• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Trong suốt lịch sử, Call of Duty chính là một trong những dòng game có lượng người chơi đông đảo nhất. Ngoài những phần chơi đơn có nội dung cốt truyện thuộc hàng kinh điển, COD còn ghi dấu ấn ở phần multiplayer, thu hút hàng chục triệu game thủ toàn cầu tham gia vào những màn đấu súng nghẹt thở.

Mặc dù về độ khó, COD được coi là dòng game tương đối dễ thở, tuy nhiên để chiến thắng trong những trận đánh online bạn vẫn cần phải có kỹ năng, thời gian phản ứng nhanh, thông thuộc địa hình bản đồ và dĩ nhiên là một khẩu súng chất lượng. Có rất nhiều loại súng đã từng xuất hiện trong dòng game COD, và dĩ nhiên một vài trong số đó được yêu thích hơn hẳn phần còn lại. Hãy cùng Top 7 Thú Vị điểm mặt qua 7 khẩu súng tốt nhất lịch sử dòng game Call of Duty nhé.

1

Danh Mục Bài Viết

Spas-12

 7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

Khẩu súng này là trùm tầm gần trong Call of Duty: Modern Warfare 2, có sức mạnh kinh khủng khiến nhiều người nghĩ rằng nhà sản xuất đã buff cho nó hơi quá tay. Spas-12 là khẩu shot-gun (súng hoa cải ) có damage vô cùng lớn và tầm bắn thì đủ sức hạ gục kẻ địch ở khoảng cách xa bằng đúng một viên đạn. Điều điên rồ là trong MW2, shotgun được xếp vào diện vũ khí thứ 2 (secondary), có nghĩa là game thủ vừa có thể mang nó vừa có thể mang thêm một khẩu súng loại ngon khác nữa. Spas-12 còn xuất hiện trong nhiều phiên bản khác sau MW2, nhưng nó không bao giờ còn mạnh mẽ và đáng sợ như trước.

Xem Thêm  Top 7 quốc gia có trữ lượng vàng lớn nhất thế giới

2

AK-47

 7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

Đây là một trong những loại súng nổi tiếng và phổ biến nhất trong lịch sử của Call of Duty (và cả lịch sử chiến tranh thế giới), nên rõ ràng nó xứng đáng có chỗ đứng trong danh sách này. AK-47 là một trong những khẩu súng trường tấn công mạnh mẽ nhất với độ sát thương không gì sánh kịp trong số những vũ khí cùng dòng. Sự nguy hiểm của nó thể hiện rõ ở cả tầm xa lẫn tầm gần, và mặc dù có độ giật tương đối lớn, tuy nhiên nếu là một game thủ kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách lợi dụng chính điều đó để tạo nên những pha “vẩy AK” chết người. Nếu bạn muốn tìm một loại vũ khí được yêu thích nhất trong hầu hết tất cả các phiên bản COD, thì không có sự lựa chọn nào phù hợp hơn khẩu súng huyền thoại này.

3

AK74U

 7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

Cái tên tiếp theo trong danh sách này chính là phiên bản đời sau của AK-47, khẩu AK74U. Nó là một vũ khí khá hiệu quả trong nhiều tựa game, nhưng trong Black Ops thì AK74U thực sự là một con quái vật. Nó không chỉ sở hữu sức mạnh lớn và phạm vi sát thương rộng, mà còn có một cơ chế giật tương đối dễ đoán, điều đó có nghĩa là nếu nó được những người chơi có kinh nghiệm sử dụng thì về cơ bản, “giật” sẽ coi như không tồn tại. AK74U cũng là khẩu súng có tầm bắn xa nhất trong dòng súng tiểu liên, đó là lý do mà nó trở thành một trong những vũ khí yêu thích của các game thủ. Về bản chất, nó chính là một khẩu súng trường tấn công nhưng lại “đột lốt súng tiểu liên”.

Xem Thêm  Top 7 điều con trai thường nghĩ trong đầu nhưng không bao giờ nói ra

4

M16

 7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

Cũng giống như AK47, M16 là một trong những khẩu súng phổ biến nhất trong series Call of Duty (và trong cả lịch sử chiến tranh thế giới). Trong CoD4, M16 được mở ngay từ level 1, điều đó chứng tỏ rằng đây là khẩu súng thân thiện với số đông, và mọi người đều quen thuộc và cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó. Chế độ bắn của M16 là điểm xạ ba phát một, với phạm vi tương đối tốt, độ giật thấp, đó là lý do khiến nó trở nên hữu dụng ở khắp mọi nơi. Cho dù đó là khẩu súng đầu tiên mà người chơi sử dụng, thì sau này khi họ lên level cao hơn, nó vẫn tiếp tục được trưng dụng bởi tính hiệu quả và ổn định. Khẩu súng này cũng xuất hiện trong MW2, và cũng gây được nhiều thiện cảm như trong tựa game Modern Warfare trước đó.

5

MP40

 7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

Khẩu súng này đã xuất hiện trong rất nhiều tựa game CoD khác nhau, nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về công dụng của nó chủ yếu trong Call of Duty: World at War. MP40 không chỉ là thứ vũ khí bá đạo nhất game này, mà nó đã luôn nằm trong danh những khẩu súng huyền thoại của lịch sử CoD. Về cơ bản, nó là một khẩu tiểu liên siêu hạng, nhưng nếu kết hợp với phụ kiện và thiết bị khác, thì nó còn đáng sợ hơn nhiều lần. Trang bị thêm các perk như là Stopping Power và Steady Aim, khẩu súng này về cơ bản là vô địch ở tầm gần. Ngoài ra, với Extended Magazine nó có thể chứa tới 64 viên trong một băng đạn.

Xem Thêm  Hãy cẩn thận với 7 sai lầm này! Nó sẽ khiến bạn kém thuyết phục hơn

6

Famas

 7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

Famas được đánh giá là một trong những súng trường tấn công hiệu quả nhất trong không chỉ một, mà còn nhiều phiên bản COD khác nhau. Nếu như trong Modern Warfare 2, Famas là khẩu súng điểm xạ 3 phát với độ chính xác tuyệt vời, sát thương cao và tốc độ bắn nhanh nếu bạn biết sử dụng đúng cách, thì sang đến Black Ops, nó tỏ ra thực sự vượt trội. Famas trong Black Ops loại vũ khí hoàn toàn tự động với độ giật siêu thấp và lực sát thương lớn không ngờ. Chỉ cần 2 viên là phần lớn đối thủ sẽ gục ngã dưới tay một game thủ cầm Famas. Nó bá đến nỗi Activision phải nerf xuống, nhưng vẫn cứ là thứ vũ khí gây mất cân bằng nhất trong game.

7

ACR

 7 khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử series Call of Duty

Đối với các game thủ của Modern Warfare 2 hay Modern Warfare 3, ACR chính là huyền thoại. Nó chính là khẩu súng bắt buộc phải có trong kho đồ của game thủ, cũng là khẩu súng được pick nhiều nhất. Về cơ bản, trong COD nó không có độ giật, và với sát thương tương đối tốt nó trở thành vũ khí yêu thích của cả đám lính mới lẫn game thủ lão luyện. Kể cả các tuyển thủ eSports cũng yêu thích ACR bởi vì độ chính xác siêu cao “chỉ đâu bắn đó” và tính thân thiện lẫn dễ sử dụng. Nếu có một thứ vũ khí được coi là hoàn hảo trong bất cứ một tựa game Call of Duty nào, thì ACR chính là cái tên xứng đáng nhất cho danh hiệu đó.

Đọc  7 game Hàn Quốc gắn mác “18+” không thử sẽ phí cả đời

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: