• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Bạn đang tìm kiếm một công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018? Hãy tham khảo ngay 7 công việc mà Top 7 Thú Vị liệt kê trong danh sách dưới đây nhé!

1

Công nghệ thông tin

 7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

Theo thống kê năm 2015 công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực cao nhất, cũng như mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và tương lai. Với sự bùng nổ của internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài.

2

Y tế

 7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Từ xưa ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hết hot.

Xem Thêm  Top 7 những sai lầm khi ăn kiêng khiến bạn giảm cân bất thành

Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn. Năm 2017 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

3

Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

 7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

Các ngành về cơ khí, điện, điện tử như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hot nhất hiện nay.

Đọc  Top 7 nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng nhất Hà Nội hiện nay

Theo thống kê hiện nhân lực những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi các khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay các tỉnh khác đang ngày càng mọc lên nhiều vô kể.

4

Xuất nhập khẩu

 7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

Năm 2016 với rất nhiều các hiệp định kinh tế được kí kết như hiệp định TPP, WTO… sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng vượt trội.

Cùng với nó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất ra thị trường nước ngoài ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng.

5

Marketing

 7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Xem Thêm  Top 7 các loại quả quý “hiếm có khó tìm” nhất thế giới

Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

6

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

 7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

Trước đây, những ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn còn chưa được trú trọng nhiều. Nhưng những năm gần đây các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đang trên đà phát triển mạnh và thu về số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Đọc  7 ứng dụng thực tiễn của công nghệ thực tế ảo

Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên. Theo thống kê của tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động.

Tuy nhiên, số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu và chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu nhất là trình độ về ngoại ngữ. Vậy các bạn sinh viên cần trau dồi cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường.

7

Công nghệ thực phẩm

 7 công việc HOT nhất trong năm 2017, 2018 giúp bạn kiếm tiền dễ dàng

Việt Nam với số dân trên 86 triệu người, kinh tế có tốc độ phát triển trung bình 7,5%/năm, nên nhu cầu về sử dụng thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú nhất là nhu cầu về thực phẩm sạch có chế biến an toàn cho sức khỏe.

Xem Thêm  Top 7 những ca khúc làm nên tên tuổi của các nhóm nhạc Idol Kpop

Cùng với quá trình hội nhập nên nghề thực phẩm càng được chú trọng và phát triển để đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Đây là một mảnh đất màu mỡ cho những bạn đã, đang và sẽ theo ngành công nghệ thực phẩm trong tương lai.

TÌM KIẾM CÔNG VIỆC TỐT Ở ĐÂU?

Top 7 Thú Vị xin được giới thiệu đến độc giả một trang web uy tín hỗ trợ bạn tìm kiếm một công việc tốt, lương cao. Đó chính là careerbuilder.vn. Tại trang web này, bạn có thể tìm thấy công việc, ngành nghề phù hợp với năng lực, trình độ, mức lương mà bạn mong muốn. Không những thế, careerbuilder.vn còn hỗ trợ bạn tạo hồ sơ trực tuyến cực dễ dàng. Hãy thử ngay nhé!

TÌM KIẾM NGAY

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: