bá đạo"

Rock Lee (Naruto)

 7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

Rock Lee là một ninja từ bộ truyện Naruto. Từ đây, cũng có thể có hàng loạt game đi theo hình tượng nhân vật này. Từ phong cách trời trang, chiến đấu mang đậm âm hưởng Trung Hoa, cho tới việc cùng họ và ngày sinh, không khó để sở hữu thể nhận ra chàng trai Rock Lee này được lấy cảm hứng từ ai.

Lee Sin (Dragon Fist Skin) (League of Legends)

 7 nhân vật game được lấy cảm hứng từ lịch sử một thời võ thuật Lý Tiểu Long

Bộ skin Dragon của tướng Lee Sin trong League of Legends đã tái hiện rõ nét hình ảnh của lịch sử một thời Lý Tiểu Long. Kết phù hợp với bộ trang phục đậm màu Trung Hoa, từ ngoại hình, kỹ năng của nhân vật tới những động tác xử lý nhanh, mạnh, quyết đoán và những cú đá bay lịch sử một thời này cũng giống Lý Tiểu Long tới lạ kỳ.

Đọc  7 game online Trung Quốc cực đỉnh bạn nên chơi ngay

Những cú đánh thần sầu, siêu tốc cũng như những kỷ lục không có bất kì ai có thể phá vỡ của Lý Tiểu Long khiến ông trở thành tượng đài võ thuật trong lòng hàng ngàn người hâm mộ cũng như là nỗi khiếp đảm của nhiều cao thủ khác. Trên đây là list một số bản sao của Lý Tiểu Long xuất hiện trong game và góp phần tạo nên thành công cho những tựa game đó.

Theo Trí Thức Trẻ

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: