• Home  / 
  • Blog
  •  /  Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Phụ nữ Nhật rất nổi tiếng về cơ thể mảnh mai và khỏe mạnh của họ. Đương nhiên gen cũng đóng vai trò khá quan trọng, nhưng rất nhiều người nhận định rằng sở dị họ khỏe mạnh như vậy là nhờ một thói quen quan trọng vào mỗi buổi sáng. Đó đấy là thói quen uống nước vào mỗi sáng ngay sau khi thức dậy của phụ nữ Nhật.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Thói quen này ngày nay đã in sâu vào trong văn hóa Nhật, và nó cũng đấy là một hình thức điều trị bằng nước đã được khoa học chứng minh là có khả năng làm thuyên giảm rất nhiều các rối loạn trong cơ thể. Khác với Mỹ và các nước phương Tây khác, dân số Nhật Bản không bị chịu tác động ảnh hưởng nặng nề của đa số rối loạn như chứng béo phì hay tiểu đường. Điều này cho thấy tất cả chúng ta có thể học được rất nhiều điều từ lối sống khỏe mạnh này của họ!

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyện của Robert Downey Jr hay và nổi tiếng nhất

Sau đây đấy là 7 điều kỳ diệu sẽ xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn duy trì việc uống một cốc nước mỗi sáng ngay sau khi thức dậy và dạ dày còn đang rỗng.

1

Loại thải độc tố và tăng miễn dịch

Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Uống nước sẽ kích thích hoạt động của ruột một cách tự nhiên. Vào đêm tối khi ngủ cơ thể bạn thường tiến hành quá trình tự phục hồi và lọc ra những chất ô nhiễm và độc hại cho cơ thể. Uống nước lúc dạ dày đang rỗng vào mỗi sáng sẽ giúp những chất độc được thải ra dễ dàng và hỗ trợ cho cơ thể sạch và khỏe mạnh hơn. 

Đọc  Top 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn nên biết

Ngoài ra uống nước vào lúc dạ dày đang rỗng cũng giúp cân bằng hệ bạch huyết và dẫn đến khả năng miễn dịch được tăng cường. Một hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn sẽ khiến cho bạn tránh khỏi rất nhiều bệnh tật.

2

Tăng cường tiêu hóa

Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Uống nước lúc dạ dày đang rỗng có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất ít nhất là 24%. Điều này là rất quan trọng so với những người đang trong cơ chế ăn nghiêm khắc. Tăng tỷ lệ trao đổi chất đồng nghĩa với một hệ tiêu hóa được cải thiện. Các bạn sẽ có thể theo cơ chế ăn của mình dễ dàng hơn nếu cơ thể bạn tiêu hóa nhanh hơn. Giành được điều này là do uống nước ngay sau khi thức dậy giúp làm sạch ruột già và từ đó nó có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Xem Thêm  Top 7 shop bán túi balo túi xách đẹp tuyệt vời nhất Hải Phòng Đất Cảng - Top 7 Thú Vị

3

Củng cố việc giảm cân có lợi cho sức khỏe

Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Hệ quả dành được từ việc thải độc và tăng cường hệ tiêu hóa do uống nước khi dạ dầy đang rỗng đấy là các bạn sẽ ít cảm thấy bị đói hơn. Điều này ngăn chặn sự tăng cân có hại cho sức khỏe do ăn quá nhiều.

4

Làm giảm ợ chua và khó tiêu

Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Khó tiêu bị gây ra do số lượng acid trong dạ dày tăng mạnh. Điều này sẽ khiến bạn bị ợ chua do acid trào ngược lên thực quản. Khi chúng ta uống nước lúc dạ dày đang rỗng, acid bị đẩy xuống và pha loãng, nhờ này mà vấn đề được xử lý. Thêm nữa, điều này cũng giúp dạ dày của bạn sẵn sàng chuẩn bị tốt hơn cho bữa sáng sắp tới.

5

Làm sáng và mịn da

Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Mất nước sẽ dẫn đến nếp nhăn và lỗ chân lông xuất hiện sớm trên da mặt bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 500 ml nước vào lúc dạ dày đang rỗng sẽ tăng lượng máu chảy đến da và làm da bạn hồng hào hơn. Ngoài ra thì việc uống thêm nước trong một ngày dài cũng khiến cho bạn thải độc và làm da càng sáng hơn nữa.

6

Giúp tóc bóng mượt khỏe mạnh

Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Mất nước cũng có thể có một tác động nghiêm trọng tới việc phát triển của tóc bạn. Uống nhiều nước sẽ giúp nuôi dưỡng tóc từ trong ra ngoài. Nước sở hữu đến gần 1/4 trọng lượng của một sợi tóc. Uống nước lượng không đủ sẽ khiến tóc mỏng và dễ gãy. Bạn nên uống nhiều nước hơn nữa mỗi ngày, và nhất là uống nước lúc dạ dày đang rỗng lại càng tốt hơn nữa cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ của tóc.

Xem Thêm  Top 7 loa đổi màu đẹp tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

7

Ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang

Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Uống nước ngay sau khi vừa thức dậy rất quan trọng so với việc ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang. Uống nước vào lúc dạ dày không có gì sẽ giúp làm loãng các loại acid dẫn đến sỏi ở trong thận. Bạn uống càng nhiều nước (dĩ nhiên là với liều lượng không thật đà), bạn càng được bảo vệ khỏi khả năng bị nhiễm trùng bàng quang do độc tố.

Đọc  Top 7 công dụng và lợi ích của quả lựu với sức khỏe và sắc đẹp của bạn

Nguồn: Lifehack

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: