• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Cảng biển có vị thế đặc biệt quan trọng quan trọng trong ngành hàng hải, là nơi neo tàu thuyền phục vụ cho việc bốc dỡ và vận chuyển sản phẩm & hàng hóa. Bên cạnh mục đích thương mại thì cảng biển còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp tiến bộ và sự hoành tráng. Mời các bạn điểm qua top 7 cảng biển nổi tiếng nhất thế giới hiện nay nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Cảng Thượng Hải

Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Nằm ở cửa sông Trường Giang Trung Quốc, cảng Thượng Hải đang đứng đầu về quy mô trong số các cảng biển nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Với tổng diện tích S lên đến 3.619 km2, mỗi ngày cảng Thượng Hải đón nhận và xử lý vận chuyển sản phẩm & hàng hóa của hơn 33,62 triệu đơn vị container. Việc xuất nhập khẩu 700 triệu tấn sản phẩm & hàng hóa tại khu vực Cảng Thượng Hải chiếm khoảng chừng ¼ tổng giá trị thương mại của Trung Quốc mỗi năm.

2

Cảng biển Singapore

Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Cảng biển Singapore – trung tâm vận chuyển sản phẩm & hàng hóa lớn nhất Đông Nam Á, được trao phần thưởng Hàng Hóa, Logistic và Chuỗi Cung Ứng Châu Á Thái Bình Dương năm 2017 do đạt chất lượng sản phẩm cao các tiêu chí của ngành vận tải biển. Mỗi năm cảng Singapore xử lý khoảng chừng 500 triệu tấn sản phẩm & hàng hóa, đón tiếp trung bình 140.000 chiếc tàu mỗi năm.

3

Cảng biển Thâm Quyến

Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Cách cảng Hồng Kông 20 hải lý, quy mô của cảng biển Thâm Quyến đứng thứ 3 thế giới, là một đặc khu kinh tế hàng đầu của Trung Quốc. Mỗi năm cảng Thâm Quyến tiếp đón trung bình từ 22-23 triệu container. Đây là cảng biển tấp nập tàu thuyền nhất tại Trung Quốc chỉ xếp sau cảng Thượng Hải.

Đọc  Top 7 quốc gia có trữ lượng vàng lớn nhất thế giới4

Cảng biển Hồng Kông

Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Hồng Kông – xứ Cảng Thơm của Trung Quốc cũng từng sở hữu cảng biển có quy mô lớn nhất Trung Quốc trước khi cảng Thượng Hải và Thâm Quyến được xây dựng. Cảng biển Hồng Kông từng xử lý khoảng chừng 23 triệu container trong năm 2012 sau đó giảm xuống còn 22 triệu container vào năm 2013 do lượng tàu dịch chuyển lên các cảng phía Bắc Đại Lục Trung Quốc.

Xem Thêm  Top 7 nhân vật One Piece khiến fan tò mò nhất về sức mạnh của họ

5

Cảng Busan Nước Hàn

Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Tọa lạc tại sông Naktong Nước Hàn, cảng Busan có quy mô lớn thứ 5 thế giới dựa trên số lượng sản phẩm & hàng hóa xử lý mỗi năm. Theo thống kê số liệu năm 2013, Cảng Busan đã xử lý khoảng chừng 298 triệu tấn sản phẩm & hàng hóa và 17,69 đơn vị container. Với diện tích S trải rộng 840.000 m2, Busan đóng góp 40% tổng cước phí vận tải biển dành riêng cho xuất khẩu, 42 % sản lượng thủy sản và 80% cước vận chuyển container.

6

Cảng Ninh Ba Chu Sơn Trung Quốc

Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Với lịch sử 1200 năm tuổi nằm ven biển tỉnh Chiết Giang Trung Quốc, Cảng Ninh Ba Chu Sơn là hải cảng lâu đời nhất của nước này. Sau khi cảng Ninh Ba được sáp nhập với cảng Chu Sơn thì quy mô xử lý container là 17,33 triệu đơn vị. Với số lượng 309 bến tàu cảng Ninh Ba đóng vai trò quan trọng trong tam giác kinh tế duyên hải miền Đông Trung Quốc và sông Trường Giang, có thể kết nối giao thương mua bán với 600 cảng biển của 100 quốc gia toàn cầu.

Đọc  Top 7 cao nguyên lớn nhất thế giới hiện nay7

Cảng Rotterdam Hà Lan

Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Xét về quy mô sản phẩm & hàng hóa thì cảng Rotterdam lớn nhất Châu Âu và đứng thứ 8 trên thế giới. Cảng chiếm khoảng chừng 36% tổng lượng sản phẩm & hàng hóa lưu thông bằng đường thủy của Châu Âu. Cảng trải dài 40 km kết nối các trung tâm công nghiệp lớn của Châu Âu nên được những tập đoàn lớn lựa chọn làm trung tâm vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm & hàng hóa. Trong giai đoạn 1962-2004 cảng Rotterdam từng là trung tâm giao thương mua bán sầm uất nhất thế giới trước sự xuất hiện của cảng Thượng Hải Trung Quốc.

Xem Thêm  Top 7 pin sạc dự phòng Pisen được nhiều người sử dụng nhất

Lượt Xem: 1

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: