0Shares

Bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà tạo hit kiếm được nhiều tiền nhất 2016

Với những gì những ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng này đã đóng góp cho nền âm nhạc xứ sở Kim Chi, họ hoàn toàn xứng đáng với thật nhiều lời khen ngợi và sự trả công hậu hĩnh.

Chẳng những hát hay, nhảy giỏi, ngoại hình long lanh, một số idol Kpop còn có cả khả năng sản xuất âm nhạc tuyệt vời và rất đẳng cấp. Cũng chính từ “ngón nghề” đặc biệt này, mỗi năm tiền chảy vào túi họ ở những con số rất khủng. Với nỗ lực, cộng tài năng và cái duyên với nghề, việc sản xuất âm nhạc đem đến cho những thân tượng này một nguồn thu không nhỏ. Nhiều người đùa rằng chỉ cần với vài hit, các nghệ sĩ này đã đủ dư dả để sống sung sướng cả đời!

Đây chính là bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà soạn nhạc tài năng bội thu nhất trong năm 2016 này.

7

Woohuyn (INFINITE)

infinite woohyun - bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà tạo hit kiếm được nhiều tiền nhất 2016

Số ca khúc sáng tác: 8

Album solo của Woohyun “Write” gồm toàn bộ những ca khúc do chính Woohyun sáng tác. Với bài hát chủ đề “Still I remember”, anh tự thu âm và hát trực tiếp với nhạc cụ thay vì sử dụng tiếng điện tử và sự trợ giúp quá nhiều của máy móc.

6

Taeyang (Big Bang)

taeyang - bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà tạo hit kiếm được nhiều tiền nhất 2016

Số ca khúc sáng tác: 24

Taeyang đã sáng tác kha khá những ca khúc trong các album của Big Bang, đặc biệt là cho cậu em út Seungri. Những hit nổi bật nhất của Taeyang gồm: “Eyes, Nose, Lips”, “Loser”

5

Jin Young (B1A4)

Jin Young B1A4 - bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà tạo hit kiếm được nhiều tiền nhất 2016

Số ca khúc sáng tác: 36

Đọc  Top 7 nam idol đẹp trai nhất Kpop do fan Hàn Quốc bình chọn

Jinyoung đã tham gia công việc soạn nhạc ngay từ album debut của B1A4. Những ca khúc do Jinyoung biên soạn nằm trong cả các sản phẩm âm nhạc của B1A4, Produce 101, I.O.I, nhạc phim “Moonlight Drawn By Clouds” … Trong album mới nhất của B1A4 “Good Timming”, Jinyoung sáng tác tổng cộng 13 ca khúc.

4

Jonghuyn (SHINee)

Jonghuyn - bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà tạo hit kiếm được nhiều tiền nhất 2016

Số ca khúc sáng tác: 58

Jonghyun sản xuất, sáng tác rất nhiều ca khúc cho cả album solo của anh và SHINee. Những ca khúc ghi dấu ấn của Jonghyun như: “Breathe” do Lee Hi thể hiện, “No More” trình bày bởi YeLim, “PLAYBOY” được EXO hát, “A Gloomy Clock” ngọt ngào qua giọng ca của IU …

3

Zico (Block B)

Zico - bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà tạo hit kiếm được nhiều tiền nhất 2016

Số ca khúc sáng tác: 90

Tuổi trẻ tài cao, Zico luôn thể hiện tài năng sáng tác của mình qua những ca khúc cực kỳ chất. Anh thức thời, cập nhật tốt xu hướng âm nhạc thế giới và “lận lưng” không ít sáng tác chất lượng. Gần đây nhất anh làm công việc sản xuất âm nhạc cho ca khúc solo “Flower Road” của “truyền nhân Kim Taeyeon” Kim SeJeong (I.O.I). Và với sự mát tay của Zico, ca khúc nhanh chóng leo lên top 1 các bảng xếp hạng ngay sau đó.

2

Yong JunHyung (B2ST)

yong junhyung - bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà tạo hit kiếm được nhiều tiền nhất 2016

Số ca khúc sáng tác: 118

JunHyung sở hữu số ca khúc tự sáng tác rất “khủng”. Danh sách những bài hát anh sáng tác nằm trong các album của B2ST, album solo cá nhân, album đặc biệt của BTOB … dài bất tận và ngày càng nhiều thêm.

1

G - Dragon (Big Bang)

G Dragon - bảng xếp hạng top 7 idol kiêm nhà tạo hit kiếm được nhiều tiền nhất 2016

Số ca khúc sáng tác: 161

Đọc  7 nhóm nhạc nam được hâm mộ nhất Kpop trong vòng 20 năm qua

Không còn nghi ngờ gì nữa, nghệ sĩ, trưởng nhóm, kiêm nhà tạo hit đại tài của Kpop chính là G-Dragon (Big Bang)! Anh xứng danh là ông hoàng trong số các ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài ba của Kpop. Mỗi ca khúc anh sáng tác đều có quyền hứa hẹn một “cú nổ lớn” với sức công phá vĩ đại vào thị trường âm nhạc. Số lượng ca khúc nói trên chỉ là những sản phẩm được anh phát hành, giới thiệu rộng rãi. Hẳn rằng với một nghệ sĩ tài năng, cá tính và có tâm hồn đẹp, phóng khoáng như G-Dragon còn rất nhiều bài hát tuyệt hay nữa đang được “anh giữ cho riêng anh biết”.

Chỉ tính vào năm 2006, thời điểm Big Bang vừa debut, G-Dragon đã khiến khán giả ấn tượng với nhiều ca khúc chất lượng cho cả album solo và của nhóm. Những sáng tác của G-Dragon được khán giả khắp toàn cầu đón nhận như “BAE BAE”, “Lie”, “fantastic Baby” và nhiều hơn thế nữa …

Tổng cộng trưởng nhóm Big Bang mang về cho mình 790 triệu won (tương đương 675 000 USD) mỗi năm chỉ tính trên trung bình số ca khúc sáng tác. Quả đây chính là một chàng nghệ sĩ đa tài bậc nhất của Kpop!

Nguồn: Tinnhac.com

Loading...
Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.