0Shares

Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Văn hóa thế giới luôn tồn tại vô số điều thú vị mà chúng ta chưa biết đến. Có những phong tục tập quán kỳ lạ khiến du khách cảm thấy hết sức bất ngờ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 phong tục tập quán đặc biệt nhất tồn tại trên thế giới hiện nay nhé.

1

Chia sẻ vợ ở Nepal

Chia sẻ vợ ở Nepal - Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Chia sẻ vợ ở Nepal hay một số vùng nông thôn Ấn Độ là phong tục tập quán kỳ lạ nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến nay mặc dù không được nhiều người hoan nghênh. Khi người con trai trong nhà cưới vợ thì người vợ sẽ là “vợ chung” của các anh em độc thân còn lại. Nhiệm vụ của người vợ là sắp xếp thời gian để “phục vụ” những người chồng của mình.

2

Bắt cóc cô dâu tại Romani

Bắt cóc cô dâu tại Romani - Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

“Bắt cóc cô dâu tại Romani” là phong tục thú vị khá phổ biến tại Bucharest. Hành động này không hẳn là “bắt cóc” mà chỉ là “gia vị vui nhộn” để khuấy động không khí trong lễ cưới. Một người nào đó có thể bắt cóc cô dâu ngay trước mặt chú rể và quan khách tham gia sau đó “trả lại”.

3

Hẹn giờ Tây Ban Nha

Hẹn giờ Tây Ban Nha - Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Giờ giấc Tây Ban Nha được xem là “giờ siêu dây thun” bởi vì họ có quan điểm thoáng về thời gian. Khi bạn đi trễ 15 phút, 20 phút hay 1 tiếng đồng hồ thì cũng không cần nói lời xin lỗi hay bị đánh giá mất lịch sự. Người Tây Ban Nha đơn giản nghĩ rằng bạn đi trễ vì khó khăn nào đó trong cuộc sống.

Đọc  Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết
4

Quỳ xin lỗi tại Nhật Bản

Quỳ xin lỗi tại Nhật Bản - Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Nghi thức quỳ xin lỗi tại Nhật Bản - nghi thức Dogeza là cách thể hiện lời xin lỗi trang trọng nhất có từ lâu đời. Đây là cách xin lỗi khi phạm sai lòng được dùng phổ biến ở các nhà hàng. Người Nhật cho rằng hành động này mới xứng đáng để thể hiện sự chân thành.

5

Sự kính trọng ở Iran

Sự kính trọng ở Iran - Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Đối với người Iran họ tỏ lòng kính tròng những người có địa vị cao bằng cách từ chối nhận tiền khi mua hàng. Tuy nhiên, khi người mua kiên quyết trả thì người bán sẽ cố gắng từ chối nhiều lần trước khi chấp nhận nhận tiền.

6

Tung trẻ sơ sinh ở Ấn Độ

Tung trẻ sơ sinh ở Ấn Độ - Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Tại Maharashtra, Ấn Độ, người dân tại đây có phong tục tập quán rất kỳ lạ và nguy hiểm đó là: Họ ném trẻ sơ sinh từ trên mái của ngôi đền có độ cao 15 m xuống tấm nệm lót sẵn bên dưới. Ý nghĩa của hành động này là cầu chúc may mắn đến đứa trẻ và phát triển trí tuệ cho bé.

7

Điểu táng ở Tây Tạng

Điểu táng ở Tây Tạng - Top 7 phong tục tập quán kỳ lạ nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Có thể nói điểu táng ở Tây Tạng là cách thức mai táng “kinh dị nhất” cũng “văn minh nhất”. Người chết sẽ được mang đến đỉnh núi nơi tập trung hàng ngàn con kềnh kềnh. Sau đó, chính người thân của người mất sẽ chặt và bâm xác chết ra thành từng phần nhỏ để kền kền có thể tiêu hủy xác chết dễ dàng hơn.

Đọc  Top 7 cảng biển đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Theo văn hóa Tây Tạng, nếu thân thể người chết được chim kền kền ăn hết sạch thì họ sẽ được siêu thoát lên trời. Bên cạnh đó, người Tây Tạng xem đây là hành động thể hiện sự công bằng với thiên nhiên, là sự hào phóng của con người. Chúng ta đã sử dụng động vật làm nguồn thức ăn suốt cuộc đời vậy thì đến khi chết đi hãy “hiến xác” để trả lại cho chúng. 

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị