• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Không phải cứ xoay quanh đề tài ma quỷ, yêu quái là đều đáng sợ đâu. Đến với thế giới tâm linh trong anime, tất cả chúng ta sẽ cùng trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui có, buồn có, rợn tóc gáy cũng luôn có, và còn tồn tại cả… tình yêu nữa! Sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Mushishi

Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

Mushi là những tồn tại nguyên thủy, kì dị và khác thường. Theo dòng thời gian, dân gian đặt cho chúng cái tên là Mushi (trùng). Mushi không có mục đích gì cả, chúng đơn thuần chỉ là tồn tại mà thôi. Thế nhưng chúng luôn gây ra nhiều rắc rối cho con người. Câu truyện này xoay quanh Ginko – một mushishi: người có khả năng nhìn thấy Mushi và giúp đỡ người khác thoát khỏi sự giày vò của chúng.

2

Natsume Yuujinchou

Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

Được thừa hưởng năng lực từ người bà quá cố của mình, Takashi Natsume cũng luôn có khả năng nhìn thấy linh hồn. Khi bà qua đời, bà đã giao cho cậu Hữu Nhân Sổ (Yuujinchou). Đây là cuốn sách chứa tên của đa số linh hồn, và nhờ nó, cậu có thể dễ dàng triệu hồi chúng. Từ lúc đó, rất nhiều linh hồn và yêu quái đến quấy nhiễu cậu với mục đích đoạt lấy cuốn sổ ấy. Nhưng Takashi chỉ muốn hủy khế ước ấy và trả lại tên cho những linh hồn. Bằng trái tim ấm áp của mình, Takashi dần cảm hóa được đại yêu quái Madara và nhiều linh hồn khác. 

Đọc  Top 7 cặp đôi người đẹp và quái vật trong anime nổi tiếng nhất3

Anohana

Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

Jinta Yadomi luôn có cuộc sống khép kín, thu mình lại và không muốn tiếp xúc với ai. Nhưng vào một ngày mùa Hè, Jinta đã tái ngộ Menma – người bạn thời thơ ấu của mình. Thế là Menma cứ luôn miệng nói với Jinta về một điều ước nào đó, nhưng cậu cứ lờ cô nàng đi vì Menma thật ra đã… qua đời từ nhiều năm trước rồi. Cậu cứ nghĩ đó là ảo giác mà thôi. Nhưng rồi Jinta đã và đang nhận ra đấy không phải là ảo giác, mà đây là linh hồn của Menma. Cô vẫn còn lưu luyến trần thế vì còn một điều ước vẫn chưa thể thực hiện được, và điều ước ấy chỉ có thể hoàn thành bởi Jinta và những người bạn năm xưa mà thôi…

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình của Henry Cavill hay và nổi tiếng nhất

4

Mob Psycho 100

Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

Shigeo “Mob” Kageyama được ban cho siêu năng lực thiên phú, cậu có thể dịch chuyển đồ vật từ xa, nhìn thấy các linh hồn, ma quỷ… nhưng tất cả những gì cậu muốn đơn thuần chỉ là một cuộc sống bình thường mà thôi. Khi cậu dần bước vào giai đoạn tuổi mới lớn, siêu năng lực vốn bị chi phối bởi cảm xúc của cậu ngày càng khó áp chế hơn, và nó luôn ở trong giai đoạn sẵn sàng phát triển chóng mặt bất luận lúc nào.

5

Hotarubi no Mori e

Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

Vào một ngày mùa Hè, cô gái Hotaru Takegawa 6 tuổi bị lạc trong vùng đồi núi khi cô đến thăm nhà chú mình. Tại đó, Hotaru đã gặp một chàng trai đeo mặt nạ tên là Gin. Anh đã hỗ trợ cô gái thoát khỏi vùng đồi núi ấy. Từ từ, Hotaru cứ vào vùng đồi núi và trải những ngày Hè bình lặng với Gin. Nhưng có một điều, đó là cô gái không được chạm vào Gin, vì anh là một linh hồn và anh sẽ tan biến mãi mãi nếu chạm vào con người. Tính từ lúc lúc đó, Hotaru lúc nào cũng mong mùa Hè đến để sở hữu thể gặp Gin, và tình cảm trong cô cứ thế lớn dần lên…

Đọc  Top 7 manga/anime không có một cái kết thực sự do những gián đoạn6

Gosick

Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

Lấy toàn cảnh Châu Âu thập niên 20, Gosick xoay quanh mẩu chuyện của chàng trai du học sinh người Nhật Kazuya Kujo và cô gái xinh đẹp Victorique de Blois. Với bộ óc sắc bén và trí thông minh vô hạn của mình, Victorique đã hỗ trợ đỡ người anh trai thanh tra của mình phá những vụ án kì bí và nan giải.

Xem Thêm  Top 7 giày tăng độ cao nam đẹp giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

7

xxxHOLiC

Top 7 anime thể loại tâm linh hay nhất mọi thời đại

Watanuki Kimihiro là một nam sinh trung học có ngoại hình bình thường, tính cách không có gì nổi bật trừ một điều, đó là khả năng nhìn thấy những linh hồn, được di truyền lại, thế nên cuộc sống của cậu cũng không “dễ thở” mấy. Trong một lần bị rượt đuổi bởi đám hồn ma, Watanuki chạy vào cửa tiệm kỳ lạ chuyên hiện thực hóa các ước muốn của con người. Wantanuki muốn thoát khỏi khả năng “kỳ diệu” của mình, đổi lại Yuuko Hajiwara, cô chủ của cửa hàng buộc cậu phải trả một cái giá tương xứng cho ước muốn này. Đó là gì?

Nguồn: tinanime.com

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: