• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Các nhà khoa học và phát minh lỗi lạc trên thế giới luôn là những tấm gương sáng để ta học tập noi theo. Đây là 7 sách về các nhà khoa học hay và bán rất chạy nhất hiện nay để bạn tìm hiểu thêm về những nhân vật kiệt xuất này.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Einstein – Cuộc đời và vũ trụ – Walter Isaacson

Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Cuốn sách về các nhà khoa học này khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và làm rõ những chặng trên hàng phố khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trăn trở của ông để lấy ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi toàn bộ nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử.

Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chính trị và những đặc điểm trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách sinh động.

Nhận định

“Với tài kể chuyện vô song, Isaacson đã làm nên kỳ tích là vừa giữ được tượng đài Einstein, vừa mang lại cho ông hơi thở sống động, giúp ta cảm thấy như thể ông đang bước đi giữa tất cả chúng ta. Đúng là một tác phẩm tuyệt vời.”- (Doris Kearns Goodwin, tác giả cuốn Team of Rivals [Đội của các đối thủ], No Ordinary Time [Không có thời gian thông thường], và là tác giả đoạt giải Pulitzer về lịch sử.)

“Isaacson đã làm được một việc xuất sắc là truyền tải được cả phần con người lẫn các chi tiết thú vị trong cuộc đời khoa học của Einstein. Đây không chỉ là một cuốn tiểu sử hấp dẫn, mà mỗi trang luôn mời chào ta đọc trang tiếp theo, mà còn là một một tác phẩm tiêu biểu hàng đầu trong thể loại phi hư cấu.”-(Lawrence M. Krauss, GS vật lý theo lớp học Ambrose Swasey tại ĐH Case Western Reserve và là tác giả của cuốn Hiding in the Mirror [Trốn trong gương])

“Isaacson đã viết một cuốn tiểu sử chính xác, hấp dẫn và thú vị, trình bày thật khéo các văn liệu lịch sử và đưa đến nhiều hiểu biết mới mẻ về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Einstein” – (Diana Kormos Buchwald, chủ biên cuốn Tuyển tập các bài nghiên cứu của Albert Einstein và là GS lịch sử tại Caltech)

MUA NGAY2

Xem Thêm  Top 7 công dụng của tinh dầu oải hương với sức khỏe và làm đẹp

Trò chuyện với nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận

Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Sách về các nhà khoa học mang tên: Trò chuyện với nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận là nội dung trả lời phỏng vấn của nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận về các vấn đề khoa học thiên văn, về cuộc đời, sở thích và những sự kiện đã dẫn Trịnh Xuân Thuận đến với thiên văn học.

Đọc  Top 7 sách hay và bán chạy nhất hiện nay về tử vi tướng sốMUA NGAY3

Newton Và Quả Táo Rơi

Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Mẩu chuyện nhà vật lý học người Anh Isaac Newton nhân lúc ngồi dưới gốc táo bị quả táo trên cây rơi trúng đầu đã hỗ trợ ông tìm ra định luật “Vạn vật hấp dẫn” vốn khá quen thuộc với mọi người, nay qua giọng kể của Kjatan Poskitt, người đọc được dịp hiểu thêm rất nhiều thành tựu khám phá toán học khác của Newton như số thập phân, định lý nhị thức, tích phân… một cách giản dị và dễ hiểu. Tác phẩm tạo sự hứng thú trong khi đọc nhờ tác giả biết xen kẽ những khái niệm toán học khô khan trừu tượng với những tình tiết ngô nghê dạng tính cách “ngớ ngẩn của thiên tài” trong ứng xử của Newton.

MUA NGAY4

Cuộc Phiêu Lưu Cuối Cùng Của Feynman

Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Richard Feynman, một nhà vật lý vĩ đại, một người thầy tuyệt vời, người truyền cảm hứng, một kẻ tò mò, một tay trống, một kẻ phá két, một họa sỹ… dù với cách gọi nào thì cuộc đời của ông là những cuộc phiêu lưu, những trải nghiệm nối tiếp nhau, rất tự nhiên và cũng rất lôi cuốn. 

Cuộc Phiêu Lưu Cuối Cùng Của Feynman là cuốn sách về các nhà khao học kể về cuộc phiêu lưu của ông và Ralph Leighton khởi nguồn từ cái tên có cách đánh vần rất lạ của một thủ đô: Kyzyl. Họ cùng nhau tìm tòi, học hỏi ngôn ngữ, vượt qua ranh giới địa lý lẫn tư tưởng để cố gắng nỗ lực đến được Tuva, một đất nước nhỏ bé nằm ở trung tâm châu Á, gần như tách biệt và ít chịu tác động ảnh hưởng thế nên giới tân tiến, với những loài động vật hoang dã kỳ lạ, những căn lều tròn, những Shaman… và giọng hát họng đặc sắc.

Xem Thêm  Top 7 đầu sách về quản trị nhân lực hay và cháy khách nhất hiện nay

Không có bất kì ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra, nhưng thất bại đầu tiên là việc không dám bắt đầu, Feynman đã sống đúng như vậy đến tận những năm tháng cuối cùng.

MUA NGAY5

Những Bộ Óc Vĩ Đại – Vua Sáng Chế Edison

Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Cuốn sách Những bộ óc vĩ đại là bộ truyện thiếu nhi gồm có các mẩu truyện cảm động về các danh nhân thế giới kết phù hợp với những hoạt động sinh hoạt vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích giành riêng cho độc giả nhí.

Đọc  Top 7 sách sinh học hay và bán chạy nhất hiện nay

Trọn bộ 18 cuốn sách, mỗi cuốn đề cập tới một danh nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau và đều được xây dựng với hai phần chính:

Phần 1: Nói về cuộc đời, quá trình phấn đấu trong cuộc sống, sự nghiệp và các thành tựu của mỗi danh nhân kết phù hợp với tranh minh họa sinh động, phù phù hợp với nội dung truyện.

Phần 2: Hoạt động “vừa học vừa chơi” với Phương pháp giáo dục Giải pháp đồ chơi (Solutoy) giúp trẻ em tiếp thu tri thức một cách thú vị mà không cần thiết phải chịu nhiều áp lực học tập. Đây là phương pháp giáo dục được đội ngũ các nhà giáo dục hàng đầu Nước Hàn nghiên cứu và đưa ra với mục đích hỗ trợ cho trẻ em dễ dàng tiếp nhận kiến thức thông qua các trò chơi, thí nghiệm, thậm chí sinh hoạt thường ngày…

Ví như với cuốn sách về Danh họa Picasso trẻ sẽ được hướng dẫn tạo ra các nét vẽ với nhiều kiểu đầu bút chì khác nhau, cách pha màu, tô màu…

Với cuốn sách về Bác học tiến hóa Darwin, trẻ sẽ được hướng dẫn trở thành nhà sinh vật nhỏ quan sát cuộc sống của một số loài động, thực vật thân thuộc xung quanh như sâu, kiến…

Cuốn sách về Columbus người tìm ra châu Mỹ giúp trẻ học hỏi được nhiều kiến thức về địa lý hàng hải thông qua việc mô tả, bắt chước các chuyến hải trình của vị thuyền trưởng nổi danh này…

Việc gập các loại máy bay, thử làm tinh khí cầu… sẽ giúp các bé học hỏi được nhiều kiến thức thú vị trong cuốn sách Bay lên trời cùng Anh em nhà Wright.

Trên thực tế, phương pháp giáo dục Giải pháp đồ chơi đã chứng minh hiệu quả học tập vượt trội khi khơi gợi được hứng thú tìm tòi, học tập và nâng cao khả năng tập trung cho trẻ em. Phương pháp này sẽ giúp các tố chất đặc biệt quan trọng của trẻ nhỏ sẽ không ngừng nghỉ được phát triển và phát huy thông qua một khối hệ thống những hoạt động sinh hoạt phong phú, đa dạng.

Xem Thêm  Top 7 loại mứt phết bánh mì ngon tốt giá rẻ rất được yêu thích hiện nay

Cuốn sách Những bộ óc vĩ đại chắc chắn sẽ là người bạn sát cánh tin cậy và lý tưởng của trẻ em trong những bước đi đầu tiên trên hàng phố tiếp nhận thế giới tri thức rộng lớn của nhân loại!

Edison, nhà khoa học được mệnh danh là vua sáng chế với các phát minh như: máy quay đĩa, máy chiếu, xe ô tô điện, bóng đèn điện… Hãy cùng đọc mẩu truyện về vô vàn phát minh của Edison từ khi còn là một một cậu bé ham hiểu biết, thích tìm tòi và luôn thử nghiệm những cái mới cho đến lúc trở thành “vua sáng chế” nổi tiếng.

MUA NGAY6

Charles Darwin – Nguồn gốc loài người

Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Cuốn sách Những danh nhân làm thay đổi thế giới gồm 24 cuốn, mỗi cuốn sẽ tái hiện tiểu sử cũng như những đóng góp của nhiều vị danh nhân thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học, chính trị, quân sự, nghệ thuật.

Đọc  Top 7 sách luyện thi đại học cao đẳng môn toán hay và bán chạy nhất

Mẩu chuyện được minh họa bằng tranh với những lời thoại vừa ngắn gọn vừa hài hước sẽ giúp các nhân vật vĩ đại trở nên gần gũi và “dễ thương và đáng yêu” vô cùng.

MUA NGAY7

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới – Marie Curie Là Ai?

Top 7 sách hay và bán rất chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới là cuốn sách mới nhất viết về các danh nhân, nhà khoa học nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tác phẩm tái hiện chân thực và cảm động mẩu truyện cuộc đời, số phận và di sản để lại của những nhà khoa học, nhà tư tưởng lỗi lạc của thời đại như: Steve Jobs, Marie Curie, Thomas Alva Edison, Galileo, Issac Newton, Leonardo da Vinci, Charles Darwin…

Những ý tưởng táo bạo, tài năng, ước mơ và khát vọng “làm thay đổi thế giới” của họ mãi mãi là tấm gương đáng ngưỡng mộ và cảm phục trong mỗi tất cả chúng ta. Khám phá những mẩu truyện trong cuốn sách này, tất cả chúng ta còn thấu hiểu hơn con người “vĩ nhân” ở góc độ đời thường nhất, gần gũi, bình dị, cả những nỗi buồn, bi kịch mà họ mang theo.

Ngoài những chương sách về các nhà khoa học, về cuộc đời, sự trưởng thành của nhiều nhân vật, chương cuối sách tác giả tổng hợp những di sản lớn và các sự kiện chính trong cuộc đời nhân vật, giúp người đọc tập trung và tóm lược thành tựu của mỗi nhà khoa học, danh nhân.

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới – Marie Curie Là Ai?: Một cô gái trẻ tài năng đam mê toán và vật lý. Người khám phá ra kim lại Rađi. Người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel. Và còn điều gì khác nữa? Cùng mở ra bí mật cuộc đời về một cô gái từ làm thuê trở thành nhà khoa học lừng danh – Marie Curie!

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: