30Shares

Top 7 sách hay và bán chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Các nhà khoa học và phát minh lỗi lạc trên thế giới luôn là những tấm gương sáng để ta học tập noi theo. Đây là 7 sách về các nhà khoa học hay và bán chạy nhất hiện nay để bạn tìm hiểu thêm về những nhân vật kiệt xuất này.

1

Einstein - Cuộc đời và vũ trụ - Walter Isaacson

Einstein cuộc đời và vũ trụ - top 7 sách hay và bán chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Cuốn sách về các nhà khoa học này khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và làm rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trăn trở của ông để đưa ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi toàn bộ nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử.

Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chính trị và những đặc điểm trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách sinh động.

Nhận định

"Với tài kể chuyện vô song, Isaacson đã làm nên kỳ tích là vừa giữ được tượng đài Einstein, vừa mang lại cho ông hơi thở sống động, giúp ta cảm thấy như thể ông đang bước đi giữa chúng ta. Đúng là một tác phẩm tuyệt vời."- (Doris Kearns Goodwin, tác giả cuốn Team of Rivals [Đội của các đối thủ], No Ordinary Time [Không có thời gian thông thường], và là tác giả đoạt giải Pulitzer về lịch sử.)

"Isaacson đã làm được một việc xuất sắc là truyền tải được cả phần con người lẫn các chi tiết thú vị trong cuộc đời khoa học của Einstein. Đây không chỉ là một cuốn tiểu sử hấp dẫn, mà mỗi trang luôn mời chào ta đọc trang tiếp theo, mà còn là một tác phẩm tiêu biểu hàng đầu trong thể loại phi hư cấu."- (Lawrence M. Krauss, Giáo sư vật lý theo chương trình Ambrose Swasey tại Đại học Case Western Reserve và là tác giả của cuốn Hiding in the Mirror [Trốn trong gương])

"Isaacson đã viết một cuốn tiểu sử chính xác, hấp dẫn và thú vị, trình bày thật khéo các văn liệu lịch sử và đưa đến nhiều hiểu biết mới mẻ về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Einstein" - (Diana Kormos Buchwald, chủ biên cuốn Tuyển tập các bài nghiên cứu của Albert Einstein và là Giáo sư lịch sử tại Caltech)

2

Trò chuyện với nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận

Trò chuyện với nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận - top 7 sách hay và bán chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Sách về các nhà khoa học mang tên: Trò chuyện với nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận là nội dung trả lời phỏng vấn của nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận về các vấn đề khoa học thiên văn, về cuộc đời, sở thích và những sự kiện đã dẫn Trịnh Xuân Thuận đến với thiên văn học.

Đọc  Top 7 sách tham khảo môn vật lý lớp 9 hay và bán chạy nhất hiện nay
3

Những Bộ Óc Vĩ Đại - Bác Học "Hấp Dẫn" Newton

Những Bộ Óc Vĩ Đại - Bác Học "Hấp Dẫn" Newton - Top 7 sách hay và bán chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Bộ sách Những bộ óc vĩ đại là bộ truyện thiếu nhi bao gồm các câu chuyện cảm động về các danh nhân thế giới kết hợp với các hoạt động vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích dành cho độc giả nhí.

Trọn bộ 18 cuốn sách, mỗi cuốn đề cập tới một danh nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau và đều được xây dựng với hai phần chính:

Phần 1: Nói về cuộc đời, quá trình phấn đấu trong cuộc sống, sự nghiệp và các thành tựu của mỗi danh nhân kết hợp với tranh minh họa sinh động, phù hợp với nội dung truyện.

Phần 2: Hoạt động “vừa học vừa chơi” với Phương pháp giáo dục Giải pháp đồ chơi (Solutoy) giúp trẻ em tiếp thu tri thức một cách thú vị mà không cần phải chịu nhiều áp lực học tập. Đây là phương pháp giáo dục được đội ngũ các nhà giáo dục hàng đầu Hàn Quốc nghiên cứu và đưa ra với mục đích giúp cho trẻ em dễ dàng tiếp nhận kiến thức thông qua các trò chơi, thí nghiệm, thậm chí sinh hoạt thường ngày…

Ví như với cuốn sách về Danh họa Picasso trẻ sẽ được hướng dẫn tạo ra các nét vẽ với nhiều kiểu đầu bút chì khác nhau, cách pha màu, tô màu…

Với cuốn sách về Bác học tiến hóa Darwin, trẻ sẽ được hướng dẫn trở thành nhà sinh vật nhỏ quan sát cuộc sống của một số loài động, thực vật thân thuộc xung quanh như sâu, kiến…

Cuốn sách về Columbus người tìm ra châu Mỹ giúp trẻ học hỏi được nhiều kiến thức về địa lý hàng hải thông qua việc mô tả, bắt chước các chuyến hải trình của vị thuyền trưởng nổi danh này…

Việc gập các loại máy bay, thử làm tinh khí cầu… sẽ giúp các bé học hỏi được nhiều kiến thức thú vị trong cuốn sách Bay lên trời cùng Anh em nhà Wright.

Trên thực tế, phương pháp giáo dục Giải pháp đồ chơi đã chứng minh hiệu quả học tập vượt trội khi khơi gợi được hứng thú tìm tòi, học tập và nâng cao khả năng tập trung cho trẻ em. Phương pháp này sẽ giúp các tố chất đặc biệt của trẻ nhỏ sẽ không ngừng được phát triển và phát huy thông qua một hệ thống các hoạt động phong phú, đa dạng.

Đọc  Top 7 cuốn sách về thực dưỡng Ohsawa hay và hiệu quả nhất hiện nay

Bộ sách Những bộ óc vĩ đại chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tin cậy và lý tưởng của trẻ em trong những bước đi đầu tiên trên con đường tiếp nhận thế giới tri thức rộng lớn của nhân loại!

Newton là nhà vật lý học, toán học và thiên văn học người Anh. Quan sát trái táo rụng từ trên cây xuống mặt đất, Newton đã phát hiện ra sự tồn tại của một loại lực hút tác động tới toàn bộ các sự vật trên trái đất, đó chính là lực hấp dẫn.

4

Cuộc Phiêu Lưu Cuối Cùng Của Feynman

Cuộc Phiêu Lưu Cuối Cùng Của Feynman - Top 7 sách hay và bán chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Richard Feynman, một nhà vật lý vĩ đại, một người thầy tuyệt vời, người truyền cảm hứng, một kẻ tò mò, một tay trống, một kẻ phá két, một họa sĩ… dù với cách gọi nào thì cuộc đời của ông là những cuộc phiêu lưu, những trải nghiệm nối tiếp nhau, rất tự nhiên và cũng rất lôi cuốn. 

Cuộc Phiêu Lưu Cuối Cùng Của Feynman là cuốn sách về các nhà khao học kể về cuộc phiêu lưu của ông và Ralph Leighton bắt đầu từ cái tên có cách đánh vần rất lạ của một thủ đô: Kyzyl. Họ cùng nhau tìm tòi, học hỏi ngôn ngữ, vượt qua ranh giới địa lý lẫn tư tưởng để cố gắng đến được Tuva, một đất nước nhỏ bé nằm ở trung tâm châu Á, gần như tách biệt và ít chịu ảnh hưởng bởi thế giới hiện đại, với những loài động vật kỳ lạ, những căn lều tròn, những Shaman… và giọng hát họng đặc sắc.

Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra, nhưng thất bại đầu tiên là việc không dám bắt đầu, Feynman đã sống đúng như vậy đến tận những năm tháng cuối cùng.

5

Câu chuyện về Thomas Edison& Andersen

Câu chuyện về Thomas Edison& Andersen - Top 7 sách hay và bán chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Cuốn sách gồm hai mặt: GIÁ TRỊ CỦA SỰ SÁNG TẠO & GIÁ TRỊ CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG.

Nếu GIÁ TRỊ CỦA SỰ SÁNG TẠO viết về Thomas Edison - một nhà phát minh vĩ đại, ông đã phát minh ra rất nhiều thiết bị điện có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân trong thế kỷ XX. Các câu chuyện trong cuốn sách được xây dựng với một chút hư cấu về cuộc đời của Thomas Edison thông qua những sự việc đã từng diễn ra trong suốt cuộc đời của ông, để từ đó thấy được giá trị và ý nghĩa của sự sáng tạo.

Thì GIÁ TRỊ CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG viết về Hans Christian Andersen. Ông được coi là một trong những người kể chuyện vĩ đại nhất lịch sử. Ông sớm biểu lộ trí thông minh và óc tưởng tượng tuyệt vời của mình từ khi còn là một cậu bé. Các câu chuyện trong cuốn sách được xây dựng với một chút hư cấu về cuộc đời của Andersen thông qua những sự việc đã từng diễn ra trong suốt cuộc đời của ông, để từ đó thấy được giá trị và ý nghĩa của trí tưởng tượng.

Đọc  Top 7 sách hay và bán chạy nhất hiện nay giúp bạn hiểu hơn về y học
6

Charles Darwin - Nguồn gốc loài người

Charles Darwin - Nguồn gốc loài người - Top 7 sách hay và bán chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Bộ sách Những danh nhân làm thay đổi thế giới gồm 24 cuốn, mỗi cuốn sẽ tái hiện tiểu sử cũng như những đóng góp của các vị danh nhân thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học, chính trị, quân sự, nghệ thuật.

Câu chuyện được minh họa bằng tranh với những lời thoại vừa ngắn gọn vừa hài hước sẽ giúp các nhân vật vĩ đại trở nên gần gũi và “đáng yêu” vô cùng.

7

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới - Marie Curie Là Ai?

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới - Marie Curie Là Ai? - Top 7 sách hay và bán chạy nhất về các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới là bộ sách mới nhất viết về các danh nhân, nhà khoa học nổi tiếng trên toàn thế giới.

 Tác phẩm tái hiện chân thực và cảm động câu chuyện cuộc đời, số phận và di sản để lại của những nhà khoa học, nhà tư tưởng lỗi lạc của thời đại như: Steve Jobs, Marie Curie, Thomas Alva Edison, Galileo, Issac Newton, Leonardo da Vinci, Charles Darwin...

Những ý tưởng táo bạo, tài năng, ước mơ và khát vọng "làm thay đổi thế giới" của họ mãi mãi là tấm gương đáng ngưỡng mộ và cảm phục trong mỗi chúng ta. Khám phá những câu chuyện trong bộ sách này, chúng ta còn thấu hiểu hơn con người "vĩ nhân" ở góc độ đời thường nhất, gần gũi, bình dị, cả những nỗi buồn, bi kịch mà họ mang theo.

Ngoài những chương sách về các nhà khoa học, về cuộc đời, sự trưởng thành của các nhân vật, chương cuối sách tác giả tổng hợp những di sản lớn và các sự kiện chính trong cuộc đời nhân vật, giúp người đọc tập trung và tóm lược thành tựu của mỗi nhà khoa học, danh nhân.

Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới - Marie Curie Là Ai?: Một cô gái trẻ tài năng đam mê toán và vật lý. Người khám phá ra kim lại Rađi. Người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel. Và còn điều gì nữa? Cùng mở ra bí mật cuộc đời về một cô bé từ làm thuê trở thành nhà khoa học lừng danh - Marie Curie!

Loading...
Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.