• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Kể từ lúc được chính thức phát hành cho tới nay, “Nioh” đang là một trong những chủ đề buôn dưa lê lớn nhất của game thủ sở hữu PS4 bởi chất lượng sản phẩm tuyệt vời về cả phương diện hình ảnh lẫn cơ chế gameplay hành động linh hoạt và đầy thử thách của nó. Vượt qua mong đời của nhiều người, “Nioh” đã chứng minh rằng mình không chỉ đơn thuần là một sản phẩm na ná “Dark Souls”, mà là một người hậu bối có sự sáng tạo và cải tiến riêng biệt đáng khen ngợi.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Khai thác toàn cảnh lịch sử thời đại Chiến Quốc ở Nhật Bản, trò chơi này có chứa đựng rất nhiều chi tiết thú vị để người chơi khám phá, gồm có rất nhiều thứ được lấy ra từ truyền thuyết hay lịch sử chân thực của đất nước mặt trời mọc. Sau đây là 7 điều mà có thể bạn chưa chắc chắn về “Nioh”:

Xem Thêm  Top 7 màn trình diễn xuất sắc của giọng ca vàng Hyorin (SISTAR)

1

Đồng hồ thời trang mắt mèo là có thật

Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

Các ninja thời xưa không hề mang theo một con mèo mọi lúc mọi nơi giống một chiếc đồng hồ đeo tay, nhưng đúng là họ có sử dụng mắt mèo để đoán biết thời gian trong ngày. Lí do là bởi phần đồng tử trong mắt mèo sẽ có sự thay một cách linh hoạt theo ánh sáng.

2

Hầu hết nhân vật trong game đều là có thật

Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

Từ Hattori Hanzo cho tới Yasuke, võ sĩ samurai phương Tây đầu tiên, hầu hết các nhân vật bạn gặp gỡ trong “Nioh” đều bước ra từ thời đại Chiến Quốc của Nhật Bản. Tất nhiên hình dạng của họ có phần thay đổi chút, và hơi hư cấu khi tất cả họ lại cùng xuất hiện ở cùng thời điểm, nhưng sự chính xác vẫn là rất đáng kính nể, và thậm chí đến bộ giáp họ mặc trên người cũng được thiết kế theo đúng lịch sử.

Đọc  7 khẩu súng độc đáo bậc nhất trong thế giới game

Kể cả những nhân vật phương Tây cũng được dựa theo người thật, ví như nhân vật chính được dựa theo hình tượng William Adams, người từng phục vụ cho Tokukgawa, và kẻ thù của anh ta được dựa trên Edward Kelly, một thợ giả kim điên loạn tin rằng mình nói theo một cách chuyện với các thiên thần.​

Xem Thêm  Top 7 khăn trải bàn đẹp tốt giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

3

Chúng ta có thể thay đổi diện mạo nhân vật

Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

Trong khi “Nioh” không mang đến một mạng lưới hệ thống tùy chỉnh diện mạo nhân vật từ đầu tới chân chi tiết như series “Dark Souls”, nhưng nó có được chấp nhận game thủ thay đổi kiểu tóc của nhân vật chính và thay đổi làn da cho những nhân vật khác. Để mở khóa các hiệu suất này, bạn phải chi tiêu thật nhiều tiền cho NPC thợ rèn, và hoàn thành nhiệm vụ “Spider Nest Castle”.

4

Amrita là một thứ có thật

Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

Đơn vị Amrita trong game không phải là ý tưởng hư cấu hoàn toàn mà được phát triển dựa trên một quan niệm có thật. Trong cả Đạo Phật và Đạo Hindu, Amrita được xem là một thứ nước uống bất tử, được sử dụng trong nhiều nghi lễ thiêng và mang lại rất nhiều điều lợi cho sức khỏe con người.

Có một truyền thuyết nhận định rằng thứ nước thiêng này bắt đầu xuất hiện trên Trái Đất khi con quái vật Rahu đánh cắp Amrita của vị thần Bodhisattva Vajrapani. Vajrapani nổi giận đánh hạ Rahu bằng một tia sét, nhưng bởi con quái vật đã ăn/uống Amrita nên nó không chết. Thay vào đó, phần máu có chứa một phần Amrita của nó chảy tràn khắp Trái Đất, và máu chảy đến đâu thì nơi đó mọc lên các loại dược thảo.​

5

Chúng ta có thể hưởng lợi từ kĩ năng bị động của cây vũ khí khác

Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

Nếu bạn đã lỡ sử dụng một số điểm kỹ năng cho một cây vũ khí nào đó, nhưng sau đó quyết định sử dụng một loại vũ khí khác thì cũng đừng hoang mang. Các kỹ năng bị động của một dạng vũ khí có hiệu lực lên tất cả mọi vũ khí, ví như bạn có tăng kỹ năng bị động tăng cường 10% sát thương dành riêng cho katana thì khi chuyển sang sử dụng trường thương vẫn được hưởng lợi như thường.

Xem Thêm  Top 7 giống chó đắt nhất trên thế giới - Top 7 Thú Vị

6

Chúng ta có thể đập tay “high five” với đồng đội trong game”

Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

Hầu hết những tựa game có thể hiện cảm xúc đập tay “high five” đều chỉ khiến nhân vật giơ một lên trời giống như đang xuất hiện ý kiến muốn hỏi vậy. Nhưng ở “Nioh”, bạn hoàn toàn có thể thực hiện động tác này một cách hoàn chỉnh và rất vui mắt khi đang đứng cạnh một người chơi khác. Quả là một cách ăn mừng chiến thắng tuyệt vời mỗi khi phối hợp hạ được một Boss khó phải không?

7

Có tồn tại 1 quyết sách khó hơn nữa khi chúng ta đã phá hòn đảo

Top 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về game PS4 HOT nhất lúc này – “Nioh”

Trải qua nhiều giờ phiêu lưu và “hành xác”, bạn đã vượt qua được tất cả thử thách tàn bạo, hoàn thành tất cả nhiệm vụ và vượt qua mọi con Boss, giúp nhân vật thăng cấp và có trang bị ngon lành. Đừng vội mừng bởi phá hòn đảo game lần đầu tiên sẽ mở khóa ra một quyết sách khó khăn hơn cho tất cả nhiệm vụ cũ. Ở quyết sách khó khăn, kẻ địch sẽ không chỉ nhiều máu và gây sát thương mạnh hơn, mà số lượng kẻ địch cũng sẽ đông hơn, đứng ở vị trí mới, thêm vào đó mức độ hung hãn của AI và quá trình đánh Boss cũng sẽ thay đổi.

Đọc  7 game mobile về “ngày tận thế” được người chơi yêu thích nhất

Theo Nowloading/Trí Thức Trẻ

Lượt Xem: 17

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: