0Shares

Top 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay

Dù bạn đang nuôi gà đá, gà chọi,... hay chỉ quan tâm đến việc nuôi gà nói chung thì đây là 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay bạn nên đọc.

1

Kỹ thuật nuôi gà đá

Kỹ thuật nuôi gà đá - Top 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay

Thú chơi gà nòi và truyền thống đá gà đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu đời. Nghề nuôi và chơi gà chọi đòi hỏi nhiều công phu từ việc chọn giống đến chăm sóc và đưa gà ra sới chọi. Nhưng cái chính là phải có tình yêu và lòng đam mê, chăm chút gà chọi giống như chăm chút đứa con của mình. Ngoài ra, người nuôi và chơi gà chọi còn phải biết cách xem tướng gà để có thể chọn được những con gà hay, gà tài.

Chọn được giống gà hay đã khó, quá trình chăm sóc, huấn luyện để nó trở thành một còn gà đá hay lại càng khó hơn. Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá là cẩm nang hữu ích, là món quà quý giá dành tặng cho tất cả những ai ham mê môn đá gà. Sách trình bày những kiến thức cơ bản nhất về thú chơi đá gà, kiến thức chung về các giống gà, cách tuyển giống gà chọi, hướng dẫn kỹ thuật nuôi và huấn luyện để có một chú gà chọi hay…

2

Phương pháp nuôi gà tây

Phương pháp nuôi gà tây - Top 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay

Mục lục: 
Thị trường tiêu thụ sản phẩm gà tây 
Nên phát triểnn nghề nuôi gà tây 
Các giống gà tây hiện nuôi tronbbg nước ta 
Tìm hiểu cá tính của gà tây 
Sự sinh trưỏng của gà tây nhà 
Kiểu chuồng nuôi gà tây 
Dụng cụ nuôi gà tây 
Thức ăn của gà tây 
Tiêu chuẩn chọn lựa gà tây giống 
Sự sinh sản của gà tây 
Phương pháp nuôi gà tây con 
Phương pháp nuôi gà tây thả vườn 
Phương pháp nuôi gà tây thịt 
Tạo nguồn thức ăn nuôi gà tây 
Giữ vệ sinh thức ăn nước uống 
Giữ vệ sinh khu vực nuôi gà 
Phòng và chữa bệnh cho gà tây.

Đọc  Top 7 cuốn sách về loài mèo hay và bán chạy nhất hiện nay
3

Kinh nghiệm chọn và nuôi gà đá

Kinh nghiệm chọn và nuôi gà đá - Top 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay

Đá Gà là một trong những thú chơi dân gian mang tính văn hóa truyền thống đã có từ lâu đời ở nước ta. Ngày nay, thú đá gà vẫn còn xuất hiện trong những ngày lễ hội, nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc.

Cuốn Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá xuất phát từ kinh nghiệm nuôi gia cầm trong dân gian của những "sư kê" có thú nuôi gà nòi và sưu tầm sách vở để tổng hợp lại, giúp người đọc tham khảo và tìm hiểu thêm về những phương cách chọn lựa, nuôi dưỡng gà đá đầy đủ sức lực, có các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối phương.

4

Kĩ thuật chăm sóc và chăn nuôi gà

kĩ thuật chăm sóc và chăn nuôi gà - Top 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay

Chăn nuôi gà nói riêng và chăn nuôi gia cầm nói chung là nghề sản xuất truyền thống lâu đời và chiếm vị trí quan trọng thứ hai trong tổng giá trị sản xuất của ngành chăn nuôi nước ta. Tuy nhiên phải nhìn nhận nghề chăn nuôi gia cầm nước ta rất kém an toàn do còn mang tính nhỏ lẻ, tự cung tự cấp và trình độ kỹ thuật thấp…

Cuốn sách là tài liệu hữu ích, giúp bạn đọc tham khảo, vận dụng vào chăn nuôi gà đạt hiệu quả. Nội dung gồm các phần:

- Giống gà và kỹ thuật nhân giống đàn gà

- Công cụ hỗ trợ và giải pháp kỹ thuật trong chăn nuôi gà

Đọc  Top 7 sách dạy ăn dặm hay nhất những bậc cha mẹ không nên bỏ qua

- Thức ăn và nhu cầu dinh dưỡng của gà

- Phòng và trị bệnh thường gặp trên đàn gà

5

Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi

Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi - Top 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay

Đã là gà chọi, thì con nào cũng biết chọi. Nhưng không phải con gà chọi nào cũng là gà chọi hay. Do đó, đòi hỏi người chơi phải trải qua một quá trình nuôi dưỡng hết sức công phu, đồng thời không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những người khác. Con gà hay, trước hết phải có thân hình cân đối, mạnh mẽ, cặp giò không lòi chòi lạng quạng, cần phải có bộ xương ngắn, mỗi khi sờ tới gà thụt cổ vào dễ dàng, mỏ gà phải nhỏ, miệng phải sâu, như vậy nó mới lanh lẹ khi mổ địch thủ, chân phải lùn, gà mới có những cái đá chắc và mạnh, long gà phải cứng, để nó có sức chịu đựng khi giao phong. Muốn vậy, việc chọn giống gà, gây giống, xem tướng gà, nuôi dưỡng, huấn luyện thi đấu được người chơi hết mực quan tâm.

Nhằm giúp bạn đọc trau dồi thêm những hiểu biết về thú vui này, chúng tôi đã tổng hợp và biên soạn cuốn sách "Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi". Những kiến thức trong cuốn sách này hết sức thiết thực được sưu tầm và tuyển chọn từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau đã được những người chơi tâm huyết đúc kết từ xưa đến nay. 

6

Nuôi gà công nghiệp giống siêu trứng - siêu thịt

Nuôi gà công nghiệp giống siêu trứng - siêu thịt - Top 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay
7

Thức Ăn Cho Gà Nuôi Lấy Trứng Khoa Học

Thức Ăn Cho Gà Nuôi Lấy Trứng Khoa Học - Top 7 cuốn sách nói về gà hay và bán chạy nhất hiện nay

Để góp phần thực hiện tốt công tác "tam nông" và đáp ứng nhu cầu của nông dân, bộ sách được biên soạn nhằm hướng dẫn những kỹ thuật nông nghiệp mới, phù hợp với điều kiện tự nhiên và hoàn cảnh của Việt Nam. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những kiến thức khoa học tiên tiến của các nhà khoa học cùng những kinh nghiệm, bí quyết quý báu của những người nông dân thành đạt.Với nội dung rõ ràng, dễ hiểu và thao tác kỹ thuật đơn giản, giúp cho bạn đọc là những người nông dân hay người ham thích công việc nhà nông đều dễ dàng thực hành, đạt hiệu quả cao.

Loading...
Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.