• Home  / 
  • Kỳ Lạ
  •  /  Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Tạo hóa luôn là nhà sáng tạo tuyệt vời mang đến những tác phẩm thiên nhiên độc đáo mà tất cả chúng ta rất khó có thể tưởng tượng. Sau đây, tất cả chúng ta hãy bắt đầu cuộc hành trình dài khám phá 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Tảng đá thăng bằng Balancing Rock – Canada

Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Nằm ở quần đảo Long thuộc vịnh St Mary Nova Scotia Canada, tảng đá thăng bằng Balancing Rock thoạt nhìn như chênh vênh, sắp đổ ngã tới nơi nhưng thực chất nó vô cùng vững chắc, tồn tại lâu dài cùng thời gian. Với độ cao 9 m, tảng đá Balancing Rock đứng một mình chông chênh ở ngoài rìa tảng đá phía dưới, trở thành minh chứng “sống” thách thức định lực hấp dẫn.

Đá táo khổng lồ, Newzealand

Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Đá táo khổng lồ nằm tại khu dã ngoại công viên Abel Tasman ở phía Nam Newzealand là địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút  nhiều tín đồ phượt yêu thích đến check-in. Hòn đá có tạo hình thú vị giống như quả táo khổng lồ được chẻ làm đôi, khiến nhiều du khách thích thú đến đây để tạo dáng chụp hình.

Tảng đá kẹp Kjeragbolten, Na Uy

Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Hòn đá cuội khổng lồ Kjeragbolten nằm chênh vênh giữa khe nứt của ngọn núi Kjerag, Lysefjorden, Na Uy là địa điểm chụp hình yêu thích của những tín đồ ưa mạo hiểm. Tảng đá cuội có 5 mặt nằm lơ lửng giữa khe núi cách vực thẩm sâu 984 m. Tuy trông nó có vẻ nguy hiểm nhưng tảng đá được kẹp vững chắc nên chúng ta cũng có thể leo lên đây để tạo dáng chụp hình.

Đọc  Top 7 loại trái cây ngon nhất thế giới theo bình chọn

Tảng đá đuôi cá Kannesteinen rock – Na Uy

Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Dường như đất nước Na Uy vốn có duyên với những tảng đá có hình thù kỳ lạ thì phải! Dưới tác động bào mòn của nước biển, tảng đá Kannesteinen Rock có thể đánh lừa thị giác của mọi người một cách dễ dàng khi nhìn từ xa vì nó có hình dáng giống hệt chiếc đuôi cá khổng lồ. Vì thế, nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn du khách đến tham quan và chụp hình tại Na Uy.

Xem Thêm  Top 7 những điều thú vị nhất về Tử Cấm Thành có thể bạn chưa chắc chắn

Đá nấm tại Khu vực nghiên cứu Ah-Shi-Sle-Pah Wilderness

Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Tại San Juan County, New Mexico, những khối đá có hình dáng thú vị như những cây nấm khổng lồ tại khu vực nghiên cứu Ah-Shi-Sle-Pah Wilderness xứng đáng đứng trong vị trí hòn đá kỳ lạ nhất thế giới. Dù thời tiết nắng mưa khắc nghiệt thì những cây đá nấm đặc biệt quan trọng này vẫn tồn tại dài cùng thời gian.

Tảng đá Balanced Rock – khu vườn của những vị Thần Mỹ

Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Tảng đá Balanced Rock có hình dáng giống như chiếc bánh bông lan khổng lồ, có điểm độc đáo nằm ở phần kết nối mỏm đá với ngọn núi khổng lồ phía dưới. Với vị thế chông chênh tưởng chửng như sắp đổ ngã ngay lập tức nhưng tảng đá Balanced Rock vẫn tồn tại lâu dài cùng thời gian như là sự thách thức so với định lực hấp dẫn trên Trái Đất.

Đá vàng Burma, Myanmar

Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Tọa lạc trên đỉnh vách đá gần Yangon – địa điểm tôn giáo linh thiêng số 1 Myanmar, tảng đá Burma nằm chênh vênh trên đỉnh núi đá nhỏ mà không có bất kì vật gì níu giữ. Theo truyền thuyết xa xưa, hòn đá Burma sở dĩ có thể thách thực định lực vạn vật hấp dẫn là do hòn đá nằm trên sợi tóc của Đức Phật. Trên đỉnh của hòn đá vàng người ta xây dựng một ngôi chùa nhỏ được mạ vàng lấp lánh để thể hiện sự tôn kính Đức Phật của những tín đồ mộ đạo.

Xem Thêm  Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Đọc  Ngã ngửa trước 7 phát mình kỳ quặc của nước Nhật có thể bạn chưa biết

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: