• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên –thời Hy Lạp đóng chiếm. Nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố Marseille – thuộc địa của người Hy Lạp. Đế Chế La Mã đã được chấp nhận những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu. Thánh Martin of Tours (316 – 397) đã tham gia tích cực truyền bá đạo Cơ Đốc Giáo và nghề trồng nho. Trong suốt thời Trung Cổ loạn lạc, những thầy tu đã có công giữ gìn các ruộng nho và kỹ thuật làm rượu. Các tu viện có sự bảo lãnh cao, nguồn lực lao động dồi dào để sản xuất rượu vang cho những dịp lễ và nhờ nó tăng thêm thu nhập đáng kể. Trong thời kỳ đó, những ruộng nho lớn thường thuộc về các nhà thờ thiên chúa giáo và rượu của họ luôn được xem là rượu thượng hạng. Sau này, giới quý tộc mở rộng thêm diện tích quy hoạnh trồng nho. Tuy nhiên, cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng đất của nhà thờ, giới quý tộc chia cho nhân dân. Chính vì lý do này, sản lượng nho cũng tăng lên.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Danh Mục Bài Viết

Có Thể Bạn Quan Tâm

Và sau đây là 7 loại vang Pháp đang rất được các Chuyên Viên định hình vô cùng cao.

1

RƯỢU VANG CHATEAU BRANE CANTENAC

Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

Rượu Vang Chateau Brane Cantenac, Margaux, Bordeaux, Pháp. Vang Chateau Brane Cantenac được xếp hạng 2 theo mạng lưới hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru Classé năm 1855.

Đọc  Top 7 loại dầu ăn thực vật tốt giá rẻ được người dùng tin tưởng hiện nay

Vintage hiện có tại Sành rượu: 2009, Ropert Parker (the Wine Advocate): 95/100 điểm. Được phối trộn các loại nho: Merlot: 40%, Cabernet Sauvignon: 53%, Cabernet Franc: 7%.

Vang Chateau Brane Cantenac thu hoạch cẩn thận bằng thủ công từ 22/9-9/10 để đảm bảo cho quả nho có chất lượng sản phẩm tốt. Sau đó đem về nhà máy lên men trong các bồn inox, rượu sau khi lên men được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (trong đó 70% là thùng gỗ sồi mới).

Vang Chateau Brane Cantenac tiếp tục trưởng thành và có thể dữ gìn và bảo vệ được 30 năm. Thưởng thức ngon hơn từ năm 2017.

2

RƯỢU VANG CHATEAU CANON LA GAFFELIERE

Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

Rượu Vang Chateau Canon La Gaffeliere, St. Emilion, Bordeaux, Pháp. Vang Chateau Canon La Gaffeliere được phân hạng Premier Grand Cru Classé

Vintage hiện có tại Sành rượu: 2012, Ropert Parker (the Wine Advocate): 94/100 điểm. Được phối trộn các loại nho: Merlot: 50% và Cabernet Sauvignon: 50%.

Xem Thêm  Top 7 các loại trái cây và rau quả sấy khô ngon, bổ, tốt, giá rẻ nhất

Vang Chateau Canon La Gaffeliere thu hoạch cẩn thận bằng thủ công vườn nho 50 năm tuổi từ 03/10-11/10 để đảm bảo cho quả nho có chất lượng sản phẩm tốt. Sau đó đem về nhà máy lên men nối dài 32 ngày, rượu sau khi lên men được ủ 15 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (trong đó 80% là thùng gỗ sồi mới).

3

RƯỢU VANG CHATEAU D’ISSAN

Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

Rượu Vang Chateau D’issan, Margaux, Bordeaux, Pháp. Vang Chateau D’issan được xếp hạng 3 theo mạng lưới hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855.

Vintage: 2010 Cabernet Sauvignon 61% và Merlot 39% giá tham khảo: 4.200.000vnd; Vintage: 2011 giá tham khảo: 3.000.000vnd.

Đọc  Top 7 các nhà hàng Ý tại TPHCM ngon và nổi tiếng nhất

Vang Chateau D’issan thu hoạch cẩn thận bằng thủ công để đảm bảo cho quả nho có chất lượng sản phẩm tốt. Sau đó đem về nhà máy lên men và rượu được ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi (trong đó 50% là thùng gỗ sồi mới).

4

RƯỢU VANG CHATEAU LYNCH MOUSSAS

Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

Rượu vang Chateau Lynch Moussas – Pauillac, Grand Cru Classe, được xếp hạng 5 theo mạng lưới hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855.

Các nhà sản xuất rượu vang ở Bordeaux được gọi là các château. Nhà Lynch Moussas thuộc sở hữu của Borie-Manoux. Borie-Manoux sở hữu nhiều nhà sản xuất và có tiếng nhất nước Pháp, sản phẩm được xuất kho trên 90 quốc gia.

Rượu vang Chateau Lynch Moussas – Pauillac, Medoc, Bordeaux, Pháp. Là sự phối trộn của 2 loại nho Cabernet Sauvignon 75% và Merlot 25%. Rượu được lên men từ 15-20 ngày sau đó đi ủ trong thùng gỗ sồi (60% thùng mới) từ 16-18 tháng mới được đóng chai.

Vang Chateau Lynch Moussas 2010 có màu đỏ đậm, đưa lên mũi sẽ có mừi hương của không ít loại trái cây đỏ. Khi uống cho ta cảm giác vị chát mịn (tamin), mùi vị của trái phúc bồn tử. Hậu vị tròn đầy và nối dài.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyền hình được chờ đợi hay nhất Liên Hoan Phim Cannes 2017

Vang đỏ Pháp Chateau Lynch Moussas 2011 được Roger Voss của tạp chí Wine Enthusiast định hình 91/100 điểm. Giá tham khảo: 2.300.000VNĐ

5

RƯỢU VANG LES ILLUSTRES 8

Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

Rượu vang Pháp Foncalieu Les Illustres 8 Coteaux d’Enserune, là một sự kết hợp của 8 người phụ trách vườn nho của nhà Foncalieu cùng nhau góp phần sự hiểu biết, kỹ năng và tâm huyết để làm nên chai vang Les Illustres 8. Rượu Les Illustres 8 cho mừi hương hỗn hợp của bạch đậu khấu (một loại gia vị), mùi vị mạnh mẽ của 2 giống nho Syrah và Cabernet Sauvignon làm chủ đạo cùng với mùi vị cam thảo tương mát trong vòm miệng. Rượu cho kết thúc mạnh và mượt thoảng caramel.

Đọc  Top 7 loại mật ong ngon tốt giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

Vang Les Illustres 8 niên vụ 2012 được phối trộn: 60% Syrah, 30% Cabernet Sauvignon và 10% Malbec. Rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Niên vụ 2012 đóng 19.500 chai và có thể lưu trữ được 8 năm để thưởng thức.

6

RƯỢU VANG CHATEAU BATAILLEY 2008

Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

Rượu vang đỏ Chateau Batailley, Pauillac, Bordeaux, Pháp. Vang Chateau Batailley được xếp hạng 5 theo mạng lưới hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru Classé năm 1855.

Vang Chateau Batailley được làm từ những gốc nho trung bình khoảng tầm 40 năm tuổi, giới hạn số lượng thường niên khoảng tầm 250-300,000 chai. Các loại nho đi phối trộn là: 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 2% Petit Verdot và 3% Cabernet Francs. Sau quá trình lên men rượu được ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi.

7

RƯỢU VANG CHATEAU LANGOA BARTON

Top 7 các loại rượu vang Pháp ngon và nổi tiếng nhất

Rượu Vang Chateau Langoa Barton, Saint Julien, Bordeaux, Pháp. Vang Chateau Langoa Barton được xếp hạng 3 theo mạng lưới hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855.

Nguồn: Topxephang.com

Lượt Xem: 10

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: