• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã kể về những cặp đôi quen và thân thiết với nhau từ nhỏ. Đây là 7 truyện thể loại này hay và bán rất chạy nhất hiện nay.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Thất Tịch Không Mưa – Lâu Vũ Tình

Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Thất tịch: Mùng 7 tháng 7 âm lịch, đó là lễ Valentine của Trung Quốc. Cô sinh ngày Mùng 7 tháng 7 – Ngày Thất tịch.

Từ nhỏ cô đã thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu được nếm mùi vị của quả khế mới chín. Sau đó cô và anh xa nhau, tái ngộ đều cách nhau ba năm. 15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc; 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng luôn luôn phải có anh – người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung vậy. Giờ cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa, để cô được tái ngộ anh một lần nữa…

Hai con người yêu nhau đến tận xương tủy, yêu đến vụn vỡ trái tim nhưng lại không thể nào đến với nhau. Hai con người ấy mang theo trái tim khiếm khuyết đi tìm kiếm yêu thương trong thế giới ngoài kia nhưng không thể. Vì với cô, anh là Thẩm Hàn Vũ độc nhất vô nhị không người nào có thế thay thế, chỉ có một mình anh. Còn với anh, cô là Thẩm Thiên Tình mà anh yêu quí nhất, là người mà anh thề sẽ bảo vệ suốt đời, không có cô anh chỉ là một cái xác không hồn. Một tình yêu đẹp đến thế, sâu nặng đến thế, thế nhưng họ lại không thể là của nhau. Không thể trách anh, không thể trách cô, có chăng là oán hận cái số phận đã đặt tình yêu nồng đậm của họ vào một tình huống quá éo le, biến nó trở thành bi kịch của tất cả cuộc đời. Anh yêu cô, yêu đến đau lòng, nhưng chỉ có thể ở bên cô, chăm sóc cô với tư cách là một người anh trai, anh yêu cô, yêu đến mức thà để cô được thanh thản dường như không ngần ngại mang một trái tim trống rỗng đi tìm kiếm hình bóng người con gái anh yêu trong những cô gái khác. Còn cô, cô yêu anh từ bé, yêu đến mức khi đối chiếu với cô, chỉ việc anh là đủ, chỉ việc anh tồn tại thì cô niềm hạnh phúc, thế nhưng tình cảm ấy bị thứ bi kịch đau lòng kia ngăn chặn.

Xem Thêm  Top 7 loài động vật hoang dã lười nhất trên thế giới - Top 7 Thú Vị

Cái chết – có nhiều người sẽ xem nó là một điều tồi tệ nhất, nhưng với cái chết trong câu truyện này thì nó là cách giải thoát cho họ khỏi số phận đầy bi ai và đau đớn đến xé lòng kia. Và như anh đã nói: “Tình, đợi anh”, cô sẽ đợi, đợi anh thực sự đến bên cô, đợi để được thuộc về nhau trọn vẹn, đợi để chìm đắm trong tình yêu của họ, và đợi, đợi để thực sự được là một người con gái yêu anh.

Đọc  Top 7 tiểu thuyết ngôn tình của tác giả Tân Di Ổ hay và bán chạy nhấtMUA NGAY2

Mua Dây Buộc Mình – Phiêu A Hề

Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Nhiều năm trước, Trịnh Hài thề: “Nếu tôi có ý đồ khác với Hòa Hòa, tôi sẽ bị sét đánh!”

Nhiều năm sau, anh bị sét đánh trúng với cách thức mà bản thân chẳng thể đoán trước.

Không phải tất cả những cặp đôi thanh mai trúc mã cuối cùng đều nước chảy thành sông, có đôi khi niềm hạnh phúc nằm ngay dưới chân mình, gần đến mức người ta khó lòng nhìn thấy – Tiêu Hòa Hòa và Trịnh Hài đó là một đôi thanh mai trúc mã kỳ quặc như thế.

Một vụ án cướp đi mạng sống của cha Tiêu Hòa Hòa, lại đưa Trịnh Hài vào cuộc sống của cô. Để đền ơn cứu mạng của cha Hòa Hòa, Trịnh Hài triển khai “Kế hoạch bồi dưỡng thục nữ” kéo dài hơn nữa hai mươi năm với Tiêu Hòa Hòa. Trong kế hoạch đó, anh luôn tận tâm tận lực diễn vai diễn một người anh, một người cha, làm hết mọi chuyện vì cô, nhưng lại không hề biết mình yêu cô sâu đậm. Còn Hòa Hòa lại vì muốn sống bình yên mà không phá vỡ mối quan hệ “anh em” này. Rõ ràng hai người yêu nhau nhưng trước đó chưa từng nghĩ sẽ yêu nhau, đều kiên quyết bọc mình trong một cái kén.

Đôi nam nữ trong kén, quá gần không được, quá xa không được, bên nhau không được, xa nhau không được. Thật ra, trong tình yêu, điều cần thiết đôi khi chỉ là một cơ hội phá kén bung ra, và chút ít dũng khí mà thôi.

MUA NGAY3

Trúc Mã Là Sói – Mèo Lười Ngủ Ngày

Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

5 tuổi, vì lỡ tay mà Nhan Tiếu để xảy ra một mối hận ngàn năm: Trong lúc tranh giành đồ chơi với Văn Dịch, không may làm sứt trán đối phương. Bị mẻ trán, Văn Dịch liền khóc ầm ĩ: “Cậu có biết bị sẹo trên trán tớ sẽ không còn đẹp trai nữa không, cậu có biết như thế này sẽ không còn bạn nữ nào muốn chơi với tớ nữa không, cậu có biết…”

Nhan Tiếu tức lắm, liền gầm lại: “Khóc cái đầu cậu ấy, cùng lắm sau này tớ lấy cậu là được chứ gì!”

Và thế là, 20 năm sau, bi kịch đã xảy ra…

Văn Dịch vênh khuôn mặt điển trai, gạt tóc mái ra nũng nịu: Vết sẹo này là do em gây ra, em phải chịu trách nhiệm!

Xem Thêm  7 điều kỳ quặc nhưng không kém phần tuyệt vời để làm ở Tokyo

Nhan Tiếu: Em nhớ là hồi đó không để lại sẹo mà.

Văn Dịch: Ờ, vết sẹo này là do anh tự gây ra, nhưng vẫn là lỗi của em, em phải lấy anh!

Nhan Tiếu: …

Thực tế chứng minh được rằng, vô liêm sỉ không bao giờ có giới hạn dưới…

MUA NGAY4

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi – Tân Di Ổ

Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Hướng Viễn từ nhỏ tính cách đã rất kiên cường. Từ nhỏ cô đã mồ côi cha mẹ nên cô sớm hiểu rằng mình phải nỗ lực cố gắng hết sức để thay đổi vận mệnh của chính mình. Nơi cô ở có một cậu bé tên Diệp Khiên Trạch – cùng chơi với cô thời thơ ấu – năm 14 tuổi đã trở nên cha quay trở lại và đón lên thành phố sinh sống. Nhưng Hướng Viễn đã đem lòng yêu Khiên Trạch và mong có một ngày được đến bên cậu, được sống một cuộc sống niềm hạnh phúc bên người mình yêu.

Đọc  Top 7 cuốn sách về xây dựng thương hiệu hay và bán chạy nhất hiện nay

Sau nhiều năm sống ở đô thị, cuối cùng Hướng Viễn cũng tồn tại thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực, đã được ở bên người cô yêu và được sở hữu một gia tài mà chỉ có trong mơ mới có. Nhưng sau đó cô phát hiện ra rằng, những người mà cô yêu quý và những người đã từng yêu quý cô cứ ngày một rời xa cô… dường như không có ai hiểu cô cả…

Tiểu thuyết ” Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi” được hàng triệu độc giả say mê và bị hấp dẫn.

MUA NGAY5

Thanh Mai Của Chàng, Trúc Mã Của Nàng

Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Chàng đã có “Thanh mai”, nàng vẫn còn “Trúc mã”, thế nhưng hai con người xa lạ ấy dường như mới để dành lẫn nhau. Nhân vật nữ chính vẫn mang cốt cách mạnh mẽ, nội dung xoay quanh muôn vạn sắc màu trong cuộc sống thường ngày của hai nhân vật chính, cả những buồn vui gắn liền với tuổi thơ có “Trúc mã” với “Thanh mai” của họ.

“Một đêm giữa mùa hè tại Hán Giang, tiết trời vẫn oi bức, họ gặp mặt ở ga tàu người qua kẻ lại, cả hai đều không dám nhìn thẳng vào mắt nhau. Lúc đầu, Vương Xán vẫn giữ được nụ cười trên môi, nỗ lực cố gắng kiếm chuyện nói để cả hai không phải khó xử. Vương Xán nhìn chăm chú bàn tay thon dài, chậm rãi ngẩng đầu ngắm khuôn mặt anh tuấn quen thuộc. Trong mắt anh, có gì đó như đang sáng lấp lánh. Bỗng nhiên, Vương Xán phát hiện ra rằng, cô không cần miễn cưỡng bản thân làm một người trưởng thành lý trí, cô dường như không còn một chút oán hận nào nữa rồi. Người thanh niên này không đủ thốn hơn cô rất nhiều, không có sự che chở của gia đình, phải một mình phấn đấu tại một thành phố lớn xa lạ, như vậy cô làm sao mà hận anh được?” (Thanh Sam Lạc Thác)

MUA NGAY6

Trúc Mã Thanh Mai

Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Trúc Mã Thanh Mai là câu truyện viết về những yêu hận tình thù đầy kịch tính của hai gia đình, ba thế hệ kéo dài hơn nữa nửa thế kỷ ở Trung Quốc đại lục và Mỹ. Những kỉ niệm trong sáng đầy cảm động của cô nàng Kim Kim và cậu bé Vệ Quốc thuở thanh mai trúc mã đã khiến độc giả kỳ vọng họ có mối nhân duyên đẹp. Nhưng cuộc đời với biết bao nhân tố ngẫu nhiên và những thăng trầm của lịch sử đã khiến họ phải xa nhau, và khi trùng phùng, Vệ Quốc đã có vợ và con trai. Kim Kim mang theo những tiếc nuối về mối tình đầu và bước vào cuộc hôn nhân gia đình bất đắc dĩ của mình. Bao tình tiết bất ngờ xen kẹt nhau trong câu truyện đã đưa độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.  Với ngòi bút sắc sảo, Ngải Mễ đã xây dựng hình ảnh nhân vật rất cá tính, mạnh mẽ, biết đấu tranh cho niềm hạnh phúc của mình. Tình yêu của Vệ Quốc và Kim Kim được ví như một nhành cây non, trong lúc rất cần sự vun tưới thì nó lại phải sống trong sa mạc khô cằn. Dù phải trải qua rất nhiều sóng gió, dạt dẹo, nhưng sự dũng cảm, tự tin, mạnh mẽ, không chịu đầu hàng trước những khó khăn của nhân vật nữ Kim Kim đã khiến nhành cây non tình yêu của họ ngày càng xanh tươi và cuối cùng đã đơm hoa, kết trái. 

Xem Thêm  Top 7 công ty nổi tiếng nhất thế giới năm 2017 - Top 7 Thú Vị

Đọc  Top 7 truyện ngôn tình hài hước nhẹ nhàng hay và bán chạy nhất hiện nay

Rất nhiều thắc mắc được nêu lên trong Trúc Mã Thanh Mai: Khi hôn nhân gia đình bị sa vào đầm lầy, người ta sẽ làm gì để sở hữu thể thoát ra: Dũng cảm đối mặt với những định kiến của xã hội để giành lấy tình yêu đích thực hay cam tâm làm “kẻ ngoan đạo” không bị người đời cười chê? Một người có thể yêu hai người hay là không? Nếu tình yêu bị “chia đôi xẻ nửa” thì có đáng bị lên án hay là không?… Mỗi độc giả sẽ có lời đáp riêng của mình và chắc chắn rằng ai cũng sẽ cảm thấy trân trọng tình yêu, hôn nhân gia đình của mình hơn. Và dĩ nhiên, kết cục của câu truyện đã và đang chứng minh một lý lẽ vĩnh hằng: tình yêu đẹp cần sự chung tay vun đắp của tất cả hai người. 

Bao cung bậc tình cảm đã sát cánh đồng hành với độc giả khi đọc Trúc Mã Thanh Mai: thích thú như được trở về với dòng sông tuổi thơ khi đọc đến những trò đùa dại của Kim Kim và Vệ Quốc lúc còn nhỏ; day dứt, xót xa cho mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng muộn mằn của họ, khâm phục trước sự lý trí, mạnh mẽ, quyết đoán của nhân vật nữ Kim Kim… tất cả đã đọng lại và gửi tới người đọc thông điệp: tình yêu chân thành sẽ giúp con người vượt qua mọi khó khăn, trắc trở để đến được với nhau, cho dù khi đó tuổi hoa niên của họ đã một đi không trở lại, giây phút thực sự thuộc về nhau của họ chỉ đã sở hữu được khi cả hai đã ở tuổi xế chiều.

MUA NGAY7

Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát

Top 7 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và bán rất chạy nhất hiện nay

Khi An Kiệt năm tuổi, cô mong nắm tay ba mẹ cùng đi ngắm trời xanh mây trắng. Khi An Kiệt mười tuổi, cô mong mang trời xanh mây trắng vẽ lại trên giấy, rồi sau đó, có lẽ là vẽ cả ba mẹ nữa.Khi An Kiệt mười lăm tuổi, cô mong mang cả Diệp Lận vào bức tranh, bên cạnh cô có anh, vậy đủ rồi. Khi An Kiệt hai mươi tuổi, cô nhận ra, hóa ra trong bức tranh chỉ có một mình cô.Khi An Kiệt hai mươi lăm tuổi, cô nghĩ, thực ra một mình, cũng không sao… Rồi sau đó, An Kiệt lại nhận ra, hóa ra cho tới nay, anh đều ở trong bức tranh cùng cô…

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: