0Shares

Top 7 bộ phim hoạt hình ngắn ngày càng công phu của Pixar

Từ cuối thập niên 80 Pixar đã thu hút khán giả toàn thế giới với nhiều bộ phim hoạt hình đột phá. Nếu như siêu phẩm Marvel chuẩn bị những đoạn After Credit để “chiêu đãi” khán giả thì Pixar lại chuẩn bị những đoạn phim hoạt hình ngắn từ 5-6 phút trước khi công bố mỗi bộ phim hoạt hình bom tấn.

1

Bao

Bao - Top 7 bộ phim hoạt hình ngắn ngày càng công phu của Pixar

Bao là bộ phim hoạt hình Pixar ngắn tập được đạo diễn bởi một người phụ nữ, Domee Shi khi cô bắt đầu làm việc với tư cách thực tập sinh năm 2011. Nội dung phim được đánh giá xuất sắc trên kỳ vọng của khán giả về hành trình tiến hóa độc đáo của nhân vật bánh bao nhỏ.

2

La Luna – 2011

La Luna – 2011 - Top 7 bộ phim hoạt hình ngắn ngày càng công phu của Pixar

Một trong những phim hoạt hình ngắn tập hay nhất của Pixar phải kể đến La Luna năm 2011. Phim kể về một gia đình 3 thế hệ gồm ông nội, cha và con cùng làm công việc dọn dẹp sao trên mặt trăng. Chính bởi nội dung huyền ảo như một giấc mơ được thể hiện đầy sáng tạo bộ phim thật sự tạo ấn tượng tốt đẹp với đông đảo khán giả.

3

Presto – 2008

Presto – 2008 - Top 7 bộ phim hoạt hình ngắn ngày càng công phu của Pixar

Bộ phim ngắn Presto 2008 được đánh giá là bước ngoặt thông minh của Pixar. Nội dung phim đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp thú vị. Đó là câu chuyện của một chú thỏ đói bụng bị nhà ảo thuật bắt lên sân khấu và không cho cậu ta ăn cà rốt. Thế là thỏ trắng làm đủ trò để phá show diễn. Tiết mục kết thúc thành công bất ngờ.

Đọc  Top 7 các bộ phim của Tăng Chí Vỹ hay và nổi tiếng nhất
4

Sanjay’s Super Team

Sanjay’s Super Team - Top 7 bộ phim hoạt hình ngắn ngày càng công phu của Pixar

Sanjay’s Super Team là câu chuyện cảm động và sâu sắc về cậu bé Sanjay và người cha tại nhà thờ. Cậu bé người Ấn Độ Sanjay với trí tưởng tượng vô cùng phong phú nhưng luôn cảm thấy chán nản với những buổi cầu nguyện hay ngồi thiền cùng gia đình. Cho đến một ngày cậu nhận ra rằng các vị Thần trong đền thờ thật sự có điểm tương đồng với dàn siêu anh hùng cậu luôn thần tượng….

5

Partly Cloudy – 2009

Partly Cloudy – 2009 - Top 7 bộ phim hoạt hình ngắn ngày càng công phu của Pixar

Partly Cloudy 2009 là bộ phim ngắn sáng tạo như lời lý giải cho trẻ em rằng chúng được tạo ra như thế nào. Mây có thể tạo ra mọi thứ từ trẻ em đến chó con, mèo con, cá sâu,… Và chính những chú cò sẽ đưa mọi vất xuống đất sinh sống. Tuy nhiên cũng có những đám mây tạo ra sinh vật dữ tợn.

Những chú cò được giao phó nhiệm vụ “vận chuyển” các sinh vật tại đám mây “xấu xí” gặp nhiều trắc trở, gian truân. Pixar đã khiến ta cảm động khi chứng kiến đoạn kết.

6

Day and Night – 2010

Day and Night – 2010 - Top 7 bộ phim hoạt hình ngắn ngày càng công phu của Pixar

Pixar rất tài tình khi khai thác diễn biến nội tâm nhân vật. Và Day and Night 2010 là tác phẩm tiêu biểu. “Ngày” và “Đêm” cùng sống trên vùng đất nhưng lại ở không gian và thời gian khác nhau. Lần đầu họ gặp mặt từ bối rối đến khoe khoang với nhau rồi từ từ thấu hiểu đối phương và trở nên đồng điệu.

Đọc  Top 7 cách giúp bạn phân biệt hoạt hình Disney và Pixar
7

Piper – 2016

Piper – 2016 - Top 7 bộ phim hoạt hình ngắn ngày càng công phu của Pixar

Piper là bộ phim hoạt hình Pixar đạt giải phim ngắn hay nhất năm 2017 tại giải Oscar. Phim kể về hành trình kiếm mồi trên biển của đàn chim. Chúng đào cát để tìm kiếm thức ăn trong khi những con sóng biển cứ liên tục kéo đến rồi rút lui. Có một chú chim non được chim mẹ động viên tự đi kiếm ăn cùng bầy nhưng một lần tai nạn khiến chú sợ hãi và muốn từ bỏ tổ của mình. Đoạn phim là một bài học nhiều ý nghĩa cho cuộc sống nên được khán giả đánh giá cao.

Nguồn: lostbird.vn

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị