• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Với dân số Trung Quốc chiếm hơn 1 tỷ người, tiếng Hoa đã trở thành ngôn ngữ được nhiều người nói nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nền kinh tế của Trung Quốc đã và đang vươn lên đứng thứ 2 toàn cầu. Do đó, nhu cầu học tiếng Hoa của đông quần đảo mọi người là một điều tất yếu. Và nhiều tựa sách học tiếng Hoa đã được xuất bản để đáp ứng nhu cầu này của xã hội.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Đây là 7 đầu sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay.

1

Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

Từ nhỏ bạn đã được tiếp xúc rất nhiều với văn hóa Trung Quốc từ những bộ phim truyện trên truyền hình, sách truyện hay những món ăn. Bạn cảm thấy hứng thú với những nét chữ thư pháp, với những con chữ mà từng nét đều phải có ý nghĩa riêng ? Bạn muốn học tiếng Trung nhưng bạn chưa xuất hiện điểm khởi đầu ? Vậy thì cuốn sách“Tự học tiếng Trung dành cho tất cả những người mới bắt đầu” sẽ là bệ phóng hoàn hảo cho bạn !

Cuốn sách này không chỉ là công cụ giúp đỡ bạn làm quen với tiếng Trung – một ngôn ngữ khó nhưng vô cùng thú vị, mà còn là một cuốn sách hướng dẫn vô cùng cần thiết nếu bạn thực sự muốn học sâu về thứ ngôn ngữ này. Các bạn sẽ biết thêm về văn hóa và con người của Trung Quốc, về côi nguồn của ngôn ngữ của đất nước Trung Hoa.

Với mục đích cung cấp những câu giao tiếp và ngữ pháp đơn giản để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, cuốn sách chia thành các chủ đề Khám bệnh, Đặt vé, Tìm đồ, Hỏi đường… Trong đó có giải nghĩa từ vựng, ngữ làm 17 đề mục với các chủ đề bao quanh cuộc sống như: Lời chào hỏi, cảm ơn, Mua sắm, Đi pháp căn bản, đưa ra các câu nói dùng trong hội thoại thông thường.

Sách học tiếng Trung này bổ sung cả phần phiên âm tiếng Việt để những người trước đó chưa từng tiếp xúc với tiếng Trung cũng xuất hiện thể đọc được, đồng thời dùng so sánh rút ra cách đọc của phiên âm chuẩn tiếng Trung – điều mà rất ít sách dạy ngoại ngữ làm được.

Xem Thêm  Top 7 linh vật nổi tiếng nhất trong thần thoại phương Đông

Liệu chúng ta có thể học tiếng Trung tốt được hay là không thì chỉ có ý chí của bạn mới có thể quyết định nhưng dám chắc rằng với cuốn sách này cùng với sự nỗ lực của tôi bạn thì thành công chắc chắn sẽ đến !

MUA NGAY2

Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp

Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

Đặc điểm của cuốn sách này gồm có:

  • Thứ nhất, cuốn sách lựa chọn và giải thích các đề mục dựa trên sự so sánh ngôn ngữ.
  • Thứ hai, về trình tự các đề mục ngữ pháp, cuốn sách hoàn toàn phá bỏ những quy tắc vốn có, xuất phát từ góc độ hình thành câu, đưa li hợp và giới từ sẽ nằm cùng một chương, dạng thức lặp lại và cách biểu đạt thời thể của động từ thuộc cùng một chương.
  • Thứ ba, phần luyện tập rất đa dạng, phong phú
  • Thứ tư, ngôn ngữ sử dụng trong cuốn sách rất dễ hiểu, rõ ràng, giải thích ngắn gọn và súc tích, giúp người học có thể hiểu được khi tiếp cận với cuốn sách

Đọc  Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Nhật hay và bán chạy nhất hiện nay

Cuốn sách này cũng xuất hiện thể sử dụng để bồi dưỡng, đào tạo phục vụ cho công tác giảng dạy ngữ pháp, thích hợp cho đối tượng người sử dụng giáo viên tiếng Trung ở nước ngoài, hoặc trong nước (nếu họ chưa học qua chuyên ngành ngôn ngữ). Cuốn sách này đã được sử dụng thử (nghiệm ) trong quá trình đào tạo giáo viên tiếng Trung ở trường ĐH Bắc Kinh và đạt được kết quả cao, giúp các giáo viên tiếng Trung hiểu được những mục ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung văn minh.

MUA NGAY3

Giáo Trình Hán Ngữ Boya

Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

Tiếng Trung là một ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới, số lượng người học tiếng Trung tại Việt Nam cũng rất đông quần đảo, với nhu cầu một cuốn giáo trình văn minh và chất lượng sản phẩm. “Giáo trình Hán ngữ Boya” do các tác giả nổi tiếng người Trung Quốc là Lý Hiểu Kỳ, Từ Lập và Tiền Húc Tinh biên soạn.

Cuốn sách “Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp” gồm 2 quyển (sơ cấp I và II), mỗi phần chia lầm nhiều chủ đề (đơn nguyên), mỗi chủ đề sẽ có những bài học kinh nghiệm. Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người đọc nhớ lại kiến thức bài cũ. Sau mỗi chủ đề là bài tập để người đọc luyện tập và thực hành. Nội dung các bài trong mỗi chủ đề có liên quan đến nhau. Điểm ngôn ngữ của rất nhiều bài gồm có:

– Giải thích giản yếu

– Câu ví dụ và Bài tập, mỗi điểm ngôn ngữ yêu cầu học sinh địa thế căn cứ vào câu ví dụ tổng kết quy luật kết cấu rồi điền vào chỗ trống sau các câu ví dụ.

– Bài tập của rất nhiều chủ đề gồm nhiều tầng kiến thức: kết cấu âm tiết chữ Hán -ngữ tố, từ hội cho tới các bài văn, giúp học sinh củng cố, hấp thu và vận dụng kết cấu ngôn ngữ của chủ đề.

– Phần cuối mỗi chủ đề đều phải có bài đọc và viết bài tập. Bài đọc tái hiện từ hội và điểm ngôn ngữ trong mỗi chủ đề. Chủ yếu là luyện tập năng lực viết bài cho học sinh, ngoài ra còn luyện cho học sinh kỹ năng ứng dụng kết cấu ngôn ngữ trong mỗi chủ đề.

Xem Thêm  Top 7 son thỏi Maybelline đẹp tốt giá rẻ rất được yêu thích hiện nay

MUA NGAY4

Giáo Trình Hán Ngữ

Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

Tiếng Hán là ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất thế giới không chỉ bởi có tầm khoảng 1/5 dân số trên thế giới sử dụng tiếng Hán là tiếng mẹ đẻ mà còn bởi vì Tiếng Hán cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc. Chính bởi vậy học tiếng Hán hiện nay là việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Để học được tiếng tiếng Hán, bạn phải một bộ giáo trình thật chất lượng sản phẩm vì đây là một trong những ngôn ngữ rất phức tạp. Bộ “Giáo trình Hán ngữ” của tác giả Dương Ký Châu, do giảng viên Trần Thị Thanh Liêm biên dịch là một trong những bộ giáo trình Hán ngữ tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Các bạn học sinh – sinh viên hay các giảng viên hoàn toàn có thể sử dụng bộ giáo trình này để học tập và giảng dạy. Cuốn sách Giáo trình Hán ngữ – tập II – Quyển Hạ là quyển thứ 4 trong tập “giáo trình Hán ngữ” gồm 6 quyển của tác giả Dương Ký Châu. Cuốn sách này nằm trong bộ có CD đi kèm, khác với bộ không có CD.

Đọc  7 cuốn sách kinh doanh doanh nhân trẻ nào cũng cần phải đọc

“Giáo trình Hán ngữ” của Dương Ký Châu có tất cả 100 bài học kinh nghiệm chia làm 3 tập và 6 cuốn sách. Trong đó, từ bài 1 đến bài 10 là dạy ngữ âm và luyện tập ngữ âm cơ bản của tiếng Hán. Từ bài 11 đến bài 60 sẽ dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa, ngữ dụng của tiếng Hán thông qua các bài hội thoại. Từ bài 61 đến bài 100 là giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, qua đó nâng cao khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Cuốn sách này có gì thú vị?

1, “Giáo trình Hán ngữ” có 3300 từ mới. Phần bài đọc hoặc nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất với bài luyện đọc trong phần bài tập, trên cơ sở của bảng từ mới trong từng bài học kinh nghiệm. Chủ điểm bài đọc gồm nhiều mặt trong đời sống hàng ngày, đồng thời giới thiệu những kiến thức về đất nước và con người Trung Quốc.

2, Giáo trình này được biên soạn theo hướng mẫu câu để trực tiếp đi vào thực hành giao tiếp, nhưng cũng giới thiệu khái quát cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hán văn minh. Các phần chú thích trong bài nói rõ những kiến thức về ngôn ngữ và toàn cảnh văn hóa Trung Quốc.

3, Phần bài tập rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, mô phỏng và bồi dưỡng trí nhớ cho tất cả những người học.

4, Bên cạnh giáo trình còn tồn tại bộ đĩa CD do các Chuyên Viên nổi tiếng, giàu kinh nghiệm thực tiễn của Trung Quốc đọc chuẩn xác, diễn cảm, đầy sống động các phần luyện tập, bài đọc và dẫn đọc các từ mới.

Khi hoàn thành việc học “Giáo trình Hán ngữ”, người học có thể tự tin về khả năng giao tiếp bằng tiếng Hán, có thể đọc hiểu các bài văn thông thường nhờ việc nắm vững ngữ âm, ngữ pháp, từ ngữ, chữ Hán.

MUA NGAY5

Tập Viết Chữ Hán Theo Giáo Trình Hán Ngữ Phiên Bản Mới

Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

Tất cả chúng ta đều biết, chữ Hán thuộc hệ chữ tượng hình, nó khác hoàn toàn với hệ chữ Latinh mà người Việt tất cả chúng ta đang sử dụng. Bởi vậy, hiện nay, đa số những người học tiếng Trung Quốc nói chung đều phải có tâm lý sợ học chữ Hán, nhất là với những người mới bắt đầu.

Xem Thêm  Top 7 Anime thể loại Mafia hay và nổi tiếng nhất bạn nên biết

Cuốn Tập viết chữ Hán – Dựa theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới được biên soạn để giúp đỡ các bạn học tốt chữ Hán ngay từ trong những giai đoạn ban đầu.

Đọc  Top 7 sách dạy writing IELTS hay và bán chạy nhất hiện nay

Cuốn sách này được biên soạn với nội dung bám sát giáo trình Hán ngữ sơ cấp phiên bản mới. Các chữ Hán được soạn ra từ mạng lưới hệ thống từ mới của từng bài, đi kèm phiên âm, nghĩa Hán Việt và nghĩa gốc của từng từ. Phần tập viết phiên âm và tập viết các chữ Hán theo thứ tự từng nét một sẽ giúp các bạn học và nhớ chữ Hán lâu hơn.

Nội dung của sách được xây dựng theo 4 phần chính:

Phần 1: Danh mục bộ thủ chữ Hán: cung cấp cho những bạn danh mục 214 bộ thủ chữ Hán, không chỉ gồm có cách viết, tên bộ, phiên âm và ý nghĩa tiếng Việt.

Phần 2: Kết cấu chữ Hán

Phần 3: gồm có 40 bài tập viết chữ hán

Mỗi bài sẽ giới thiệu cho bạn từ 2-6 bộ thủ mới (gồm có âm hán Việt, cách viết chữ từng nét,). Tiếp đó là các cụm từ mới có bộ thủ đó gồm có cả phiên âm và nghĩa tiếng việt chi tiết giúp các bạn luyện tập và ghi nhớ bộ thủ, đồng thời thu thập thêm nhiều từ vựng mới.

Phần 4: 500 chữ Hán cơ bản: Tại phần này sẽ cung cấp cho bạn 500 chữ Hán cơ bản gồm cả chữ phồn thể và giản thể , xếp thứ tự theo phiên âm Pinyin. Mỗi chứ Hán được giải thích rõ về HÌNH-ÂM-NGHĨA và cách viết (tả pháp).

Cuốn sách sẽ là người bạn sát cánh đồng hành thân thiết, hỗ trợ đắc lực cho những bạn yêu thích và muốn học tốt tiếng Trung.

MUA NGAY6

Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề

Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

Có phải bạn mất khá nhiều thời gian suy nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung mỗi khi nói?

Bạn hay nói vấp, mắc lỗi ngữ pháp và phát âm sai?

Bạn luyện nghe nhiều nhưng vẫn chưa hiểu hết khi xem các bộ phim truyện Trung Quốc hay Khóa học truyền hình thực tế?

Muốn học giỏi tiếng Trung nói riêng và những ngoại ngữ khác nói chung, bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề sẽ giúp đỡ bạn củng cố các từ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Học từ vựng là một quá trình lâu dài và liên tục, hy vọng cuốn sách sẽ trở thành tài liệu hữu ích giúp đỡ bạn nắm bắt nhanh thứ ngôn ngữ đa dạng này.

MUA NGAY7

301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa

Top 7 sách học tiếng Trung hay và cháy khách nhất hiện nay

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa được biên dịch và bổ sung dựa trên cơ sở cuốn sách giáo khoa “Hán ngữ hội thoại 301” do các Chuyên Viên Hán ngữ của học Viện ngôn ngữ Bắc kinh biên soạn.

Giáo trình gồm 48 bài trong đó có 8 bài ôn tập, bao quát trên 800 từ thường dùng. Nội dung các bài tập gồm các phần “Mẫu câu”, “Đàm thoại”, “Từ mới”, “Chú ý từ ngữ”, “Ngữ pháp”, “bài tập”…

Giáo trình biên soạn theo hướng “mẫu câu” để đi vào thực hành giao tiếp, nhưng cũng giới thiếu khái quát cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hán văn minh.

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: