• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Khi đến thăm xứ sở chùa vàng – Thái Lan mỗi du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Phật Giáo tuyệt đẹp được xây dựng kỳ công. Top7thuvi xin gửi đến bạn đọc những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan bạn nên viếng thăm sau đây nhé.

1

Chùa Phật Ngọc – Wat Phra Kaew Bangkok

Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

Nằm ở khuôn viên Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan tại thủ đô Bangkok, Chùa Phật Ngọc – wat Phra Kaew Bangkok là “viên ngọc quý” của Phật Giáo Thái Lan được xây dựng vào năm 1785. Ngôi chùa có tổng diện tích 945.000 m2 với kiến trúc tráng lệ đặc trưng, có hơn 100 tòa kiến trúc cao tầng mà không hề có vị sư sãi nào sinh sống tại đây. Đặc biệt, ngôi chùa lưu giữ Tượng Phật Ngọc (Phra Kaew Morakot) biểu tượng tôn kính của Đức Phật được chế tác tinh xảo từ những viên ngọc bích tuyệt đẹp.

2

Chùa Wat Phra Chetuphon – Bangkok

Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

Chùa Wat Phra Chetuphon cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ qua ở Bangkok Thái Lan. Chùa vẫn được xây dựng theo kiến trúc Phật Giáo Nam Tông với điểm nổi bật nhất là pho tượng Phật nằm ấn tượng có chiều dài 46 và cao 15 m dát vàng rực rỡ. Ngoài ra, du khách trải nghiệm dịch vụ massage Thái truyền thống trong khuôn viên chùa. Mức giá vào cửa của chùa Wat Phra Chetuphon khoảng 100 Bath kể từ năm 2012.

Đọc  Top 7 khách sạn 4 sao được đánh giá cao nhất ở Huế hiện nay3

Chùa Wat Traimit – Chùa Phật Vàng

Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

Tọa lạc trên đường Traimit tại thủ đô Bangkok, Chùa wat Traimit là ngôi chùa linh thiêng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan. Ngôi chùa có vẻ đẹp độc đáo kết hợp màu trắng thuần khiết và vẻ đẹp xa hoa của chi tiết được dát vàng. Linh hồn của chùa Wat Traimit chính là pho tượng Phật Vàng khổng lồ có chiều cao 3 thước và nặng đến 5,5 tấn. Tượng Phật Vàng linh thiêng là biểu tượng Phật Giáo tôn kính trong tâm thức người dân Thái, thể hiện sự quyền năng, sức mạnh thuần khiết và sự thịnh vượng.

4

Chùa Wat Suthat

Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

Nằm trong khu vực Old City, ngôi chùa Wat Suthat cổ kính lâu đời nhất trong số các ngôi chùa tại thủ đô Bangkok. Kiến trúc của chùa được xây dựng theo phong cách ngôi đền thờ trang nhã với phần mái rộng kết hợp các bức tranh, chi tiết cửa gỗ được chạm trổ tinh xảo. Một số chi tiết trong trang trí nội thất của chùa lại in dấu ấn của trường phái Gothic Châu Âu, thể hiện sự giao lưu văn hóa Đông Tây lúc bấy giờ. Trong khuôn viên của chùa, du khách có thể chiêm ngưỡng và đảnh lễ “hằng hà sa số” tượng Phật dát vàng linh thiêng.

Xem Thêm  Top 7 ghế massage chất lượng tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

5

Chùa Wat Yan Nawa

Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

Còn được gọi là “Chùa Thuyền” nằm ở quận Sathon thuộc thủ đô Bangkok, chùa Wat Yan Nawa được xây dựng bởi vua Rama III với kiến trúc độc đáo theo phong cách thuyền Trung Quốc. Chùa Wat Yan Nawa kết hợp nét đặc trưng của dáng thuyền Trung Quốc và chi tiết kiến trúc Thái – “Chedi” (phần mũi nhọn) từ thời kỳ Ayuthaya. Đây cũng là địa điểm Phật Giáo linh thiêng vì lưu giữ nhiều xá lợi nhất tại xứ sở Chùa Vàng.

Đọc  Top 7 khách sạn 3 sao được đánh giá cao nhất tại Hạ Long hiện nay6

Chùa Wat Suthat Thepwararam

Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

Được xây dựng vào năm 1807, chùa Wat Suthat Thepwararam là ngôi chùa cao nhất tại thủ đô Bangkok. Khuôn viên chùa được xây dựng bằng hoa sen tinh xảo và lưu giữ nhiều pho tượng Phật mạ vàng tinh xảo. Ngoài ra, chùa còn có tòa thư viện lưu trữ kinh sách Phật Giáo có quy mô lớn nhất tại Thái Lan có chiều cao 72 m được bao quanh bởi 68 cây cột. Bên trong đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật trong tư thế tọa thiền được làm bằng đồng và mạ vàng rực rỡ có chiều cao 8,45 m.

7

Chùa Wat Benchamabophit

Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan – Top 7 Thú Vị

Người ta nói rằng chuyến du lịch Bangkok Thái Lan sẽ thiếu phần trọn vẹn nếu bỏ qua chùa Wat Benchamabophit. Đây là ngôi chùa tuyệt đẹp kết hợp kiến trúc tinh xảo từ phong cách Thái truyền thống và thiết kế mang hơi hướng Châu Âu được xây dựng vào năm 1900. Vật liệu chính của ngôi chùa là cẩm thạch trắng được nhập từ thành phố Carava của Ý. Phía sau khuôn viên chùa là 52 bức tượng Phật lâu đời từ khắp các vùng đất tại Châu Á và một gốc cây cổ thụ quý hiếm có tuổi thọ lâu năm. Người ta nói rằng đây là một phần cây có nguồn gốc từ nơi Đức Phật đản sanh tại Ấn Độ.

Xem Thêm  Top 7 sách tô màu dành cho người lớn hay và bán chạy nhất hiện nay

Lượt Xem:

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: