• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Dưới đây là 7 loài động vật hung dữ nhất mà người tiền sử có thể gặp phải trong quá trình họ di cư tới những vùng khác trên thế giới.

Trái đất đã hình thành khoảng 4,6 tỷ năm về trước và loài người hiện đại chúng ta chỉ vừa mới xuất hiện trên trái đất. Những con người tiền sử xuất hiện khoảng 200 nghìn năm trước tại Châu Phi.

Để tồn tại và phát triển lớn mạnh như bây giờ, tổ tiên của chúng ta đã phải chống chọi với những loài động vật to lớn và mạnh hơn họ gấp nhiều lần. Dưới đây là 7 loài động vật hung dữ nhất mà người tiền sử có thể gặp phải trong quá trình họ di cư tới những vùng khác trên thế giới.

1

Linh Cẩu Hang (The Cave Hyena)

Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

Linh cẩu hang, còn được gọi là chó sói đốm có kích thước gấp đôi họ hàng của chúng đó là loài sói cười (laughing coyote). Chúng nặng tới 285 pound, cao khoảng 3 feet, và dài gần 5 feet. Theo tính toán dựa trên hóa thạch, một con linh hang đủ mạnh để hạ gục một con voi răng mấu 5 tuổi nặng 1 tấn.

Tuy nhiên, chúng sống thành bầy đàn khoảng 30 con đi săn rất hiệu quả, chúng có thể săn những con voi răng mấu 9 tuổi nặng khoảng 9 tấn. Không cần phải nói, một gia đình nhỏ của con người sẽ không muốn đi qua một bầy linh cẩu đang đói.​

Số lượng của chúng bắt đầu giảm mạnh khoảng 20.000 năm trước khi bị tuyệt chủng ở tầm 11.000 đến 13.000 năm trước đây. Một lý do có thể là do con người, bởi vì loài người cạnh tranh với loài linh cẩu những cái hang để trú ẩn trong thời kỳ băng hà cuối cùng.​

2

Hổ răng kiếm (Smilodon)

Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

Loài mèo răng kiếm thường bị nhầm lẫn với loài hổ răng kiếm. Đó là bởi vì chúng đều thuộc họ mèo (Felidae), chúng không có quan hệ gần với loài hổ.

Những con mèo răng kiếm đầu tiên xuất hiện 42 triệu năm về trước. Có rất nhiều loài trong số chúng và đa số tuyệt chủng trước khi con người đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, người ta tin rằng cùng thời con người sống ở châu Mỹ thì có thể cùng lúc với hai loài hổ răng kiếm là Smilodon fatalis và Smilodon populator. Chúng có kích thước khác nhau và có thể ngang với một con sư tử châu Phi – là loài sư tử hoang dã lớn nhất hiện nay hoặc cũng có thể nặng tương đương với một phân loài lớn nhất của hổ, đó là hổ Siberia.

Xem Thêm  Top 7 địa điểm du lịch Đồng Nai đẹp và nổi tiếng nhất

Đọc  Top 7 giống chó đáng yêu nhất trên thế giới

Kích thước của chúng mang đến một sức mạnh tuyệt vời. Hổ răng kiếm có thể hạ gục nhưng con vật lớn hơn nhiều so với chúng, thậm chí cả voi ma mút. Thông thường, chúng sẽ chờ đợi cho con mồi đến gần và sau đó sẽ tấn công bất ngờ.

Trong họ mèo, hổ răng kiếm là loài có sức cắn không quá mạnh. Theo tính toán, nó chỉ bằng một phần ba so với sức cắn của sư tử hiện nay. Tuy nhiên, chúng có một bộ hàm thực sự linh hoạt và có thể mở miệng tới 120 độ, so với sư tử là 60 độ.

Loài hổ răng kiếm cũng có răng khá yếu, nhưng các nhà nghiên cứu, để bù đắp lại thì chúng có đôi chân trước mạnh nhất trong họ mèo. Người ta tin rằng chúng đã đã sử dụng lợi thế này để giữ con mồi và sau đó đâm chiếc răng nanh của mình qua cổ của con mồi. Một giả thuyết khác là hổ răng kiếm liên tục đâm con mồi bằng những chiếc răng nanh của chúng sau khi nó xô con mồi ngã xuống. Không có một kết luận chắc chắn nào về cách mà chúng đã giết chết con mồi. Chắc chắn rằng con người sẽ không bao giờ muốn thấy mình dưới đôi chân trước của một con hổ răng kiếm.​

3

Những con sói tàn độc (The Dire Wolf)

Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

Nếu bạn là fan hâm mộ Game of Thrones thì có thể dễ dàng nhận ra Dire Wolf, nhưng không giống như nhiều loài động vật khác trong loạt phim này, Dire Wolf hoàn toàn có thật.

Chúng xuất hiện khoảng một phần tư triệu năm trước đây. Chúng trông giống loài sói xám ngày nay nhưng mạnh hơn. Loài sói xám là loài sói lớn nhất còn tồn tại, dài khoảng 4 đến 6,6 feet và nặng từ 40 đến 170 pound, trong khi đó những con Dire Wolf dài khoảng 5 feet và nặng tới 200 pound.

Chúng đã bị tuyệt chủng giống như rất nhiều loài ăn thịt khác vào cuối thời kỳ băng hà cuối cùng khoảng 10.000 năm trước đây.

Xem Thêm  Top 7 màn hình máy tính Samsung đẹp tốt giá rẻ được yêu thích hiện nay

Dire Wolf được tìm thấy trên khắp đất Bắc và Nam Mỹ, có lực cắn mạnh hơn những con sói xám khoảng 29 phần trăm. Con mồi ưa thích của chúng là ngựa.​

4

Sư tử Mỹ (The American Lion)

Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

Giống như rất nhiều loài động vật khác trong danh sách này, Sư tử Mỹ thực sự là một cái tên khủng khiếp bởi vì nó không chỉ đơn thuần là một con sư tử. Tên khoa học của nó là Panthera atrox nó có quan hệ gần gũi với loài báo đen hơn là sư tử. Tên gọi Sư tử Mỹ bắt nguồn từ việc chúng sống ở vùng đất mà ngày nay là Mỹ từ khoảng 330.000 năm trước.

Đọc  Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới

​Loài sư tử Mỹ có cân nặng khoảng 772 pounds, lớn hơn 25% so với một sư tử châu Phi. Sư tử Mỹ vô cùng mạnh mẽ, chúng có thể hạ gục một con bò rừng, có nghĩa là một nhóm nhỏ người sẽ gặp phải rắc rối nếu họ gặp phải một trong những con sư tử này.

Chúng tuyệt chủng cách đây 11.000 năm vào khoảng cuối thời kỳ băng hà cuối cùng.​

5

Kỳ đà Megalania

Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

Megalania là 1 trong 7 loài động vật hung dữ nhất mà người tiền sử phải đối mặt. Chúng là một loài thằn lằn lớn, trông giống như loài rồng Komodo. Chúng sống ở Úc khoảng 50.000 năm trước đây, cùng khoảng thời gian mà con người di cư tới đó.

Kích thước của Megalania là một chủ đề gây tranh cãi. Ban đầu, nó được cho là dài 23 feet, trong khi một số nghiên cứu khác thì cho rằng kích thước của nó lớn hơn và rơi vào khoảng 11 feet. Nhưng có thể khẳng định rằng chúng lớn hơn rồng Komodo. Cũng như rồng Komodo, loài Megalania cũng có tuyến độc. Nó sẽ cắn con mồi của nó và nếu con mồi không chết vì mất máu thì sẽ từ từ bị chất độc ngấm vào cơ thở cho đến chết và cuối cùng Meaglania sẽ ăn thịt chúng.

Ngày nay, rồng Komodo được coi là một động vật rất nguy hiểm. Chúng nhanh, mạnh mẽ và rất độc. Chúng dài trung bình 6,5 feet. Loài Megalania có cơ thể gấp bốn lần kích thước đó và chắc chắn rằng người tiền sử hoặc người hiện đại sẽ đều không muốn đụng độ với nó.​

6

Gấu mặt ngắn (The Short-Faced Bear)

Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

Loài Gấu đầu tiên xuất hiện khoảng 40 triệu năm trước, và một số phân loài đã phát triển qua nhiều năm. Một trong số đó mà người tiền sử có thể đã gặp phải là gấu mặt ngắn.

Xem Thêm  Top 7 tai nghe có rung đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Gấu mặt ngắn (Arctodus pristinus) cao 5 feet khi đứng 4 chân, nhưng khi chúng đứng dậy bằng 2 chân sau thì chiều cao có thể lên tới 12 feet. Thêm nữa nếu nó với chân trước của nó lên thì có thể đạt 14 feet.

Đọc  7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về loài khủng long bạo chúa

Chúng có khả năng chạy trên hai chân. Nếu điều đó chưa đủ làm bạn đáng sợ thì gấu mặt ngắn với những cái chân dài có thể chạy nhanh hơn nhiều so với con báo đốm, có thể đạt tốc độ 40 dặm một giờ. Điều đó có nghĩa ngay cả Usain Bolt, người được tốc độ trong lúc 28 dặm một giờ, sẽ là bữa ăn tối cho con quái vật này.​

Gấu mặt ngắn khổng lồ là một trong những loài ăn thịt lớn nhất ở Bắc Mỹ. Chúng lần đầu tiên xuất hiện vào khoảng 800.000 năm trước và đã tuyệt chủng khoảng 11.600 năm trước đây.​

7

Cá sấu Quinkana

Top 7 loài động vật hung dữ nhất trong thời tiền sử

Theo các hóa thạch, cá sấu Quinkana có mặt trên Trái Đất khoảng 1,6 triệu năm trước và chúng sống ở vùng thuộc nước Úc ngày nay. Chúng là loài to lớn bậc nhất trong gia đình cá sấu và có thể dài đến 23 feet. Một số thông tin cho rằng, cá sấu dài nhất trong điều kiện nuôi nhốt là Lolong với chiều dài là 20 feet.

Một sự khác biệt lớn giữa Quinkana và nhiều con cá sấu khác là chúng sống trên mặt đất. Đó là lý do mà cơ thể Quinkana phát triển hơn. Chúng có chân dài, mạnh mẽ. Quinkana săn lùng con mồi bằng cách đuổi theo chúng một cự ly rất dài. Loài cá sấu ngày nay sử dụng răng để bám vào và kéo con mồi xuống nước và nhấn chìm nó tuy nhiên răng của những con Quinkana sắc hơn nhiều và chúng được sử dụng để xẻ thịt con mồi.

Quinkana tuyệt chủng cách đây khoảng 50.000 năm trước, chừng 10.000 năm sau đó con người lần đầu tiên di cư đến Úc.​


7 loài động vật hung dữ nhất phía trên quả thực quá đáng sợ mà loài người tiền sử đã từng phải đối mặt với chúng trong quá trình di cư đến các vùng mới trên Trái Đất.

Ngày nay chúng đã tuyệt chủng, tiến hóa thành các loài khác với kích thước nhỏ bé hơn nhiều. Việc tìm hiểu về sự tồn tại của chúng làm chúng ta có cảm giác tò mò, thích thú. Các bạn cũng có cảm giác đó chứ? Hãy nhớ CHIA SẺ bài biết này cho bạn bè cùng đọc nhé!

Theo 10cainhat

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: