7Shares

7 điều bạn cần làm trước buổi trưa để giảm bớt vài cân thừa

Chúng ta ai cũng đều rất trân trọng giấc ngủ của mình, nhất là những người đã có con cái. Nhưng nếu tôi nói với bạn là dậy thật sớm sẽ giúp bạn giảm bớt đi được vài cân thừa thì bạn có sẵn sàng ngủ dậy sớm hơn không? Tôi cá là có. Mặc dù không có gì sung sướng tuyệt vời bằng việc ngủ nướng và thích dậy lúc nào thì dậy, nhưng có những lợi ích rất lớn nếu bạn có thể dậy sớm và hoạt động vào buổi sáng. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê ra 7 điều bạn có thể thêm vào danh sách những thói quen buổi sáng của mình để có thể mất đi vài cân thừa mà bạn vẫn đang cố giảm.

1

Bấm nút lùi giờ báo thức... một lần

bấm nút lùi giờ báo thức một lần - 7 điều bạn cần làm trước buổi trưa để giảm bớt vài cân thừa

Tôi biết mình vừa nói rằng việc dậy sớm là rất quan trọng để hoàn thành mục tiêu giảm cân của bạn. Tuy nhiên bạn cũng không nên để bản thân bị thiếu ngủ. Thiếu ngủ sẽ làm rối loạn một số loại hormone nhất định và có ảnh hưởng tiêu cực lên hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra việc ngủ không đủ giấc cũng khiến cho chúng ta có cảm giác thèm chất bột hơn. Thậm chí đã có khá nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy có một mối liên hệ mật thiết giữa sự thiếu ngủ và chứng béo phì ở thiếu niên và những người trẻ.

2

Ra ngoài ánh nắng mặt trời

Ra ngoài ánh sáng mặt trời - 7 điều bạn cần làm trước buổi trưa để giảm bớt vài cân thừa

Điều đầu tiên bạn nên làm mỗi sáng ngay sau khi thức dậy chính là mở tung rèm và cửa sổ để ánh sáng mặt trời có thể rọi vào phòng. Đắm mình trong nắng sớm thay vì ánh nắng cuối ngày sẽ giúp bạn điều hòa đồng hồ sinh học, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có giờ giấc ngủ tự nhiên và đều hơn. Có một lịch ngủ đều đặn sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn và giúp ích rất nhiều trong việc giảm cân.

3

Ăn thức ăn giàu đạm

Ăn thức ăn giàu đạm - 7 điều bạn cần làm trước buổi trưa để giảm bớt vài cân thừa

Rất nhiều người bỏ bữa sáng và đổ lỗi cho việc mình "không phù hợp với bữa sáng", nhưng bạn nên biết bữa sáng chính là bữa quan trọng nhất trong ngày. Tôi tin là ai cũng đã đều được nghe qua điều này. Bữa sáng cung cấp cho bạn năng lượng để bắt đầu ngày mới và cũng làm giảm đi cơn đói trong suốt phần còn lại của ngày. Một vài thức ăn mà tôi khuyên bạn nên ăn cho buổi sáng chính là lòng trắng trứng và bánh mì làm từ bột mì nguyên chất. Hoặc nếu bạn đang vội đi làm thì hãy ăn nhanh một ít hoa quả và sữa chua.

4

Uống nước

Uống nước - 7 điều bạn cần làm trước buổi trưa để giảm bớt vài cân thừa

Tôi khuyên bạn nên uống một cốc nước lạnh ngay sau khi rời khỏi giường vào buổi sáng sớm. Nó giúp bạn tránh việc bị đầy hơi và cũng tăng cường cho hệ tiêu hóa. Một số người cũng thích uống nước ép kèm với bữa sáng của mình. Nhưng tốt hơn hết là bạn chỉ nên làm cho cốc nước buổi sáng của bạn thêm hương vị bằng việc vắt thêm chanh vì một cốc nước cam khoảng 240 ml có thể chứa đến 100 calories. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một cốc nước lớn và mát lạnh vào sáng sớm ngay sau khi thức dậy có thể tăng khả năng tiêu hóa của bạn lên tới 24% trong khoảng 90 phút.  

5

Tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng - 7 điều bạn cần làm trước buổi trưa để giảm bớt vài cân thừa

Nếu bạn là người có thói quen tập thể dục ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng thì hãy duy trì thói quen tốt đó vì nó giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn. Cho dù đó là đi đến gym, chạy bộ hay các bài tập thể dục khác ngay tại nhà thì cũng hãy tiếp tục duy trì nó. Còn nếu bạn chưa có thói quen này thì bắt đầu nó sẽ có khá nhiều lợi ích phụ khác. Một trong số đó là bạn sẽ cảm thấy tự hào về thành tích của mình và thấy tích cực hơn về bản thân. Ngoài ra thì việc có thêm một người bạn cùng tập thể dục với mình sẽ giúp bạn tập trung và có động lực hơn và thời gian tập tành cũng thấy vui vẻ hơn.  

6

Sửa soạn đồ ăn nhẹ

sửa soạn đồ ăn nhẹ - 7 điều bạn cần làm trước buổi trưa để giảm bớt vài cân thừa

Nếu có thời gian thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một bữa trưa thật thịnh soạn đầy đủ dưỡng chất. Nhưng nếu thiếu thời gian thì hãy gói ghém cho mình một vài bữa ăn nhẹ bạn có thể dùng trong suốt ngày. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc chạy đi mua những đồ ăn nhanh chứa đầy calories. Sau đây là một vài đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe:

7

Đi bộ đến nơi làm việc

đi bộ đến nơi làm việc - 7 điều bạn cần làm trước buổi trưa để giảm bớt vài cân thừa

Việc số 7 này xem chừng là quá hiển nhiên. Chúng ta thường có quen đỗ xe ở nơi gần nhất có thể tới chỗ làm để có thể hạn chế quãng đường đi bộ. Thay vào đó bạn nên đỗ cách chỗ làm một khoảng cách nhất định để có thể đốt thêm một ít calories.

Nguồn: Lifehack

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.