• Home  / 
  • Giáo Dục
  •  /  Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Từ lý thuyết vật lý nguyên tử đến khám phá về vũ trụ học, họ là những thiên tài vĩ đại đặt nền móng vững chắc cho việc phát triển của vật lý học. Sau đây là list 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Albert Einstein (1879 – 1955)

Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

Albert Einstein ra đời tại nước Đức vào năm 1879, là một trong những thiên tài khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại, được tạp chí Time bình chọn là nhà khoa học kiệt xuất vào thế kỷ 20. Ông là cha đẻ của học thuyết vật lý tiến bộ, phá vỡ mọi định nghĩa trước đây. Thuyết tương đối của Albert Einstein đã lý giải được định nghĩa về mối quan hệ của không gian và thời gian, góp phần vào lĩnh vực khám phá vũ trụ sau này. Tuy nhiên, phương trình nguyên tử lừng danh của ông E=mc2 lại là cội nguồn của hai quả bom nguyên tử khổng lồ đã tàn phá hai thành phố Hiroshima và Nagasaki Nhật Bản trong thế chiến thứ Hai.

Isaac Newton (1642 – 1727)

Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

Được sinh ra trong gia đình nghèo khó ở nước Anh vào năm 1642, nhà vật lý học lừng danh Issac Newton là cha đẻ của lý thuyết “vạn vật hấp dẫn” ứng dụng phổ biến trên thế giới hiện nay. Ông đã tìm ra cách lý giải lực hấp dẫn bằng công thức toán học, giải thích được nguyên nhân của thủy triều do sự tương hỗ của Trái Đất, Mặt Trời và Mặt Trăng. Ông còn là một người đầu tiên phát minh ra kính viễn vọng phóng xạ. Ngoài ra, trong lĩnh vực toán học, Issac Newton đã tạo ra định lý nhị thức mới mẻ sau này được lấy theo tên của ông.

Đọc  7 cuốn sách hay và bán chạy nhất về chiêm tinh học và thiên văn học

Stephen Hawking (1942-)

Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

Stephen Hawking là nhà vật lý học nổi tiếng người Anh sinh năm 1942 đúng thời điểm 300 năm sau ngày mất của nhà khoa học Galileo. Trong thời gian làm luận án tại ĐH Cambridge, ông bị phát hiện nhiễm căn bệnh về thần kinh tên Lou Gehrig. Sau khi phẩu thật cắt bỏ khí quản, ông đã mất đi khả năng nói chuyện và ngồi vào xe lăn. Stephen Hawing có thể giao tiếp bằng thiết bị tổng hợp tiếng gắn vào chiếc máy tính để ông đánh chữ vào đó. Vào năm 1971, ông đã đưa ra Dự Án BĐS nghiên cứu toán học ủng hộ lý thuyết về Nguồn Gốc Vũ Trụ từ Vụ Nổ Bigbang. Ông có nhiều đóng góp quan trọng cho lĩnh vực vũ trụ học và lượng tử hấp dẫn.

Xem Thêm  Top 7 các nhà Speeker nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Galileo Galilei (1564 – 1642)

Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

Là nhà vật lý học lừng danh tới từ nước Ý, Galilieo Galilei đã cho ra những nghiên cứu quan trọng ủng hộ quan niệm Trái Đất quay quanh Mặt Trời. Chính vì thế, ông đã gặp phải rắc rối với Giáo Hội Thiên Chúa lúc bấy giờ – những tín đồ luôn tin rằng Mặt Trời đó chính là hành tinh quay xung quanh Trái Đất. Ngay từ những năm 1630, ông đã tự phát minh kính thiên văn độc đáo có thể phát hiện vết đen mặt trời và vệt lõm trên mặt trăng. Ngoài ra, ông còn nghiên cứu về lý thuyết vật rơi có ảnh hưởng tác động đến lý thuyết vạn vật hấp dẫn của Newton sau này.

Đọc  7 tựa sách vật lý hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Michael Faraday (1791 – 1867)

Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

Michael Faraday là nhà vật lý học lỗi lạc người anh với những khái niệm về điện từ trường. Ông đã có những Dự Án BĐS nghiên cứu khám phá cảm ứng điện từ và định luật điện phân. Sau này, các dụng cụ điện từ do ông chế tạo đóng góp quan trọng vào công nghệ động cơ điện tiến bộ. Bên cạnh đó, Faraday còn được xếp loại cao về nhân cách cao quý khi từ chối nhận làm cố vấn vũ khí hóa học cho quân đội lúc bấy giờ.

Richard Feynman (1918 – 1988)

Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

Được trao phần thưởng Nobel năm 1965, Richard Feynman là nhà khoa học vĩ đại tạo tiền đề cho việc phát triển của điện động lực học lượng tử, định nghĩa về ánh sáng và sự tương tác vật chất. Bên cạnh đó, ông còn tồn tại những đóng góp quan trọng cho điện toán lượng từ và công nghệ Nano.

Xem Thêm  Top 7 trường ĐH nằm ở vị trí vàng tại TP TPHCM

Ernest Rutherford (1871 – 1937)

Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

Là một trong những nhà vật lý thực nghiệm lỗi lạc, Ernest Rutherford đã nhận được được giải Nobel cho nghiên cứu về “sự phân hủy của không ít nguyên tố” vào năm 1908. Ông đã khám phá ra chu kỳ luân hồi bán rã liên quan đến phóng xạ và sự biến đổi nguyên tố hóa học này sang nguyên tố khác. Vào năm 1997, tên của ông được đặt cho nguyên tố rutherfordium trong lĩnh vực nguyên tử hạt nhân.

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: