• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng với số lượng tài sản lên đến 2,1 tỷ đô la mỹ. Tuy nhiên, số lượng đó chỉ nằm trong Top 100 người giàu nhất Thế giới. Cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu về 7 người giàu nhất thế giới hiện nay qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  Top 7 tiên nữ xinh đẹp tuyệt vời nhất trong phim Hoa Ngữ từ trước đến nay

Bill Gates – Người giàu nhất thế giới

Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

William Henry “Bill” Gates III (sinh ngày 28 tháng 10, 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong list những người giàu nhất trên thế giới và luôn đứng thứ 1 thế giới qua nhiều năm liền. Hiện nay ông đang sở hữu số tài sản lên đến 77,8 tỷ dola Mỹ và đứng vị trí đầu tiên trong số nhũng người giàu nhất thế giới.

Amancio Ortega Gaona – Ông chủ tập đoàn thời trang Zara

Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Amancio Ortega là sinh ngày 12 tháng 3 năm 1936. Ông được nhiều người nghe biết là một ông trùm kinh doanh tại Tây Ban Nha. Ông là người sáng lập và là cựu chủ tịch của Inditex nhóm thời trang nổi tiếng với chuỗi cửa hàng quần áo và phụ kiện Zara.

Là người giàu nhất ở châu Âu, và là người giàu thứ hai trên thế giới , với ước tính giá trị tài sản lên đến 72,8 tỷ USD.​

Xem Thêm  7 tính cách của những người trưởng thành giúp họ ổn định trong cảm xúc

Warren Edward Buffett – CEO và chủ tịch của Tập đoàn Berkshire Hathaway

Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Là một nhà góp vốn đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ, ông là nhà góp vốn đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Năm 1999 ông có trong list những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỉ 20 do hãng Carson thực hiện, xếp trên Peter Lynch và John Templeton. Năm 2007 được tạp chí Time đưa vào list “100 người nhiều ảnh hưởng tác động nhất thế giới”.

Carlos Slim Helu – ông trùm viễn thông Mexico

Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Carlos Slim Helú sinh ngày 28 tháng một năm 1940 tại Thành phố Mexico. Ông là một nhà thương nhân và chi phối toàn bộ mạng lưới hệ thống viễn thông của Mexico. Không chỉ giới trẻ mà cả những tầng lớp người dân khác nhìn nhận Carlos Slim là hình ảnh, thần tượng của họ. Năm 2015 theo nguồn của wealth-telecommunications tổng giá trị tài sản khoảng 50 tỷ đô la.

Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon

Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Jeff Bezos sinh ngày 12 tháng 1, 1964 là một doanh nhân và nhà góp vốn đầu tư người Hoa Kỳ. Ông là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên và CEO của Amazon.com, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Amazon.com trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán sản phẩm qua Interne. Năm 2013, Bezos mua lại tờ báo The Washington Post. Đến tháng 12 năm 2015, tài sản cá nhân của Bezos ước tính khoảng chừng 59,3 tỷ $US, một phần do giá trị cổ phiếu của Amazon tăng lên, đưa ông xếp thứ 5 trong List tỷ phú của Forbes.

Xem Thêm  7 mỹ nam idol Kpop được hâm mộ nhất bởi giới đồng tính Hàn

Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook

Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Mark Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984, là một lập trình viên máy tính, chủ doanh nghiệp và nhà từ thiện người Mỹ. Anh là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập nên trang mạng xã hội Facebook.Tài sản của anh ước tính tháng 5 năm 2016 đạt 51.8 tỷ đô-la Mỹ.

Larry Ellison – nhà sáng lập và CEO của tập đoàn phần mềm Oracle

Top 7 những người giàu nhất thế giới hiện nay – Top 7 Thú Vị

Lawrence Joseph “Larry” Ellison sinh 17 tháng 8, 1944 là một ông trùm tư bản người Mỹ, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị. Theo thống kê của Forbes giá trị tài sản ròng của Ellison hiện nay khoảng chừng 51,3 tỷ USD.

Đọc  Top 7 tác hại của cà phê với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Nguồn: Top7.vn​

Lượt Xem: 51

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: