0Shares

Top 7 tựa game bị ‘cấm cửa’ tại một số quốc gia vì những lý do khó nói

Việc sáng tác nội dung game sao cho phù hợp với thị hiếu người chơi đã khó, đã thế phải tuân thủ những yêu cầu khắc khe trong khâu kiểm duyệt khi xuất khẩu game sang nước ngoài. Đã có nhiều tựa game bị cấm cửa tại một số quốc gia vì những lý do khó nói.

1

Marc Ecko’s Getting Up: Content’s Under Pressure bị cấm tại Úc

Marc Ecko’s Getting Up: Content’s Under Pressure bị cấm tại Úc

Tựa game Marc Ecko’s Getting Up: Content’s Under Pressure bị cấm tại Úc vì nó khuyến khích hành vi vẽ bậy lên tường. Đó là hành vi phá hoại mỹ quan đô thị bị cấm tại Úc.

2

Game Outlast 2 bị cấm ở Úc

Game Outlast 2 bị cấm ở Úc - Top 7 tựa game bị "cấm cửa" tại một số quốc gia vì những lý do khó nói

Với nội dung bạo lực và nhạy cảm, Outlast 2 đã gặp rắc rối khi bị ban kiểm duyệt tại Úc phê bình tiêu cực. Hệ thống dánh giá đã từ chối gắn mác và thẳng tay cấm game này. Tuy nhiên, nhà sản xuất đính chính là gửi nhầm bản chơi thử. Bản outlast 2 chính thức đã gở bỏ nhiều yếu tố kinh dị và phản cảm, nhận được phép lưu hành từ xứ sở chuột túi.

3

Command & Conquer: Generals bị cấm ở Trung Quốc

Command & Conquer: Generals bị cấm ở Trung Quốc - Top 7 tựa game bị "cấm cửa" tại một số quốc gia vì những lý do khó nói

Mặc dù là một tựa game được những người chơi ưa thích nhưng Command & Conquer: Generals vẫn bị cấm phát hành tại Trung Quốc. Nguyên nhân bị cấm là do game cho phép người chơi phát hủy các di tích Trung Quốc như: Vạn Lý Trường Thành, Thiên An Môn,…xúc phạm đến lòng tự tôn dân tộc.

Đọc  Đây phải chăng là 7 game online hay nhất trong năm 2017 tới?

Vì vậy, không chỉ chính phủ Trung Quốc cấm phát hành mà người dân nơi đây cũng tẩy chay tựa game này.

4

Football Manager 2005 bị cấm tại Trung Quốc

Football Manager 2005 bị cấm tại Trung Quốc - Top 7 tựa game bị "cấm cửa" tại một số quốc gia vì những lý do khó nói

Được phát triển bởi Sports Interactive và phân phối bởi SEGA, Football Manager là series trò chơi về mô phỏng quản lý bóng đá. Tuy nhiên nó bị cấm tại Trung Quốc vì lý do “đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ” vì đã công nhận Đài Loan, Hồng Kông và Tây Tạng là những quốc gia độc lập.

5

Battlefield 3 bị cấm ở Iran

Battlefield 3 bị cấm ở Iran - Top 7 tựa game bị "cấm cửa" tại một số quốc gia vì những lý do khó nói

Tựa game Batterfield 3 đã bị chính phủ Iran cấm cửa vì lý do nó kích động khủng bố. Cảnh binh lính Mỹ bao vây thủ đô Tehran và khu chợ cổ Grand Bazzar để truy quét khủng bố đã khiến quốc gia này tịch thu tất cả các đĩa game Batterfields 3.

6

Call of Duty: Black Ops 2 bị cấm ở Pakistan

Call of Duty: Black Ops 2

Game Call of duty: Black ops 2 bị cấm tại Pakistan vì nó miêu tả đất nước và con người tại đây một cách đầy tiêu cực. Điều này bị hệ thống kiểm duyệt coi đó là hành vi bôi nhọ danh dự và hình ảnh quốc gia của họ.

7

Dead Rising 3 bị cấm ở Đức

Dead Rising 3 bị cấm ở Đức - Top 7 tựa game bị cấm cửa tại một số quốc gia vì những lý do khó nói

Dead Rising là tựa game kinh dị đầy yếu tố bạo lực nhưng lý do khá nhảm nhí để bị cấm tại Đức là do kẻ địch có hình dáng giống con người. Một trò chơi về zombie như thế này đều rất phổ biến ở các nước Châu Âu, nhưng lại không thể phát hành ở Đức. Ban kiểm duyệt cho rằng việc chém giết thây ma có hình dáng con người là hành vi vô đạo đức, không thể chấp nhận.

Đọc  Top 7 nhân vật được yêu thích nhất trong dòng game Mortal Kombat

Nguồn: tổng hợp, lostbird.vn

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị