• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có âm nhạc? Trong nhiều năm, người ta đã đặt vướng mắc này và nhận ra rằng tất cả chúng ta sẽ cảm thấy trống rỗng và trống không nếu không có âm thanh đẹp. Các nhà soạn nhạc lấy cảm hứng từ tình yêu, thiên nhiên, cuộc chiến tranh, buồn bã và niềm sung sướng và một số người đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sẽ mãi mãi trong trái tim tất cả chúng ta. Và sau này là 7 nhà soạn nhạc thiên tài nhất trong lịch sử loài người.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Johann Sebastian Bach

Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

Johann Sebastian Bach (1685-1750) là một người Đức, nhà soạn nhạc, violist và violinist. Ông đã từng là nhà soạn nhạc cổ điển hay nhất mọi thời đại. Ông đã viết hơn 1100 tác phẩm gồm có cantatas, bài hát và aria, concerto … Các tác phẩm nổi tiếng của Bach gồm có Brandenburg Concertos, Air trên chuỗi G, Toccata và Fugue in D minor và Arioso và nhiều tác phẩm khác.

Beethoven

Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

Ludwig van Beethoven (1770-1827) là nhà soạn nhạc và nhà soạn nhạc người Đức và là nhạc sĩ sáng tác nhạc cổ điển nổi tiếng nhất mọi thời đại. Một số tác phẩm hay nhất của anh gồm có bản giao hưởng số 9 đã được tạo ra sau khi anh trở nên gần như hoàn toàn điếc. Những tác phẩm đáng kể khác của Beethoven gồm có Sonata No. 14 (Sonata Moonlight), Symphony 5th, Symphony 6th, Bagatelle No. 25 (Für Elise) và Piano Concerto No. 5 ở E-flat major, Op.73.

Đọc  7 ngôi sao suýt chút nữa đã trở thành idol dưới trướng SM Entertainment

Mozart

Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791) là một nhà soạn nhạc người Áo đã gây ấn tượng với thế giới ngay từ lúc còn rất nhỏ. Ở tuổi lên 5, ông nắm vững bàn phím và đàn violin, và giải trí cho giới tinh hoa xã hội, gồm có hoàng gia khắp Châu Âu. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông gồm có Requiem, Symphony No. 40, opera The Magic Flute và Hôn nhân gia đình của Figaro, Piano Sonata No 16 trong C Major, Symphony No. 25, Piano Concerto No. 21.

Vivaldi

Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

Antonio Lucio Vivaldi (1678-1741) là nhà soạn nhạc, nhà soạn nhạc vĩ cầm người Venice, nhà giáo và giáo sĩ có ảnh hưởng tác động rộng khắp ở Châu Âu. Ông nổi tiếng chủ yếu là sáng tác nhiều bản concerto cho violin và nhiều nhạc cụ khác, cũng như các tác phẩm hợp xướng thánh và hơn bốn mươi vở opera. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là một loạt các buổi hòa nhạc violin được gọi là The Four Seasons.Vivaldi đã và đang có một số thành công với những chương trình biểu diễn đắt giá của opera của ông ở Venice, Mantua và Vienna.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyện của James Franco hay và nổi tiếng nhất

Chopin

Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

Frederic Chopin (1810-1849) là một nhà soạn nhạc người Ba Lan, được xem như là một trong những nghệ sĩ piano và nhà soạn nhạc piano vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã viết phần lớn cho piano, nhưng ông cũng được ghi có hai concerto piano và ba sonatas, cũng như với sự phát minh của ballade nhạc cụ. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông gồm có Nocturne trong E-flat, Op. 9 No. 2, March tang (Prelude in C minor), Minute Waltz (Waltz in D-flat major), Cách mạng Etude (Op.10, No.12) và Fantasie-Impromptu (Op.

Đọc  Top 7 những bộ phim Hàn Quốc nói về âm nhạc hay nhất

Haydn

Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

Joseph Haydn (1732-1809) là một nhà soạn nhạc người Áo nổi tiếng và nổi tiếng thời kỳ Cổ điển. Ông thường được gọi là Cha của Giao hưởng vì sự đóng góp đáng kể của ông cho âm nhạc. Haydn đã dành phần lớn sự nghiệp của mình như là một nhạc sĩ của tòa án cho gia đình giàu có Esterházy ở vùng đất xa xôi của họ. Điều này đã cô lập anh từ những nhạc sĩ và xu hướng âm nhạc khác, nhưng âm nhạc của anh đã trở nên phổ biến rộng rãi.

Handel

Top 7 những nhà soạn nhạc thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới

George Frideric Handel (1685-1759) là nhà soạn nhạc Baroque Đức-Anh, người đã dành hầu hết thời gian làm việc ở London. Handel được xem như là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất của thời kỳ Baroque, với các tác phẩm như Water Music, Music for the Royal Pháo hoa và Messiah vẫn còn phổ biến cho tới ngày hôm nay. Một trong bốn bài Coronation Anthems của ông, Zadok the Priest (1727), sáng tác cho lễ đăng quang của George II, đã được trình diễn tại mọi lễ đăng quang của Anh từ đó.

Xem Thêm  Top 7 phim truyền hình Nước Hàn nhiều lượt xem nhất năm 2016

Nguồn: Topxephang.com

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: